˹���á Forward Magazine

ตอบ

[ฉ.] Korean Top 5 Girl Groups' All Title Tracks : Twice
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ [ฉ.] Korean Top 5 Girl Groups' All Title Tracks : Twice 
สำหรับรีวิวครั้งนี้ถือเป็นโปรเจ็คต์สนุกๆที่เขียนเอาขำๆเน้อะ แต่ก็ถือว่าแอบเป็นโปรเจ็คท์ที่ค่อนข้างยาวอยู่เหมือนกัน โดยศิลปิน(หรือเปล่า?)เบอร์แรกของโปรเจ็คนี้นั้น รีขอเลือกเป็นแก๊งค์อีเด็กเย็ด2ทีแล้วกันนะคะ ส่วนไบโอต่างๆนี่รีขอข้ามนะคะ เพราะบอกแล้วว่ามาเขียนขำๆ

เตือนก่อนนะคะ รีวิวรอบนี้คือด่าแรง ด่าเต็มที่ ติ่งตัวไหนพลาดเข้ามาอ่านแล้วดิ้นจนตายโหงตายห่ากันไปเอง ช้านไม่รับผิดชอบใดๆโน๊ะ?

Like OOH-AHH : 2/5
ถ้าถามว่าเป็นไตเติ้ลแทร็คเดบิ้วท์ที่ดีหรือเปล่า สำหรับช้านคือกลางๆนะ คือตัวเพลงทำออกมาได้ค่อนข้างสนุกสนานเข้ากับวัยพอดี ซาวด์ภาพรวมสำหรับงานแดกหมาทั่วๆไปแล้วก็ถือว่าไม่ได้แย่ถึงขั้นสัตว์นรกอะไรขนาดนั้น แต่ๆๆๆๆๆพอฟังแล้วช้านไม่สามารถหาคอนซปท์อะไรจากอีหน้าหีพวกนี้ได้เลย คือไม่รู้เลยว่าอีผักต้องการจะปั้นอีพวกนี้ไปในทิศทางไหน ไลน์ไหน หรือต้องจากจะสื่ออะไรถึงอีพวกนี้ผ่านผ่านเพลงๆนี้ จะให้อีพวกนี้ไปแนวไหน จะgirl crushก็ไม่ใช่ แบ๊วก็ไม่แบ๊ว เซ็กซี่นี่ไม่ได้เลย (ถ้ากะหรี่นี่ก็อีกเรื่อง) คือเป็นวงที่งงคอนเซ็ปท์มากกกก แล้วในMVยิ่งแล้วไปใหญ่ คือทั้งMVทั้งลุคดูมั่วไปหมด เหมือนฝูงกะหรี่AECหน้าบ้านอกที่ราบสูงมาเต้นเด้งหีไปเด้งหีมา หาสาระอะไรไม่ได้เลยจริงๆ คือจำได้เลยว่าตอนดูMVรอบแรกจบคือรู้ว่าอีโมโมะเป็นกะหรี่เบอร์ตอง แล้วอีที่เหลือมาเป็นกะหรี่เกรด3แบ็คสเตจให้อีนี่ ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังคงคิดแบบนั้นอยู่ แล้วที่รำคาญในรำคาญที่สุดคือเสียงของอีพวกนี้ที่แต่ละตัวอย่างกับเสียงกะหรี่หนีตอนตำรวจลง โหวกเหวกโวยวายมากกกกๆๆๆๆ แล้วเพลงมึงมันเป็นอัพบีทไง คือกว่าจะถึงท่อนฮุคเหมือนก็อย่างกับอยู่ในฝูงผีเปรตหรือสัตว์นรกอะไรซักอย่าง ยิ่งพอถึงท่อนฮุคแทนที่นึกว่าจะหลุดพ้นได้ ที่ไหนแม่งอย่างกับระเบิดลงกลางpearl harbor นี่ถ้าไปเปิดให้พวกจิตอ่อนฟังนี่มีฆ่าตัวตายหนีเพลงอีพวกนี้อะค่ะ บอกเลย คืออีผักตอนอัดเสียงนี่มึงไม่ได้ฟังหรือคะ ว่าเดซิเบลเสียงของอีพวกนี้อยู่ในระดับไหน หรือตอนอัดนี่อัดเพลงไปอมควยมึงไปหรือยังไง เสียงแต่ละตัวถึงเหมือนโดนสว่านเจาะค้อนทุบหีขนาดนี้Cheer Up : 3/5
