หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน แจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง พร้อมฉาย 15 กันยายน
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน แจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง พร้อมฉาย 15 กันยายน 


จากภาพยนตร์ไทยม้ามืดที่ก่อให้เกิดปรากฎการณ์ยอดฮิต เมื่อปี พ.ศ. 2557ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้ ( เรียกอย่างย่อ ผบทบ) ภาพยนตร์ไทยเว้าอิสานสุดน่ารักได้สร้างความประทับใจผู้ชมทั่วประเทศ จนเกิดกระแสคนดูหันมาอุดหนุนภาพยนตร์ไทยแน่นโรงแพร่ความนิยมจากภาคอีสานสู่เมืองใหญ่ ด้วยเรื่องราวเรียบง่ายจริงใจ ม่วนชื่น ครื้นเครงแบบฉบับชาวอีสาน ปีนี้ไทบ้านกลับมาอีกครั้ง ม่วนหลายเหมือนเดิม เพิ่มเติม คือ หมอลำ ในภาพยนตร์ภาคต่อ ที่เป็นที่รอคอย“ผู้บ่าวไทบ้าน 2 ตอน แจกข้าวหาแม่ใหญ่แดง”E-san New Old Songs

เรื่องย่อ

อีสานบ้านเรา มีอาหาร มีของดีมากมาย มีพ่อแม่ปู่ย่าตายาย…

แม้ว่า แม่ใหญ่แดง(บุญศรี ยินดี)จะยินดีนักที่ปราณี(นภัสนันท์ วันดึก) ตั้งท้องกับไมเคิล(มาร์ติน วีลเลอร์) เขยฝรั่ง แต่ ปราณี ท้องแก่ 8 เดือน ไมเคิล ตั้งใจจะพากลับไปคลอดลูกที่ต่างประเทศแม่ใหญ่แดง อยากให้ ปราณี อยู่คลอดลูกที่บ้านเกิดแดนอิสานมากกว่าแม่ใหญ่แดง จึงวางแผนการณ์จัดงานใหญ่ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ตัวเองและปู่ย่าตายาย งานแจกข้าวหาแม่ใหญ่แดงจึงเกิดขึ้น

งานใหญ่ต้องมีหมอลำ แม่ใหญ่แดงปรึกษาว่าจ้างหมอลำวงพ่อคูณเพื่อนรักมาแสดง แต่วงหมอลำพ่อคูณได้ปิดตัวไปแล้ว พ่อคูณตั้งใจจะแสดงงานบุญนี้อีกสักครั้ง จึงตัดสินใจตั้งวงหมอลำขึ้นมาอีก ทั้งที่ เคน(ภูศิลป์ วารินรักษ์) ลูกชายแฟนคลับเกาหลีไม่เห็นด้วย พยายามบ่ายเบี่ยงให้พ่อล้มเลิกวงหมอลำ ในขณะที่ วรรณ(แอน อรดี) ผู้สาวไทบ้านในหมู่บ้าน ฝันอยากจะเป็นหมอลำ พยายามเข้าร่วมวงหมอลำทั้งที่พ่อของวรรณ ต้องการให้ วรรณ ไปทำงานกรุงเทพฯ ความรัก ความสัมพันธ์ระหว่าง หนุ่มเคป๊อบ กับ สาวหมอลำ ดำเนินไป ท่ามกลางเหล่าผู้บ่าว ผู้สาวแห่งไทบ้าน พลพรรคนักร้องลำที่ไปไหนไปกัน สร้างความครึกครื้น เกิดเป็นเรื่องสนุกสนาน ความรัก ความบันเทิง ท่ามกลางลำนำหมอลำแห่งวิถีไทบ้าน
เคนกับวรรณจะได้พาวงหมอลำไปแสดงงานบุญแม่ใหญ่แดงได้สำเร็จหรือไม่? แม่ใหญ่แดงจะรั้งปราณี ให้อยู่คลอดที่บ้านอิสานได้หรือไม่? ร่วมพิสูจน์ วิถีไทยบ้าน บันเทิงอิสานม่วนอีหลี พร้อมกันทั่วประเทศ 15 กันยายนนี้
_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com