˹���á Forward Magazine

ตอบ

อุทิศกุศล : อีง่อยสองที
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ อุทิศกุศล : อีง่อยสองที 
ไงคะกะเทย ห่างหายกันไปนานไม่ทราบว่าได้ยินข่าวร้ายกันรึยังคะ เรื่องอะไรน่ะเหรอคะ ก็เรื่องอีง่อยสองที
จีจีนัมเบอร์วันแห่งชาติแดกหมา ได้สิ้นอายุขัย ตายห่าไปตามกาลเวลาแล้วสินะคะ เพลงหลังๆออกมาก็มีแต่เพลงชั้นต่ำ(จากที่ปกติก็ไม่ได้มีเพลงดีๆประดับโปรไฟล์อยู่แล้ว) ชาร์ตก็แป้กเอาทุกวัน โดนเหยียบหีทุบหีจนช้ำเลือดช้ำหนอง บัลลังก์อันดับหนึ่งสั่นคลอนจนอีพวกติ่งเป็นอันอยู่ไม่สุข กัดกับติ่งอีพวกสก๊อยเขมรทุกวัน ว่าแล้วก็ขำน่ะคะ นี่แหละ ผลกรรมของการอยากเป็นกะหรี่แต่เสือกขายหีไม่เป็น ดิชั้นจึงถือโอกาสนี้ วันที่คัมแบ๊คของอีง่อยไม่สามารถทะยานสู่คำว่า no.1 ได้อีกต่อไป เป็นวันสิ้นอายุขัยของอีพวกนี้ และก็เป็นขาลงอย่าง official ขอมอบบทความนี้อุทิศเป็นส่วนกุศลแด่ผู้เสียชีวิตค่ะ ไหนๆก็ฟังมาทุกเพลงแบบงงๆ ก็จะมาเมาท์ความเห็นเกี่ยวกับทุกๆคัมแบ๊คของพวกนางนะคะ


