˹���á Forward Magazine

ตอบ

เมาส์เพลงอีเทย์กันคร่ะ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ เมาส์เพลงอีเทย์กันคร่ะ 
มีหีอะไรวะ


_________________
/ ร่อนจิ๋มใส่กะเทย
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
วี้ด คั่มม่อนเกริ๋ล คือแบบทีแรกไม่คิดหรอกนะว่าอีเทย์จะออกเพลงใหม่ เพราะเห็น Reputation ก็ยังมีเพลงเริ่ดๆให้ตัดซิงเกิ้ลอยู่แม้นนานวันจะยิ่งแป้กๆ ก็ตาม เดี๊ยนว่ามันคงไม่ใช่แค่ไม่โปรโมตแล้วแหละ แต่เป็นเพราะเพลงอินี่เจาะตลาดได้ไม่มากสมัย 1989 มากกว่า

มาที่เพลงนี้ไม่รู้อีนี่เกิดสติแตกแหกหีแบบอีเบีเบอร์หรือว่ายังไงขึ้นมานะคะ เลยทำเพลงแอ๊บแบ๊วเบอร์นี้ เห็นต่ิงเคลมๆว่าแม่เทย์ๆเบือ่แล้วกับการแอ๊บเป็นมีนเกิร์ล อยากจะ back to basic เป็นตัวของตัวเอง(หรอ) บ้างก็บอกแม่เทย์เทย์จะสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ บลา ต๊าย อยากจะสำรอก เกิดมาเพิ่งเคยเห็นคนตอแหลได้เป็นตุเป็นตะขนาดนี้

ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า แต่เหมือนตัวอีเทย์เองไม่ชอบตัวตนในยุค reputation ยังไงชอบกล จะบอกว่าตัวเองไม่ใช่ชะนีประเภทแรงร่านควยมันก็จริงครึ่งไม่จริงครึ่ง

มาเมาท์เพลงดีกว่าร์ คือแบบ เพลงก็ไม่แย่จนทนไม่ได้นะ แต่ปัญญาอ่อนมาก สำหรับนักร้องอายุ 30 ที่เคยมีจุดสูงสุดในวงการมาแล้ว ไม่น่าทำอะไรแบบเนี้ย ธีมมิวสิกเคิ่ลคือโคตรรรรรกะเทย แบบ ตอบโจทย์ตุ๊ดเด็กมาก แต่ถามหน่อยค่ะ แถวบ้านมึงมีกระจกบ้างไหม หรือตอนลอยไปแดกของเซ่นตามทางแยกนี่ได้เหลือบมองเงาหัวตัวเองในกระจกแปดเหลี่ยมบ้างไหมคะ แก๊แก่ แก่จนแอ๊บไม่อยู่แล้วอีดอก หน้กา็แก่ พุงก็ย้อย ขายหีมาสี่ปี จู่ๆมาแอ๊บแบ้ว ดูดนิ้วดูดนม อะไรวะ ติ่งจะบอกรักออนี่ใน the way ที่นางเป็น ก็แบบ อ่ะคร่ะ

จริงๆเพลงก็ ไม่ได้เกลียดขนาดนั้น แต่ไหนๆก็จะทำอะไรแบ๊วๆละน่าจะมีอะไรเก๋ๆ กิมมิคนิดนึง นี่แบบ โอ้ย ทั้งเชย ทั้งตุ๊ดเด็ก ตอนเดี๊ยนเรียนชั้นประถมถ้าเจอเพลงแบบนี้ในทีวีคือเปลี่ยนช่องหนีนะคะ นิดนึง

