˹���á Forward Magazine

ตอบ

งงมากแม่ บั้มloverอีเทย์...
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ งงมากแม่ บั้มloverอีเทย์... 
... นักวิจารณ์อวยกันเวอร์วังมากกกกๆๆๆ อีดอกแต่ละสำนักให้ไม่ต่ำกว่าB+ อีbad reputationคือได้แค่mixed reviewsเองอะค่ะ หนังหีมาก นอกจากอีloverที่ช้านค่อนข้างชอบมาก กับอีอาเชอร์ที่พอจำได้ อีแทร็คอื่นนี่ลืมไปหมดแล้ว งงเวอร์ ชอบเพลงกิงก่องแก้วกันเหรอคะ อีหน้าหี

PS. ถ้าว่างๆแบบว่างจริงๆจะมาเขียนแธงกิ้วเน็กซ์อีแคระให้นะคะ ซึ่งก็คงหลังจากเสร็จรีวิวอีเทย์ที่หวังว่าจะเสร็จก่อนแจกแกรมมี่ปีหน้า กรั่กๆๆ

PS. พึ่งเคยฟังอีแคระแบบจริงจัง อีสัตว์เพลงกะเทย แบบอีกะเทยมาก ใครฟังอีดอกนี่จบอัลบั้มได้คือมึงเป็นกะเทยแน่นอน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอีพวกกะเทยตั้งแต่หัวโปกยันหูรูดพังถึงได้ชอบกัน กะเทยมาก อีหน้าหี กรี๊ดดดดด


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ให้คอมเม้นท์อัลบั้มนี้อีแคระหน่อยแล้วกัน เผื่อกะเทยรอรีวิวไม่ไหว หรือช้านขี้เกียจเขียน ถ้ากะเทยสิงตามSNSที่มีพวกดั้งขอสถิตอยู่ กะเทยจะเห็นคอมเม้นท์ประเภท Ari she saves this year อะไรเทือกนี้เยอะมาก ซึ่งถ้าถามว่านางเซฟวงการเพลงปีนี้จริงไหม ก็ถือว่าค่อนข้างจริงนะ สำหรับช้านปีนี้วงการเมนสตรีมคือตกต่ำจนเรียกว่าน่าจะตกต่ำที่สุดในรอบทศวรรษที่ผ่านมาแล้วมั้ง แต่ละบรรดาฮิตแทร็คแต่ละเพลงคือแบบห่ะ อะไรนะเยอะมากกกกกก เทียบกันแล้วเพลงในบั้มนี้ของอีแคระเองก็ถือว่าทำผลงานออกมาได้ดีกว่ามาตรฐานของเพลงเมนสตรีมอยู่ประมาณนึง

ซึ่งก็นั้นหล่ะ คือถามว่าดีไหม ก็ประมาณนึง ถือว่าทำได้โดดเด่น แต่ช้านว่ารวมๆก็คือเพลงตามเทรนด์ ตามสมัยนิยมอะนะ ไม่ได้ดูเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์เท่าบรรดาเกย์ไอคอนสมัยก่อนๆ กะเทยนึกออกแม่ะ แต่อย่างที่บอกส่วนนึงเพราะมาตรฐานดนตรีเมนสตรีมมันตกต่ำลงเยอะมากๆด้วย กะเทยนึกเอาแล้ว BBปัจจุบันกลายเป็นชาร์ตชั้นต่ำที่เต็มไปด้วยแต่อะไรก็ไม่รู้ สมัยก่อนที่เราๆด่ากันว่าใครฟังเพลงตามชาร์ตBBคือโครตไร้รสนิยมสุดหล่ะ แต่ปัจจุบันคือส้นตีนอะไรก็ไม่รู้จนชาร์ตสมัยก่อนดูเป็นสวรรค์วิมานไปเลย อัลบั้มนี้ของอีแคระที่ช้านมองว่าดีในระดับมาตรฐาน คือกลายเป็นเทพไปเลย

