˹���á Forward Magazine

ตอบ

จาก "นักสืบกาลิเลโอ" สู่ "ลาปลาซ วิปลาส"
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ จาก "นักสืบกาลิเลโอ" สู่ "ลาปลาซ วิปลาส" 


จาก "นักสืบกาลิเลโอ" สู่ "ลาปลาซ วิปลาส"

ย้อนรอย 4 นิยายผลงานเด่น "ฮิงาชิโนะ เคโงะ" ก่อนการมาถึงของ "Laplace?s Witch"

อีกเพียงไม่ถึง 2 สัปดาห์ ชาวไทยจะได้รับชมภาพยนตร์สืบสวน เหนือธรรมชาติ ผลงานการกำกับสุดบ้าระห่ำเรื่องที่ 102 ของผู้กำกับ ทาคาชิ มิอิเกะ ที่สร้างมาจากนวนิยายขายดีของนักเขียนผู้โด่งดังอย่าง ฮิงาชิโนะ เคโงะ กับ ?Laplace's Witch ลาปลาซ วิปลาส? กันแล้ว และเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องเตรียมความพร้อม วันนี้เราเลยอยากแนะนำให้คุณผู้ชมได้รู้จักกับ 5 ผลงานเด่นขึ้นหิ้งของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ ซึ่งรับรองว่าผลงานใหม่อย่าง Laplace?s Witch จะกลายเป็นอีกหนึ่งมาสเตอร์พีชที่คนต้องยกย่อง!!

ฮิงาชิโนะ เคโงะ เป็นที่รู้จักในวงกว้างฐานะผู้ให้กำเนิดซีรี่ส์นักสืบกาลิเลโอ ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ผู้ใช้ฟิสิกส์ในการไขคดี นิยายชุดนี้เคยได้รับการดัดแปลงเป็นทีวีซีรี่ส์ออกฉายทั้งในญี่ปุ่นและไทยมาแล้ว (ชื่อว่า ?กาลิเลโอ ยอดอัจฉริยะไขคดีป่วน?) และเขายังเขียนนิยายได้หลากหลายแนว อย่างแนวตลกร้ายเรื่อง The Miracles of the Namiya General Store (ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ) ที่คว้ารางวัล Chuo Koron Literary Prize ในปี 2012 และได้รับการดัดแปลงเป็นทั้งหนังญี่ปุ่นและจีนมาแล้ว

4 ผลงานเด่นของ "ฮิงาชิโนะ เคโงะ"

Journey Under the Midnight Sun (พระอาทิตย์เที่ยงคืน)

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1973 เมื่อเจ้าของโรงรับจำนำถูกสังหารในตึกร้างแถวโอซาก้า คดีดังกล่าวได้เกี่ยวข้องกับชีวิตของ คิริฮาระ เรียวจิ บุตรชายผู้เสียชีวิต และนิชิโมโตะ ยูกิโฮะ บุตรสาวผู้ต้องสงสัย แล้วความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ได้ก่อตัวขึ้นและปูมหลังดำมืดของพวกเขาก็กำลังถูกเปิดเผย นิยายเรื่องนี้ได้กลายเป็นซีรี่ส์ญี่ปุ่นในปี 2006 หนังเกาหลีชื่อว่า White Night (2009) และหนังญี่ปุ่นชื่อว่า Into the White Night (2010)

The Devotion of Suspect X (รักลวงตาย)

หนึ่งในนิยายชุดนักสืบกาลิเลโอที่สร้างชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศ เล่าเรื่องของยุคาวะ มานาบุ นักฟิสิกส์หรือเป็นที่รู้จักในนามว่า ?นักสืบกาลิเลโอ? ที่พยายามไขคดีว่าเท็ตสึยะ อิชิงามิ ครูสอนคณิตศาสตร์และอดีตเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัย ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมหรือไม่ นิยายเคยได้รับการดัดแปลงเป็นหนังญี่ปุ่นเรื่อง Suspect X (2008) หนังเกาหลีเรื่อง Perfect Number (2012) และหนังจีนเรื่อง The Devotion of Suspect X (2017)

The Miracles of the Namiya General Store (ปาฏิหาริย์ร้านชำของคุณนามิยะ)

เรื่องราวของหัวขโมยสามคนที่เข้าไปซ่อนตัวในร้านชำร้าง พวกเขาสวมรอยเขียนตอบจดหมายปัญหาชีวิตที่ถูกส่งมายังร้านแห่งนี้ แล้วพบว่าจดหมายนั้นถูกส่งมาจากอดีตเมื่อ 40 ปีก่อน พวกเขาสงสัยว่าร้านชำแห่งนี้น่าจะมีกลไกบางอย่าง ทำให้ติดต่อกับคนในอีกยุคสมัยได้ และคนที่น่าจะรู้ความลับนี้ก็คือ "คุณนามิยะ" เจ้าของร้าน ทว่าคุณนามิยะเขาจากโลกไปหลายสิบปีแล้ว นิยายเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นหนังญี่ปุ่นปี 2017 และหนังจีนที่นำแสดงโดยเฉินหลงในบทเจ้าของร้านชำ

Laplace?s Witch (ลาปลาซ วิปลาส)
Laplace?s Witch ถือเป็นผลงานเรื่องที่ 80 ในชีวิตการทำงานของเคโงะ เมื่อคนสองคนเสียชีวิตเพราะการสูดก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่เกิดขึ้นกันคนละสถานที่ ตำรวจจึงต้องพึ่งความเห็นของนักวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม ชูสุเกะ อาโอเอะเพื่อพิสูจน์ว่าทั้งสองคดีคืออุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม ในระหว่างการสืบสวน ชูสุเกะได้พบกับสาวน้อยปริศนา มาโดกะ อุฮาระ เธอสามารถทำนายสถานที่เกิดปรากฏการณ์ได้อย่างแม่นยำ จุดเริ่มต้นของความร่วมมือระหว่างวิทยาศาสตร์และความลึกลับจึงเริ่มขึ้น นิยายเรื่องนี้ได้กลายเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่กำกับโดย ทาคาชิ มิอิเกะ ซึ่งกำลังจะเข้าฉายในบ้านเรา 16 สิงหาคมนี้

"นี่คือคดีฆาตกรรมที่ผู้ต้องสงสัยอาจเป็นทั้งคนธรรมดา ปีศาจ และแม่มด" แล้วใครคือฆาตรกรตัวจริง เตรียมค้นหาคำตอบ 16 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com