หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น 8 ความยอดเยี่ยม ที่ห้ามพลาด
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น 8 ความยอดเยี่ยม ที่ห้ามพลาด 


ถือเป็นหนังสัญชาติสิงคโปร์ที่ก ระแสแรงไม่หยุดสำหรับ Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น หลังจากเข้าฉายในสายประกวดเทศกา ลภาพยนตร์เมืองคานส์ และเป็นตัวแทนประเทสิงคโปร์ ส่งชิงรางวัลออสการ์ จนถึงการเข้าชิง 2 รางวัล ใหญ่บนเวที “Asian Film Awards เอเชียน ฟิล์ม อะวอร์ด “ ในสาขา นักแสดงหน้าใหม่ ( Best Newcomer เฟอร์ ราห์มัน ) และสาขา ลำดับาพยอดเยี่ยม ( Best Editor ) ลี ชาตะเมธีกุล ทั้งนี้ ลี ชาตะเมธีกุล เคยได้รับรางวัลลำดับภาพยอดเยี่ ยมจากงานเอเชียน ฟิล์ม อวอร์ดส์ มาแล้วสองหน โดยในการประกาศรางวัลครั้งที่ 1 ลีได้รับรางวัลลำดับภาพยอดเยี่ย ม จากหนังเรื่อง “แสงศตวรรษ” ของอ ภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล และในการประกาศรางวัลครั้งที่ 4 เขากลับมาได้รับรางวัลลำดับภาพย อดเยี่ยมอีกครั้ง จากหนังเรื่อง “Karaoke” ของประ เทศมาเลเซีย

Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น กำกับการแสดงโดย บูจุนเฟิง หนังเล่าเรื่องราวของ ไอมาน เจ้าพนักงานราชทัณฑ์วัย 28 ปีถูกย้ายให้ไปประจำการในเรือนจำ ระดับความมั่นคงสูงสุด ที่นั่นเขาได้ร่วมงานกับ ราฮีม หัวหน้าเพชฌฆาตประจำคุก ที่เป็นผู้แขวนคอ พ่อของ ไอมานเมื่อ 17 ปีที่แล้ว ไม่มีใครล่วงรู้อดีตของไอมาน เมื่อเวลาผ่านไปเขายิ่งได้รับคว ามไว้ใจมากขึ้น จนที่สุดแล้ว ไอมานจะสามารถก้าวข้ามความรู้สึ กผิดชอบชั่วดีและอดีตที่หลอกหลอนตัวเขามานาน แล้วกลายเป็นลูกศิษย์ของเพชฌฆาต เต็มตัวหรือไม่

8 ความยอดเยี่ยม ของ Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น ที่ห้ามพลาด

1. อำนวยการสร้างโดย ผู้สร้าง Tokyo Sonata
2. ใช้ทุนสร้างสูงถึง 40 ล้านบาท
3. บูจุนเฟิง เป็นผู้กำกับหนุ่มที่น่าจับตามอ งจากประเทศสิงคโปร์ (เขาเกิดปี 1983) เขาเริ่มต้นด้วยการทำหนังสั้นหล ายเรื่องที่มีประเด็นว่าด้วยประ วัติศาสตร์, ชีวิตคนธรรมดาที่ได้รับผลกระทบจ ากประวัติศาสตร์, ปัญหาช่องว่างระหว่างวัย และการค้นพบตัวเองของคนหนุ่มสาว เขาทำหนังยาวเรื่องแรกในปี 2010 เรื่อง Sandcastle ได้รับการคัดเลือกฉายในสาย Critics’ Week เทศกาลหนังเมืองคานส์ ซึ่ง Apprentice เป็นหนังยาวเรื่องที่สองของเขา และก็ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาล หนังเมืองคานส์เช่นเดียวกัน
4. บูจุนเฟิง ทำการค้นคว้าข้อมูลอยู่ราว 5 ปี จนได้ลงมือสร้าง เขาได้ไปสัมภาษณ์เพชฌฆาตตัวจริง เสียงจริง ที่เคยสังหารนักโทษมาแล้วสูงสุด 18 คนภายใน 1 วัน และยังได้พูดคุยกับอิหม่าม, บาทหลวง ผู้ทำหน้าที่สวดมนต์ให้กับนักโท ษก่อนที่พวกเขาจะลาโลก บูจุนเฟิงไปพูดคุยกับญาติๆ ของนักโทษประหารอีกด้วย เพื่อมองประเด็นอย่างรอบด้านที่ สุด
5. เรือนจำลารางกัน ที่เป็นฉากหลังในเรื่องนั้นเป็น สถานที่สมมติ และฉากในเรือนจำส่วนใหญ่นั้นต้อ งยกกองไปถ่ายที่เรือนจำในรัฐนิว เซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศที่เข้ม งวดเรื่องการถ่ายภาพยนตร์ที่เนื้ อหาเกี่ยวข้องกับองค์กรรัฐมากๆ
6. หนังได้นักทำหนังชาวไทย ลี ชาตะเมธีกุล มาทำหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์ ให้ และสามารถคว้ารางวัล ตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเวที เอเชี่ยน ฟิล์ม อวอร์ดส์ มาได้
7. ได้คะแนนจากเวปหนังดัง Rotten tomatoes สูงถึง 87 คะแนน
8. นักวิจารณ์ทุกสำนักต่างยกให้ Apprentice เป็นหนังสิงคโปร์ ที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี

_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
.:lol:lol
ทางเข้าจีคลับ

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com