ยิ่งดูไลฟ์วันนี้ด้วยแล้วยิ่งอยากส่งอีนี่เข้ากระป๋อง ซีลฝาแล้วโยนลงแม่น้ำไปเลย


_________________
/ ร่อนจิ๋มใส่กะเทย
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เอาจริงนะ ส่วนตัวคือผิดหวังมากกกกกก บอกเลยว่าคาดหวัดไว้ค่อนข้างมาก ตอนreputationที่แรกๆช้านก็ว่าสู้อี69อมควยอะไรนั้นไม่ได้ สรุปคือช้านว่าภาพรวมอัลบั้มนี้คือแข็งกว่าอี69เยอะมาก อี69นอกจากเพลงที่ตัดเป็นซิงเกิ้ลแล้ว ในอัลบั้มนี่แอบกลวงไปหน่อย แต่ถ้าถามว่าดีไหมในระดับงานเมนสตรีมเกรดAก็ถือว่าสอบผ่าน อาจจะมีบางจุดที่อวยเกินจริงไปบ้าง แต่เทียบแค่ในกลุ่มเมนสตรีมด้วยกันอย่างน้อยอีเทย์ก็แสดงว่าทำเพลงมีกึ๋นอ่ะ ส่วนreputationที่ตอนแรกข้านว่ามีดีแค่ภาคเนื้อแรงขึ้น แซ่บขึ้น เอาใจกะเทยกับชะนีร่านควยมากขึ้น ก็อาจจะใช่บางส่วน แต่ก็อย่างที่เคยพูด แล้วก็จะพูดอีก คือถ้าฟังแบบไม่skipเลย ต้องบอกว่าภาพรวมคือแข็งมาก ดูดีมากเลยทีเดียว แต่งงเหมือนกันว่าทำไมตัดพอเป็นซิงเกิ้ลแล้วบ้งๆ แทบหาเพลงที่ชอบมากกกกกกแบบอีblank spaceกับอีstyleไม่ได้เลย
ส่วนอีเพลงล่าสุดคือเน่ามาก ถ้าเป็นลีดซิงเกิ้ลแทนสมัยอีเชคอิทออฟก็ถือว่ากลางๆพอถูไถไปได้ แต่นี่มันกี่ปีผ่านมาแล้วค่ะ อีหี ช้านไม่ได้คาดหวังเพลงอะไรแบบนี้จากหล่อนในปี2019หรอกนะคะ ซาวด์ก็ปัญญาอ่อนมาก ถามว่าติดหูไหมก็แน่หล่ะ คือมึงทำเพลงหวังจับกระแสแมสขนาดนี้จะไม่ให้ติดหูได้ยังไง คือภาพรวมได้แค่นี้ต่อให้ตัดเป็นซิงเกิ้ลหลังๆช้านยังว่าไม่ผ่านเลย นี่ล่อเป็นลีดซิงเกิ้ลคือเหวอมาก ที่สำคัญคือบั้มที่แล้วมึงพึ่งด่าอี2ผัวเมียสัตว์นรกคือแซ่บอู้อ้าถูกใจกะเทยตั้งแต่หัวโปกยันกะเทยแก่ไป เพลงใหม่เสือกมามีๆๆอู้ๆๆคือเหี้ยอะไร เนื้อหาปัญญาอ่อนกว่าตอนอีyou got that james dean daydream look in your eyeอีก คือบั่บ เพลงก็ปัญญาอ่อน เนื้อหาก็ง่อยอย่างกับเพลงของนักร้องเกรดบี เอาจริงๆเทียบกับอีเชคอิทออฟที่ว่าเพลงเหี้ยๆ เนื้อหายังดูมีอะไรกว่าอีก อันนี้เนื้อหาเหมือนcopy pasteไซด์แทร็คในอัลบั้มมา ชั้นต่ำมาก สุดท้ายคือหวังว่าจะง่อยแค่ลีดซิงเกิ้ลนะ ถ้าอัลบั้มเต็มยังมีแต่เพลงเหี้ยแบบนี้อีก มึงกลับไปอมควยพวกไอ้แก่ตามร้านขายโอเลี้ยงแถวบ้านนอกได้เลย จบแล้วค่ะว่าที่พอพไอคอนคนใหม่ของวงการ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เรื่องอีreputationนี่ช้านแอบคิดเหมือนหล่อนเลยค่ะ ช้านว่าเพลงในอัลบั้มยังมีบางเพลงที่พอตัดโปรโมตได้อยู่นะ อย่างอีเดรสนี่criticก็ชมอยู่หลายสำนัก แม้ว่าช้านจะมองว่าเป็นอีล้านนาโมเดลไปหน่อยก็เหอะ หรือเพลง5ดาวสำหรับช้านอย่างอีdancing with our hands tiedที่สอบผ่านทั้งภาคเนื้อหาทั้งภาคดนตรีเลย อาจจะเบาไปหน่อยสำหรับการตัดเป็นซิงเกิ้ล แต่ช้านว่าถ้าตัดเป็นเวอร์รีมิกซ์นี่ต่อให้ชาร์ตไม่ปัง ก็น่าจะเพิ่มดาวของอัลบั้มจากบรรดาcriticได้อยู่ แต่ดูจากสภาพชาร์ตเพลงก่อนๆแล้ว อีเทย์นางคงจะพอจริงๆ ทั้งที่ช้านว่าที่แต่ละเพลงที่นางตัดมานี่นางเลือกแต่เพลงที่ค่อนข้างแมสที่สุดแล้วนะ แต่ชาร์ตบ้างมากกกกก แล้วเอาจริงๆพอตัดเป็นซิงเกิ้ลแล้วมีผ่านแบบก็พอได้อยู่นะแค่2เพลงแค่นั้นคืออีLWYMMDกับอีdelicate ส่วนอีที่เหลือคือไม่ผ่านทั้งๆที่ตอนฟังทั้งอัลบั้มคือก็ไม่ได้รู้สึกแย่อะไรเลยด้วยซ้ำ คือฟังตอนแรกแล้วรู้เลยว่าอีเทย์ต้องตัดโปรโมตแน่ๆ แต่พอตัดเป็นซิงเกิ้ลจริงๆดันเสือกไม่ชอบซะอย่างงั้น ทั้งๆที่ฟังทั้งอัลบั้มก็ยังฟังได้เหมือนเดิม งงแม่ะ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
น้องชอบ Don't Blame me กะ I did sth bad นะ โดยเฉพาะเพลงหลังนี่มาเบรคแดนซ์ให้กะเทยได้โยกหีมาก ไหนๆก็ริจะทำลุ๊กกะหรี่แล้วก็กล้าๆหน่อย จู่ๆก็เทบั้มทิ้งซะงั้น กลัวเป็นแบบอีมาดอนน่าหรอ ที่ทำลุ๊คกะหรี่แล้วคนจำ ว่าเออ อีนี่ขายหีนะ เลยต้องรีบลอกคราบ อาบน้ำมนต์กลับมาเป็นเมกันสวีทฮาร์ท


