หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

ดราม่า “ทายาทไฮโซ” ซิ่งเบนซ์ชนแท็กซี่ยับ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ ดราม่า “ทายาทไฮโซ” ซิ่งเบนซ์ชนแท็กซี่ยับ 


คนขับเจ็บหนักไร้คนดูแล “น้องสาว” ออกโรงร้องความเป็นธรรมให้พ่อ
รายการ “โหนกระแส” เป็นเรื่องกระแสในโซเชียล กับกรณีหลานอภิมหาเศรษฐีชื่อดังซิ่งรถหรูชนแท็กซี่พังยับ จนครอบครัวร้องถามหาความรับผิดชอบ สุดท้ายคดีไม่คืบประกันหัวหมอ คนขับแท็กซี่น้ำตาตก วันนี้ “หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย” พิธีกรรายการ “โหนกระแส” ซึ่งผลิตในนาม บริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวัน จันทร์-พฤหัส เวลา 20.30-21.00 น. ทาง ช่อง 28 ได้เชิญ คุณประพันธ์ ทิพย์เวียง (ลุงขับแท็กซี่) คุณทอฝัน ทิพย์เวียง (ลูกสาวลูกขับแท็กซี่) คุณทองสุข ขนาดแข็ง (ผู้โดยสาร) และ ทนายสงกรานต์ อัจฉริยะ มาเปิดใจถึงเรื่องนี้

คุณลุงขับแท็กซี่มานานยัง อายุเท่าไหร่แล้วครับ
คุณลุง “อายุ 61 ปี ขับแท็กซี่มาเป็น 10 ปีแล้วครับ”

เหตุการณ์วันนั้นเกิดอะไรขึ้น ขอแบบกระชับนะครับ
คุณลุง “ผมขับรถหาผู้โดยสารจากแยกสุทธิสาร ไปแยกห้วยขวาง พอดีมีผู้โดยสารเป็นผู้หญิงโบก เพื่อที่จะไปที่พัก ซอยประชาอุทิศ 24 ผมก็รับขึ้นมา เขาก็มานั่งด้านหลังข้างซ้าย ผมก็วิ่งมาได้ ประมาณ 20 เมตร มีรถเบนซ์วิ่งมาชนด้านหลัง ชนแรงมาก ณ ตอนนั้น ตี 2 bกว่าๆ ดึกมากแล้ว รถว่าง”

หลังจากเบนซ์ชนแล้วยังไงต่อ
คุณลุง “หลังจากโดนชน ผมก็ได้รับบาดเจ็บ แรงชนจากด้านหลังทำให้หน้าไปชนกับพวงมาลัย ฟันหัก ปากฉีก คางแตก กระด้านหลังแตก เสาวิทยุด้านหลังกระเด็นเข้ามาในห้องผู้โดยสารกระเด็นไปชนด้านหน้ารถ แล้วก็มาชนขมับผม รถไม่มีเสียงเบรกเลยตอนชน”

วันนั้นอยู่ในรถด้วย เป็นยังไงบ้าง
ผู้โดยสาร “ชนแรงมาเลยคะ เรานั่งอยู่ด้านหลังกระเด็นมาอยู่ด้านหน้า ถามว่าโดนอะไรมั้ง เราบอกไม่ถูก แต่เลือดไหลอาบตัว คิ้วแตก ข้อศอกกระจกทิ่มลงไป เย็บ 10 กว่าเข็ม”

หลังจากรถชนลุงได้ลงมาดูมั้ย หรือว่าไม่มีโอกาสได้ลงมาเลย
คุณลุง “ผมก็มึนงง ขนาดจะไปส่งผู้โดยสารที่ไหนผมยังจำไม่ได้เลย จนผู้ขับขี่ที่ชนท้ายรถผมก็ลงมา เขาก็มาเปิดประตู้รถผม ให้ผมลงจากรถ เพราะมันมีก๊าซรั่วด้านหลัง เสียงดังมาก เขากลัวไฟจะไหม้ เขาก็ยกมือไหว้ขอโทษแล้วบอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่างลุงไม่ต้องกลัว”

คนขับขี่อายุประมาณเท่าไหร่ครับ
คุณลุง “ประมาณ 20 กว่าๆ ครับ ตอนปลาย ตอนเขาขอโทษผมก็บอกไม่เป็นไร เราก็ใจชื้นหน่อย ยังฟังรู้เรื่อง คุยรู้เรื่อง”

แล้วคุณป้าทางคนชนเขาว่ายังไงบ้าง
ผู้โดยสาร “เขาก็พูดเหมือนกับลุง ว่าจะรับผิดชอบทั้งหมด แล้วเขาก็เข้ามากอดขอโทษ”