ซึ่งแน่นอนพูดขนาดนี้ ช้านก็ฟันธงมงอัลบั้มแห่งปีแกรมมี่ปีหน้าคือมงอีแคระแน่นอน กะเทยไม่ต้องเสียเวลาเดาคนอื่นหรอก เพราะช้านเห็นตั้งแต่ขบวนการอวยอีนี่รัวๆตั้งแต่บั้มที่แล้วที่มงเบสท์พอพไปหล่ะ แน่นอนปูมาซะขนาดนั้น ปีนี้ไม่พลาดมงใหญ่แน่นอน แถมด้านคอมเมอเชียลก็เรียกปังทะลุปรอทซะขนาดนั้น กะเทยทั่วราชอาณาจักรนางไหนยืนบิดหีไปร้องอีแธงกิวเน็กซ์ไม่ได้บ้าง กะเทยก็รู้อยู่ว่ารางวัลอีแกรมมี่สมัยนี้ก็ไล่ควานไล่แจกอีพวกนักร้องแมสทั้งหลายนั้นหล่ะ เอามาตัดกิ่งนิดใส่ปุ๋ยหน่อยแล้วส่งขึ้นไปประกวดชูคอรอรับมงสวยๆ อีพวกอินดี้ก็นั่งหีแห้งกันไป ถ้าโดนฟีดแบ็คเยอะเข้าๆ เดี๋ยวชายตาแจกให้ซักปี เหมือนขบวนการทั้งผลักทั้งดันอัลบั้ม69ของอีเทย์นั้นแหล่ะ คือแม่งอวยหีไม่แห้งตั้งแต่วันปล่อยอีเช็คอิทออฟแล้วมั้ง

แต่ก็ชมอีแคระอยู่อย่าง นางคือมาเวย์เดียวกับอีหมีสมัยยุคต้นยุคมิลเลนเนียมมากกกกกกก คือทำเพลงตามกระแสนิยมเอาใจตลาดเมกันชนสุดฤทธิ์ ในขณะเดียวกันเพลงแต่ละเพลงก็จริตกะเทยฉิบหาย คือได้ทั้งขาหลักแล้วก็ขาจร มีติ่งเดนตายเพียบ แต่ในขณะเดียวกันคนที่ไม่ได้อะไรกับอีนี่แต่เปิดเจอก็ฟังแบบผ่านๆไปได้ เทียบกับอีเทย์ช่วงหลังๆคือขายได้แต่ติ่งเดนตายอย่างเดียว ขาจรโบกมือหนีกันหมด


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
วี้ดรออ่านรีวิวคร้ะ ส่วนอิเทย์ไม่ขอด่าอะไรไปมากกว่านี้
ถ้าสิบปีในวงการเสียไปเพื่อทำเพลงอย่างอีอัลบั้มนี้ก็ขอบาย

แล้วมิทราบจะรีมิ๊ก ootw อีกกี่ล้านรอบจ้ะ getaway car, cruel summer แล้วไหนจะอะไรต่อมิอะไรอีก

ส่วนอิอาหรี่เพลงกะเทยจริง คือแบบฟังผ่านๆได้ สมัย dangerous woman ไม่รวมไตเติ้ลแทรก แทรกรองก็อยู่ในระดับพอได้ เหมือนฟังเพลงไทย แต่อีนี่เสียงเพราะนะ ใครอาจจะรำคาญแต่น้องชอบ แต่บั้มล่าสุดฟังสามเพลง จบแล้วจบเลย ไม่คิดอยากฟังอีก

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อีกอย่างคืออิเทย์พยามจะเอาใจกลุ่ม lgbt มาก เข้าขั่นยัดเยียด พยาม
อย่างอี u need t calm down ลงทุนเอาอีแข เอากะเทยทั้งทวีปมาออก
แต้ก็เท่านั้น กะเทยก็ยังยกให้อีอาหรี่ดป็นเกย์ไอคอนประจำปีอยุ่ดี โดนเฉพาะอี 7rings คือดังชิบหาย เพลงจริตชะนี ผิวดำยันเจ้กใครกะหรี่คือต้องร้องได้ เนื้อหาก้กะหรี่ ถึงจุดเป้าหมายแบบ

