˹���á Forward Magazine

ตอบ

[15+] NuRii3_Review : Justin Bieber - Changes
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ [15+] NuRii3_Review : Justin Bieber - Changes 
Justin Bieber - Changesส่วนตัวคือรออัลบั้มนี้นานมากกกกกกก คือไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไหร่เหมือนกันที่กลายเป็นคาดหวังเพลงใหม่ของนาง จากที่สมัยก่อนใครฟังเพลงอีจัสคือรสนิยมรากหญ้าโลกที่3มากๆ โดนยี้เหยียดประนามยิ่งกว่าติ่งแดกหมาอีก แต่เดี๋ยวนี้เหรอ กลายเป็นใครไม่ฟังคือเม้าท์กับชาวบ้านเค้าไม่รู้เรื่องไปแล้ว งงแม่ะChanges : C-

แต่ก็อย่างที่บอกคือด้วยความคาดหวังไว้สูง (เพราะรอนานมากกกก) ทำให้พอบั้มเต็มออกมาจริงๆ กลับทำให้ค่อนข้างผิดหวังพอสมควร จริงๆคือเห็นลางพินาศตั้งแต่เห็นรีวิวเจ้าดังๆแบบผ่านตาหล่ะ เห็นโดนสับเละแบบไม่มีชิ้นดี ตอนแรกที่อ่านก็บั่บ มันแย่ขนาดนั้นเลยหรือว่ะ คือตอนนั้นยังไม่ได้ฟังทั้งบั้มด้วยไง ก็ฟังเท่าที่ตัดโปรโมตนั้นหล่ะ อย่างอียัมมี่ที่ความเห็นส่วนตัวก็ว่าดูไม่ค่อยมีอะไร แต่ก็ทำได้ตามสมัยนิยมดี คือพอฟังตอนล้างจานถูบ้านได้ หรืออีที่ฟีทกับอีขี้คุกโพสท์มาโลน ส่วนตัวก็ว่าภาพรวมก็ใช้ได้นะ แม้จะแอบติดใจภาคเนื้อหาที่ยี้เบาๆ แต่พอฟังเองทั้งบั้มจริงๆ ก็บั่บเออมันก็เข้าขั้นแย่จริงๆนั้นหล่ะนะ

คือออกตัวก่อนว่าไม่ได้จะโชว์เหนือหรืออะไรนะ เพราะก็มีอีพวกหีราน้ำแบบเห็นบั้มเค้าออกมาแล้วถึงมาพูดแบบนี้ได้นะสิ่ อะไรแบบนั้น คืออย่างที่เคยพูดในกระทู้ไหนซักกระทู้นานหล่ะ ว่าอีจัสนางก็ทำอะไรตามเทรนด์ตามกระแสนิยมอยู่แล้ว (ที่สำคัญเลยที่คิดว่าบั้มนี้น่าจะมาเวย์ฮิพฮอพสูง เพราะนางพยายามตัดซิงเกิ้ลที่เป็นเพลงฮิพฮอพท้ายๆของการโปรโมตอัลบั้มที่แล้ว เหมือนเป็นการบอกใบ้ล่วงหน้าอยู่หล่ะ) อย่างสมัยช่วงดั๊บสเต็ปดัง นางก็ทำดั๊บสเต็ปรัวๆ EDMดังก็EDMรัวๆ แล้วเมนสตรีมยุคนี้คืออะไรค่ะ ไอ้มืด/อีมืดครองชาร์ตขนาดนั้น เลยหาได้แปลกใจใดๆไม่

ซึ่งไอ้ความคาดหวังที่พูดถึงในย่อหน้าแรกนี่ เอาจริงก็ไม่ได้ถึงขนาดคาดหวังงานของนางว่าจะต้องพลิกโฉมวงการเพลงหรือเป็นปรากฏการณ์อะไรแบบนั้น เหมือนที่พอพสตาร์ในกระแสคนอื่นๆทำได้หรอก เพราะมันเป็นไปไม่ได้ตั้งแต่เห็นชื่อนักร้องที่ทำเพลงโครตแมสมาโดยตลอดนางนางหล่ะ แต่สิ่งที่ทำให้บั้มนางน่าสนใจมาโดยตลอด (นอกจากหนังหน้าและซิกซ์แพ็คที่ชวนหิวโหย) โดยเฉพาะในช่วง2อัลบั้มล่าสุด มันไม่ใช่แค่เพราะนางแค่ทำเพลงแมสจับทางตลาดเก่งหรอก แต่หลักๆที่คนเค้าโอเคกับชื่อจัสติน บีเบอร์มากขึ้นกว่าสมัยตอนเป็นเด็กของอีอัชเชอร์ ก็เพราะเริ่มมองว่านางก็มีฝีมือนะ ไม่ได้ร้องแต่เบบี้เสียงเป็ดดูเป็นตุ๊ดหัวโปกอย่างเดียว ยกตัวอย่างอย่างสมัยEDMดังๆนางก็หยิบอีสกริลเลกซ์กับอีดิโพลมาฟีทเลยงี้ คือดนตรีแมสจริง เล่นกับกระแสจริง แต่ก็รู้จักพัฒนางานตัวเองให้อยู่ระดับปtop tierของกลุ่มเพลงเมนสตรีมนะ ไม่ได้เป็นแค่นักร้องระดับfollowerที่คอยแต่จะเลียนแบบเพลงชาวบ้านเค้าอย่างเดียวเกินไป