ดนตรีคือตัดแปะมาก หาความharmonizationไม่ได้เลยแม้แต่น้อย เหมือนท่อนเวิร์สมาอีกเพลง ไคลม์อีกเพลง ฮุคอีกเพลง มั่วมากกกก เฉพาะแค่ภาคดนตรีนี่มั่วกว่าอีเพลงเดบิ้วท์อีก จนถึงกับต้องอุทานว่านี่กูฟังเหี้ยอะไรอยู่เนี่ยยยย แถมออกเสียงภาษาอังฤษได้ชั้นต่ำและขี้หีบ่งบอกเลยว่าทั้งชีวิตรับแต่แขกแดกหมาควยเท่าแหง่งขิง ไม่เคยมีปัญญารับแขกควยไซส์ฝรั่งเพราะโง่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่ข้อดีเพียงหนึ่งเดียวก็คือท่อนไคลม์และเสียงอีจื่อที่มีเสียงคล้ายหมู่มวลมนุษย์มากที่สุด (แม้จะมีเสียงผีเปรตอย่างอีซานะหน้าหีร้องด้วยก็ตาม) ก็สามารถยกระดับเพลงนี้ให้เหนือกว่าอีเพลงเดบิ้วท์ได้ เนื่องจากช้านไม่ต้องทนฟังเสียงฝูงผีเปรตสัตว์นรกทั้งเพลงเหมือนอีเพลงที่แล้ว แต่ช้านว่าเอาจริงๆอีเพลงนี้ก็แอบcatchyกว่าอีเพลงเดบิ้วท์นะ อีเพลงที่แล้วซาวด์อะพอได้อยู่ แต่รวมๆกันเป็นเพลงแล้วแทบจะปิดตั้งแต่3วิแรกTT : 4/5
อีทีๆนี่ฟังรอบแรกนี่ช้านแทบจะติ๊กให้ถูกต้องทุกข้อเลยนะ (ตอนนั้นอยู่ที่จีนด้วย เลยไม่อยู่เม้าท์ในบอร์ด) ก็งงว่าอีกะเทยบอร์ดนี้จะเรื่องมากหูเทพพากันสาปหีแตดอะไรกันนักหนา คือต้องชมอีผักเลยคืออย่างแรกจังหวะการรีลีสเพลงนี้คือดีมาก เพราะปล่อยมาตอนที่อีพวกนี้ปังแล้ว ซึ่งถือว่าถูก เพราะรวมๆแล้วอีกชัทอัพคือcatchyกว่าพอสมควร สองคือมึงควรเลิกเอาเพลงอัพบีทมาให้อีเหี้ยพวกนี้ได้แล้ว เสียงแต่ละตัวยิ่งกว่าฝูงแมลงหวี่แมลงวันกัดกันอีก ขนาดเพลงนี้ว่าจังหวะกลางๆแล้ว บางท่อนช้านยังแสบแก้วหูเลย ส่วนข้อสุดท้ายคือมีchoreographyและท่อนร้องที่ออนพ้อยท์มากกกกๆๆๆ คือท่อนร้องก็มีความติดหูแต่ไม่ต้องฮุคซองจนน่ารำคาญเกินไป ส่วนท่าเต้นก็เต้นตามง่าย เป็นเอกลักษณ์ และเข้ากับเพลง จริงๆตอนแรกกะจะให้ซัก4.5แต่คือเสียงอีหน้าหีพวกนี้มันน่ารำคาญเกินไปจริงๆ ก็เอาไปแค่นี้นั้นแหล่ะ
แก้ไขล่าสุดโดย nini เมื่อ Tue Jun 05, 2018 7:23 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง

_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  


Knock Knock : 2.5/5
ขี้เกียจพิมเพิ่ม เอาเป็นว่าไปอ่านรีวิวอีไลค์อู้อ้าหน้าหีเอานะคะว่าเพราะอะไรถึงมีปัญญาได้คะแนนกันแค่นี้ แต่ที่ให้คะแนนมากกว่าหน่อยเพราะซาวด์ดูเป็นผู้เป็นคนกว่าหน่อยนึงแค่นั้นSignal : 3/5
ตอนขึ้นเพลงด้วยเสียงอีแหมบบ่นส้นตีนอะไรของมันอยู่ตัวเดียว เหมือนสวดบทสวดชินบัญชรส่งอี8ตัวที่เหลือกลับลงสู่นรกได้แล้วนั้น นี่ช้านก็นึกในใจทันทีเลยว่า "ฉิบหายแล้ว นี่กูต้องมาทนฟังเพลงขี้หีส้นตีนอะไรอีกกกก" พร้อมนับเวลาในจอมือถือว่าเพลงมันเล่นไปกี่วิแล้วด้วยจิตใจที่มุ่งมั่นพร้อมปิดตลอดเวลา พอสิ้นท่อนเห่าหอนงึมงำ ก็เหมือนสวรรค์ลงมาโปรดพร้อมเสียงอีทอม (สงสัยได้ส่วนบุญไปผุดไปเกิดกันหมดแล้ว) ที่อย่างกับคนละเพลงกับอีช่วงแรก คือซาวด์ดูมุ้งมิ้งน่ารักมากกกก เป็นเพลงที่ทำได้น่ารักดี โดยเฉพาะอีจีริดๆๆนี่คือออกมาดีกว่าที่คาดคิดไว้ในตอนแรกมากๆ พาร์ทการร้องหลังจากอีท่อนหน้าหีท่อนนั้น (แล้วเสือกมาซ้ำในเวิร์ส2กับหลังลาสท์ฮุคอีก) คือไม่มีท่อนไหนน่ารำคาญอีกเลย ก็น่าเสียดายว่าเพลงที่ดันพอจะเป็นผู้เป็นคนกับเค้าได้บ้างนั้นก็เสือกดันแป๊กสนั่นซะงั้น ถ้าจะโทษก็ต้องโทษอีท่อนขี้หีสัตว์นรก "Signนึล โบเน signal โบเน" แต่เอาจริงๆเพลงนี้ก็ยังกับside track ถ้าไม่อีท่อนจีริดๆๆกับอีไซนึลโบเน บลาๆๆ นี่ก็แทบจะลืมไปเลยว่ามันร้องว่าอะไรกันบ้างLikey : 0/5
คือการที่อีทีๆคือการทำเพลงที่ติ๊กถูกทุกข้อ ก็ไม่ใช่ว่ามึงจะแค่ไปก็อปแล้วเอาอัพบีทใหม่ แล้วดันเสือกทำได้โครตเหี้ยกว่าเดิมแบบนี้ได้นะ อีไล้ขี้นี่คือนิยามของคำว่าชั้นต่ำและขี้หีนะคะ แล้วใครเสือกดันฟังไปได้ก็พึงสังวรณ์เอานะคะว่าต้องชั้นต่ำถึงเบอร์ไหน ถึงจะฟังสิ่งโสมมแบบนี้ได้Heart Shaker : 2/5
เพลงแม่งโครตside trackมากๆ อย่าบอกแต่ว่าแค่ไม่ติดหูเลย คือแม่งไม่มีเหี้ยอะไรให้น่าสนใจเลยมากกว่า ย้ำ ว่าไม่มีเลย คือโอเคว่าว่ามันไม่ได้เหี้ยเมื่อเทียบกับเพลงจัญไรขั้นสุดอย่างอีไลขี้ แต่ก็คือฟังรอบเดียวแล้วไม่เปิดซ้ำอะค่ะ แล้วก็อย่างที่เคยๆๆๆๆๆบอกว่าอีพวกนี้มันร้องเพลงเร็วกันได้ที่ไหน ร้องทีกูนึกว่าเกิดฆาตกรรมฝูงกะหรี่หมู่ แต่ละตัวเหมือนโดนวินมอไซค์รุมเย็ดแล้วบีบคอใกล้ตาย เสียงพวกมึงถึงได้อู้อี้ขึ้นจมูกขนาดนั้น ถ้าให้สรุปเป็นนิยามสั้นๆของเพลงนี้ก็คือside trackได้ตัดMVอะค่ะ แค่นั้นจริงๆWhat is Love? : 2.5/5
ถือว่าแก้ตัวจากอี2ไตเติ้ลแทร็คก่อนหน้านี้ได้เป็นผู้เป็นคนพอสมควร แต่สิ่งที่รู้สึกได้หลังจากฟังเพลงนี้จบคือเหมือนไม่ได้ฟังเพลงใหม่จากอีพวกนี้เลยอะค่ะ เหมือนฟังซักไตเติ้ลแทร็คเก่าๆที่มารีเมคใหม่แค่นั้น ซึ่งช้านว่าไม่ใช่แค่ช้านที่คิดแบบนี้คนเดียวนะ ดูได้จากยอดดิจิตัลที่เหมือนจะปังในตอนแรก แต่ก็เสือกโดนเพลงซาแจกิปาดจนอดPAK แถมยอดก็ค่อยๆง่อยลงเรื่อยๆ ล่าสุดและอีกไม่นานคงโดนเพลงใหม่อีเด็กลูกหมาหีดำแซงไปในที่สุด ไม่ต้องเทียบกับอีหมาๆหมูนะคะ เพราะไม่เหลือสภาพหีแตดอะไรไปสู้อี4ตัวนั้นได้อยู่แล้ว ถ้ายังหน้าด้านโกงจนได้แดซังอีกปี ช้านว่าต้องมีเผาสถานทูตแดกหมาประท้วงแล้วหล่ะค่ะ รอบนี้_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com