ปล. สมเพชอิแขนะคะ เหอะๆ โดนอิเทย์ลอบกัดตั่งๆนาๆ ทั้งวิธีบอยขอดเนียนๆ throw shade bully อะไรต่อมิอะไร ยังกล้ากลับมาดีกันเอากระแส ในกองถ่ายคงตบกันจนช้ำในไปหมด อิเทย์นี่ก็แสนสุดจะหาเรื่องมาเฟค ด่ามากเดี๋ยวจะยาว เอาเป็นว่า ที่โอดครวญโดนบูลลี่ ใครกันแน่จ้ะ ตัวแม่ผู้เชี่ยวชาญด้านการ bully คนอื่น ขากทุ๊ยห์

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ถามว่าช้านชอบเสียงอีแคระไหม จริงๆอีแคระก็ถือว่าเป็นนักร้องเสียงดีนะ คือนางมาเวย์เดียวกับอีหมีเหมือนจับวาง ต่างแค่หน้าตัวนึงขายหีได้ กับอีกตัวอยากขายแต่เบ้าไม่ให้เลยกลายเป็นขายขำแทน เทคนิคการร้องรวมๆก็ถือว่าดี แม้ไม่เท่าช่วงอีหมีพีคๆตอนสมัย90sตั้งแต่วิชั่นออฟเลิฟจนถึงอีโมชั่นได้ก็ตาม แต่ในแง่การตลาด แนวเพลงอะไรนี่ร่างทรงอีหมีชัดๆ คือเพลงแมสฟังได้ทุกทาร์เก็ต แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ง่อยเหมือนอีพวกเพลงเมนสตรีมในตลาด แล้วยังมีจริตกะเทยในเพลงสูง คือนิยามง่ายๆว่าเป็นเพลงแมสที่ดีก็ได้ อย่างเพลงอี7ริงนี่อารมณเปรี้ยวเยี่ยวราดเก๋ๆชิคๆ เหมือนสมัยอีหมีเชคอิทออฟ อีเฟอร์กี้แกลมเมอรัสอะไรแบบนั้นเลย

ส่วนอีเทย์บัมนี้ ช้านว่าทิศทางดนตรีในอัลบั้มนี้นางดูงงกับชีวิตอะค่ะ คือเพลงไม่มีเอกภาพแบบบั้มที่แล้ว จะขายความวาไรตี้ก็ไม่แซ่บเท่าอี69อีก เลยกลายเป็นอัลบั้มที่ออกมาค่อนข้างจืดชืด แต่ที่นักวิจารณ์อวยกันส่วนใหญ่ที่หนีไม่พ้นเรื่อง?สานส์?โลกสวยในอัลบั้มนี้หล่ะ คือบางทีก็แอบงงใจความสังคมตอแหลของอีกัน คือมึงทำเพลงเนื้อหาpositiveโลกสวยแต่ตัวเพลงหีแตดยังไงก็ได้เหรอ มันไม่สมควรถูกอวยปะคะ อะไรที่มันไม่ได้จริงๆก็คือไม่ได้อะค่ะ ไม่ได้มากล่าวสปีชหรือพูดในted talkนะคะ อีบ้า

คืออย่างบั้มที่แล้วโดนสับเยอะก็เพราะสานส์ในอัลบั้มที่ดูเกรี้ยวกราดเกินไป นางเลยเหมือนกล้าๆกลัวๆ บั้มนี้ก็เหมือนอย่างที่หล่อนเคยบอกคือนางพยายามsoftenคาแร็คเตอร์ตัวเองเกินไป แล้วอีประเด็นกะเทยหีแตด ด้วยความที่เพลงก็ง่อย คาแร็คเตอร์ก็อ่อน สุดท้ายมันเลยไม่ได้inspireหรือmotivateให้ใคร เพราะตัวเพลงมันไม่มีอิมแพคใดๆทั้งสิ้น แล้วมันเลยกลายเป็นการยัดเยียดเหมือนอย่างที่หล่อนว่ามานั้นแหล่ะ