แต่สำหรับบั้มนี้ เอาตรงๆนะ ช้านว่าถ้าใครอยากหาเพลงเพลงสตรีมฮิพฮอพอาร์แอนด์บีที่แมสแต่ดีด้วย ไปหาบั้มอื่นฟังเหอะ คือโอเคว่ามันไม่ได้เข้าขั้นแย่จนต้องตราหน้าว่าtrashหรืออะไรขนาดนั้น เพราะภาพรวมก็ทำได้ตามสมัยนิยมดี แต่ที่ทำให้บั้มนี้ทัชใจช้านไม่ได้แม้แต่แทร็คเดียว เพราะบั้มนี้ขาดพลังและอินเนอร์อย่างรุนแรง คือทั้งด้วยlyrics ด้วยเนื้อหา แม้กระทั่งภาคดนตรีในบางแทร็ค คือดูซอล์ฟและตื้นเกินไป (ที่ตัดเป็นซิงเกิ้ลนี่จะบอกว่าดูดีที่สุดในบั้มนี้แล้วก็ยังว่าได้) ไม่รู้เพราะมีเมียแล้วหรือเปล่า TBHนะ ตัวช้านก็ไม่ได้อคติหรืออะไรกับเพลงไอ้มืด/อีมืดนักหรอก เพราะถ้าทำถึงจริงๆช้านก็ฟัง ขนาดที่โดนด่าว่าพอพมากๆอย่างอีเดรคช้านก็ยังโอเคเลย แต่ปัญหาหลักๆในบั้มนี้แบบจริงจังเลยนะ คืออีจัสอ่ะมือไม่ถึงที่มาเล่นเวย์นี้จริงๆ คือก็เห็นแก่ความพยายามนะ เพราะบั้มก่อนก็มีแอบแซมมาหลายๆแทร็ค แต่อะไรที่มันไม่ได้ก็คือไม่ได้อะค่ะะะะ ดาร์ลิ่ง

คือมาเวย์ฮิพฮอพทั้งทีอย่างน้อยก็ควรเทียบรัศมีตัวพอพและแมสสุดของรุ่น อย่างพวกอีเดรคหรือผัวอีไคลี่หน้าหีได้ก็ยังดี อันนี้คือจืดชืดมากกกกก เหมือนนางยังหลุดจากฮิพฮอพอาร์แอนด์บียุคmid 10sไม่ได้ นี่มันเข้า20sแล้วนะคะะะะะ เอาจริงในความเห็นช้านนะ ตอนpurposeคือนางมาถูกทางหล่ะ ที่เบสของอัลบั้มเป็นEDMแล้วเอาพวกเออเบินมาแซม คือถ้าบั้มนี้อยากจะต่อยอดไปทางฮิพฮอพอาร์แอนด์บีมากขึ้น ง่ายๆก็แค่ลดความความพอพลงแค่นั้น อีเดอะวีคเอนด์ อัลบั้มEPล่าสุดคือตัวอย่างที่ดี ที่ทำได้เข้มและดี แต่ดูๆไปอาจเป็นโจทย์ที่น่าจะยากเกินไปสำหรับอีจัสหล่ะมั้ง

(เม้าท์เสริม อีเดอะวีคเอนด์อัลบั้มใหม่ที่น่าจะออกปีนี้ คือน่ากลัวมาก ส่วนตัวถ้าไม่พลิกโผจริงๆนะ คือตัวเต็งแกรมมี่สาขาAOYปีหน้าได้เลย หลังจากนางมีอัลบั้มที่massและประสบความสำเร็จทั้งด้านcommercialและรางวัลอย่างอีสตาร์บอยมาแล้ว ซึ่งเอาจริงอีอัลบั้มนี้ส่วนตัวก็เฉยๆ แต่พอนางบอกว่าจะสานต่อจากEPล่าสุดของนางนี่หล่ะ ซึ่งทำให้น่าสนใจมากๆ ยิ่งเห็นรายชื่อPDทั้งสายดนตรีเต้นรำและสายแบล็คมิวสิคเองบอกเลยว่าตั้งตารอที่สุด อีพวกfuturisticปลอมแต่เสือกมัวแต่ย้ำคิดย้ำทำแต่กับเพลง80sคือควรพักนะคะ)