Like Ooh Ah!
คือตอนแรกที่อีผักประกาศจะเดบิ้ววงใหม่นี่ดิชั้นไม่ได้สนใจอะไรมากมายหรอกนะคะตอนกะเทยเอากระทู้มาตั้งกัน รู้แค่ว่าเอออีพวกนี้ก็หน้าตาเหมือนมนุษย์ดี บวกกับตอนนั้นชื่อเสียงของค่ายอีผักคืออยู่ในเกณฑ์รอมร่อจะตายมิตายแหล่ รอแค่พยาบาลมาดึงเครื่องช่วยหายใจออกเท่านั้น ดิชั้นก็เลยไม่คิดว่าอีพวกนี้จะปัง
พอเพลงออกมา ก็ไม่ได้สนใจค่ะ ฟีลประมาณดูอีทีอาร่านหรือพวก ggเกรดบีพวกนั้น เพลงเดบิ้วนะคะ หน้าตาของวงเสือกตั้งชื่อเพลง แบบว่า อู้วอ๊าๆ แหม ต้องจัญไรขนาดไหนคะถึงคิดชื่อนี้มาได้ ชื่อวงก็แพลนๆไม่เห็นมีอะไรเก๋ ทไว้ แค่เนี้ย? แต่แล้วเพลงนี้ก็เสือกดังขึ้นมาแบบงงๆ ไม่รู้เพราะอะไร ดิชั้นก็จำไม่ค่อยได้ละเพราะ scandal อีจื่อรึเปล่า? เลยกลับมาฟัง ก็ติดหูดีนะคะ อ๊อต๊อกเค ตามฉบับ JYP นั่นแหละค่ะ คือไม่เน้นนักร้องมีความสามารถ เน้นฟังเพลิน ติดหูเป็นพักๆ พอกระแสหมดเพลงก็หายเข้าสู่ขุมโลกไม่มีร่องรอยการมีอยู่อีกต่อไป ความคิดเห็นรวมๆต่อเพลงนี้มันเลยไม่ชัดเจน แบบ มันไม่ memorable อ่ะ รู้อย่างเดียว คือ อีโมโมะกะหรี่มาก ชนิดทีเป็นที่เลื่องลือเลยว่าอีนี่คือตัวแม่คนต่อไปCheer Up
คัมแบ๊คนี้แหละที่ทำให้ชอบอีง่อย (ก็ต้องท้าวความก่อนนะคะว่าด้วยความที่สมัยก่อนเป็นโซเวร ติ่งอีแก่นรกหียาน ก็ต้องกลัวอีง่อยเหยียบหีเป็นธรรมดา ต้องหาทางเอายอดทุกอย่างมาบลัฟอีง่อย เพลงนี้คอนเซปเชียร์ลีดเดอร์อีก ก็แบบ ไม่ได้นะคะ ก๊อป oh! ป้ะให้ทาย มีอคติร้อยแปดพันล้าน กลายเป็นเกลียดอีดอกพวกนี้ไปเลย) ตอนเพลงออกก็เฉยๆนะคะ เพลงก็ติดหูดี แต่รำคาญเสียงอีพวกนี้ ท่อนฮุกไม่ประสานเสียง แรปก็เสร่อ แบบ มันอารมณ์ดูของไม่มีคุณภาพอ๊า แต่แล้วเวลาผ่านไปสักอาทิตย์ กระแสมันตีขึ้นมารุนแรงมากๆ ดิชั้นก็เลยได้กลับมาดูอีกรอบ เริ่มจากมีกะเทยเอามาเต้นคัฟเวอร์ พอดูท่าเต้นกับเพลงสองรอบเท่านั้นแหละอีดอก ติดค่ะ เต้นได้โดยไม่รู้ตัว งูๆปลาๆคือกูเต้นได้ทั้งเพลงตั้งแต่เมื่อไหร่ งง ดู PERF อีพวกนี้ที่ขึ้นมาเป็น GG แถวหน้าแล้วก็เพลิ๊นเพลิน คนดูเชียร์กระหึ่ม จนแบบ เริ่มมีความปลง ประจวบกับเป็นช่วงที่อีแก่วงแตกเละเทะจนกู่ไม่กลับแล้วก็เลย Let it go คร่ะ ต่อให้อีง่อยไม่มา อีแก่พวกนี้ก็หมดอายุรอฝังอย่างเดียวอยู่ละ แต่ก็ยังไม่ได้เป็นติ่งอีพวกนี้นะคร้ะ ยังมีความเหน็บแนม(จริงๆคืออิจฉา)ในใจอยู่ว่าอีพวกนี้ดังกว่าอีเหี่ยวแล้ว แต่เสือกร้องเพลงง่อย เต้นง่อย ช้อยไม่ยอมนะคะแม่นาย!TT
เพลงที่ส่งอีดอกพวกนี้ให้เป็น GG แห่งชาติอย่างแท้ทรู จำได้ว่ากระแสรุนแรงระเบิดระเบ้อมาก PAK ยาวนานร้อยล้านชั่วโมง คืออีกะหรี่ตัวไหนสาระแนจะออกเพลงมาต้านตอนนั้น เป็นต้องม้วนเสื่อ
กลับบ้านไปแคะขี้โคลนมาแดกกันไม่ทัน ตอนที่ออกมาแรกๆก็คอนเซปเดิมนะคะ ไม่ชอบ และตอนนี้ก็ยังไม่ชอบอยู่ คอนเซปฮัลโลวีน แลดูจะมีอะไร แต่แล้วก็ธีมเดิม คงความง่อยไว้ได้ไม่มีเสื่อมคลาย
แล้วส่วนตัวเป็นคนที่เกลียดคนที่ร้องเพลงแบบกiะชากๆอ๊ะ แบบ ลงท้ายด้วย เด๊ะๆ เน๊ะๆ ซึ่งไอดอลค่ายอีผักเป็นงี้หมด ตั้งแต่สมัยวันเดอแตดกุลีขายข้าวสารแถวซ่องซีแอตเติ้ล ละร้องเหมือนคนลิ้นไก่สั้น ร้องเสียงลงคอ ละอีเพลงนี้เป็นทุกอย่างที่ represent ความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปค่ายอีผักเลย ท่าเต้นง่าย ท่อนร้องง่าย ร้องตามได้เต้นตามได้ โคตะระจะแมสสำหรับประเทศที่ประชากรส่วนใหญ่บริโภคสุนัข คือ ต่อให้อีพวกโนเนมร้องโอกาสดังก็มีเกิน 60%ละ - มาถึงเรื่องเพลงกันบ้าง หลังจากที่เคยเหน็บไปละ ว่าเพลงนี้มีแค่เนื้อเพลงสระเอ ทุกท่อนต้องลงท้ายด้วย เอ๊ เด๊ะ เฮ้ะ ตัวเพลงก็กลวงๆ
และเพลียกับ mv ฉากเขียว cg ของอีพวกนี้มากอีดอก แทนที่จะลงทุนไปเช่าบ้านจริงๆมาถ่ายมาเต้น เสือกใช้วิธีทำcg ทำก็ไม่เนียน ภาพโป๊ะอีก หายไปก่อน แต่ถามว่าติดหูไหม ก็ มากค่ะ พูดถึงทไว้ซ์ เพลงแรกที่ขึ้นมาก็คงเป็น TT ไม่ก็เชียอัพ เพลงนี้เป็นเพลงที่ทำให้จำหน้าเมมเบอร์ได้แบบจริงๆจังๆ และก็ตรัสรู้ว่า เออ อีพวกนี้คือ หน้าตาจัดอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้นะ คือไม่สวยมากแต่ไม่เหี้ย และหน้าก็ไม่ได้ปลอมแบบอีพวกกะหรี่ลูกหมูหน้าระเบิด ศัลยกรรมสามร้อยรอบ ภาพรวมคือไม่เหี้ย หุ่นก็ไล่ๆกัน

