หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

"บอย โกสิยพงษ์-นภ พรชำนิ" เอาจริง!!! ย้ำโลกสวยมีอย
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ "บอย โกสิยพงษ์-นภ พรชำนิ" เอาจริง!!! ย้ำโลกสวยมีอย 


"บอย โกสิยพงษ์-นภ พรชำนิ" เอาจริง!!! ย้ำโลกสวยมีอยู่จริง

เปิดตัว "ไลฟ์อีส" ธุรกิจปลูกความดี โมเดลสังคมแห่งการเกื้อกูล

"บอย โกสิยพงษ์" นำทีมผู้บริหารแนวคิดใหม่ "นภ พรชำนิ" พร้องกองหนุนทำเซอร์ไพรส์เปิดตั วบริษัท ไลฟ์อีส (LIFEiS) สร้างโมเดลแห่งการปลูกความดี หวังสร้างสังคมไทยให้เกิ ดการเปลี่ยนแปลง ภายใต้แนวคิด "ปลูกอะไรก็ได้อย่างนั้น" ผ่าน 3 คอนเซปท์หลัก คือ 1. Life stage ออกแบบให้สอดรับกับทุกช่วงวั ยในชีวิต 2. Life supplement การเติมวิตามินบำรุงจิตใจให้ ตรงตามแต่ละช่วงวัย 3. Lifestyle การให้กิจกรรมนั้นๆเป็นส่วนหนึ่ งของวิถีการดำรงชีวิต

บอย โกสิยพงษ์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด (LIFEiS) กล่าวถึงการก่อตั้งไลฟ์อีสว่า "เกิดจากเมื่อหลายปีก่อนผมเห็ นคนไทยทะเลาะกัน มีการด่าทอกันแรงๆ คนใช้คำหยาบกันเยอะมาก ยิ่งมีโซเซี่ยลยิ่งทำให้สะท้ อนถึงความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งผลผลิตของสิ่งเหล่านี้เกิ ดจากการปลูกฝังในอดีตที่เราปลู กกันมา 20-30 ปีก่อน ทุกวันนี้ความเกลียดชังมีอยู่ทั่ วโลกแต่เราไม่สามารถย้อนเวลากลั บไปได้ แต่เราเชื่อในทฤษฎี ของการเกษตรที่ว่า"ปลูกอะไรได้ อย่างนั้น" ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องปลู กความรัก ความรู้ ความเกื้อกูล ความเมตตา ตอนนี้ผมอายุ 50 ปีแล้วคิดว่าอีก 10 ปีที่เหลือผมอยากจะทำอะไรดีๆเพื่ อสังคม ทำให้กับโลกเรา ให้กับลูกหลานเรา จึงตั้งเป็น บริษัท ไลฟ์อีส กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นโซเชี่ยล บิสสิเนส คือเป็นธุรกิจเพื่อสังคม เราขอเป็นคนทำตรงนี้ก่ อนเพราะเราเชื่อว่าถ้ามีคนเริ่ มและทำได้สำเร็จก็จะมีคนทำตามต่ อไป ผมเคยได้ยินปรัชญาที่สะท้อนใจว่ า...ความมืดไม่ได้มีอยู่จริงแต่ เป็นเพราะความสว่างมันอยู่ห่ างไกล ดังนั้น ความชั่ว ความเลว ความเกลียดชัง ก็ไม่ควรมีอยู่จริง แต่เพราะความดี ความเมตตา อยู่ห่างไกล จริงๆโลกมันสวย เพียงแต่หลายคนอาจจะเจอกับด้ านมืดเลยคิดว่าโลกมันเป็นแบบนั้ น เราจึงไม่ลังเลที่จะสร้ างและลงมือทำ ไลฟ์อีส ในวันนี้ เพื่อที่เราจะได้สังคมแห่ งการเกื้อกูลในอนาคต"

นายนภ พรชำนิ ซีอีโอ กล่าวว่า "เชื่อสิ่งที่พี่บอยพูด คือ เราปลูกสิ่งดีๆวันนี้ อนาคตเราจะได้เก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ ไลฟ์อีสเกิดจากการคิดวิเคราะห์ หลายด้าน ไม่ใช่แค่คิดว่าจะทำ แต่ได้ผ่านไอเดียต่างๆ จากพวกเราและทีมงานทุกคน ความฝันพี่บอยมีอยู่มากแต่ ผมขออาสาทำตรงนี้ ไลฟ์อีสจะเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนมุมมองของคนเราผ่านอี เวนต์ ต่างๆที่เรานำเสนอ และเร็วๆนี้ที่ไลฟ์อีสจะทำ คือ STAYING IN LOVE ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ "

นายบอย โกสิยพงษ์ กล่าวเสริมถึง STAYING IN LOVE ว่า "ก่อนที่จะขับรถเป็นเรายังต้ องไปเรียนหัดขับรถก่อน แต่ก่อนแต่งงานไม่เคยมี ใครมาสอนการใช้ชีวิตคู่ คนจะแต่งงานเขาจะรู้แค่ว่ าเขาจะถ่ายพรีเวดดิ้งที่ไหน จัดงานโรงแรมอะไร ทำให้ชีวิตคู่บางคนจึงเกิดอุบั ติเหตุแห่งความสุข เราอยากเชิญคู่รักที่แต่งงานแล้ วมาร่วมฟัง ผมมองความรักก็เหมือนกับการเติ มน้ำมันรถ ถ้าเราเติมน้ำมันผิด รถก็พัง ดังนั้นหากเรารู้ภาษาของคู่รั กเรา เราจะเข้าใจกันได้ดีขึ้น STAYING IN LOVE นี้เราได้คุณไลฟ์-วาระ มีชูธน มาพูดในเรื่องชีวิตและความรักซึ่ งคุณไลฟ์เรียนมาทางด้านการให้ คำปรึกษาเรื่องการใช้ชีวิตคู่ โดยเฉพาะ ส่วนผมจะพูดถึงประสบการณ์จริ งของชีวิตการแต่งงาน ในงานเราจะมีการเสิร์ฟเพลงรักด้ วย ลองเข้าไปดูรายละเอี ยดงานในเฟซบุ๊ก ไลฟ์อีส กรุ๊ป ได้ทาง www.facebook.com/lifeisgroup "


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com