ส่วนปัญหาหลักๆของบั้มนี้แบบเจียระไนเป็นข้อๆเลยนะ คืออย่างแรกอารมณ์เพลงอารมณ์นี้คือจมมากกกกก ส่วนนึงเพราะนางแร็พไม่ได้ด้วยนี่แหล่ะ จนต้องไปจิกอีมืดทั้งหลายมาแร็พจนเต็มไปหมด ต้องเข้าใจว่าดนตรีฮิพฮอพเอาจริงคือจะรอดหรือไม่รอดนี่วัดจากภาคเนื้อหาและเทคนิคการร้อง(แร็พ)และcreativityของตัวนักร้อง ซึ่งกินไปเกินกว่า70%ของตัวเพลงทั้งหมดเลยก็ว่าได้ แล้วเสียงนางก็เป็ดจนไม่สามารถแครี่ดนตรีที่มันไม่ซับซ้อนอะไรเหมือนฝากดนตรีเต้นรำได้ พอแค่ร้องเฉยๆกลายเป็นเพลงเนือยคูณสองไปเลย แถมอิมโพรไวส์เนื้อหาเองก็ไม่ได้เพราะแร็พไม่เป็น ยิ่งรวมกับภาคเนื้อหาที่ส่วนใหญ่เป็นเนื้อหาคลั่งหีนี่ดูชวนจักจี้จนอยากจะอ้วกแทน อิ้ว คือบั่บอินเนอร์ก็ไม่ได้แล้ว ตัวเนื้อหายังแย่ไร้ความคิดสร้างสรรค์อีก จบค่ะจบ

ส่วนแทร็คที่น่าสนใจ (อันนี้คือพยายามหาให้สุดๆแล้วนะ) ณ ตอนนี้นะ อีกสามวันหรือสามปีอาจไม่ชอบแล้วก็ได้ ส่วนตัวให้อีซิงเกิ้ลล่าสุดที่ฟีทกับอีขี้คุกโพสท์มาโลนนี้หล่ะ Forever (feat. Post Malone & Clever) (4/5) แม้เนื้อเพลงก็เพ้อๆหลงหีเซมๆ แต่รวมๆถ้าไม่คิดไรมากโลกสวยก็ดูโรแมนติกดี แต่ภาคดนตรีคือทำได้แคชชี่กว่าแทร็คอื่นๆในอัลบั้มชนิดนี่เรียกว่ากินขาดมาก มีความโดดเด่นและดึงดูดพอตัวเลยทีเดียว แล้วการที่ดึงอีขี้คุกมาแร็พให้ถือว่าon pointมาก แม้ส่วนตัวช้านจะเกลียดน้ำหน้าอีนี่มากๆก็ตาม แต่ต้องยอมรับข้อนึงว่าสไตล์การแร็พของอีโพสท์ มาโลนค่อนข้างเป็นเทรนดี้ ณ ขณะนี้มากๆ และไดนามิกในการแร็พของอีโพสท์ มาโลนก็suitกับเพลงนี้พอดี คือช่วยเพิ่มไดนามิกและเลเยอร์ของเพลงเยอะขึ้นมากจากแค่เพลงเนื้อหาแบนๆเพลงนึง