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  

Knock Knock
"พวกมึงจะคัมแบ๊คอะไรนักหนาคะ อีสัส" ดิชั้นเริ่มพูดประโยคนี้ก็ตอนเพลงนี้แหละ และจะเป็นประโยคที่พูดทุกครั้งไปจนถึงวันตายของอีพวกนี้ แบบหายไปไม่ทันจะตดหายเหม็น อีเวรพวกนี้ยกพวกขึ้นบก
มาขายของอีกละ แต่ว่าเป็นครั้งแรกนะคะที่ฟังเพลงแล้วชอบ แบบ ชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟังเลยซึ่งหาได้ยากสำหรับอีง่อย คือตัวเพลงแม่งก็ไม่มีอะไรหรอก ธรรมด๊าธรรมดา ท่าเต้น ลุ๊ค คอนเซปก็ไม่ memorable งานเผาชัดๆ ไม่รู้มึงจะรีบออกมาทำส้นตีนอะไรนักหนา หาเงินรักษาโรคง่อยอีดาอีแชงเหรอคะ แต่ทำไม๊ทำไม ตอนมันออกมา ดิชั้นฟังบ่อยมาก เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบป๊อปร๊อกแบบปลอมๆมั้ง บวกกับเพลงนี้อีพวกนี้ไม่ได้ร้องแบบลงคอ ลงท้ายทุกท่อนด้วย เดํะๆ เอ๊ะๆ แหละมั้ง? ดิชั้นว่ามันไม่ใช่เพลงที่ดีนะแต่ก็ไม่ใช่เพลงที่จะทำร้ายใครได้ เอางี้ละกันSignal
อาจจะเป็นเพราะเสพผลงานอีง่อยมาได้ระยะหนึ่ง ทำให้ประสาทสัมผัส การรับรู้ของดิชั้นมันวิกลจริต ผิดมนุษย์ปกติทั่วไป เพราะนี่เป็นคัมแบ๊คที่ชอบที่สุดของอีพวกนี้ค่า แบบ เป็นเพลงที่ชอบที่สุดของอีพวกนี้เลย
555 อีดอกไม่รู้ทำไม ทั้งๆที่คนทั้งโลกสาปส่งเพลงนี้ ชาร์ตก็ขี้หี เป็นตราบาปให้วงในช่วงขาขึ้น แต่มันติดหูมากอ๊า จนแบบ ฟังรอบแรกคือร้องได้เลย อ่ะ ดิชั้นจะเล่าเหตุการณ์ที่ได้พบเจอเพลงนี้ครั้งแรกให้ฟัง คือ เพื่อนเอามาเปิดให้ฟัง เพราะตอนนั้นรำคาญการคัมแบ๊คถี่ๆของอีพวกนี้ เพื่อนบอกว่า ทไวซ์คัมแบ๊คแล้วน้า ดิชั้นก็แบบ มึงจะอะไรกันอีกคะ อีเวรตะไล ท่อนแรกก็มาเลย ไซนือโพแน่ ซิกน้อลโพเหน่ เหี้ยอะไรของมึง!
แต่แล้วไงค่ะ ปากเริ่มมุบมิบๆ ร้องได้เฉยเลยอีสัส แล้วก็มาดู mv ต่อ คอนเซปนักเรียนเอเลี่ยน มีพลังพิเศษ ยกของ หายตัว ตัวใหญ่ อีดอก คือน้องชอบมากอ๊าา แลดูเก๋ (อย่างที่บอกว่าช่วงนั้นดิชั้นคงสติสตางค์ไม่สู้ดีแล้ว) ท่อนฮุกก็น่ารัก ท่าเต้นก็ชอบ จีริ้ดๆ เพลงมันก็จบเร็วด้วยเพราะย้ำท่อนฮุกแค่สองท่อนฮุก เลยฟังหลายรอบแบบไม่รู้ตัว ท่อนอีแชงอีดา ไซนึลโพนแน ซึกนอลโพเนก็คิดหูจนเอาไปแปลงเนื้อตอนด่าเพื่อน ก็เลยขอยกคัมแบ๊คนี้ให้เป็นคัมแบ๊กที่ส่วนตัวชอบที่สุด แบบ งงๆ


