หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

เชฟบี สระทองอุ่น คว้ารางวัล อีลีท® วอดก้า
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ เชฟบี สระทองอุ่น คว้ารางวัล อีลีท® วอดก้า 


เชฟบี สระทองอุ่น คว้ารางวัล อีลีท® วอดก้า สุดยอดเชฟหญิงแห่งปี 2561
จากการประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย

กรุงเทพฯ - บงกช หรือ บี สระทองอุ่น เชฟแห่งร้านอาหาร Paste กรุงเทพมหานคร คว้าตำแหน่ง อีลีท® วอดก้า สุดยอดเชฟหญิงแห่งเอเชียประจำปี 2561 เชฟบี จะเข้ารับรางวัลดังกล่าวในงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ซึ่งสนับสนุนโดย ซาน เพลเลกริโน และ แอคคัว แพนนา ในวันที่ 27 มีนาคม 2561 ณ มาเก๊า

รางวัลนี้ สนับสนุนโดย อีลีท® วอดก้า เป็นองค์กรที่มุ่งมั่นในการนำเสนอผู้หญิงผู้สร้างแรงบันดาลใจและเปี่ยมไปด้วยความกระตือรือร้น มีวิสัยทัศน์ที่ขับเคลื่อนศาสตร์การทำอาหาร ให้เป็นที่รู้จัก วิลเลี่ยม ดรูว์ กรุ๊ปเอดิเตอร์ ของงาน 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียกล่าวว่า "รางวัลนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของการจัดโปรแกรมทั้งหมด ที่มุ่งสนับสนุนบุคคลตัวอย่างที่มีความสามารถในการเป็นแรงบันดาลใจให้กับพ่อครัวแม่ครัวรุ่นใหม่ได้ และนี่คือสิ่งที่เชฟบีกำลังทำ โดยการทำอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในเมืองที่รวบรวมสุดยอดอาหารอร่อยแห่งหนึ่งในโลก”

เชฟบี เรียนรู้การทำอาหารด้วยตัวเอง ฝึกฝนฝีมือการทำอาหารขณะช่วยงานในร้านอาหารของครอบครัว ตั้งแต่เปิดร้านอาหาร Paste ร้านแรกร่วมกับ เจสัน ไบเลย์ สามีชาวออสเตรเลีย ใน ปี 2556 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะให้ผู้ที่ลิ้มรสอาหารที่ร้านของเธอได้รู้จักความซับซ้อน ชั้นตอนในการทำ และรสชาติอันประณีตของอาหารไทย ต่อมาได้ย้ายมาเปิดร้านในเกษรวิลเลจ ห้างหรูกลางกรุงเทพมหานคร ในปี 2558

ด้วยความตั้งใจที่จะทำให้อาหารไทยแบบดั้งเดิมเป็นที่รู้จัก เชฟบี ศึกษาตำราอาหารเก่าแก่หลายร้อยปี เพื่อนำสูตรอาหารและวัตถุดิบหายากที่ไม่มีใครจดจำได้แล้วกลับคืนมา เธอปรุงอาหารด้วยวิธีที่อาศัยฝีมือละเอียดอ่อน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารตำรับชาววัง นอกจากจะใช้วัตถุดิบที่สด ใหม่ จากเกษตรกรในท้องถิ่นแล้ว ส่วนผสมของเครื่องแกงต่างๆ ล้วนทำเอง และวิธีการรมอาหารด้วยไม้ลิ้นจี่ กาบมะพร้าว และเนื้อมะพร้าวอีกด้วย

ด้วยชื่อเสียงที่ได้มาจากความเชี่ยวชาญทางเทคนิคและพรสววรค์ในการสร้างสรรค์ เชฟบี รังสรรค์อาหารซึ่งโดดเด่นจากรสชาติดั้งเดิม องค์ประกอบที่ตัดกัน และความใส่ใจในรายละเอียด โดยตีความอาหารไทยขึ้นใหม่ในบริบทปัจจุบัน ผสมผสานเทคนิคโบราณเข้ากับเทคนิคร่วมสมัย ควบคู่ไปกับการประยุกต์จนเกิดความกลมกล่อมลงตัวระหว่างความดั้งเดิมและความแปลกใหม่

สำหรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ เชฟบี กล่าวว่า ฉันฝันอยากจะแนะนำให้โลกได้รู้จักกับอาหารไทยชั้นสูงมาโดยตลอด และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ และเป็นแรงบันดาลใจในการมุ่งมั่นต่อไปในอนาคต”

