˹���á Forward Magazine

ตอบ

The Travelling Cat Chronicles การออกเดินทางทั่วประเทศญี่ปุ่น
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ The Travelling Cat Chronicles การออกเดินทางทั่วประเทศญี่ปุ่น 


ต้อนรับวันแมวสากล ด้วยหนังแมวสุดน่ารัก

The Travelling Cat Chronicles การออกเดินทางทั่วประเทศญี่ปุ่น

เพื่อตามหาเจ้าของใหม่ให้เจ้าเหมียวนานะ

The Travelling Cat Chronicles
ซาโตรุ (โซตะ ฟูคุชิ)เป็นชายหนุ่มอบอุ่น ใจดีและรักสัตว์ เขามีแมวอยู่ตัวนึงชื่อว่าเจ้า นานะ ซึ่งเขาเก็บมาเลี้ยงหลังจากมันประสบอุบัติเหตุ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงมันได้อีกต่อไป เขาจึงพานานะออกเดินทางเพื่อตามหาบ้านใหม่ให้นานะ หาคนที่เชื่อว่าจะสามารถเลี้ยงดูแมวตัวโปรดของเขาได้อย่างดีแทนเขา

ระหว่างเดินทาง ซาโตรุได้เจอผู้คนมากมาย รวมถึงเพื่อนในสมัยเด็กและรักแรกของเขา ไม่เพียงแค่นั้นความลับที่เขาซ่อนมานานก็เผยออกมา ซึ่งอาจทำให้หลายๆ คนหัวใจสลาย รวมทั้งเจ้านานะด้วย

เกร็ด
- The Travelling Cat Chronicles ได้ โคอิจิโร่ มิกิ ผู้ถนัดการทำหนังแนวตลกและหนังโรแมนติก อาทิ Revenge Girl, Anonymous Noiseและ Evergreen Love มารับหน้าที่ผู้กำกับ

- The Travelling Cat Chronicles เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนิยายขายดีชื่อเดียวกันของ ฮิโระ อาริคาว่า ผู้แต่งนิยายชุด Library War โดยเธอยังรับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ด้วยร่วมกับ เอมิโกะ ฮิรามัตสึ มือเขียนบทจากหนังรวมดารา What A Wonderful Family!ทั้ง 3 ภาค

- ผู้แต่ง ฮิโระ อาริคาว่า กล่าวถึงนิยายต้นฉบับซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2012 ไว้ว่าเป็นเรื่องราวที่พบเจอได้ในชีวิตนี้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และเมื่อเป็นเช่นนั้นเธอจึงตัดสินใจเข้ามามีส่วนร่วมในหนังเรื่องนี้ด้วย เพราะอยากอยู่กับตัวละครทั้ง 2 ตัวนี้จนกว่าการเดินทางของพวกเขาจะสิ้นสุด

- นิยาย The Travelling Cat Chronicles นอกจากขายดีในญี่ปุ่นแล้ว ยังถูกนำไปแปลอีกหลายภาษา ออกวางขายในหลายประเทศ อาทิ เยอรมัน, อิตาลี, จีน, เวียดนาม, เกาหลี, ไต้หวัน และ สหรัฐอเมริกา เป็นต้น

- ก่อนจะถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ The Travelling Cat Chronicles เคยถูกสร้างเป็นละครเวทีมาก่อนเมื่อปี 2013 และยังถูกสร้างป็นละครวิทยุในปี 2014 ออกอากาศผ่านทางสถานี NHK FM ด้วยโดยใช้ทีมนักแสดงชุดเดียวกัน ไดสุเกะ โฮโซมิ รับบทเป็น นานะ และมี โจจิ อาเบะ รับบท ซาโตรุ (รายหลังเคยเล่นหนังเรื่อง Evergreen Love ของผู้กำกับ มิกิ มาก่อนด้วย)

- ใน The Travelling Cat Chronicles ผู้กำกับ โคอิจิโร่ มิกิ จะได้กลับมาร่วมงานกับ มิตสุกิ ทาคาฮาตะ อีกครั้ง หลังเคยร่วมงานกันมาใน Evergreen Love เธอให้เสียงพากย์เป็นเจ้าแมวจอมซึนเดอเระ นานะ ทั้งนี้เนื่องจากในเวอร์ชั่นนิยาย เจ้าแมวนานะเป็นแมวเพศผู้ทำให้เธอต้องดัดเสียงเพื่อให้เข้ากับความเป็นแมวเพศผู้ด้วย เธอบอกว่าไฮไลท์สำคัญของแมวตัวนี้อยู่ที่ใบหน้าของมัน มันจะแสดงอารมณ์ออกมาผ่านแวตาที่ดูเหมือนบูดบึ้ง

- โซตะ ฟูคุชิ พระเอกของเรื่องเจ้าของบท ซาโตชิ เคยเล่นหนังเรื่อง Library Wars เมื่อปี 2013 ซึ่งเป็นหนังที่สร้างมาจากนิยายของ ฮิโระ อาริคาว่า ผู้แต่ง The Travelling Cat Chronicles นั่นเอง

- ก่อนมาเล่นหนังแมวเรื่องนี้ โซตะ ฟูคุชิ แจ้งเกิดจากหนังแนวโทคุซัทสึ คาเมนไรเดอร์โฟร์เซ่ (Kamen Rider Fourze) เพื่อนพระเอกร่วมวงการอย่าง ทาเครุ ซาโต้ ก็โด่งดังมาจาก คาเมนไรเดอร์ เดนโอ (Kamen Rider Den-O) และโด่งดังสุดๆ จากหนังเรื่อง Tomorrow I will date with yesterday?s you

- คอทริงโกะ (Kotringo) นักร้องนักแต่งเพลงสาวและผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบให้อนิเมชั่นเรื่อง In This Cornor of the World ซึ่งได้รางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยมจากหลายสถาบันมาครอง อาทิ Japan Academy Prize, Mainichi Film Awards และ Osaka Cinema Festival 2017ทำหน้าที่เป็นคอมโพเซอร์ ทำดนตรีประกอบให้หนังเรื่องนี้

-The Travelling Cat Chronicles มีกำหนดฉายในญี่ปุ่น 26 ตุลาคมนี้
_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com