Likey
มาอีกแล้วหรออีดอก ห้ะ ใครๆเขาก็คิดยังงี้ มึงจะรีบคัมแบ๊กเหี้ยอะไรกันนักกันหนา รำคาญ คอนเซปเพลงนี้ก็ตามนั้นค่ะ งานเผา งานลวก แบบงงๆ ว่า พวกมึงมาคอนเซปอะไรกันแน่วะ? ขายหีเมืองนอก แค่เนี้ย??? และดูเลอะเทอะไม่มีแนวทางชัดเจน เหมือนออกมาผลาญเงินเฉยๆ ท่อนฮุกก็เรียบเนือยมากๆ ยิ่งได้อีมินะเป็นเซนเตอร์คือเพลงจมไปเลย ชืดๆ แต่ก็โชคดีได้อีซานะและอีจฮโยที่รังสีความเป็นกะหรี่มันเด้งขึ้นมาแบบ อู้วบิช นังพวกนี้"บาน"เต็มที่แล้ว ไม่รู้เลย อีท่อน มีไล้กี้ก็ติดหูอยู่หรอกนะคะ แค่ความรู้สึกเพลงนี้มันไม่สุดอ่ะ ไม่เพราะสุดไม่ติดหูสุด แต่ชอบเมโลดี้นะ ตึงตึรึงตึงติ้ง ? inst. ก็น่ารักอยู่ แต่อย่างนึงคือเป็นเพลงที่ดูliveอีพวกนี้แบบจริงๆจังๆแล้วชอบ ก็ว่า อีพวกนี้มีเสน่ห์อยู่นะ เพอฟอมดูมีชีวิตชีวาดี ท่าเต้นมันก็เต้นง่ายด้วย
ปล.เพลงนี้เป็นจุดเริ่มต้นให้รำคาญการวางภาพลักษณ์สวยน้ำแข็งของอีจื่อ ที่ทำให้มายืนนิ่งๆ หน้าแข็งเป็นปูน ยิ้มอ่อนๆร้องท่อนพรีคอรัส ทุกเพลง(และในอนาคตก็จะไม่เปลี่ยนแปลง) คือรำคาญ กูอยากเห็นมึ
มีชีวิตคร่ะ ไม่ใช่หุ่นขี้้งตุ๊กตายางขยับปากได้


Heart Shaker
อันนี้เรียกว่าคัมแบ๊คได้ป้ะ หรือแค่รีแพกเกจหรือหีแตดอะไรก็ตาม แหม รีบออกมา กลัวแป้กเหรอจ๊ะ คอนเซ็ปเดิมอีผักนะคะ วอคัลทั้งค่ายมีสองอย่าง คือเสียงต่ำ กับเสียงแหลม ไม่มีเสียงสูง และเพลงนี้เสียงอีจีกับอีนาเหยินคือแหลม ทะลุโพรงแตด แสบหีมากกกกกกก แบบ มึงจะหวีดอะไรกันขนาดนั้นคะอีดอกกกก แต่ๆๆๆ มึงคะ กูชอบเพลงอ๊า 55 สติสตางค์ดิชั้นคงแย่ไปแล้วจริงๆ ตอนทีเพลงจะออกก็คือชอบนะเพราะว่ามันจะมี sample เพลงนี้ใน likey ใช่มะ มันก็เหมือนเริ่มติดหูตั้งแต่ตอนนั้น เพลงนี้ออกมาก็เลยติดหูไปโดยปริยาย แล้วก็ท่าเต้นมันน่ารักดี อีท่าลื่นหัวแตก mv ก็ง่ายๆ ไปๆมาๆก้เต้นตามได้ซะงั้น รวมๆแล้วเป็นเพลงที่ชอบนะ แล้วก็เลยลิสอีง่อยกลายเป็นวงที่ชอบไปเลย คืออคติอะไรที่มี ลบหมด แต่ความจริงก็คือความจริงนะคะ เพลงนี้อีผักควรแต่งเสียง ลด pitch มาอย่างน้อยสามสี่ระดับ ถึงอยู่ในเกณฑ์ที่มนุษย์ทั่วไปฟังได้ ไม่งั้นจะฟังเพลงนี้ทีต้องเอาไมค์ติดหลาวชะโอน ให้อีพวกนี้มาลิปซิ้ง เอ๊ย มาร้องให้ฟัง

