˹���á Forward Magazine

ตอบ

ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2
ไม่น่าเชื่อนะคะอีเคช่าที่เราๆเคยรุมด่ากันว่าเป็นงานขยะ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ช้านเห็นด้วยค่ะ ใครบอกว่าออสก้าคืองานของอีพวกผิวขาว อีแกรมมี่รวมถึงบรรดาครีติกจากแม็กกาซีนหัวยักษ์ก็เอนไปทางพวกอีมืดเหมือนกัน ลองดูงาน4 out of 5 pointsขึ้นไปนี่อีมืดผิวดำทั้งนั้น ผิวขาวนี่นับตัวได้เลย มีก็แต่หน้าเดิมๆ เช่น อีเอ็ดหน้าหมาพันธุ์ปลั๊ก อีเทย์ อีช้างอเดล ซ้ำๆกันอยู่แค่นี้ ส่วนคนอื่นขึ้นมาแค่ปะปรายแค่นั้นให้พอเป็นพิธีจะได้ไม่รู้เป็นเวทีไอ้/อีมืดมากเกินไป ส่วนพวกไอ้/อีมืดผิวดำนะเหรอ แค่อี2ผัวเมียกอลิล่าแทบจะครองแกรมมี่หล่ะ นี่ก็ยังไม่รวมพวกขาประจำอย่างอีบรูโน่ อีคันหีอีก ล่าสุดคือดันอีเคนดริก ลามาร์ออกหน้าออกตามาก คงกะให้มาแทนอีคันหีในยุคต่อไปแน่นอน แต่อีเคนดริกนี่รวมๆแล้วยังถูกหูช้านอยู่นะ เพลงเพราะเยอะอยู่เหมือนกัน แต่อีดอกดำทาสแอฟริกาปากเบินซิสซ่าที่บรรดาคริติกหัวยักษ์พากันดันอวยไส้แตกหีฉีกนี่กูงงมาก เพลงแม่งโครตน่าเบื่อกว่าอีเบ็คอีก ลองเปลี่ยนเป็นอีล้านนาทำแบบเดียวกันสิ่ โดนอีพวกครีติกแหกหีฉีกเป็นปากฉลามกว่าตอนช้านเขียนด่าทีนเนจดรีมอีแขอีก จำได้เลยอ่านรีวิวตอนบอร์นทูดายคือเละมาก ทุกหัวรุมกันแหกอีล้านนาชนิดไม่ให้ได้ผุดได้เกิด แต่ละเจ้าให้กันไม่เกิน2ดาว เรียกงานขยะงี้ ช้านเป็นอีล้านหน้าคงไม่หน้าด้านออกอัลบั้มใหม่หล่ะ แต่พองานอีมืดที่ได้4-5ดาวนี้แม่งอย่างกะโคลนกันมา ยิ่งเนื้อหาแต่ละตัวแต่ละเพลงก็ไพร่สถุล บ่งบอกชาติพันธุ์ว่าเป็นชนชั้นทาสเก่า ความหีไม่แห้งของอีเทย์คือดูเป็นเด็กพึ่งหมอยขึ้นไปเลย ซาวด์แม่งก็ผลิตซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่ได้มีความต่างจากงานเมนสตรีมผิวขาวตรงไหน แต่คืออะไรที่ไม่ใช่แบล็คมิวสิคจะถูกปัดตกเป็นง่อย ห่วย แมส แต่แรพขี้หีอาร์แอนด์บีหน่อแตดคือดี ยิ่งขุดรากพวกแจ๊ซซ์ บลู โซลมาด้วยคือpremium luxury haute coutureไปเลย (คือก็ใช่ในความจริงบางส่วน แต่ไม่ใช่ทั้งหมด)
แต่ความจัญไรของพวกอีมืดช้านยังอยู่ในระดับรับได้นะ แต่วัฏจักรอุบาทชาติชั่วEDMเป็นอะไรที่ชั้นต่ำที่สุดในห่วงโซ่อุตสาหกรรมเพลงหล่ะ ใครบอกว่าอียุคบับเบิ้ลกัมพอพเป็นยุคอุดมแต่เพลงขยะ เจอยุคEDMเด้งหีกะหรี่เต็มบ้านเต็มเมืองคือไม่รู้จะหาอะไรมาเปรียบเทียบได้


