หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

แอ๊ด คาราบาว เปิดตัวสองอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง ด้วยความอบอุ่น
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ แอ๊ด คาราบาว เปิดตัวสองอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง ด้วยความอบอุ่น 


แอ๊ด คาราบาว เปิดตัวสองอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง ด้วยความอบอุ่น... ครูเพลงชลธี ธารทอง และครอบครัวของสายัณห์ สัญญา

ร่วมแสดงความชื่นชม ก่อนโชว์เพลงปิดท้ายสุดประทับใจ

แอ๊ด คาราบาว หรือยืนยง โอภากุล หายหน้าจากการออกอัลบั้มไปนาน ไม่ว่าจะเป็นงานเดี่ยวหรืองานในนามคาราบาว มีก็เพียงเพลงพิเศษในวาระต่างๆ ออกมาให้ฟังเท่านั้น และเมื่อจะกลับมาทั้งที

หนึ่งในศิลปินตำนานเพลงเพื่อชีวิต เลยออกอัลบั้มในฐานะศิลปินเดี่ยวมาทีเดียว 2 ชุดรวด นั่นก็คือ อัลบั้ม "รักสายัณห์น้อยๆ แต่รักนานๆ" และ "เทวดาเพลง"

ซึ่งเป็นการนำเอาเพลงเก่าของสายัณห์ สัญญาและครูเพลง ชลธี ธารทอง ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (นักแต่งเพลงลูกทุ่ง) มาร้องใหม่ ทำดนตรีใหม่ในสไตล์ลูกทุ่งคลาสสิค

ที่รายได้จากอัลบั้มทั้งสองชุดจะมอบให้ครอบครัวของสายัณห์ สัญญาและครูชลธี ธารทอง ภายใต้การดูแล ของมูลนิธิ มิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

งานเริ่มต้นด้วยการที่แอ๊ด คาราบาวเล่าถึงความเป็นมาของทั้งสองอัลบั้ม ที่ต่างก็เกิดจากความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อเจ้าของ จนอยากจะนำบทเพลงต่างๆ มาถ่ายทอด เป็นเพลงลูกทุ่งแบบคลาสสิค

ที่ได้กิตติศักดิ์ สายน้ำทิพย์ มือหนึ่งในวงการเพลงลูกทุ่ง มาเรียบเรียงดนตรีและเป็นโปรดิวเซอร์

แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือภรรยาและลูกๆ ของสายัณห์ สัญญา ที่พูดถึงความรู้สึกที่มีต่อการทำอัลบั้มชุด "รักสายัณห์น้อยๆ แต่รักนานๆ" ของแอ๊ด คาราบาว รวมไปถึงครูชลธี ธารทอง

ที่เปิดใจถึงการได้ยินเสียงของแอ๊ด คาราบาว มาขับขานบทเพลงของตัวเอง ที่บางเพลงอย่าง "เงินสั่งมา" นั้น ครูชลธีถึงกับบอกว่าเหมาะกับแอ๊ด คาราบาวมากๆ

นอกจากนี้แอ๊ด คาราบาวยังแต่งเพลงใหม่ "เทวดาเพลง" มอบให้กับครูชลธี และบันทึกเสียงเอาไว้ในอัลบัมชื่อเดียวกันอีกด้วย

หลังจากนั้นแอ๊ด คาราบาว ก็เลือกเอา 3 เพลงจากสองอัลบั้ม "เกลียดห้องเบอร์ห้า", "คนกล่อมโลก" และ "เทวดาเพลง" มาขับขานให้ฟังกันปิดท้ายงาน

สำหรับอัลบัม "รักสายัณห์น้อยๆ แต่รักนานๆ" มีกำหนดวางจำหน่าย 23 มีนาคมนี้ตามร้านจำหน่ายซีดีทั่วไป ในแพ็คเกจพิเศษพร้อมกระเป๋าผ้าที่ระลึก ที่ยังมีเพลงพิเศษ "บาปบริสุทธิ์" ของคาราบาว

ที่สายัณห์ สัญญาเคยร้องเอาไว้ นำมาอยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย ส่วนอัลบั้ม "เทวดาเพลง" จะวางจำหน่ายเร็วๆนี้ แฟนเพลงสามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ รวมไปถึงการสั่งซื้อทั้งสองอัลบัมนี้ ได้ที่

Facebook Fan page : Carabao Official โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com