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  

What Is Love
เพลงนี้ตอนออกมาไม่ฟังเลยค่ะ ฟังรอบเดียว โยนทิ้งเพราะไม่ชอบ mv เข้าใจแหละว่าอารมณ์มันเป็นเอาฉากต่างๆในหนังมายำ แต่แล้วไงอ่ะคร้ะ ไม่ชอบ แถม mv ก็เหมือนเดิมอีกละ ฉากเขียวๆ cg แม่งทั้งเพลง จังไรกว่านี้มีไหมคะ คัมแบ๊คถี่ๆกูก็รำคาญแล้วนะ นี่ยังไม่ลงทุนอีก ปัดตกค่ะ แต่แล้วๆ เวลาผ่านไป กลับมาดูไลฟ์ค่ะ ชุดเจาหญิงคือดีงามมาก อย่างที่บอกนะคะ อีพวกนี้ไม่ใช่พวกหน้าเหี้ยหน้าพลาสติก ต่อให้ทำอะไร ถึงมันง่อยๆเบาๆมันก็ยังบริโภคได้ ฟังไปนานๆ เพลงนี้ก็ติดหูดีนะคะ ไม่ได้มีพิษมีภัย เพลินๆ ท่อนแรปก็ไม่ได้เสร่ออย่างที่ทุกทีชอบทำ (เอาจริงคือควรโละอีแชงอีดาให้ไปทำอะไรอย่างอื่นได้ละ) ในท้ายที่สุดแล้ว ถ้าให้ลิสเพลง top3 ของอีง่อย ก็จะต้องมีเพลงนี้ติดอยู่ในนั้นด้วยค่ะ
ปล. เข้าใจนะว่าธีมหนัง แต่ไอคอนเซปหญิงแต่งชายนี่ดูแล้วขนลุกจริงๆอีดอก กลัว


Dance The Night Away
คือกะจะมาทุกไตรมาสเลยใช่แมะ โปรโมตเสร็จซ้อมเพลงต่อไป อยากรู้อีผักจ่ายพวกมึงเท่าไหร่คะ อีดอก คัมแบ๊คถี่มากกกกกกก รอบนี้มาธีมทะเล หน้าลงหน้าร้าน คือในวงการ kpop มันก็ไม่มีอะไรมากหรอก แค่คิดว่าระดับ GG แห่งชาติจะมีอะไรเก๋กว่าการเอาผ้าขี้ริ้วชิ้นเท่ากระแบะมือมาปิดหี แล้วเดินเอาจิ๋มครอบหินโสโครก รอบนี้ก็ไม่พ้นการมี war ระหว่างติ่งอีแก่นรกแตกอีกรอบ คือถ้าเป็นดิชั้นเมื่อ 2 ปีก่อนก็คงมาแหกหีอีง่อยอ่ะคระคร้ะ แต่ก็แบบ มึงคะ คอนเซปทะเล ใครๆก็ทำ(ลองคิดดีๆนะคะ คนสติดีๆที่ไหนจะไปอยากก๊อปเพลงแป้กๆอุบาทว์ๆของอีพวกกะหรี่มนุษย์ดัดแปลงพวกนี้นคะ แต่ละตัวแก่จนนึกว่าเกิดพร้อมเจดีย์ชเวดากอง ยังมั่นหน้ามาใส่บิกินี่โชว์ร่างเหี่ยวๆอีก กูจะอ้วก) มาโฟกัสที่เพลงละกัน ก็ อีง่อยอะเนาะ คงไม่ต้องให้พูดอะไรมาก ชื่อนี้ไม่ได้ได้มาเพราะด้อมอื่นจะดิสเครดิตหรอกนะคะ เพลงมันก็ฟังง่ายๆเพลินๆทั่วไป แต่เอาจริงป้ะ คือไม่จดจำ และเป็นเพลงที่ทำให้รู้ว่าอีจองยอน ไม่เหมาะกับผมยาวอย่างแรง เพลงนี้ก็ชาร์ตไม่ดีด้วยแมะ คือเป็นสัญญาณละ ว่าพวกมึงขยันจะทำอะไรง่อยๆอย่างนี้อีก คือ โดนเหยียบหีแน่นอนล้านเปอเซ็นจ้ะ แถมเป็นช่วงที่อีพวกหัวนมสก๊อยมลายูมาแบบแบบ กระแสแรงมาก เล่นเอาอีพวกวั๊นร้อนๆหนาวๆ ปวดท้องหน่วงๆจี้หักในด้วยความกลัวกันเป็นแถบ