ซึ่งเอาจริงๆนะ คือช้านก็เข้าใจได้หล่ะ ว่าทำไมนางถึงต้องการsoftenคาแร็คเตอร์นางลงขนาดนี้ เพราะอีbad reputationก็ทำให้นางเสียรังวัดพอตัว ทั้งด้านกระแสวิพากษ์วิจารณ์ แล้วก็ด้านคอมเมอเซียลเองก็ถือว่าไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควร (แต่อัลบั้มล่าสุดเสือกแป๊กกว่า) ซึ่งตัวตนอีเทย์ในงานเพลงจริงๆก็ไม่ได้เป็นเกรี้ยวกราดอะไรอยู่แล้ว คือกะเทยอาจจะเคยชินกับความกะหรี่งูพิษหีไม่แห้งในชีวิตจริง แต่ตัวตนในเพลงจริงๆคือร่ำร้องคิดถึงควยอันที่89อยู่เลย กะเทยนึกออกแม่ะ

คือนางจะลดดีกรีความแรงๆนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่การเลือกแนวทางเพลงมาใช้นี่หล่ะที่ผิด พอโจทย์ของนางคือต้องซอฟท์ ต้องโลกสวย หีแตดหมอยอะไรของนาง แนวเพลงที่หยิบมาใช้ก็เสือกไร้แก่นสารตามไปด้วยซะงั้น คือนอกจากเนื้อหาค่อนข้างจะเบาอยู่แล้ว เจอภาคดนตรีที่ไม่มีอะไรเลยที่จบอย่างที่เห็น เอาง่ายเลยนะ อยากโลกสวยคือทำแนวคันทรีง่ายๆ เพราะเนื้อหาเพลงคันทรีก็วนเวียนอยู่กับพวกไม่เนื้อหารักน้ำเน่า ก็ปลุกใจให้กำลังอะไรเทือกนั้นอยู่หล่ะ อีนี่เสือกเป็นพวกคิดเยอะ กล้าๆกลัวๆ จะกลับไปหาแดกแนวกลิ่นโคลนสาปควายก็กลัวโดนแหกหี แล้วเอาจริงๆอีแทร็คที่เซฟอัลบั้มนี้อย่างloverหรือsoon you?ll get better คือเป็นแทร็คที่เป็นคันทรีด้วยซ้ำ คือในแคเรียมึงตลอดชีวิตก็ยังไม่มีอัลบั้มคันทรีที่ดีเลยนะคะ คือถ้าทำได้ถึงจริงดีจริง บวกกับเนื้อหาโลกสวย มีหรือที่อีกันจะไม่ดันไปถึงมงบั้มแห่งปี ก็รู้อยู่ว่าอีคันทรีคือเพลงของอีพวกผิวขาว มันคงจะยอมให้พวกอีมืดฟาดมงแล้วฟาดมงอีกได้ทุกปีหรอก ขอแค่ทำดีซะอย่าง อีควาย

แล้วอีกเรื่องที่อยากบ่นมากๆตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยคือบั่บ ชื่ออัลบั้มอะไรนะ lover กูหล่ะขำน้ำหน้าอีนี่จริงๆ ทำเป็นลีดซิงเกิ้ลสนับสนุนกะเทยให้ดูแตกต่างนะ ไม่ใช่วันๆเพ้อถึงควยแบบเดิมนะจ้ะเธอ ถถถถถถ นึกว่าคนอื่นเค้าโง่จะหลงเชื่อการตลาดซ้ำซากของหล่อนเหรอ แล้วสรุปก็เพ้อถึงควยเดอะเซม ขำ คือช้านอ่ะ เพราะผ่านเพลงเนื้อหาจัญไรโลกอะไรพวกนี้มาเยอะๆเข้า ก็จิตแข็งกับเนื้อหาประเภทเพ้อควยหีไม่แห้งประมาณนึงหล่ะ คืออยากเพ้อก็เพ้อไปเหอะ แต่ต้องเพ้อแบบมีกึ๋นมีสติอะไรแบบนี้ อารมณ์แบบอีbad reputationอะเวิร์ค เนื้อหาหีแห้งแต่ฟังแล้วแซ่บ ไม่ใช่เพ้อควยแบบแฟรี่เทล อีดอก ชั้นต่ำมาก ถ้าอายุ16-17จะไม่ว่าเลย แต่นี่แก่จนจะตายโหงอยู่หล่ะ ยังหาแดกกับอะไรที่ต่ำตมแบบนี้ได้เน้อะ ช้างเย็ดจริงๆ