อีกเพลงที่ค่อนข้างชอบมากๆแบบความชอบส่วนตัวล้วนๆ คือ E.T.A. (3/5) แม้จะเอียนกับความคลั่งหลงหีชะนี แต่ก็เป็นแทร็คที่รู้สึกว่าภาพรวมใช้ได้ อาจเพราะไม่ได้tryna beมาแนวฮิพฮอพเกินไป แล้วส่วนเบื่ออคูสติกกีต้าร์โปร่งแล้วอ่ะ พอเป็นกีต้าร์ไฟฟ้าแล้วมันดูมีลูกเล่นมากขึ้น ยิ่งมีกลิ่นบลูอ่อนๆแบบนี้แล้วด้วย ยิ่งดูคูล ดูให้อารมณ์masculineมากขึ้น ชวนจักจี้ ส่วนถ้าจะให้ติจริงๆ ก็น่าจะเป็นถ้าเป็นพวกนักร้องคันทรีเสียงเท่ๆน่าจะดีกว่า คงให้อารมณ์ชวนฝันกว่านี้ แบบสวยมากมั่นมากอ่ะถึงขนาดผู้หลงรอจะกลับมาให้เย็ดเมื่อไหร่งี้ แต่พอเป็นอิจัสเสียงนางก็บี้ๆอย่างที่เห็นอะค่ะ ยิ่งพอท่อนบริดจ์ที่นาง(พยายาม)เบลท์ก็บั่บ เออ ถ้าเป็นสมัยช่วงpurposeคือจะให้อภัยเพราะเบ้าหน้ากับซิกซ์แพ็คนะ แต่พอเป็นสภาพลุงขอทานขี้ยาตามถ้ำกระบอกเหมือนทุกวันนี้ แถมยังเสียงยังเป็นแบบนี้อีก ขอบัยค่ะเอ็กซ์_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
สรุปคือเป็นอัลบั้มเลยหรออีดอก คือ เหวอ เพราะไม่ติดตามหรือเพราะมันแป้กจนไม่มีกระแส ได้ยินแค่เพลงยัมมี่ (ซึ่งดิชั้นฟังไม่เกินสามรอบตั้งแต่วันปล่อยจนถึงวินาทีนี้) คือเงียบเป็นเป่าสากกกก ทางด้านเพลง น้องได้ฟังแค่เพลงที่อีนี่เอามาป่าวประกาศ แค่นั้นแหละ บางเพลงก็จบ บางเพลงก็ไม่จบ แน่นอนว่าไม่มีการเล่นซ้ำ บอกเลยว่าส่วนตัวไม่ชอบเพลงฮิปฮอปอยู่ ละเพลงของอีจัสก็น่าเบื่อ ฟังแล้วลืมเลยอ่ะ ไม่แสตนเอาท์ ต่างจากบั้มแล้วที่ฟังแล้วแบบ บิทช์ ร้องได้จำได้ตั้งแต่รอบแรก

ขอไม่พูดถึงสภาพร่างกายนางละกัน เดี๋ยวจะกลายเป็นการบูลลี่ เอาเป็นว่าต่อไปพอได้ยินชื่อนี้ ก็ขอจัดให้เข้าร่วมซับเซ็ทกับอีพวกลิลเวยน์ ริกโรส อิโพสหน้าเลอะ หรืออะไรก็ตามที่ต้องใช้วิวัฒนาการต่ออีกสักแปดร้อยผีเพื่อมีเซลล์ผิวหนังใกล้เคียงกะมนุษย์ก็แล้วกัน

ทิ้งท้ายคือ อัลบั้มนี้นอกจากจะหายไปนานจนเรพุเทชั่นเน่าหนอนแล้ว เพลงก็ธรรมด๊าธรรมดา นางยังโดนอีเทยใช้คำว่า feminism มาฆ่าแบบฉลาดๆ(โดยที่ติ่งและคนรอบตัวอีเทย์เองก็ท่าทางไม่มีใครรู้ตัวว่ากลายเป็นเครื่องมือการบูลลี่คนของอีนี่ไปแล้วด้วย) ยอดขายก็เน่า ชาร์ตก็เน่า ต้องออกมาทำการตลาดขอทาน ใกล้เคียงกะสมัยอัลบั้มข้าวมันไก่ของอีกาก้า

ที่สำคัญคือทัวร์แป้กมากกก บัตรขายไม่ออก อ้างไวรัส จริงเหรอจ้ะ? ไม่ใช่ว่าแป้กเองหรอ ต่อไปใน career นางคงยากละเพราะอีเทย์ได้จัดการแปลงภาพลักษณ์นางเป็นไอ้แมงดา จอมบูลลี่ผญ.ไหนจะอีเซลล์เมียเก่าเจ้ากรรมนายเวรอีก (รวมถึงติ่งเซเลเนเตอที่ใช้เวลา 60%ทีเ่หลือของชีวิตหลังจากการขายหีให้คนขับรถสิบล้อแถวๆ dallasเพื่อ drag อิจัส) เกิร์ล เคราะห์กรรมจริงๆ

ใดๆก็ตาม ไหนๆก็ได้กะอิเฮลี่ละก็ดูชีวิตนางแฮปปี้ดี หวังว่าจะหาเพลงดีๆกลับมาได้ละกัน ดูนางก็ไม่ค่อยจะอะไรกะใครมากมายเหมือนสมัยเห่อหมอยละด้วย อยากดูสงครามครั้งนี้เหมือนกัน ว่าอิจัสที่ขอโทษอีเทย์แล้วก็จบๆไป กับอีเทย์ที่ผุดเรื่องเดิมขึ้นมาทุกๆสามวินาที ใครจะตายโหงตายห่าก่อนกัน


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com