Yes Or Yes
ถ้าอี really bad boy เป็นตะปูตัวที่ตอกฝาโลงอีเบ็ด เพลงนี้ก็คือเพลงที่ส่งอีง่อยไปสู่จุดจบแบบไม่มีอะไรช่วยได้ คือนอกจากพวกมึงจะรีบยกขโยงมาคัมแบ๊คถี่ๆรัวๆแล้ว เพลงนี้คือเพลงที่แบบ ไม่มีเหี้ยอะไรเลย
แม้แต่นิดเดียว ย้ำว่า ไม่มีเหี้ยอะไรเลย คอนเซป No ท่าเต้น No เพลง No ดนตรี No จังหวะ No คือทุกอย่างผิดไปหมดเพลงก็ปัญญาอ่อนไร้การพัฒนาไม่มีเหี้ยอะไรเลย เพลงไม่เพราะ ไม่ติดหู เสียงก็ไม่ดี ท่าเต้นก็ปัญญาอ่อน คอสตูมคือมึงไปตายโหงเถอะไป ผ้าขี้ริ้วสก๊อต หล่อนล้อชั้นเล่นหรอ? เอาจริงๆนะคอนเซปแม่งคือยังไม่รู้เลยว่าเป็นธีมอะไร ฉาก mv ก็ไม่สวย ฉากเขียวๆ cg อีกละ แถมสีก็ไม่สวย อุบาทว์ นี่ gg แห่งชาตินะคะอีดอกทอง ทำแบบนี้หรอ ผนวกกับคัมแบ๊คก่อนหน้ามันเป็น DTNA ด้วยอ่ะนะคะ กระแสอัปปรีย์แบบนี้คือหมดอารมณ์ เป็นเพลงที่ทำให้ดิชั้นเพลียกับอีพวกนี้จนถึงจุดแตกหัก ไม่อยากจะฟังเพลงพวกนางอีกต่อไปอีเวร ตลอดชีวิต ฟังเพลงนี้ไม่เกิน 10 รอบ


Fancy
กลับมารอบนี้หลังจากความแป้กถล่มทลายของอีเย็ดไม่เย้ด อีผักก็ตระหนักได้ ว่า ต้อง step it up แล้ว เลยส่งเพลงนี้มา ตอนเห็นทีเซอร์คือนึกว่าจะเป็นแนวเซ็กซี่นะ จน mv เต็มมาคือ เกริล วอทเดอะฟัก อะไรของมึงมึงวะ เลอะเทอะจับจุดไม่ได้เลย มีดีท่อนเดียวคือตอนเต้นเปิดเพลง และดูมีความพยามจะกะหรี่ แค่นั้นแหละ คอสตูมก็หนังหี ฉากเต้นก็บ้านนอก จะทำอะไร ดิสโก้ยอนยุคหรอคะ ต๊าย ความง่อยของคนอ่ะเนาะแม่เนาะ เพลงเหี้ย ก็ไม่มีอะไรช่วยได้ เอะเอาสำลียัดจมูกแล้วเข็นศพอีพวกนี้เข้าโลงได้เลยจ่ะ ดูสภาพแล้วน่าจะตายโหงไม่ต่างอะไรจากชาร์ต เอ้อ แต่เรื่องนึงที่อยากพูดถึง คือ อีง่อยเนี่ย ท่าเต้นง่ายมาก ไม่ค่อยจะมีอะไร แต่สิ่งที่ทำให้อีพวกนี้โดนด่าว่าง่อย อีกเหตุผลนึงคือเรื่องบล็อกกิ้ง ทั้งชีวิตในวงการเพลง คือทำอยู่ไม่กี่บล็อกบล็อกหน้ากระดาน บล็อกสามเหลี่ยม แล้วก็ 3-3-3 มีแค่นั้นจริงๆ มีเก้าคนซะเปล่าไม่แหกหีดูวงอื่นบ้าง ถึงเวลาก็มาละ ท่าเต้นเฉิ่มๆ อาม่าอาแย้ เรียงแถวหน้ากระดาน แล้วก็รีบๆลงเวทีไป คือถ้าติ่งมึงจะบอกว่า กะเท้ย กะเทย งู้นงี้งั้น คือระบุด้วยก็ดีนะคะ ว่ากะเทยทางด้านไหน ถ้าเป็นกะเทยงานวัดเพิ่มแต่งหญิงขึ้นเวทีครั้งแรกเนี่ย ไม่เถียง