นายฟรานเซส กิลลาร์ด ผู้อำนวยการการตลาดต่างประเทศแห่งกลุ่ม Stoli ซึ่งดูแล อีลีท® วอดก้า ให้ความเห็นว่า“บีเป็นเชฟผู้บุกเบิก ไม่เฉพาะกับผู้หญิงด้วยกันเท่านั้น แต่กับวงการทำอาหารโดยรวมทั้งหมด แนวทางที่ออกนอกกรอบและการผสมผสานอย่างมีชั้นเชิงของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนในธุรกิจนี้ต่อไปอีกหลายปีข้างหน้า ด้วยจิตวิญญาณที่ให้ความสำคัญอย่างที่สุดกับวัตถุดิบชั้นเลิศ อีลีท® วอดก้า ขอแสดงความยินดีกับเชฟบี ผู้มีพรสวรรค์ซึ่งหาได้ยาก ความอดทนของเธอช่วยให้สามารถรังสรรค์อาหารที่มีบุคลิกไม่เหมือนใคร”


รางวัล อีลีท® วอดก้า สุดยอดเชฟหญิง
รางวัลอีลีท® วอดก้า สุดยอดเชฟหญิง เป็นส่วนหนึ่งของรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก (World’s 50 Best Restaurants) และ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งละตินอเมริกา (World’s 50 Best Restaurants) เฉลิมฉลองและมอบรางวัลแก่ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จและก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของโลกแห่งการทำอาหาร

· ผู้เคยครองตำแหน่งสุดยอดเชฟหญิงแห่งเอเชียในอดีต รวมถึง ดวงพร ทรงวิศวะ หรือเชฟโบ จากประเทศไทย ใน ปี 2556 หลานชู เฉิน จากไต้หวันใน ปี 2557 วิกกี้ เหลา จากฮ่องกงในปี 2558 มาร์การิต้า โฟเร่ส์ จากฟิลิปปินส์ ในปี 2559 และ เมย์ โชว์ จากฮ่องกงในปี 2560

· ผู้ได้รับรางวัลสุดยอดเชฟหญิงของโลก ได้แก่ Ana Roš, Dominique Crenn, Hélène Darroze, Elena Arzak และ Anne-Sophie Pic

· ในละตินอเมริกา ผู้ที่เคยคว้าตำแหน่งสุดยอดเชฟหญิง ได้แก่ Leonor Espinosa, Kamilla Seidler, Roberta Sudbrack, Elena Reygadas และ Helena Rizzo

· ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งรางวัลนี้ขึ้นมา มีเชฟหญิงทั้งหมด 17 คนที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ และนำชื่อเสียงจากรางวัลเพื่อโปรโมตแนวคิดเชิงบวกและการทำอาหารแบบก้าวหน้า

การรวบรวมรายชื่อ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย
รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียจัดทำขึ้นจากผลโหวตของ 50 Best Restaurants Academy เป็นกลุ่มของผู้นำในธุรกิจอาหารกว่า 300 รายจากทั่วภูมิภาคเอเชีย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้ที่มีทัศนะ และประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในวงการธุรกิจอาหารของเอเชีย โดยคณะกรรมการในแต่ละภูมิภาค ประกอบด้วย นักเขียน และนักวิจารณ์อาหาร เชฟ ผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็น ’นักชิม’ สมาชิกให้คะแนนตัวเลือกของตัวจากความชอบ โดยการคัดเลือกร้านจากความชอบจากประสบการณ์ที่ได้รับจากร้านอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดในรอบ 18 เดือนที่ผ่านมา โดยไม่มีการกำหนดเกณฑ์ล่วงหน้า แต่การลงคะแนนนั้นจะเป็นไปตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด

งานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ประจำปี 2561 เป็นการกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งกับพันธมิตรอย่างดีลอยต์ (Deloitte) บริษัทที่ปรึกษาอิสระอย่างเป็นทางการ การตัดสินจากดีลอยต์สามารถมั่นใจในความโปร่งใส และมาตรฐานที่น่าเชือถือ ขั้นตอนในการลงคะแนน โดยผลการตัดสินรางวัลประเภทต่างๆ นั้นถูกต้องและเที่ยงตรง ติดตามรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับผลการประกาศผลรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ได้ที่ http://www.theworlds50best.com/asia/en/our-manifesto.html


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com