_________________
/ ร่อนจิ๋มใส่กะเทย
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เพลงไม่แมสเลยค่ะ ตัดเป็นซิงเกิ้ลยากมากกกก สภาพเหมือนกะหรี่จิตเวชอ่ะ สภาพ2เพลงนั้นเหมือนกะหรี่พร้อมเชือดผัวผ่านsnuff filmตลอดเวลา เนื้อหามันไม่ได้ให้อารมณ์แซ่บแต่ตลาดเหมือนอีblank space มันเหมือนอีสไตล์หลงผัวบ้าตัวเองในเวอร์ชั่นฮาร์ดคอร์มากกว่า แต่เอาจริงๆคือช้านชอบมากกกกกกนะ ถึงจะด่าความเนื้อหาซ้ำๆซากๆเกี่ยวกับความหีไม่แห้ง เย็ดไม่เย็ด เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง บลาๆๆ แต่reputationเหมือนยกระดับเนื้อหาขึ้นทั้งที่ความจริงคือเหล้าเก่าในขวดใหม่ แบบกูจะพูดถึงหีกูแล้วมึงจะทำไม กูเย็ดกับคนนั้นมาแล้วจะเขียนเป็นเพลงอ่ะมีปัญหาม่ะ กรี๊ดดๆๆๆๆ คือทั้งๆที่เนื้อหาคือcopy pasteอี69 แต่อินเนอร์และการถ่ายทอดออกมากลับมีชั้นเชิงสู้reputationไม่ได้เลย คือช้านเกือบจะยกให้reputationคือมาสเตอร์พีซของนางแล้วอ่ะ ติดจุดนึงคือมันไม่มีเพลงที่อิมแพ็คพอแบบอีblank spaceหรืออีstyle ที่โดดเด่นออกมา คือมูดแอนด์โทนในอัลบั้มดีมาก การตอบโจทย์พื้นฐานของเนื้อหาในอัลบั้มก็ทำได้ดี ภาคดนตรีก็ดี แต่ดันทำออกมาไม่สุด ไม่มีแทร็คไหนที่โดดเด่นจริงจัง ขายแมสก็ลำบาก จะบอกว่าเป็นอัลบั้มหวังกล่องหวังรางวัลก็ยังไม่ถึงขั้นอีก อารมณ์เดียวกับblackoutอีหอกอะค่ะ สุดท้ายมาสเตอร์พีซ ณ ขณะนี้ก็ยังกลับไปตายรังที่อี69ซึ่งมีความแมสและวาไรตี้มากกว่า
ซึ่งช้านว่าอัลบั้มนี้ยากค่ะที่จะไปถึงจุดนั้นได้อีก (ถ้าดูจากลีดซิงเกิ้ลอะนะ) เหมือนที่หล่อนว่าเหมือนอีเทย์กลัวหีอะไรก็ไม่รู้ น่ารำคาญ หรือเห็นเทรนด์เพลงกลวงๆแบบอีพวกแดกหมามาแรง เลยทำเพลงกลวงๆเข้าสู้เพราะกลัวเสียฐานในบ้านหรือเปล่า แต่อเมกันสวีตฮาร์ตมันตายไปตั้งนานแล้วหล่ะค่ะ ในฐานะอดีตสวิฟตี้ ช้านมั่นใจเลยว่านางไม่กลับหาแดกอะไรเดิมๆแบบนั้นหรอก (หรือเปล่าว่ะ)
ส่วนเทียบกับเหี่ยวฟ้าเอาจริงๆตอนขายหีอีโรติก้านี่แรงมากกกกกนะ ถ้าไม่มีray of lightคงกลายเป็นแค่ไอดอลให้แก่กะหรี่และกะเทยตลาดล่างจริงๆแค่นั้น ซึ่งอีreputationก็ไม่ถึงขนาดนั้น แล้วก็ยากอีกที่อีเทย์จะมีมาสเตอร์พีซระดับray of lightได้ คืออีเหี่ยวฟ้าไม่ได้ล้างคราบคราวกะหรี่ด้วยลุคที่แบ๊วๆ (คือพยายามทำแล้วแต่ไม่สำเร็จ) แต่ray of lightเหมือนข้อพิสูจน์ว่าต่อให้ภาพลักษณ์จะเป็นยังไง ต่อให้คนที่เกลียดนางแค่ไหน ก็ต้องยอมรับอีเหี่ยวฟ้าคือของจริง เป็นระดับgenius เป็นหนึ่งในหน้าของประวัติpop cultureจริงๆ ซึ่งถ้าอีเทย์ทำได้ขนาดนั้นจริงๆ นางจะก้าวข้ามจากแค่พอพไอคอนของยุค กลายเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่เทียบเท่าหรือมากกว่าสิ่งที่อีเหี่ยวฟ้าเคยทำได้ ซึ่งช้านไม่ได้ปิดโอกาสนะว่าอีเทย์จะทำไม่ได้ เพราะวัดจากอายุนางเอาจริงๆมันก็แค่พึ่งแค่เริ่มต้นเอง แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แล้วตอนนี้จะบอกว่านางอยู่สูงสุดของวงการเมนสตรีม ณ ตอนนี้ก็ไม่ผิด ซึ่งนั้นหล่ะนางจะกล้าchallengeตัวเองทำอะไรให้คนรู้สึกใหม่ รู้สึกว้าวกับนางได้มากกว่านี้หรือเปล่า ถึงจะด่าเพลงล่าสุดยังไง แต่ช้านก็ให้เวลานางนะ กว่าอีเหี่ยวฟ้าจะมีray of lightและconfession on the dance floorมันก็ไม่ได้ใช้เวลาแค่สั้นๆเหมือนกัน

PS. แต่เอาจริงๆถ้าอีพวกแดกหมาผลักดันจนกลายเป็นหนึ่งในเมนสตรีมของเมกาได้นี่ช้านก็แอบกลัวเหมือนกันนะ แค่ทุกวันนี้บิลบอร์ดก็หาเพลงดีๆฟังยากจะตายห่าอยู่หล่ะ แต่ก็นะ ก็แอบสะใจเบาๆเหมือนกัน อีพวกที่เคยเหยียดแดกหมาไว้ไม่ฟังๆ จนวันนึงอีพวกแดกหมาเข้าไปสู่วัฒนธรรมเพลงสากลจริงๆแล้ว อีพวกนั้นจะกลืนน้ำลายด้วยความเปราะบางแค่ไหน กรั่กๆๆ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com