หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

เจาะลึกคำสาปแห่งความตาย ในหนังระทึกขวัญ “ส่องส่งผี”
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ เจาะลึกคำสาปแห่งความตาย ในหนังระทึกขวัญ “ส่องส่งผี” 


เจาะลึกคำสาปแห่งความตาย ในหนังระทึกขวัญ “ส่องส่งผี”
เรื่องจริงของ "ชนเผ่าไทกะโซ่" ที่นับถือบูชา “ผีฟ้าพญาแถน"
เตรียมเข้าฉาย 15 มี.ค. นี้

ภาพยนตร์ : ส่องส่งผี
แนวภาพยนตร์ : ระทึกขวัญ
สังกัด : พรีเชียส พิคเจอร์ส

กำหนดเข้าฉาย : 15 มีนาคม 2018
ในโรงภาพยนตร์

นักแสดง : คงณัฐ เชยสุวรรณ,วราพร วิภักดิ์, ณัฐพัชร์ ธนนนท์กิตติยศ,
อัจจิมา โกสุมา, รัชพนธ์ เจริญกุศล
กำกับภาพยนตร์ : ชนพล รินลา

เรื่องย่อ
ส่องส่งผี : เป็นเรื่องราวของ “อ้อม” พร้อมผองเพื่อนในเมืองหลวง เดินทางไปเยี่ยมญาติคนสุดท้ายของเธอ ที่อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร แต่พวกเขากลับต้องพากันไปพบเรื่องราวที่เหนือการคาดคิด เขย่าขวัญจนยากเกินกว่าที่พวกเขาจะหวนคืนกลับได้ นอกจากต้องเดินหน้าท้าชนกับสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวนั่น

เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับสิ่งลี้ลับ ถูกหลอกหลอนด้วยฝันร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่หาคำตอบไม่ได้ และมันไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เมื่อพวกเขาได้รู้ว่า มันคือคำสาปแช่ง เป็นคำสาปแห่งความตาย !!!

ภาพยนตร์ ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของ "ชนเผ่าไทกะโซ่" ที่นับถือบูชา “ผีฟ้าพญาแถน" โดยการรับช่วงสืบทอดต่อ จะด้วยความเต็มใจหรือไม่เต็มใจก็ตาม แต่ไม่สามารถปฏิเสธหรือหลบเลี่ยงมันได้...

แนวคิดและแรงบันดาลใจ

ส่องส่งผี เป็นภาพยนตร์แนวรักสยองขวัญ สั่นประสาท ที่สุดแห่งปี ต้องการนำเสนอ ในความน่ากลัวชวนขนหัวลุก อยู่ตรงที่บรรยากาศแบบไทยๆ ในถิ่นต่างจังหวัด ที่หนังไทยทุกวันนี้ขาดหายไป เสน่ห์ความเป็นไทยอีสานที่มีเอกลักษณ์ และน่าเผยแพร่

ความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้

1.หนังเรื่องนี้ นำเสนอเรื่องราวของ ผีฟ้า หรือ ผีแถน ที่ชาวอีสานเชื่อว่าเป็นเทวดามากกว่าเป็นผี
2.หนังเรื่องนี้ยกกองไปถ่ายทำที่จังหวัดมุกดาหาร อำเภอดงหลวง เพื่อให้ได้โลเคชั่นที่สมจริง เป็นอีสานดั้งเดิม ทำให้ได้บรรยากาศที่หลอนขนหัวลุกขนานแท้
3.ชนเผ่าไทกะโซ่ ที่ส่วนมากใช้นามสกุลเดียวกัน คือ “วงค์กะโซ่” และยังคงเอกลักษณ์ประจำเชื้อชาติไว้ อาทิ พิธีโซ่ถั่งบั้ง ซึ่งเป็นพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณ
4.พิธีกรรมเหยา คือ พิธีการติดต่อสื่อสารกันระหว่าง คนกับวิญญาณ ที่ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบันนี้
5.ส่องส่งผี เป็นหนังผีไทย ที่นำเสนอมุมมองจริงจัง มีกลิ่นอายต่างจังหวัดอีสานสมัยก่อน จึงไม่เหมาะที่คุณจะดูหนังเรื่องนี้เพียงคนเดียว คำแนะนำคุณควรหาใครสักคนมาเกาะแขนไว้ ระหว่างการรับชม แล้วมันจะฟินเฟ่อร์หลอนกระตุกขวัญ
6. หนังเรื่องนี้ ดูแล้วห้ามเล่าตอนจบให้ใครฟังโดยเด็ดขาด ถึงคุณจะคันปากยิบๆ อยากจะเมาท์มอยกับใครสักคนก็ตาม แต่เมื่อคุณดูจบ คุณต้องจิกตัวเองไว้แน่นๆ อย่าเผลอไปสปอยล์ให้ใครฟัง

UNSEEN สถานที่สำคัญในภาพยนตร์
มุกดาหาร เป็นจังหวัดชายแดนภาคอีสานของไทย เปรียบเสมือนเป็นประตู่สู่กลุ่มประเทศอินโดจีน เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และวิถีชีวิตผู้คนที่น่าสนใจ

อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ
อุทยานแห่งชาติลำดับที่ 59 ของประเทศไทย เป็นภูเขาหินทรายประกอบด้วยเทือกเขาน้อยใหญ่หลายลูกติดต่อกันแบบลูกคลื่นและเป็นส่วนปลายสุดของเทือกเขาภูพาน เป็นที่มาของความงามและแปลกตาของกลุ่มหินรูปทรงต่างๆ ที่เกิดจากการกัดเซาะของลม แสงแดดและสายฝน เป็นเวลานานกว่า 95-120 ล้านปี ประติมากรรมธรรมชาติ ณ กลางลานแห่งนี้ยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพแม่น้ำโขงได้ด้วย

วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์
ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติมุกดาหาร มี "พระเจ้าใหญ่แก้วมุกดาศรีไตรรัตน์" พระพุทธรูปเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาส เฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ขนาดหน้าตัก 39 เมตร สูง 86.50 เมตร เพื่อประดิษฐ์ฐานอย่างสวยงาม
พร้อมจุดชมวิวที่งดงาม เพื่อส่งเสริมให้มีนักท่องเที่ยว พบความสวยงามที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมุกดาหาร ที่วัดนี้ สามารถมองเห็นทัศนียภาพตัวเมืองมุกดาหาร แม่น้ำโขง สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) และหอแก้วมุกดาหารได้ อย่างสวยงาม

วิถีไทย วัฒนธรรมและประเพณี

มุกดาหาร มี 8 เผ่าชนพื้นเมือง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เสนอมุมมองของ ชนเผ่าไทกะโซ่ คือชนเผ่าไทยดำ ที่อพยพมาจากเมืองแถน หรือเดียน เบียนฟู ในสมัยกรุงธนบุรี ถิ่นฐานดั้งเดิมของชาวกะโซ่ อยู่ที่เมืองมหาชัย แขวงคำม่วน และแขวงสะหวันนะเขต ของประเทศลาว ชนเผ่าที่มีทั้งศิลปะ วัฒนธรรมกะโส้ ซึ่งรักษาไว้เป็นเอกลักษณ์ประจำเชื้อชาติ ที่เด่นชัดก็คือ โซ่ทั่งบั้ง หรือภาษากะโซ่เรียกว่า สะลา เป็นพิธีการในการบวงสรวงวิญญาณของบรรพบุรุษประจำปีหรือเรียกขวัญและรักษาคนป่วย กับพิธี ซางกระมูด ในงานศพ


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com