หน้าแรก Forward Magazine

สมัครสมาชิก(Register)ค้นหาช่วยเหลือรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบ(Log in)

ตอบ

สรุป ดราม่า Taylor Swift vs Scooter Braun
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ สรุป ดราม่า Taylor Swift vs Scooter Braun 


เรื่องมันยาว แบ่งเป็น 2 ทีม ตีกันมันส์

Taylor Swift vs Scooter Braun

Scooter ซื้อค่ายเพลงสังกัดเก่าของ Taylor Swift ?Big Machine Label Group สังกัดเดิมที่อยู่มา 12 ปี ในราคา$300 ล้าน ได้เป็นเจ้าของเพลงเก่าไม่นับอัลบั้มล่าสุดทั้งหมด#TaylorSwift ไม่พอใจสิ่งนี้ เขียนข้อความยาวพรืด ตกใจและเสียใจมากเมื่อรู้ว่าคนที่ได้ลิขสิทธิ์เพลงที่ตัวเองแต่งมาสเตอร์พีซ 6 อัลบั้มไป คือคนที่บูลลี่นางทีมเดียวกะ Kanye West ซึ่งผ่านมาก็ได้พยายามแล้วที่จะซื้อลิขสิทธิ์เพลงกลับคืนมา แต่ในที่สุดเพลงของตัวเองกลับตกไปเป็นของคนที่กลั่นแกล้งมาโดยตลอดซะงั้น


งานนี้ Celebs เลือกข้างตามความสนิท แบ่งเป็นสองฝ่าย


แฮชแท็ก #WeStandWithTaylor มาทันที หนึ่งในนั้นมี Iggy, Katy Perry ร่วมลงชื่อสนับสนุน ฉันอยู่ข้างเธอนะ จงคืนเพลงแม่Halsey นักร้องสาวที่นับเป็นน้องใหม่มาแรงของวงการ และเลือกที่แต่งเพลงเองเหมือนกันเข้าใจความรู้สึกนี้ดี สนับสนุนพี่เทย์ พี่ควรจะได้เป็นเจ้าของสิ่งที่ลงแรงและสร้างสรรค์มาด้วยมือตัวเอง หนูอยู่ข้างพี่ค่ะJustin Bieber ลงภาพสมัยเทย์ถูกบูลลี่มี Scooter อยู่ในภาพเดียวกะ Kanye ตามด้วยรูปคู่กะพี่เทย์ กล่าวขอโทษที่เคยล่วงเกินล้อเลียนเห็นเป็นเรื่องตลกในอดีต ขอร้องให้อย่าเอาเมเนเจอร์(สุดรัก) ของตัวเองมาเป็นประเด็นในโลกโซเชี่ยลชี้เป้าให้คนเข้าใจผิดสร้างความเกลียดชังจะดีกว่าภรรยาของ Scooter ไม่พอใจ Taylor ออกมาปกป้องผัวตัวเองHailey Bieber กล่าวชื่นชมพี่จัสผัวรักช่างเป็นสุภาษบุรุษCara Delevingne ออกตัวแรงปกป้องเพื่อนรัก และตำหนิ Hailey กะ Justin อิจัสเนี่ยนะ สุภาพบุรุษ?#!!บทสรุป เรื่องลึกจะเป็นไงไม่รู้ แต่ต้องโทษ Scott Borchetta อดีตผจก.ที่ตกลงขายให้กับ Scooter Braun ทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่า Taylor ไม่ชอบ แต่ก็นะ เรื่องนี้เป็นตัวอย่างและบทเรียนให้กับศิลปินรุ่นหลังได้เป็นอย่างดี เอาจริงๆ เรื่องการซื้อขายสิทธิ์เพลง จะไม่เป็นเรื่องราวใหญ่โตแบบนี้แน่นอน ถ้าคนซื้อไม่ใช่คนที่เคยบูลลี่ Taylor มาก่อน เรื่องธุรกิจและผลประโยชน์ ไม่เคยเข้าใครออกใคร ใครมันจะซื้อก็ได้ แต่อีตาคนซื้อ ดันเป็นคนที่เคยทำร้ายเจ้าของผลงานแค่นั้น ซึ่งก็น่าเห็นใจ Taylor Swift เหมือนกัน เพลงของใครก็ควรเป็นของคนนั้น ถ้าไม่มีผู้จัดการเขี้ยวๆ เก่งๆ ก็ไม่แปลกที่จะเจอแบบนี้ ดูคุณแม่ Madonna สิ เขี้ยวจะตาย แม่ดุมาก จดเองดีลเองตลอด ว่าแล้วก็ไปช่วยสนับสนุนแม่เทย์ลงชื่อกัน #westandwithtaylor


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เอาง่ายๆนะคร้ะ ในฐานะที่ชื่นชมผลงานนาง

ถ้ามองกันตามแง่กฎหมายแล้วก็คืออิเทย์เองก็เต็มใจขายเพลงให้ค่ายเก่าไปแล้ว ค่ายจะเอาไปทำห่าอะไรก็เรื่องของค่าย จริงอยู่ว่าเพลงที่แต่งเองมันก็ต้องมีความอยากได้บ้างอะไรบ้าง แต่นี่ไม่ใ่ช่ดีลที่พึ่งโผล่ขึ้นมา นาง aware จุดนี้แ่แรกแล้ว เพราะฉนั้น จะมาบอกว่าค่ายมาชโมย มาแย่งไปจากมืออะไรแบบนี้ก็คงไม่ได้ จริงอยู่ว่าขายให้คนที่นาง claim ว่าบูลลี่นางอาจจะดูโหดร้ายไปทางด้านจริยธรรม แต่แบบ มันก็ไม่ได้ผิดกฎหมายอะนะคะ

ส่วนเรื่องบูลลี่นี่ really ? หล่อนยังกล้ามาใช้มุกนี่เล่นบทผู้น่าสงสารอยู่อีกหรอ หล่อนบอกว่าเป็นเหยื่อการบูลลี่ แต่สิ่งที่อีนี่ทำคือการเกณฑ์เพื่อนชะนีมาถ่าย mv และเหน็บอีแขผ่านโซเชียลทุกช่องทาง รวมไปถึงเล่นบทน่าสงสาร ให้สัมภาษณ์งู้นงี้งั้น ให้คนไปด่าอีแข นี่เหรอคะ คนที๋โดนบูลลี่ อีดอก เรจิน่าจอร์จตอนเอาเบิร์นลุ๊คไปไว้ในห้องนำคงเป็นฉาากที่หล่อนชอบสุดเลยสิท่า

อย่างไรก็ตามก็ยังชอบนางอยู่นะเคอะ แต่ถ้าเพลงใหม่ยังคงคุณภาพระดับรากหญ้าแบบนี้อบู่บอกได้เลยว่าบ๊ายบาย ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์เพลงเก่า เห็นใจนางในเรื่องที่เจ้าของเพลงไม่ได้เป็นเจ้าของเพลงที่ตัวเองทำแค่นั้น ง่ายๆ เหตุผลเดียวที่ดิฉันจะสนับสนุนให้นางได้ลิขสิทธิ์คืนก็เพราะอยากให้เจ้าของผลงานได้สิทธิทุกอย่างสำหรับ hard work ของตัวเอง แต่เรื่องที่สงสารเพราะถูกขายเพลงให้คนที่แกล้งนาง อันนี้บอกเลยว่า อ๋อหรอคะ

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com