หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

ศิลปินร็อครุ่นใหญ่ “คาไลโดสโคป” กับ 2 ซิงเกิล
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ ศิลปินร็อครุ่นใหญ่ “คาไลโดสโคป” กับ 2 ซิงเกิล 


ศิลปินร็อครุ่นใหญ่ “คาไลโดสโคป” กับ 2 ซิงเกิล “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง”

ที่จะกลับมากระชากใจ แฟนเพลงชาวร็อคอีกครั้ง

คาไลโดสโคป ศิลปินร็อครุ่นใหญ่ระดับตำนานของเมืองไทยในยุค 80 เจ้าของเพลงร็อคระดับท็อปฮิตมากมาย อาทิ “เพราะเรานั้นคู่กัน” เพลงซอฟท์ร็อคอมตะที่เป็นเครื่องหมายการค้าของวงซึ่งได้รับความนิยมยาวนานจวบจนปัจจุบัน รวมทั้งเพลงร็อคสุดมันส์อย่าง “กระชากใจ” ที่กลายเป็นคำฮิตติดปากวัยรุ่นในยุคนั้น นาทีนี้พวกเขาพร้อมแล้วกับหวนคืนสู่วงการดนตรีเมืองไทยอีกครั้งกับ 2 ซิงเกิล “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง”

โดยงานนี้ ต้อม-อิราวัติ บุนนาค หัวหน้าวงคาไลโดสโคป ผู้รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ (Producer) สำหรับ 2 ซิงเกิลล่าสุด กล่าวถึงที่มาของการสร้างสรรค์ผลงานเพลงชิ้นใหม่ว่าตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่ผ่านมา คาไลโดสโคป ยังคงยืนหยัดและแน่วแน่บนถนนสายดนตรีร็อค ยังคงเล่นดนตรีเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางดนตรีตลอดเวลา จนวันหนึ่งเหล่าสมาชิกในวงทุกคนเห็นพ้องกัน จนได้ข้อสรุปว่า ถึงเวลา ที่เราจะต้องกลับมาสร้างผลงานเพลงอีกครั้งแล้ว จึงร่อนเทียบเชิญ อ๊อด-ศรายุทธ สุปัญโญ คนดนตรีระดับอาจารย์ของวงการให้มารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิต (Executive Producer) โดยร่วมกันกำหนดแนวทาง การทำเพลง เพื่อให้เพลงที่ออกมานั้นมีลักษณะเฉพาะ มีลูกเล่น มีความแตกต่าง โดยวางแพทเทิร์นดนตรี ใหม่หมด ไม่เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของการเรียงคอร์ดแบบทั่วไป และนี่เองที่เป็นจุดเด่นของเพลง “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง” รวมทั้งได้ ตั้ว-ภูษิต ศศิธรานนท์ มาเขียนเนื้อเพลงถ่ายทอดความหมายดีๆ ของทั้ง 2 เพลงนี้ด้วย

สำหรับคอนเซ็ปต์ของเพลง “อีกสักครั้ง” เป็นเพลงรักที่สื่อถึงความรักที่อยู่ด้วยกันมานาน จนทำให้ อาจหลงลืมละเลยกันไป และทำให้รักนั้นอาจหลุดลอยไป เพลงนี้จึงเป็นการขอโอกาสในการกลับมาอีกครั้ง เพื่อรักษาความรักที่มีค่าให้ดีที่สุด

ส่วนเพลง “ใจไม่แพ้” ถือเป็นเพลงที่แสดงความเป็นตัวตนของวงมากที่สุด เพราะตลอดระยะเวลา ที่ผ่านมา คาไลโดสโคป ยังคงยืนหยัดบนเส้นทางสายดนตรีมาอย่างยาวนาน แม้จะผ่านอะไรมามากมาย แต่ศิลปินทุกคนยังคงมีจุดยืนที่ชัดเจน เล่นดนตรีถ่ายทอดบทเพลงสไตล์ฮาร์ดร็อคในแบบฉบับของวงมาโดยตลอด เปรียบเสมือนหัวใจที่ไม่เคยยอมแพ้ และพร้อมจะต่อสู้ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงของวงการดนตรี อีกทั้งเพลงนี้เราต้องการถ่ายทอดเนื้อหาออกมาเพื่อให้เป็นบทเพลงที่ให้กำลังใจผู้คนในสังคมยุคปัจจุบันที่สับสนวุ่นวายต้องต่อสู้ ดิ้นรน เพลงนี้จะเป็นเพลงที่เราขอมอบให้ทุกคนในเวลาที่ท้อแท้ ฟังแล้วให้มีกำลังใจในการต่อสู้และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ

ดาวน์โหลดเพลงและเสียงเพลงรอสาย “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง” 2 ซิงเกิลจากวงร็อค ระดับตำนาน ได้ที่ *49152960 หรือบริการอื่นๆ ได้ทาง iTunes Store, Deezer, True Music, JOOX และ Spotify เพียงพิมพ์ชื่อเพลง “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง” หรือ ชื่อศิลปิน “Kaleidoscope” (คาไลโดสโคป)


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com