หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

“โพลีแคท” โกอินเตอร์ ทำเพลงญี่ปุ่น ขายญี่ปุ่น
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ “โพลีแคท” โกอินเตอร์ ทำเพลงญี่ปุ่น ขายญี่ปุ่น 


“โพลีแคท” โกอินเตอร์ ทำเพลงญี่ปุ่น ขายญี่ปุ่น พร้อมแผนทัวร์ญี่ปุ่น

กลายเป็นไอคอนทางซาวน์ดนตรียุค 80 ไปแล้วจริงๆสำหรับวง Synthpop อย่าง POLYCAT จากค่ายสมอลล์รูม ที่จับเอาซาวนด์ดนตรี ยุคเก่ามาผสมผสานกับแนวดนตรียุคใหม่ได้อย่างลงตัว สร้างสรรค์เนื้อร้องท่วงทำนองที่เป็นเอกลักษณ์จนเกิดเพลงติดฮิตปาก อาทิ พบกันใหม่?, เวลาเธอยิ้ม, เพื่อนไม่จริง, มันเป็นใคร, เพื่อนพระเอก และเพลงอื่นๆอีกมากมายจากอัลบั้ม 80 Kisses ชุดที่ล่าสุดที่ผ่านมา ทั้งความสามารถทาง ด้านดนตรีและคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของทั้ง นะ, โต้ง และ เพียว รวมถึงความชอบคิดและทดลองทำอะไรใหม่ๆ ให้กับวงการดนตรี กลับมาคราวนี้ POLYCAT จึงมาพร้อมกับ EP พิเศษ ที่เป็นความท้าทายใหม่ของพวกเขา จากจุดเริ่มต้นของความทรงจำในวัยเด็กที่ได้ฟังเพลงภาษาญี่ปุ่น ครั้งแรกจากช่อง 9 การ์ตูนเช้าวันเสาร์ บวกกับความหลงใหลในแนวเพลง CITY POP ที่เป็นซาวน์ดนตรียุค 80 ในแบบฉบับญี่ปุ่น จึงเกิดไอเดีย ทำเพลงเป็นภาษาญี่ปุ่นและรวบรวมเป็น EP ที่มีชื่อว่า 土曜日のテレビ (Doyobi No Terebi - โดโยบิ โนะ เทเรบิ) แปลว่า รายการทีวีวันเสาร์

สำหรับเพลงใน EP ชุดนี้ยังคงเป็นเพลงรักในแบบฉบับ POLYCAT เช่นเคย โดยได้ศิลปินชาวญี่ปุ่นอย่าง Saito Ryoji (วง P.O.P), Maika Loubté ศิลปิน Electronic และ ฝน - วทันยา จันทร์วิทัน (วง Talkless) มาช่วยด้านเนื้อร้องภาษาญี่ปุ่น ด้วยความเรียบหรูของดนตรีแบบ City pop แฟชั่นเสื้อผ้าในชุดนี้จึงถูกลดทอนลงมาให้ดู minimal เนื้อหาเพลงผ่านการตีความที่ละเอียดอ่อนมากขึ้น พูดถึงความรักผ่านสิ่งของ เปิดตัวด้วยเพลงแรก たくさんの花 (The flowers) เพลงเนื้อหาสุดโรแมนติกพูดถึงการที่อยากให้เธอชอบในสิ่งที่เราทำ
“..ทุกอย่างที่เธออยากได้ จะหามาให้ ดอกไม้มากมายจะเอามาให้เธอ เพราะเธอคือ My Girl..” เพิ่มความสดใสให้กับซาวน์ดนตรีที่โดดเด่นด้วยเสียงฟลุต และเล่าผ่านมิวสิควิดีโอการ์ตูนอนิเมชั่นที่น่ารักดูแล้วชวนเคลิ้มตามไปกับบทเพลง

นอกจากนี้ใน EP ชุดนี้ก็ยังมีอีก 3 เพลงที่น่าสนใจและมีความหมายโรแมนติกเช่นกันอย่างเพลง 君のピアス (The earrings) พูดถึงสิ่งต่างๆที่ได้อยู่ใกล้ๆเธอ “..อิจฉาต่างหูเธอที่ได้อยู่กับแก้มเธอ อิจฉาหมวกที่เธอยอมให้อยู่ใกล้ชิดขนาดนั้น..”, ここ (The window) พูดเปรียบตัวเราเป็นหยดน้ำที่ไหลตรงหน้าต่าง ถ้าเราเคาะกระจกเธอจะสนใจไหม และ 甘い目眩 (The storm) เนื้อหาแนว Erotic เมื่อเราติดพายุ แล้วหลบในโรงแรมด้วยกัน “..ฉันได้กลิ่น Sunblock ของเธอ ฉันเทโซดาลงในแก้วแล้วรู้สึกว่ามันละลายออกมา..” ซึ่งทั้งหมด 4 เพลง ถูกบรรจุรวมอยู่ใน EP ชุด 土曜日のテレビ (Doyobi No Terebi) พร้อม Artwork ปก Animation graphic ลายเส้นสีสันน่ารักสดใสในแบบการ์ตูน มีจำหน่ายทั้งในประเทศไทย,ญี่ปุ่น และ itunes store ทั่วโลก

ติดตามเพลง เพลง たくさんの花 (The flowers) ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ และทาง youtube : SmallroomOfficial

พร้อมติดตามความ EP ที่มีชื่อว่า 土曜日のテレビ (Doyobi No Terebi - โดโยบิ โนะ เทเรบิ) ได้ที่ http://www.facebook.com/smallroommusic https://www.facebook.com/polycatband และ instagram : @polycatband, @smallroommusic


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com