หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

ปู่มหามุนี หวิดวางมวย บี ฟักโกสต์
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ ปู่มหามุนี หวิดวางมวย บี ฟักโกสต์ 


ปู่มหามุนี หวิดวางมวย บี ฟักโกสต์
ฟันแทงไม่เข้ากลางรายการ "เจาะประเด็น"

หลังเกิดปรากฎการณ์ร่างทรงหลากหลายกระแส ล่าสุด รายการ เจาะประเด็น ทาง ช่อง 8 โดยมี "ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ได้เชิญ บี ฟักโกสต์ แอดมินเพจสมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย , ปู่มหามุนี อริยดาบส และ เปี๊ยก นครนายก ประธานชมรมพระเครื่อง มาพูดคุยถึงความเชื่อเกี่ยวกับร่างทรง

คิดอย่างไรกับปรากฏการณ์ร่างทรงในทุกวันนี้
บี ฟักโกสต์ : ผมมองเรื่องร่างทรงไม่ใช่เป็นเรื่องของความเชื่อล่ะ มองเป็นภาพของการหลอกลวง ไม่ว่าจะเป็นหมอดู ร่างทรง หมอผี ผมมองเป็นเรื่องที่หากินกับผู้ที่มีความทุกข์ ก็คือคนกลุ่มนี้จะมีรายได้จากคนที่วิ่งมาหาไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วย เรื่องของผิดหวัง โชคลาภ ทำให้คนที่มีจิตใจอ่อนแอ ต้องการเครื่องยึดเหนี่ยว เรียกมาทำพิธี เปิดองค์ ครอบครู รับขันธ์ คนพวกนี้ก็จะตกเป็นเครื่องมือของมิจฉาชีพ สมาชิกฟักโกสต์ ก็จะร้องเรียนเรื่องแบบนี้มาเยอะว่าโดนหลอกให้ทำพิธีต่างๆ คนพวกนี้ก็จะมีทั้ง อาการทางประสาท ทางจิต พวกที่มีความศรัทธามากจนเข้าข้างตัวเอง และ พวกที่ตั้งใจหลอกเป็นอาชีพเลย

ปู่มหามุนี : ส่วนใหญ่ที่เราจะเห็นว่าร่างทรงแสดงปาฏิหาริย์จะเป็นพวกบันเฑาะก์ หรือกะเทย ส่วนผู้หญิงจะเป็นแบบเรียบๆ เป็นนักปฏิบัติ ถามว่าทำไมผู้หญิงถึงมีเยอะกว่า เพราะผู้หญิงจะจิตใจที่อ่อนโยนกว่าและมีความศรัทธาในเรื่องความรัก ผู้ชายส่วนใหญ่จะเป็นประเภทเกี่ยวกับผี ผีมอญ ผีฟ้า ปู่ย่า บรรพบุรุษ ซึ่งเค้าสืบทอดมาตามตระกูล

บี ฟักโกสต์ : สำหรับผมมองว่าถ้าคนเราเข้าใจหลักจริงๆจะไม่หลงเชื่อ แต่บางคนไปเจอประเภทแก้กรรม สักยันต์มหาเสน่ห์ เพื่อมารักษาโรค

อย่างบางคนที่เข้าไปหาร่างทรงเพราะเค้าเชื่อว่าวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันมันช่วยเค้าไม่ได้
บี ฟักโกสต์ : จริงๆผมคิดว่าเรื่องแบบนี้มันเข้าข่ายหลอกลวงรึเปล่า ต้องมีกฎหมายควบคุมมั้ย เพราะผมมองว่าร่างทรงไม่ได้เป็นอาชีพนะ แต่มันเป็นเหมือนหลอกลวง เอาง่ายๆที่พูดตอนต้นรายการว่าร่างทรงมี
รายได้เป็นครึ่งแสน ก็มาจากคนที่เค้าหลงเชื่อ แล้วไปเก็บค่าครูเค้า จากสำนักเล็กๆกลายเป็นใหญ่โต ผมมองว่าเป็นเรื่องหลอกลวง ผมว่าแบบนี้มันต้องควบคุม จัดระเบียบ แล้วเพราะมีผู้เสียหายเยอะ แต่ไม่มีใครกล่าออกมาร้องเรียน มันเลยต้องให้กฎหมายเป็นตัวควบคุมไม่ใช่สื่อ

