หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

ร่วมนับถอยหลังอัลบั้มCautionของมารายห์ แครี่ย์
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ ร่วมนับถอยหลังอัลบั้มCautionของมารายห์ แครี่ย์ 

Ex?ist

ร่วมนับถอยหลังอัลบั้ม Caution ของ Mariah Carey

อันที่จริงเรื่องทิศทางการทำดนตรีของ มารายห์ แครี่ย์ นั้นไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินที่แฟนๆจะคาดเดา นับตั้งแต่ที่นางได้สลัดคราบของดิว่าบัลลาดในช่วงต้นยุค90sมาสวมวิญญาณสาวอาร์แอนด์บีทำเพลงสไตล์ฮิพๆฮอพๆครวญครางหงุงๆหงิงๆในผลงานชุด Butterfly ที่สร้างปรากฏการณ์สั่นสะเทือนทั้งโลกแห่งดนตรีพ็อพและอาร์แอนด์บี

แน่นอนว่านับตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมา บรรดาลูกแกะอย่างเราๆก็แทบจะไม่ค่อยได้ยินซาวนด์ใหม่ๆจากนางเท่าไร ทำเอาบรรดานักวิจารณ์ปากเสียและคนใจร้ายต่างค่อนขอดว่าแม่มาลัยนั้นเป็นศิลปินที่ซ้ำซาก ย่ำอยู่กับความสำเร็จและเป็นนักร้องที่ทำอัลบั้มประเภทร้อยเนื้อแต่ดันมีทำนองเดียว

ถึงกระนั้นคิดเหรอครับว่าคุณนายมีมี่นางจะแยแส ด้วยความที่ใจของนางนั้นอยากจะทำดนตรีเทือกๆนี้มาตั้งแต่อัลบั้มชุดแรกแล้ว ขนาดเอ็มวีแม่แต่ละตัวออกมาเสียจริตซะขนาดนั้นแล้วคิดเหรอว่าบรรดาเสียงนกเสียงกาจิ๊บๆๆๆแค่นี้จะทำให้ดั๊นสะทกสะท้าน ดังนั้นหลังจากที่ได้ฟังเพลงโปรโมตทั้งสามเพลงจากอัลบั้มชุดล่าสุดของแม่อย่าง Caution ที่ได้ฤกษ์จะวางแผงในวันที่16 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ก็พอจะรู้ว่าเราจะได้ยินอะไรจากอัลบั้มนี้บ้าง

อย่างไรก็ตามถึงหลายคนจะแอบบ่นว่าได้ยินแต่นางทำเพลงสไตล์เดิมๆ แต่ในความเป็นพ็อพอาร์แอนด์บีและอาร์แอนด์บีฮิพฮอพแบบเดิมๆนั้น มิติการนำเสนอดนตรีของแม่มาลัยร่วมสมัยขึ้นนะครับ คือถ้าลองถอดเสียงร้องของนางออกไปซาวนด์ดนตรีที่ออกมาสามารถนำไปใช้เป็นเพลงของศิลปินพ็อพในยุคนี้อย่างจัสติน บีเบอร์,เซย์น มาลิคและหลายๆศิลปินในยุคEDMที่ทำซาวนด์มีความเป็นสังเคราะห์และอิเล็คโทรนิคตามสมัยนิยมเลยทีเดียว

อาจจะเรียกได้ว่าทำตามใจฉันด้วยแล้วก็เอาใจพ็อพคัลเจอร์ (แล้วนะยะ!) ด้วย เพราะอาร์แอนด์บีของแม่อันที่จริงเคยทำออกมามืดกว่าที่ได้ยินเยอะ ส่วนตัวชอบเพลงนำร่องอย่าง GTFO และเพลงล่าสุดอย่าง The Distance นับเป็นตัวอย่างที่ดีในการรักษาจุดยืนที่มีความวัยรุ่นขึ้นของแม่ ฟังเพลินมากๆ ที่สำคัญเห็นจริตของแม่มาลัยลอยมาแต่ไกล ส่วน With You นี่เรายังรู้สึกว่างั้นๆ เพราะSignatureแบบนี้ เจอมาตั้งแต่ We Belong Together จนจากเพราะกลายเป็นเลี่ยนเสียจนอ้วกแทบจะไหลออกจากหู

ฟังสามเพลงแล้วเรานึกถึงอัลบั้ม Charmbracelet กับ E=MC2 แบบแปลกๆ คือเอกภาพ ความฟังเพลินและสไตล์เอกลักษณ์ที่ซ่อนความหลากหลายไว้ในตัวเองที่แฟนๆของมารายห์ แครี่ย์เท่านั้นจะเข้าใจมันค่อนข้างชัด

...ก็มารอลุ้นกันว่าของจริงจะออกมาอีหรอบไหน!

#MariahCarey #Lambily #Caution #Pop #RNB #HipHop #Music #GTFO #Diva #GayIcon

Ex?ist

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com