Feel Special
คัมแบ๊คสุดท้ายในฐานะ gg no.1 ต่อจากนี้ไปตำแหน่งนัมเบอวันคือว่างแล้วคร่ะ รอแค่อีพวกนี้จะมีปัญญาคืนมาไหม หรือจะโดนอีพวกสก๊อยวัดตะขบมาแย่งไปซะก่อน เพลงก็แป๊กกกแป้ก ไม่มีปัญญาเข้าtop5เลยด้วยซ้ำ ไม่รู้รอบนี้อีผักจะทำยังไงเนาะ จะโกงถ้วยโกงอะไรอีก
วงก็หายไปหนึ่งเหลือแค่ 8 นี่ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาแล้วกลายเป็นวงแตกนี่คือจบเลยนะคะ (ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้นะคะ วงอยู่ในเงื้อมืออีผักที่ขึ้นชื่อเรื่องสร้างเองทำลายเองอยู่แล้ว) ด้วยเหตุผลว่าวงความสามารถน้อย เรื่องบินเดี่ยวนี่ตัดทิ้งได้เลย เรื่องละครเหรอ ไว้ชาติหน้าตอนบ่ายๆ ถ้าต้องคัมแบ๊กกันแบบคนไม่ครบรับรอง โดนทุบหีกระจายแน่นอน อนาคตอีพวกกะหรี่แก่ชัดๆ แต่อีกะหรี่แก่ยังโชคดีมีบางตัวที่ร้องเพลงขายได้ แล้ววงนี้มีใคร อีเหยินเหรอ อีช้างเหรอ 5555 ขำ
มาดูที่เพลงกันบ้าง เอาจริงก็แอบเสียดายนะที่เพลงนี้แป้กเพราะเป็นเพลงที่ชอบ แต่ก็โทษใครไม่ได้เพราะเพลงมันไม่ใช่แบบที่อีพวกกินหมาชอบ คือเพลงก็ไม่เพราะไม่ติดหูแหละ แถมมีท่อนแร้ปตัดแปะมากอีก สงสัยเพราะเพลงนี้เนื้อเพลงความหมายดีมั้งคะ เลยไม่ดัง เพราะคนชาตินี้คือชอบเพลงเนื้อหาหีๆควยๆ ชั้นรักพี่ อะไรยังงั้น อะไรดีๆคือแดกไม่ได้ ไม่ชอบ ด้านงานท่าเต้นเต้น อีดอกคือเปลี่ยนไปเป็นคนละวง ไอ้ที่ง่อยๆ เดินเหมือนปวดเก๊าคือโดนโละทิ้งหมด ไลน์เต้นท่าเต้นสวยมากกก ไม่โง่ และ บล็อกกิ้งคือพัฒนาจากหน้ามือเป็นหลังมือ อาจจะเป้นเพราะเหลือแค่8คนด้วย มันเลยกลายเป็นภาคบังคับให้ต้องทำบล็อกอื่นนอกจากอันเดิม แล้วคอสตูม ถือว่าพวกนี้กลายร่างเป็นร่างอัลติเมทกันได้ละ คือสวยมาก อย่างที่บอกอีพวกนี้ไม่ใช่พวกหน้าเหี้ยอยู่ละ ง่อยๆอย่างอีดาก็ยังสวย (แต่อีแชงอีนี่คงช่วยอะไรไม่ได้ละ เท) สรุปแล้วก็ถือว่าอีพวกนี้มีการพัฒนาอยู่นะ เป็นเพลงแรกในไม่กี่เพลงเลยมั้ง ที่ดูแล้วโตขึ้นมา(ถึงจะจิ้ดเดียวก็เหอะ) แต่ก็สายไปแล้วค่ะ repuatation และ brand credit มันเป็นภาพลักษณ์แก๊งกะหรี่หน้าโง่ ทำเพลงปัญญาอ่อนกิงก่องแก้วไปซะละ ถ้าจะลองกลับมาทำเพลงแอ๊บแบ๊วๆ ดิชั้นว่ามีหวังนะคะ น่าจะทวงบัลลังก์กลับมาได้ไม่ยาก แต่ก็จะย่ำอยู่กับที่และไม่พีคไปกว่า tt แน่นวล
ปล.นี่ก็โปรโมตแค่อาทิตย์เดียวแล้วก็รีบรี่หอบข้าวหอบของหนีลงเวทีหัวซุกหัวซุน สันดานอีกะหรี่9-1-3เลยนะคะเนี่ย กลัวยืนไฝแห้งเลยต้องรีบแจว เดี๋ยวติ่งจะอกแตกตายอ่ะจบไปละ จริงๆก็ยังไม่ตายสนิทหรอกนะคะ แต่ก็กลัวจะฟื้นกลับมาทำเรื่องรียำด้วยสภาพช้ำเลือดช้ำหนองให้เป็นที่อุจาดสายตาอีก ก็ขอให้เพื่อนๆรีบเอาดอกไม้จันวางนะคะ จะได้เอาเข้าเตาเผาไปซักที

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เพลงหลังๆที่ชอบคือคัมแบคญี่ปุ่นแบบเพลง Breakthrough คือเพลงนี้คอนเซปกลมกล่อม เข้ากับสมาชิกในวงทุกคน พวกนางดูโตขึ้นจริง ส่งไม้ต่อมาให้อีคัมแบคเกาได้ดี เอาจริงอีฟีลสเปเช่ นี่คือเบๆเรียบๆมาก ถ้าเทียบกับเบรคทรู และตอนนี้อีผักก็เข็นให้อีพวกนี้กลับไปคัมแบคที่ยุ่นปี้อีกแล้วค่ะ

