˹���á Forward Magazine

ตอบ

4 เหตุผลที่ชวนดู Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ 4 เหตุผลที่ชวนดู Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน 


4 เหตุผลที่ชวนดู Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน

หนังดีประจำเดือนตุลา ที่กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลก

ตุลาคมนี้ มงคลเมเจอร์ ชวนคุณมาชมภาพยนตร์ ที่จะจิกกัดสังคมได้อย่างอยู่หมัด ตีแผ่อำนาจมืด ที่ทั้งฮาทั้งเจ็บกับภาพยนตร์ดราม่าคอมมิดี้ Blindspotting หรือในชื่อไทยว่า ที่นี่...ประเทศไหน ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรก ของผู้กำกับ คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา หนึ่งในผู้กำกับหน้าใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้

1. ผู้กำกับดาวรุ่งแห่งปี คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา

ถึงแม้ชื่อผู้กำกับจะไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่แต่ว่า คาร์ลอส โลเปซ เอสตราดา ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าฝีมือของเขานั้นไม่ธรรมดาจริง ๆ การันตีด้วย รางวัล Directors to Watch จาก Palm Springs International Film Festival 2018 และ Festival Director?s Award จาก Cinetopia Film Festival 2018 อีกหนึ่งรางวัลด้วย

2. โดนใจนักวิจารณ์และเทศกาลหนังทั่วโลก

Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน นอกจากรางวัลส่วนตัวของผู้กำกับแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังกวาดรางวัลอีกมากมายจากเทศกาลหนังต่าง ๆ ที่ได้รับเลือกให้เข้าฉาย อาทิเช่น Best Original Song จาก Nashvile Film Festival 2018 และ Critics Award จาก Deauvile Film Festival 2018 พร้อมถูกเลือกให้เข้าฉายและเข้าชิงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ทั้งจาก Deauvile Film Festival 2018 และ Sundance Film Festival 2018

3. ถูกใจสายฮิปด้วยการนำเสนอที่น่าสนใจ

Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน เป็นภาพยนตร์จิกกัดสังคมตีแผ่อำนาจมืดของอเมริกา โดยถูกนำเสนอผ่านคู่หูแร๊ปเปอร์ ที่ทั้งแสดงนำและเขียนบท ด้วยตนเอง อย่าง ดาวีด ดิกส์ และ ราฟาเอล คาซาล ที่โกยคำชมจากนักวิจารณ์ได้อย่างท่วมท้น พร้อมเตรียมเคลมเป็นหนังที่คำวิจารณ์ดีที่สุด ของอเมริกาในปีนี้แล้วด้วย

4. ตีแผ่แสกหน้าความยุติธรรม Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน

คอลลิน (ดาวีด ดิกส์) ต้องผ่านช่วงทัณฑ์บนสามวันสุดท้ายให้ได้ก่อนที่จะเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง เขาและเพื่อนซี้จอมแสบอย่าง ?ไมลส์? (ราฟาเอล คาซาล) ทำงานเป็นพนักงานรับจ้างเคลื่อนย้ายที่ได้แต่เฝ้ามองย่านที่พวกเขาโตมาเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เมื่อเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นทำให้คอลลินต้องละเมิดทัณฑ์บน ทั้งสองหนุ่มต้องรักษามิตรภาพของกันละกันเอาไว้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่ทำให้ทั้งคู่เห็นความแตกต่างของกันและกันมากขึ้น

เพื่อนซี้ในชีวิตจริงอย่าง ดาวีด ดิกส์ และ ราฟาเอล คาซาล ร่วมเขียนและนำแสดงในเรื่องราวที่เกี่ยวกับมิตรภาพและความแตกต่างทางสีผิวและชนชั้น โดยมีฉากหลังเป็นเมืองโอ๊กแลนด์ มันอัดแน่นไปด้วยสไตล์ อารมณ์ขัน และเนื้อเรื่องอันทรงพลัง

Blindspotting ที่นี่...ประเทศไหน

18 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ (Major x House RCA เท่านั้น)
_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com