อย่างพ่อปู่มหามุนี เค้าบอกว่าไม่ได้เป็นร่างทรง
บี ฟักโกสต์ : นี่ก็เหมือนกัน เค้าก็หากินทางด้านความเชื่อ แต่ทางนี้ก็หากินทางด้านการสักยันต์ มหาเสน่ห์ เหมือนการแก้ไม่ถูกจุด เพราะคนที่เข้าใจหลักพระธรรมจริงๆ จะไม่มาแก้ปัญหาด้วยวิธีแบบนี้แบบไปสักยันต์ ถ้าอยากจะรวยก็ต้องพัฒนาตัวเอง
ปู่มหามุนี : ที่คุณพูดว่าต้องแก้ที่ต้นเหตุ อย่างปัญหาครอบครัว ซึ่งตรงนี้ครูเค้าสอนกันอยู่แล้ว มันไม่สามารถจะมาเปรียบเทียบกับโรคไสยเวทย์กันได้เลย หรือ คุณอยากลอง
บี ฟักโกสต์ : อยากลอง ทำอะไรได้บ้าง
ปู่มหามุนี : อยากลองมั้ยละ จะเอาแบบไหน

จากนั้นเกิดเหตุการณ์ปะทะคารมเกิดขึ้นอย่างดุเดือดทางปู่มหามุนี ท้าบี ฟักโกสต์ แทงกลางรายการ เพื่อพิสูจน์ของจริง ว่าตนเองแทงไม่เข้า
บี ฟักโกสต์ : เนี้ยหรอคนมีครู
ปู่มหามุนี : ก็ผมคนมีครูไง ถ้าคุณใจไม่ถึงอย่ามาพูด คนไม่เชื่อก็อยู่ในโซนไม่เชื่ออย่ามาตัดสินกัน
บี ฟักโกสต์ : คนในโซเชียลส่วนใหญ่ที่ไม่เชื่อ ไม่ได้มาจากเพจบีฟักโกสต์อย่างเดียวนะครับ แต่มาจากหลายทาง ผมไม่ใช่คนจุดประเด็น ผมก็เปิดเพจให้คนมาแสดงความคิดเห็นแค่นั้น บางคนก็กลับมาร้องเรียนว่าโดนร่างทรงหลอก
ปู่มหามุนี : ผมของจริง!! ผมช่วยเหลือสังคมไม่ได้มานั่งเขียนคอลัมน์ เอารูปคนอื่นมาโพส ไม่เคยไปออกสถานที่จริง

ทั้งนี้ทางรายการได้เชิญ คุณเปี๊ยก นครนายก มาพูดถึงร่างทรงในทุกวันนี้ว่าเก๊หรือเทียม
เปี๊ยก นครนายก : ร่างทรงมีทั้งจริงหรือปลอมทุกอย่างอยู่ที่เจตนา อย่างหินยานของจีน เค้าจะอัญเชิญเทพมาช่วยคนที่ใกล้ตาย คนที่เจ็บป่วยปีละครั้ง จะมีกินเจ เลี้ยงกันฟรี แล้วอย่างการล้างป่าช้า กลุ่มคนพวกนี้ก็จะรู้ว่าที่ฝังศพอยู่ตรงไหน ในส่วนตัวผมมองว่าของจริง อีกประเภทก็เป็นแบบจิตอ่อน คิดว่ามีเทพอยู่ในตัว ออกไปรำ ออกไปแสดงอวดเพื่อน เป็นเสือสมิง หนุมานก็มี พวกนี้จะไม่มีผลประโยชน์อะไรเลย สำหรับผมคิดว่าร่างทรงต้องถือศีลกินเจ ผู้หญิงต้องเป็นพรหมจรรย์ อีกประเภทนี่จะแรง คือ ตั้งสำนักเอาเงินจากคนที่มีความทุกข์ อัญเชิญเทพลงมา เก็บค่าครูต่างๆนานา เอามาทำพิธี มีทั้งประสบความสำเร็จ ผมเลยอยากให้ทุกคนมองว่าทุกอย่างมี2มุม ทั้งดีและไม่ดี ต้องใช้วิจารณญาณกันด้วยครับ

สามารถติดตาม รายการ เจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 -14.50 น.ทาง ช่อง 8 เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com