เท่าที่ฟังดูคนขับที่บอกว่าเขาไม่ดูแล ผมว่าเขาก็ดูแลนะ
คุณลุง “เขาก็พูดดีนะ มีน้ำใจ คุณธรรม แต่ประเด็น คือ ทางประกันนัดสองหนสามหนไปคุยกันที่สำนักงานที่ชิดลม ก็ไม่คืบหน้า สิ่งที่เรายื่นเรื่องไปก็ไม่คืบหน้า”

งั้นก่อนที่จะถึงเรื่องประกัน ผมถามอย่างนี้ก่อนว่าวันนั้นใครไปส่งที่โรงพยาบาล
คุณลุง “รถมูลนิธิ ไปโรงพยาบาลก็เข้าไอซียู เขาก็จัดการล้างแผล เย็บแผล ทั้งหมด 18 เข็ม สมองไปเอ็กซเรย์ทีหลัง ก็กระทบกระเทือนตรงขมับ แต่หมอบอกว่าปลอดภัย ถ้ามีอาการปวดหัวก็ให้มาหมอ”

ทางคุณป้าเป็นยังไงบ้าง
ผู้โดยสาร “ไปโรงพยาบาลก็ไปเย็บแผล ผ่าตัดด้วย ตรงข้อศอก เพราะเอากระจกออก ฝั่งถึงขั้นต้องผ่าตัดออก”
ทำไมทอฝันในฐานะที่เป็นลูกสาวของคุณลุงถึงได้ส่งเรื่องเข้าไปใจเพจแหม่มโพธิ์ดำ มันเกิดอะไรขึ้น
ทอฝัน “คือเราเจอเขาตั้งแต่วันแรกที่โรงพยาบาล เขาก็บอกว่าจะรับผิดชอบทุกอย่าง พ่อคนขับก็ไปด้วย เขาบอกว่าไม่ต้องห่วงนะเขาจะดูแลทุกอย่าง เขาบอกจะเปลี่ยนรถแท็กซี่ให้”

รถคันนี้เช่าหรือซื้อมาครับ
คุณลุง “เป็นการเช่าซื้อครับ ผ่อนมา อีก 8 เดือนกำลังจะหมด เสียเงินไปกับรถคันนี้ 5 แสน 4 ที่ผ่อนไป”

พอหลังจากนั้นเห็นว่ามีการไปแจ้งความลงบันทึกประจำไว้ที่ สน.สุทธิสาร
ทอฝัน “ใช่คะ เรื่องไม่จบในคืนนั้น เพราะสำนวนคดีล้าช้าไม่สรุปมาว่าใครเป็นคนผิด”
ทนายสงกรานต์ “ใช่ครับ ยังไม่สรุปสำนวนว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายประมาท ยังไม่แจ้งข้อกล่าวคู่กรณีในสำนวนครับ”

หลังจากนั้นได้มีการเข้าไปคุยกันมั้ย
ทอฝัน “ไม่เลยคะ เราเป็นคนขอเข้าไปก่อนเอง เนื่องด้วยค่าใช้จ่ายของคุณพ่อ และคุณป้ามันสูงขึ้น เราก็ไปโรงพักอีกทีนึง เพื่อขอคุยกับเขาและขอคุยกับประกัน ก็ไปคุยกับคุณพ่อคนชนที่โรงพักเพื่อให้ประกันมารับผิดชอบในค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกวัน สรุปว่าจะมีการนัดกันในวันที่ 24 กรกฏาคม ก็เจอกัน คุณตำรวจก็พูดเหมือนประมาณว่าไม่รู้จะรีบเข้ามากันทำไม ยังไม่หายเลย แต่ที่เรารีบเข้าไปเพราะอยากให้รีบสรุป ประกันจะได้จ่ายเงินสักที เราก็ทุกข์ไง ค่ารักษาคุณพ่อประมาณ 6- 7 หมื่น ประกันยังไม่จ่ายเลย ทางโรงพยาบาลก็ต้องรอ เอาบิลให้คุณพ่อดู ให้คุณป้าดู หนูก็เลยต้องรีบเข้าไป เรียกร้องว่าไม่มีใครมารับผิดชอบตรงนี้เลยนะ ให้รีบเข้ามารับผิดชอบหน่อย คุณตำรวจเขาก็บอกว่าวันนี้ก็เขียนไปให้แล้วไง เหมือนมาชนท้ายรถก็ผิดเต็มที่แล้ว จะเอายังไง”

ทนายสงกรานต์ “เขาพูดอย่างนี้เลยเหรอ แบบนี้เสียหายนะ ทางสำนักงานตำรวจเขากำลังติดตามในเรื่องนี้ ตำรวจที่ไปใช้กริยาวาจาไม่สมควรกับประชาชนเวลาต่อราชการ ความผิดหนึ่งผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องแจ้งข้อกล่าวหา แล้วส่งให้อัยการ ไม่ใช่มาดึงเวลาเรื่องนี้สำคัญเลยครับ”

