˹���á Forward Magazine

ตอบ

"เลียม นีสัน" กลับมาล่าทวงแค้น "แค้นลั่นนรก&q
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ "เลียม นีสัน" กลับมาล่าทวงแค้น "แค้นลั่นนรก&q 


"เลียม นีสัน" กลับมาล่าทวงแค้น

ใน "แค้นลั่นนรก" (Cold Pursuit)

แม้จะมีข่าวว่านักแสดง เลียม นีสัน จะอำลาวงการหนังแอ็คชั่น แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนที่แสดงในภาพยนตร์ได้หลากหลายบทบาท ทำให้เขากลับมารับบทแอ็คชั่นทวงแค้นเรื่องล่าสุด "แค้นลั่นนรก" (Cold Pursuit) เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับบทบาทการแสดงของเขาขึ้นไปอีกระดับ

เลียม นีสัน เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากเรื่อง Schindler?s List (ชินเลอร์ส ลิสต์) เคยรับบทในเจได เป็นตัวร้ายในแบทแมน รวมทั้งให้เสียงเป็นสิงโต โดยรวมแล้วเขามีเครดิตการแสดงมากว่า 126 เรื่อง และเพิ่งจะมาพลิกบทบาทครั้งสำคัญในบท ไบรอัน มิลส์ จากเรื่อง Taken (เทคเค่น) ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อที่ตามปกป้องลูกสาวและล้างแค้นกับคนที่ทำให้เธอต้องตกอยู่ในอันตราย ซึ่งทำให้เขาเป็นที่จดจำในฐานะนักแสดงแอ็คชั่นชั้นแนวหน้าของวงการ และครั้งนี้เขากลับมารับบทแอ็คชั่นอีกครั้งใน ?แค้นลั่นนรก? ซึ่งมีเรื่องราวใกล้เคียงกับ Taken อยู่ไม่น้อย โดย เลียม นีสัน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงงานแสดงในครั้งนี้ว่า

"ในเรื่อง แค้นลั่นนรก นับว่าเป็นหนังคลาสสิคแห่งการล้างแค้นเลยก็ว่าได้ แต่สิ่งที่ทำให้ผมสนใจเรื่องนี้มากที่สุดคือเรื่องอารมณ์ขันอันดำมืดในหนัง ในเรื่องผมแสดงเป็น เนลส์ ค็อกซ์แมน ผู้ชายธรรมดา แต่งงาน มีลูกชายวัย21 เขาอาศัยอยู่ท่ามกลางเทือกเขาใหญ่ชานเมืองแห่งสกีรีสอร์ทแห่งเมืองคีโฮ งานประจำคือการขับรถกวาดหิมะเพื่อเปิดทางให้ผู้คนในเมืองให้สามารถเดินทางไปไหนต่อไหนได้ ในบทอธิบายตัวเขาว่าเป็นผู้เปิดอารยธรรมให้เข้ามา นั่นคือชีวิตของเขา แล้วเขาก็ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นพลเมืองดีเด่นแห่งปี กระทั่งเกิดจุดพลิกชีวิตเมื่อลูกชายของเขาตายด้วยเงื้อมมือของพ่อค้ายาเสพติด และสูญเสียภรรยาไปในคราวเดียวกัน สิ่งเดียวที่เขาคิดออกคือต้องชำระความแค้นอย่างสาสมภายใต้หน้ากากพลเมืองดีเด่น"

ภาพยนตร์ "แค้นลั่นนรก" (Cold Pursuit) ถ่ายทอดความมันโดยผู้กำกับ ฮานส์ เพทเทอร์ โมแลนด์ คุมงานสร้างโดย ไมเคิล แชมเบิร์ก (Pulp Fiction, Django Uchain) และเขียนบทโดย แฟรงค์ บอลด์วิน ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือมาประชันบทอย่างดุเด็ดเผ็ดมัน อาทิ ทอม เบทแมน, ทอม แจ็คสัน และ เอ็มมี รอสซัม (The Phantom of the Opera, The Day After Tomorrow)

ร่วมเด็ดหนี้บัญชีแค้นไปกับ เลียม นีสัน ใน "แค้นลั่นนรก" (Cold Pursuit) 14 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com