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ส่วนอีแคระหน้าหีพูดตามตรงคือให้อยู่ในเลเวลเดียวกับอีแขอะคะ อีพวกบัวใต้โคลนตม อายุในวงการจะกี่ปีก็ไม่สามารถทำให้ขยะกลายเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาได้แต่อย่างใด


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ไม่อยากจะให้เป็นเรื่องเหยียดผิวหรืออะไรนะ แต่น้องเดาว่าคนขาวรู้สึกผิดหรือเปล่า เรื่องที่คนดำโดนเหยียด
เลยต้องหาทาง make up ให้โดยการอวยยังงู้นยังงี้ หรือเป็นเพราะว่าพวกผิวสีในเมกามันมีเยอะมากซะจนอีพวกคอเคเชี่ยนผิวเผือกต้องย้ายถิ่นหนีไปฟังเพลงของอีแครี่ อันเดอวู้ดามบบ้านนอกคอกนาแล้ว ตลาดเพลงเลยโดนยึดไปเลย

ตอนนีคืออีคาร์ดิบีอัดเสียงเอาแตงกวาสีผนังแตดมาอัดลงแผ่น ก็คงจะขึ้นที่ 1 ไม่รู้คนประเภทไหนที่ชอบฟังเพลงเนื้อหาสถุนแบบนี้ หรือว่านิวอเมริกาเป็นดินแดนของกะหรี่ที่ใฝ่ฝันการมีผัวเป็นไอ้มืดขี้คุกแบบตระกูลเจเนองี้เรอะ โอ้ก๊อช นารียา ...

ส่วนงานผิวสี ที่น้องชอบมาสุดในบรรดาสองสามปีที่ผ่านมา น้องชอบ The Weeknd สุดละ อัลบั้มสตาร์บอยก็สนุกดี อาจจะเป็นเพราะอาณิสงค์ของ Daff punk หรือเป็นเพราะน้องกำลังจะกลายเป็นนิโกรกันคะ

เห็นด้วยสุดๆกะเรื่องเพลง EDM ล้นตลาด น่ารำคาญมากๆไอดับเสตปอิเล็กทรอนิกตืดๆๆๆ ทุกวันนี้นักร้องแต่ละตัวเสียงเหี้ยยิงว่าอะไรใดๆ ยังไม่รวมพวกดีเจสมองฝ่าที่ใช้คอมพิวเตอร์สร้างเพลงแล้วเสือกมั่นหน้าแหกปาก ตะเบ็งเสียงบุบาทว์ๆลงมาในเพลง อุ้ย ดิชั้นไม่ได้ว่า อีคู่หูนรกเชนสโม้กเกอหรืออีคัลวินหน้าบ้านนอกผัวเก่าอีเทย์น๊ะะ(ร้อนตัว) ไม่รู้ทนฟังกันไปได้ไง ยิ่งอี Dua Lipa นี่ คือไรคะ mv เก๋ แต่นักร้องเสียเหมือนจิ้งเหลนขี้คาตูด ดนตรีอะไรก็เช้ยเชยไม่มีอะไรเลย ยิ่งถ้ากะเทยได้ดูไลฟ์จะยิ่งงงกันเข้าไปใหญ่ อีห่านี่เป็นนักร้องได้ไง เดินไปเดินมา เสียงก็เหี้ย เต้นก็ไม่ได้ (ฟังแต่ new rules ไม่รู้เพลงในบั้มอีนี่แย่ไหม เห็นคนอวยเยอะอยู่ IDGAF ก็ใช้ได้อยู่ แต่ใช้ได้แบบเชยๆ )

ตอนนี้ น้องก็ชักจะเริ่มรำคาญอิพวกแม๊กซิกันต่างด้าวที่ชักเกินเบอร์เกินหน้าเกินตาในวงการขึ้นมาตะงิดๆแล้ว เพลงก็ธรรมดา แต่ได้ความที่ว่าแม่ตัวเองหนีเข้ามาเป็นคนใช้ตามรัฐอริโซนา เลยได้ใจพวกกรรมกรส่วนมากในเมกา เป็นต้นว่าเพลงจะฮิตได้ ขึ้นอยู่กับพวกพนักงานเอาของใส่ถุงกระดาษาต่างด้าวในวอลมาร์ทยังไงยังงั้น