เขียนยาวมากอีดอกแปะแทนรีวิวเลยแม่ะ กรั่กๆๆ แต่รีวิวจริงๆไม่แรงแบบที่เม้าท์นะ คือพยายามจะเชพให้ไม่เกิน15+ อาจจิกด่าบ้างพอกรุบๆ แต่จริงๆเรื่องที่อยากจะด่าก็เขียนลงในนี้หมดแหล่ะ กรั่กๆๆ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เห็นด้วยข่ะเรื่องเนิ้อหา คือบับ แก่จนจะแน่ละ อายุในวงการเพลงก็เยอะ
ยังจะทำอะไรไม่พ้นเรื่องหีๆควยๆอีก ร่ำครวญพรรณาถึงควยคนนั้นคนนี้
เทียบกับ icon สมัยก่อน หรือสมัยนี้ก็ได้ ตอนอายุเหยียบเลขสาม ไม่มีแล้วจ้ะ เพลงเนื้อหารักนะจ้ะ ชอบของเป็นประกาย แต่เลือกแต่งงานกะปหวนกระดาษของเธอ อู้ยย อีดอก ปัญญานิ่ม

แต่ก็ไม่ได้จะห้ามหรอกนะเพราะเนื้อหาคันหี อยากโดนเยด นี่มันยิ่งกว่าคำว่าคลาสสิก พอๆกะเพลงไทยที่ต้องเนื้อหาโดนทิ้งเท่านั้น แต่เอามาเขียนก็ขอมีเทกนิกเล่าเรื่องนิดนึง เพราะไหนๆภาคดนตรีก็สอบตกแล้วอย่างอีห่านเอง เนื้อหคือกะหรี่เจ็ดย่านน้ำ ชวนเย็ดกันโต้งๆ แต่ก็ด่าว่าขยะไม่ได้(เต็มปาก)เพราะด้านดนตรี แฟขั่น อีนี่ไม่ได้อยู่ในจุดนั้นแล้ว

อีเทย์ก็ไม่ใช่จะทำไม่ได้นะ เคยทำมาแล้วบ้าง ที่ดีก็ดี เห็นอีนี่เขียนเนื้อเพลงก็ดูออกว่ามีมันสมองอยู่ แต่ไม่รู้ไอเดียมันจะกระฉูดแค่ตอนแต่งเนื้อเพลงแนวนี้รึไง
ทั้งชีวิตเห็นทำเพลงเป็นอยู่สองแบบ แบบแรกคือคร่ำครวญแก้แค้นพรรณาถึงผู้ชาย แบบที่สองที่เพ้อเจ้อถึงพวกhater ว่ากูไม่แคร์งี้งั้น ร่ายยาวตั้งแต่ mean - shake it of - lwymmd - yntcd บลาๆๆๆ เป็นกระตั๊ก ซึ่งไหนว่ามึงเริ่ดเชิ่ดไม่แคร์ไงคะ จนอีก้นกาลามังใช้ชีวิตไปถึงไหนต่อไหน อีหัวทองเชกอิทออฟยังไล่กัด ไล่เล่นบทเหยื่อเป็นบ้าอยู่คนเดียว ไหนจะเรื่องลิขสิทธิเพลงอีก

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com