หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

ทอม แฮงค์ กลับมาอีกครั้ง Inferno โลกันตนรก
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ ทอม แฮงค์ กลับมาอีกครั้ง Inferno โลกันตนรก 


“รอน ฮาวเวิร์ด” - “ทอม แฮงค์”
การกลับมาอีกครั้งเพื่อร่วมสร้างสรรค์งาน “Inferno ( อินเฟอโน่ ) โลกันตนรก”


Inferno ( อินเฟอโน่ ) โลกันตนรก ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากหนังสือเบสต์เซลเลอร์เรื่องล่าสุดในชุด “โรเบิร์ต แลงดอน” ที่มียอดขายหลายพันล้านเหรียญ (The Da Vinci Code) ของ แดน บราวน์ ซึ่งในเรื่องนี้ นักสัญลักษณ์วิทยาคนดัง ที่รับบทโดย ทอม แฮงค์ เช่นเคย ต้องตามรอยเงื่อนงำที่เกี่ยวพันถึงตัวดันเต้ ในตอนที่ โรเบิร์ต แลงดอน ฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอิตาลี ด้วยอาการความจำเสื่อม เขาก็ได้ร่วมมือกับ เซียนนา บรู๊คส์ รับบทโดย เฟลิซิตี้ โจนส์ คุณหมอ ที่เขาหวังว่าจะช่วยเขารื้อฟื้นความทรงจำกลับมาได้อีกครั้ง พวกเขาเดินทางไปทั่วยุโรปโดยแข่งกับเวลา เพื่อหยุดยั้งไม่ให้จอมวายร้ายสติเฟื่องปลดปล่อยไวรัสร้ายที่จะคร่าชีวิตประชากรครึ่งโลกให้สำเร็จโคลัมเบีย พิคเจอร์ส และ อิเมจิน เอนเตอร์เทนเมนต์ ร่วมกับ แอลสตาร์ แคปิตัล ภูมิใจเสนอ ผลงานสร้างโดย ไบรอัน เกรเซอร์ ภาพยนตร์เรื่อง Inferno โลกันตนรก นำแสดงโดย ทอม แฮงค์, เฟลิซิตี้ โจนส์, อีร์ฟาน ข่าน, โอมาร์ ซี, เบน ฟอสเตอร์ และ ซิดเซ บาเบ็ตต์ คัดเซน กำกับ โดย รอน ฮาวเวิร์ด ด้วยบทภาพยนตร์โดย เดวิด โคปป์ จากนิยายโดยแดน บราวน์ อำนวยการสร้างโดยไบรอัน เกรเซอร์และรอน ฮาวเวิร์ด ผู้ควบคุมงานสร้างได้แก่เดวิด เฮาส์โฮลเตอร์, แดน บราวน์, วิลเลียม เอ็ม. คอนเนอร์, แอนนา คัลป์และเบน ไวส์เบรน ผู้กำกับภาพคือซัลวาโทเร ต็อตติโน, เอเอสซี, เอ.ไอ.เอส. ผู้ออกแบบงานสร้างคือปีเตอร์ เวนแฮม ลำดับภาพโดยแดน แฮนลีย์, เอซีอีและทอม เอลคินส์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคือจูเลียน เดย์ ดนตรีโดยฮันส์ ซิมเมอร์

Inferno ได้รับเรท PG-13 โดยสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งอเมริกา สำหรับซีเควนซ์แอ็กชั่นและความรุนแรง องค์ประกอบด้านธีมและฉากสั้นๆ ที่มีเรื่องทางเพศ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในวันที่ 28 ตุลาคม ปี 2016 ในโรงภาพยนตร์ทั่วอเมริกา และจะลงโปรแกรมฉายในเมืองไทยให้แฟนๆได้ร่วมลุ้นไปกับพวกเขา 10 พฤศจิกายน 2559 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศสิ่งที่ตามหลังความสำเร็จทั่วโลกของ ภาพยนตร์ เรื่อง The Da Vinci Code (2006) และ Angels & Demons (2009) ก็คือ Inferno ภาคที่สามที่หลายคนรอคอย ที่ดัดแปลงนิยายชุด โรเบิร์ต แลงดอน ของ แดน บราวน์ Inferno ซึ่งเป็นภาคล่าสุดของแฟรนไชส์ภาพยนตร์เจ้าของสถิติรายได้ 1.2 พันล้านเหรียญ เป็นหนังสือเบสต์เซลเลอร์สำหรับผู้ใหญ่ในปี 2013 ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่านักอ่านทั่วโลกยังคงอยากติดตามเรื่องของ โรเบิร์ต แลงดอน ไม่เปลี่ยนแปลง
ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของ ผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด ผู้เพิ่งกำกับสารคดีบีเทิลส์ชื่อดังเรื่อง Eight Days a Week: The Touring Years และทอม แฮงค์ ผู้กลับมาสู่หนึ่งในบทบาทดังของเขาอีกคั้ง ด้วยการรับบท แลงดอน ผู้มีไหวพริบและความรอบรู้เป็นเลิศ แฮงค์อธิบายถึงเสน่ห์อมตะของแฟรนไชส์นี้ว่า