สรุปเรื่องนี้เขาจ่ายมั้ย
ทอฝัน “ประกันเขาก็เปิดใบเคลมให้คะ เพราะเขาบอกว่าคุณตำรวจไม่บ่งชี้ ขอให้บ่งชี้ให้หน่อย ถึงเปิดใบเคลมให้ จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้คุณป้าแสนกว่า”

ทนายสงกรานต์ “อันนี้เขาต้องจ่ายอยู่แล้ว สองเขาจ่ายค่าทำขวัญให้คุณป้าเท่าไหร่”
ผู้โดยสาร “ป้าเรียกไปแสนหนึ่ง เขาจ่ายมา 5 หมื่น”
ทนายสงกรานต์ “คือเขาไปเซ็นรับแล้วไงตรงนี้สำคัญ”

ทางคุณลุงละเป็นยังไง
คุณลุง “ผมก็แจ้งไป 1 ล้าน 8 เขาก็ต่อรองมา ในการเรียกร้องเราเรียกร้องคนเดียวไม่ได้ เพราะรถเป็นของบริษัท เขามอบอำนาจให้ผู้จัดการบริษัทเป็นดำเนินการแทน เขาก็แยกเป็นในส่วนของตัวรถให้ผู้จัดการเขาเรียกร้อง คืนเขาและเราด้วย ผมเรียกร้องค่าสินไหม ตอนนี้เหลือ 5 แสน เขาก็ยังไม่ให้ เขาต่อรองที่สำนักทนายความที่บางนา”

ทนายสงกรานต์ “นี่มันคือเรื่องที่ประชาชนไม่รู้ เราไม่ต้องเจรจา เขาต้องไปเจรจากับผู้ต้องหา ประกันไม่มีสิทธิ์ที่จะมากำหนดกฏเกณฑ์แบบนี้ เรื่องที่สำคัญที่สุดคือทำตรวจต้องตรงไปตรง ต้องส่งสำนวนให้อัยการ ฟันหักเลยนะครับ แล้วบาดเจ็บอย่างอื่นด้วย”
ทอฝัน “คือเราจะเอาเงินไปติดตั้งฟันด้วยคะ ประมาณ 6 หมื่น เราติดต่อคู่กรณีไปเขาบอกเขาไม่สามารถจ่ายให้ได้ เพราะประกันบอกว่าถ้าเขาจ่ายให้ได้ เพราะถ้าเขาจ่ายให้ เขาจะไม่ได้รับเงินคืน รบกวนให้เราออกไปก่อน หนูจะเอาที่ไหนหนูไม่มีเงินก้อน หนูก็พูดแบบนี้ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวผมโทรไปคุยกับประกันเอง คงเข้าใจกันผิดละ ถึง ณ วันนี้ก็ไม่ได้ติดต่อมาเลย”
คุณลุง “จากวันนั้นถึงวันนี้จะ 2 เดือนละ “

เอาตอนนี้ใจเราต้องการอะไร
ทอฝัน “ใจตอนนี้อยากให้ประกันกระตือรือร้นเข้ามาช่วยเราหน่อย ช่วยแบบว่าประสานงานหน่อย คุณพ่อเจ็บมาเดือนกว่าแล้ว เรื่องรถก็ไม่คืบหน้า เรื่องฟันก็ไม่คืบหน้า ไม่คืบหน้าสักอย่าง เราก็ต้องวิ่งเต้นเอง คู่กรณีก็นิ่งเฉย เขาไม่ติดตามให้เราเลย”

ล่าสุดเห็นว่าคู่กรณีติดต่อมาแล้ว
ทอฝัน “ใช่คะ ติดต่อมาก่อนมาออกรายการวันนี้เลย คนชนเขาโทรมาบอกว่าอยากจะให้เข้าไป สน.สุทธิสารตอนนี้เลย อยากให้เขาไปคุย อยากจะจบเรื่องวันนี้ หนูก็บอกไปว่าหนูไม่ว่างคะ เขาก็บอกว่าไม่อยากจะจบเรื่องวันนี้เหรอ หนูก็บอกว่าอย่าพูดว่าไม่อยากจะจบคะ ไม่อยากจะจบแต่หนูไม่ว่างจริงๆ เขาบอกว่าบอกเรื่องสื่อด้วยคะ”
ทนายสงกรานต์ “คือเขารู้ว่าจะออกรายการ โหนกระแส เขาก็พยายามดิ้นเหมือนไส้เดือนโดนขี้เถ้า ผมฟังจากน้องและคุณพ่อเล่า น่าสงสารครับ เขาก็คน คุณก็คน คนรวยคนจนมันแตกต่างกันหรือไง ไม่มาดูแลเขา”

ติดตามชมการเปิดใจแบบหมดเปลือก ได้ในรายการ “โหนกระแส” วันนี้ 20.30-21.00 น. ช่อง 28


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com