ปล. เพลงใหม่ๆอีลาน่าน้องชอบนะคะ โดยเฉพาะ Lust for life รู้สึกเคมีเข้ากันดี เสียงอีอเบลเพราะมาก

ปล2. อีอาหรี่ชอบตัดเพลงแบบปัญญาอ่อน เอาเพลงเหี้ยๆมาตัด จะแรดก็แรดไม่สุด ซาวกะเท้ยกะเทย แต่เพลงช้าในบั้ม dangerous woman ก็เพราะอยู่นะคะ ชอบเสียงอีห่านี่แบบบอกไม่ถูก ถ้านางเรียนรู้การร้องที่ทำให้คนฟังสบายหูแบบอีมารายได้


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เอาจริงๆวัฒนธรรมการฟังเพลงของอีพวกผิวเผือกดั้งอย่างวงการคันทรี่เองหรือพวกเพลงโฟลค์ก็ถือว่าไม่เล็กนะ ลองดูจากแชมป์the voice usเอาก็ได้ ทีมอีเบลคนี่ฟาดตลอด เข้า3เข้า4หีแตดอะไรเต็มไปหมด แต่คือด้วยความที่ดนตรีมาเรื่อยๆๆๆๆมากๆๆๆเช่นกัน มันเลยดูไม่หวือหวาหรือวาไรตี้เท่าพวกเออเบินมิวสิคอย่างฮิพฮอพ อาร์แอนด์บี แล้วเนื้อหาก็เพลนๆทั่วไปไม่ได้เน้นแต่เรื่องจัญไรเย็ดหีดูดควยดูดยาเหมือนพวกไอ้มืดด้วย คือเอาตรงๆที่สุดแห่งเรื่องความวอนนาบี proudแต่เรื่องจัญไรอัปรีย์ ณ ปัจจุบันนี่ต้องยกให้พวกไอ้มืดแล้วหล่ะค่ะ คือนี่ไม่ใช่ยุคปลดแอกประกาศอิสรภาพอะไรแล้วหรือป่ะ คือเข้าใจนะว่าโดนกดมานาน แต่ทำไมเล่นใหญ่สร้างแต่เรื่องให้เป็นที่ขายขี้หน้าแก่ให้แก่คนทั้งโลกตลอดเว คือกลัวว่าโลกจะไม่รู้หรือไงโครตเหง้าพวกมึงเคยเป็นทาสแอฟริกาหน้าลิงที่คอยรองมือรองตีนให้อีพวกผิวเผือกดั้งขอมาก่อน เมื่อเทียบป้าๆลุงๆในวงการคันทรี่ที่วันๆนั่งดูดเนื้อจิบยาดองเอื่อยๆของพวกนางไป พร้อมกับแฟชั่นลาวๆเมื่อ80ปีแล้วก่อนปู่เอลวิสจะเกิด มันเลยดูเหมือนวัฒนธรรมผิวขาวถูกกลืนไปหมดเป็นพวกชายขอบไปแล้ว แต่เอาจริงๆพวกคันทรี่ก็ผงาดฝากอัลบั้มแห่งปีบ่อยๆ อย่างอีเทย์เอาจริงๆก็ถูกยกขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของพวกวัฒนธรรมผิวเผือกนะ ทั้งที่ตอนได้แกรมมี่ตัวแรก ภาพรวมเพลงแม่งปัญญาอ่อนพอๆกับเพลงดิสนี่ย์ โดยเฉพาะภาคเนื้อหา แต่ปัจจุบันก็อย่างที่เห็นอะค่ะ ไม่รู้ว่าตอนนี้อีพวกผิวเผือกดั้งขอป่านนี้จะนั่งร้องไห้เสียใจอยู่หรือเปล่าที่เลือกอีเวรนี่มาrepresentภาพลักษณ์ให้ แต่พูดตรงๆอีกเช่นกัน อีเทย์ ณ ปัจจุบันเองก็มีศักยภาพสูงที่สุดในฝั่งเมนสตรีมผิวขาวหล่ะ อีสัตว์นรกที่เหลือคือขอแค่ให้ออกเพลงมาไม่ต้องปิดตั้งแต่5วิแรกก็ถือว่าเป็นบุญแก่โลกแล้ว