“มีบางสิ่งที่ แดน บราวน์ คิดได้ นั่นคือทุกคนชอบปริศนาดีๆ โดยเฉพาะปริศนาที่คุณสามารถคลี่คลายเงื่อนงำทีละเปลาะๆ และไขปริศนาได้ในที่สุด หนังพวกนี้เป็นเหมือนปริศนาดีๆ สำหรับผู้ชม มันเกือบจะเหมือนเป็นหนังอินเตอร์แอ็กที และมันก็เป็นแบบนั้นมาตั้งแต่ The Da Vinci Code แล้วครับ Inferno ( อินเฟอโน่) ซึ่งมีชื่อเรื่องมาจากผลงานชิ้นเอกของดันเต้ และเป็นคำภาษาลาตินที่มีความหมายว่านรก ครับ หนังจึงมีองค์ประกอบความเป็นทริลเลอร์จิตวิทยาเพิ่มเติมเข้ามา ในภาพยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อ ดร.โรเบิร์ต แลงดอน ( ตัวเขาเองที่รับบทบาท) ฟื้นขึ้นมาเพื่อเผชิญหน้ากับอุปสรรคชิ้นใหญ่ที่สุด ซึ่งก็คือการที่เขาสูญเสียความทรงจำ เมื่อถูกครอบงำด้วยภาพหลอนและอาการปวดหัวอย่างรุนแรง เขาก็ต้องหาคำตอบให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาและทำไม
นรก สำหรับ แลงดอน ในหนังเรื่องนี้เป็นทั้งห้วงความคิดและประสบการณ์ทางกายเพราะเขาทรมานกับความเจ็บปวดที่หัวและเขาก็ต้องทนทุกข์กับการที่เขาไม่รู้เหตุผลว่าทำไมน่ะครับ

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่า โรเบิร์ต แลงดอน เองจะรู้สึกเหมือนตัวเองตกนรกในตอนเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้ มันเป็นนรกเฉพาะตัวของเขาครับ เขาฟื้นขึ้นมาในห้องโรงพยาบาล ที่มีคนพยายามฆ่าเขาและเขาก็ไม่รู้เลยว่า โบราณวัตถุที่เขาถือครองอยู่คืออะไร เขาจะต้องตามรอยเงื่อนงำเพื่อหาคำตอบว่าใคร ที่ต้องการฆ่าเขา และทำไม ท้ายที่สุด เขาก็ตระหนักว่า ความเสี่ยงนี้มันสูงเกินกว่าเรื่องส่วนตัวของเขา เพราะมันเป็นอนาคตของทั้งโลกใบนี้ครับ นี่คือสิ่งที่ แดน บราวน์ อยากจะเล่าต่อสู่พวกเราทุกคนให้ได้รับรู้และร่วมออกเดินทางไปด้วยกันกับเขา และ พวกเราในครั้งนี้กันครับ ”
INFERNO “โลกันตนรก”

หลังจากที่ประสบความสำเร็จ กับการสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก มาแล้ว ใน The Da Vinci Code และ Angels and Demons ล่าสุด “โซนี่ พิคเจอร์ส” เตรียมการใหญ่ ทุ่มงบสร้างและผลิตภาพยนตร์คุณภาพ ที่สร้างขึ้นจากนวนิยายที่ขายดีที่สุด “INFERNO” เขียนโดย “แดน บราวน์”โดยในภาคนี้พระเอกอันดับหนึ่งตลอดกาลเจ้าของรางวัลมากมายอย่าง ทอม แฮงค์ กลับมารับบทแสดงนำอีกครั้ง แถมยังมีผู้กำกับฝีมือเยี่ยม รอน โฮเวิร์ด ที่ได้กลับมานั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกเช่นกัน พ่วงด้วยดาราเจ้าฝีมืออีกมาย ไม่ว่าจะเป็น เฟลิซิตี้ โจนส์ ที่เคยได้รับชื่อเสนอเข้าชิง รางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่อง The Theory of Everything และ อีร์ฟาน ข่าน นักแสดงหนุ่มชาวอินเดีย ที่โด่งดังมาจาก Slumdog Millionaire พ่วงด้วยดาราหนุ่มชาวฝรั่งเศส โอมาร์ ซาย จากเรื่อง X-Men: Days of Future Past และ Jurassic World

เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของ โรเบิร์ต แลงดอน ศาสตราจารย์ด้านสัญลักษณ์วิทยา แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ที่ต้องกลับไปที่อิตาลีอีกครั้ง ณ เมืองฟลอเรนซ์ เมืองแห่งความมั่งคั่งทางศิลปะและวิทยาการ โรเบิร์ต แลงดอน ได้ตื่นขึ้นมา และพบว่าตัวเองอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บและสูญเสียความทรงจำบางส่วน ณ โรงพยาบาลแห่งนี้เองที่เขาได้พบกับพยาบาลสาวสวย เฟลิซิตี้ โจนส์ ที่ช่วยเขาตามล่าหาความจริง เขาต้องหลบหนีการตามล่า เรื่องราว ที่พลิกผันทุกเสี้ยววินาที นำพาไปสู่หายนะของโลก


เนื้อหาที่น่าติดตามชวนค้นหา บวกกับ ฉากแอ็คชั่น สุดมันส์ ก็อัดแน่นไม่แพ้กัน

โดยภาพยนตร์ “INFERNO” กำหนดฉาย ในประเทศไทย

10 พฤศจิกายน 2559 นี้
_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com