˹���á Forward Magazine

ตอบ

C/O GO! พร้อมความฝันที่อยาก "เก็บเธอไว้"
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ C/O GO! พร้อมความฝันที่อยาก "เก็บเธอไว้" 


การกลับมาอย่างแตกต่างของ C/O GO! พร้อมความฝันที่อยาก "เก็บเธอไว้"

"เราอยากลองทำอะไรที่ไม่ใช่แบบเดิมดู? ประโยคสั้นๆ ที่สามหนุ่ม C/O GO! วงดนตรีสายป็อปจากบางแสน ใช้อธิบายความแตกต่างระหว่าง ?ให้ฉันเข้าไป? เพลงจังหวะสนุกที่พวกเขาปล่อยออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว และ ?เก็บเธอไว้ (Hide)? ซิงเกิลล่าสุดที่พวกเขากล้าที่จะทดลองทำอะไรที่ฉีกแนวไปโดยไม่ยึดติดกับเพลงก่อน

ผลลัพธ์ที่ได้จากทดลองของ ชุ-ชุติเดช ประสานแสง (ร้องนำ), โป๊ะ-ชลันทร์ ศุกระรุจิ (คีย์บอร์ด), บาส-เทพรังสรรค์ กลิ่นมลิวัลย์ (กลอง) ในครั้งนี้ คือเพลงช้าเน้นอารมณ์ความรู้สึก เต็มไปด้วยกลิ่นอายของดนตรีแนวโซลและอาร์แอนด์บี หลังจากที่เพลงเสร็จสมบูรณ์ พวกเขาก็เสริมทัพด้วย 2 สมาชิกใหม่อย่าง เอม-อธิปธนา อ่อนอิ่ม (กีตาร์) และ ลุ่น-อรรถชัย เคียร์ซฟิ้งค์ (เบส) เพื่อมาเติมเต็มการแสดงให้แน่นยิ่งขึ้น

"พวกเราเป็นวงที่ทำเพลงป็อป แต่เราก็ชอบฟังเพลงที่มันมีกรูฟ ชอบเพลงแนวโซล แนวอาร์แอนด์บีด้วย ก็เลยเริ่มทำเพลงที่มาทางนี้มากขึ้น ซึ่งความเปลี่ยนแปลงนี้มันมาจากการที่เราใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น เล่นดนตรีด้วยกันเยอะขึ้น จนรู้แล้วว่าเพลงลักษณะนี้มันคือการเจอกันตรงกลางของพวกเรา? C/O GO! ขยายความถึงที่มาของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

คอร์ดและโครงเพลงที่โป๊ะ มือคีย์บอร์ด เริ่มต้นไว้ ถูกนำมาทำให้สมบูรณ์ด้วยการเขียนเนื้อของชุ นักร้องนำ ที่เอาเรื่องใกล้ตัวอย่างความฝันที่ทุกคนน่าจะมีประสบการณ์ร่วมมาใส่เรื่องราวเพิ่มและถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงนี้

"เนื้อหาของเพลงจะพูดถึงการฝันถึงคนคนหนึ่งที่เราประทับใจและไม่เคยฝันถึงเขามาก่อน แต่พอเราตื่นและอยากจะฝันถึงเขาอีกก็ทำไม่ได้แล้ว ทำได้แค่เก็บเอาไว้ ซึ่งไอเดียมันมาจากประสบการณ์ตรงนี่ละครับ ที่เวลาเราฝันถึงอะไรสักอย่างหนึ่งที่เราชอบ ต่อให้อยากฝันถึงอีกครั้งก็ทำไม่ได้? ชุเล่าถึงไอเดียในการเขียนเนื้อเพลงนี้ของเขา

การทำเพลงที่ต่างไปจากเดิมเท่ากับการให้โจทย์ใหม่กับตัวเองในการทำเพลงด้วย ไม่ว่าจะเป็นชุที่ต้องใช้ทั้งเสียงสูงและเสียงหลบในการร้อง หรือบาสที่ต้องตีกลองให้น้อยลงแต่ไม่ได้ง่ายขึ้น เพราะนั่นหมายความว่าการตีกลองของเขาต้องเน้นจังหวะให้แน่นและสื่ออารมณ์ให้ชัดขึ้นในทุกบีต ซึ่งพวกเขาอธิบายเรื่องนี้ว่า ?การตีกลองที่น้อยลงมันยากขึ้นตรงที่ว่า พอเป็นเพลงช้า สเปซก็จะเยอะกว่าเดิม การจะทำอะไรก็ยิ่งต้องมีความหมาย ต้องระวังทุกอย่างที่เราจะเลือกใส่ลงไปในเพลง"

สำหรับโป๊ะ ซาวนด์ดีไซน์ในเพลงนี้ยังมีความหมายอีกอย่างตรงที่เป็นเหมือนการแคปเจอร์ความรู้สึกทุกคนในช่วงเวลาที่ทำเพลงเอาไว้ เขาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ?สมมติว่าถ้าให้เราอัดเพลงนี้กันอีกทีในตอนนี้ ก็จะไม่ได้ซาวนด์แบบเดียวกับที่ได้ยินในเพลงนี้ เพราะการทำเพลงมันบันทึกความเฉพาะของอารมณ์พวกเราตอนนั้นเอาไว้?

ความแตกต่างที่เกิดขึ้นในรอยต่อระหว่างซิงเกิลที่แล้วและซิงเกิลนี้ ยังรวมถึงมิวสิกวิดีโอซึ่งพวกเขาออกความคิดและถ่ายทำกันเอง โดยในเพลงนี้จะเป็นการใช้กล้องตัวเดียวถ่ายแบบลองเทกมาผสมกับการเล่าเรื่องแบบรีเวิร์ส

"เราเลือกใช้วิธีถ่ายทำแบบลองเทคเพราะรู้สึกว่าภายในระยะเวลาไม่กี่นาที มันทำให้ฟีลลิงของตัวละครในสถานการณ์นั้นออกมาค่อนข้างเรียล มันเหมือนเราได้ดูคนคนหนึ่งมี activity ในระยะเวลาหนึ่งจริงๆ ส่วนที่ทำให้เป็นแบบรีเวิร์ส เพราะเราอยากสื่อถึงความต้องการที่อยากจะย้อนกลับไปฝันใหม่อีกที เหมือนอย่างในเนื้อเพลง? C/O GO! เล่าถึงไอเดียเบื้องหลังมิวสิกวิดีโอเพลง ?เก็บเธอไว้"

มากไปกว่านั้น การนำสไตล์โซลและอาร์แอนด์บีมาใช้ในเพลงนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของความชอบ แต่ยังเป็นการบอกใบ้ถึงผลงานต่อไปของ C/O GO! ด้วย "เราตั้งใจไว้ว่ากลิ่นแบบในเพลงนี้จะเป็นคอนเซปต์ของในอีกหลายๆ เพลงข้างหน้าที่เราจะทำอีพีกัน เพราะหลังจากเว้นช่วงจากเพลงที่แล้วไปเกือบปี ปีหน้าเราตั้งใจจะปล่อยเพลงออกมาให้ได้ฟังกันเรื่อยๆ ตลอดทั้งปี"

Download iTunes ได้ที่ >> https://goo.gl/uDJMCX

และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/cogoband/ ; https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/

ฟัง เพลง " เก็บเธอไว้" ผ่าน YouTube, Apple Music, JOOX, Spotify , LineTV , OMU สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ
_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เล่นheng555เกมดีๆ สนุกๆ ได้แล้วที่นี่เกมดีตลอด 24 ชั่วโมง!

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com