ส่วนอีอีคาร์ดิบีนี่ก็งงๆเหมือนกัน เหมือนอยู่ดีๆก็ฟลุ๊คดังซะงั้นอะไรแบบนี้ป่ะ เพลงดังอย่างกะหรี่ลิงเหลืองนี่คือเฉยๆอ่ะ คือเอามันส์ เอาเผ็ชในบางโอกาสบางเวลาก็ถือได้อยู่ แต่เนื้อหาก็เฉยๆป่ะ เล่าไบโอแบบมั่นๆหน้าด้านๆ แล้วตรอกย้ำความร่านความจัญไรของตัวเองว่าตอนนี้กูสวยและรวยแล้ว กูไม่แคร์พวกมึงหรอก คือเฉยมากกกกกกก เหมือนเนื้อหาfundamentalของอีพวกไอ้มืด ยิ่งซาวด์นี่ก็แค่ฮิพฮอพผลิตซ้ำแล้วซ้ำอีกโครตโมโนโทน ไม่มีไดนามิค หาความว้าวอะไรไม่ได้เลย ไอ้ที่ดังได้ก็ไม่ได้แปลกใจหรอก เพราะเมกาปัจจุบันแม่งก็คือสวนสัตว์ขนาดใหญ่ดีๆนี่เอง จะมีแต่พวกกอลิล่าเต็มประเทศอยู่แหล่ะ แต่ครีทิกอวยนางเกินเบอร์มากกกกกๆๆๆๆๆๆ คืออวยขนาดนี้งานนางควรมีความซับซ้อนทางดนตรีมากกว่านี้นะ แต่เท่าที่สัมผัสได้จากซิงเกิ้ลที่ตัดคือไม่มีอะไรเลย ซาวด์ดูแบนมีมิติเดียว ส่วนตัวชอบแค่be carefulแค่นั้น ที่เหลือคือเฉยๆจนออกแนวน่ารำคาญมากกว่า คือก็ยังไม่มีโอกาสได้ฟังทั้งอัลบั้มหรอก ก็เลยไม่รู้ว่าทิศทางในภาพรวมจะเป็นยังไงบ้าง แต่คิดว่าคงไม่ฟังเพราะเท่าที่ตัดซิงเกิ้ลมาคือไม่ใช่แนวจริงๆ

ส่วนงานผิวสีส่วนตัวชอบในรอบไม่กี่ปี ส่วนตัวยกเคนดริก ลามาร์ค่ะ อย่างอัลบั้มที่ได้แกรมมี่ คือมีมิติทางดนตรีชัดเจน ซาวด์ดี การเรียงแทร็คดี คือดูไม่ใช่ฮิพฮอพโมโนโทน สามารถหยิบมาฟังได้เรื่อยๆแม้จะไม่ถึงขนาดบ่อยก็ตาม อันนี้คือเห็นตรงกันกับบรรดาครีติกและแกรมมี่คะว่าคู่ควรจริง ส่วนจุดด้อยคือlyricsที่ช้านว่าคือมันไม่จำเป็นต้องชั้นต่ำไพร่สถุลขนาดนั้นก็ได้ป่ะ คือก็ไม่ได้อยากนั่งฟังแต่สิงสาราสัตว์อมควยหีแตดเล่นยาอะไรแบบนั้นทั้งชั่วโมงป่ะ แต่ถ้าใครไม่ได้ไมด์อะไรแบบนี้ ก็ถือว่าเป็นศิลปินที่คู่ควรจะหามาฟังค่ะ เพราะมีอัลบั้มที่โดดเด่นมากอยู่พอสมควร

อีวีคเอนด์นี่มีเพลงที่ชอบและเฉยๆค่ะ ส่วนตัวเกลียดอีcan't feel my face แต่อีสตาร์บอยนี่ก็ชอบนะ แต่เห็นด้วยว่าอาจเป็นเพราะเครดิทลุงๆดาฟต์พังก์หรือเปล่า แต่ด้วยภาพลักษ์นางดูแมสเกินไปเลยไปไม่ไกลในสายรางวัลเหมือนอีห่านหรือเปล่า แต่อีบรูโน่นี่ก็โครตแมสนะแต่พึ่งสอยแกรมมี่ไป ก็เลยได้แต่เหอะๆ

