หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

"ไมค์ ภิรมย์พร" พา "แทค-ภรัณยู" รู้จัก &
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ "ไมค์ ภิรมย์พร" พา "แทค-ภรัณยู" รู้จัก & 


"ไมค์ ภิรมย์พร" พา "แทค-ภรัณยู" รู้จัก "ปอเทือง" หนึ่งในพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง เกษตรทฤษฎีใหม่ ในรายการ "เที่ยวบ้านพี่ไมค์"

อากาศดีลมเย็นอยู่แล้วสบายใจ พระเอกสายแบดบอย "แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" เลยขอพักชีวิตวุ่นวายในเมืองกรุงนอนบ้านพี่ไมค์ใช้ชีวิตสัมผัสธรรมชาติในวิถีชีวิตพอเพียงกันต่อ ในรายการ "เที่ยวบ้านพี่ไมค์" ตอนสุดท้ายซึ่งใน EP.10 "พี่ไมค์ และ แทค-ภรัณยู" จะพาแฟนๆ สัมผัสภาพบรรยากาศนอนเสพธรรมชาติอยู่กลางทุ่งในกองฟางนับดาวแบบชิวๆ ที่ไม่อาจสัมผัสได้ในเมืองกรุง จากนั้นพี่ไมค์พาไปรู้จัก "ปอเทือง" ดอกไม้ที่เป็นหนึ่งในพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียง เกษตรทฤษฎีใหม่ เรื่องการปรับปรุงดิน โดยพี่ไมค์เล่าว่าการนำปอเทืองมาปลูกเพื่อฟื้นฟูสภาพดินให้กลับมาสมบูรณ์และสามารถทำการเกษตรให้ได้ผลผลิตที่ดีขึ้นเพราะปอเทืองเป็นพืชตระกูลถั่วที่มีธาตุอาหารไนโตรเจนสูง ได้ฟังได้ความรู้ด้านเกษตรเล่าแบบสนุกสไตล์พี่ไมค์ไปแล้ว ก็ไปลงมือทำเมนูลาบหมูคั่ว และ ข้าวผัดปลาร้า สุดอร่อยพร้อมบอกสูตรเด็ดปิดท้ายรายการด้วยเพลง "ไอ้หนุ่มรถไถ" วิวท้องทุ่งนาและเถียงนาสุดคลาสสิค เรียกว่ารายการ "เที่ยวบ้านพี่ไมค์" เป็นรายการเกษตรสนุก 4.0 ที่ดูแล้วได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และหาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วในประเทศไทย ที่เหล่าดาราคนดัง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ ก็มาสัมผัสบรรยากาศของวิถีชาวบ้านที่แท้จริงกันที่บ้านพี่ไมค์
สามาราถติดตามชม ดูแล้วได้ความรู้เกษตรสนุกในรายการ "เที่ยวบ้านพี่ไมค์" ก่อนใครทาง LINE TV EP.10 วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2561 นี้ เวลา 18.00 น. #BAANPEEMIKE https://tv.line.me/v/3474902


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com