ส่วนอีดูอ้าหีนี่ไม่ได้เกลียดอะไรนางเป็นการส่วนตัวนะ แต่เพลงนางก็กะเทยเกิน แล้วทั้งเสียง ทั้งเบ้าก็ดูกะเท้ยกะเทย มันทำให้ดูoverกะเท้ยกะเทยเข้าไปกันใหญ่ พอมันขึ้นi got new rules i count emช้านก็ปิดทันทีเลยอะคะ คือไม่ว่าจะรีมิกซ์ไหนก็ช่วยชีวิตอีนี่ไม่ได้จริงๆ IDGAFไม่รู้ว่าเคยฟังตามผับหรือเปล่านะ แต่ไม่เคยเปิดไปฟังเองด้วยความตั้งใจเลยค่ะ บอกตรงว่าเข็ด แค่อีเพลงแรกกูก็หลอนหูไปผับไหนแม่งก็เปิด กูกลัวแล้วค่ะ อีเหี้ย

อีล้านนาช้านค่อนข้างชอบนางนะคะ อย่างบอร์นทูดายช้านก็ชอบหลายเพลง พวกที่ตัดเป็นซิงเกิ้ลนี่ค่อนข้างโอเคเลย ซึ่งช้านว่าอันนี้คริติกด่านางแรงเกินเบอร์ไป คือเหมือนเกลียดความวอนนาบีอยากเป็นพินอัพเกิร์ลจนหีสั่นกับการร้องเป็นไม่เป็นแต่เสือกอยากเป็นนักร้องของอีนี่ในช่วงแรกๆแล้วเอามาเป็นอคติเหมารวมด่านางหรือเปล่า คือเห็นด้วยนะที่บอกว่าภาพรวมคือเพลงน่าเบื่อจริง แล้วซาวด์คือกลืนกันไปหมดเหมือนฟังเพลงเดียว1ชม. หาความโดดเด่นของแต่ละแทร็คไม่ได้ ภาคเนื้อหาก็สมควรโดนด่าจริงๆ แต่คือมันก็ห่างไกลกับคำว่างานขยะอะค่ะ แต่อัลบั้มหลังๆ ตั้งแต่ultraviolence ครีติกก็ชมนางอยู่นะ รีวิวอีนี่ก็อยู่ในระดับmixedจนถึงquite positiveอะคะ ซึ่งก็ถือว่านางก็ซื้อใจครีทิกได้หล่ะนะ

ส่วนเพลงชั้นต่ำพวกลาวเม็กซิกันเอาตรงๆคือไม่ฟังค่ะ คือไม่เคยคิดจะกดเข้าไปฟังซักเพลง ถ้าวันไหนดวงซวยโชคร้ายเดินผ่านแล้วเสือกได้เจอ วันนั้นคงเป็นbad dayจริงๆค่ะ

ส่วนอีแคระเอาตรงๆไม่เคยฟังเพลงนางเลยค่ะ แบบตั้งใจอะนะ คือเกลียดในสารรูปความพิการของอีนี่ คือไม่รู้จริงว่าอีนี่มีเพลงดังอะไรบ้าง และเพลงไหนเป็นเพลงของนาง เอาจริงๆแนวดีว่าส่วนตัวฟังน้อยมากๆอ่ะ คือโตมากับอีเหี่ยวฟ้า อีป้าเขียด ป้าไข่ อย่างอีหมีคือมาฟังช่วงอีมีมี่ที่นางอมควยนิโกรทำเพลงอาร์แอนด์บีแล้วอะคะ อีป้าวิทดูดยาตายห่ากับอีแก่เตารีดหีเหี่ยวคือฟังเฉพาะเพลงดังจริงๆ อีพวกบัลลาด80s 90sนี่อย่างกะเพลงกล่อมเด็ก ฟังแล้วจะหลับไม่ใช่แนวจริงๆ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 2 จาก 2
ไปที่หน้า ก่อนหน้า  1, 2
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com