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
พูดถึงแบบรวมๆเลยแล้วกัน เพราะเพลงอีหนังหีพวกนี้ก็ไม่มีคุณค่าอะไรแก่การมาไล่เขียนไปทีละเพลงอยู่หล่ะ คืออีง่อยเนี่ยชัดเจนเลยตั้งแต่คอนเซ็ปท์วง ยันแนวเพลง รวมถึงการตลาดของวง คือมาแนวเสพง่ายย่อยง่าย จับต้องได้ ราคาไม่แพง ยัดพวกเบ้าพอขายหีได้เข้าไปเยอะๆดูเป็นฝูงกะหรี่แร้งทึ้ง (แต่ความสามารถไม่มี) พอมันมีจำนวนเยอะเต็มไปหมด (เน้นปริมาณอะค่ะ) อีคนดูคนฟังก็เบลอๆอ๊องๆจำไม่ได้กันไปเอง ถ้ากะเทยคิดไม่ออก กะเทยคิดถึงการตลาดพวกซ่องกะหรี่อะค่ะ เวลาแขกไปเลือกก็ไม่เลือกไม่ถูกเพราะละลานตาไปหมด พอจิ้มออกมาเย็ด อีดอก หน้าเหมือนศพเดินได้ ฉันใดฉันนั้น คือถามอีผักฉลาดไหม ก็ถือว่าฉลาดนะ คือเอาจุดเด่นค่ายอื่นมาผสมผสานกับจุดเด่นค่ายตัวเอง อย่างค่ายอีหมาน คือเบ้าเป็นคนแต่ภาพลักษณ์เข้าถึงยาก แถมเพลงเหี้ย ในขณะค่ายอีหยางคือหน้าเหี้ยแต่จับจุดคนฟังเก่ง รู้ว่าคนส่วนใหญ่ชอบฟังเพลงแบบไหน อีง่อยคือความลงตัวของGGของ3ค่ายใหญ่เลย เบ้าเริ่ด ยั่วเย็ด ภาพลักษณ์เข้าถึงได้ สามารถจับจ่ายซื้อหีอีพวกนี้ได้ทุกเพศทุกวัย เพลงก็ตามสภาพกะหรี่อนาถา แต่เน้นขายบ่อยขายเก่ง คัมจนคนไม่รู้นึกว่าหาค่าตัวขัดดอก

ซึ่งเอาตรงๆ อีการคัมเยอะเกินนั้นแหล่ะคือปัญหาหลัก คัมจนเฝือ อะไรที่มันเยอะเกินไป มันไม่ได้แค่จับต้องง่ายได้ เข้าถึงง่ายแแล้วอ่ะ แต่มันดูราคาถูกไปเลย คือมันเป็นstrategyที่workตอนพึ่งเดใหม่ไง แต่เมื่อวงดังแล้ว ยิ่งกลายเป็นเบอร์1แล้วด้วย อีผักควรวางโพซิชั่นอีพวกนี้ใหม่ได้แล้วอ่ะ คือไม่ต้องคัมถี่ๆมาก แต่มาทีต้องปัง ต้องอลัง คอนเซ็ปท์ต้องแน่น เพลงต้องล้างชาร์ต แต่อีพวกนี้คัมจนคนบั่บ มึงคัมกันอีกแล้วเหรอ คือไม่เหลือความสดใหม่ตื่นเต้นอะไรหล่ะ แล้วเพลงก็อย่างที่บอกเหมือนเพลงกะหรี่อนาถา 2เพลงแรกฟังได้ 3เพลงหลังเอาไปโยนทิ้งตามส้วมปั๊มกะเทยนัดเย็ด คือปกติpitchเสียงอีพวกนี้ก็ไม่น่าฟังอยู่แล้วอ่ะ มันไม่ใช่เดซิเบลที่คนปกติจะฟังแล้วรู้สึกaestheticใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าดนตรีแบบมีหัวคิดหน่อย แบบอี2ทีอะไรแบบนี้ก็พอรอด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นภาคดนตรีรวมๆของอีพวกนี้ก็จัดว่าห่วยแสนห่วย trash musicดีๆนี่เอง คือปกตินะ ช้านก็ไม่ได้อะไรมากกะเพลงแดกหมามากอยู่หล่ะ เพราะแทบทุกรีวิวคือพูดตลอดว่าช้านไม่ได้ให้คุณค่าเพลงแดกหมาเทียบเท่ากับเพลงสากลอยู่หล่ะ (แม้ว่าหลังๆ อีบรรดาเมนสตรีมของอีกันทั้งหลายจะเข้าขั้นขยะไม่ต่างอะไรกับเพลงแดกหมาก็ตาม) แต่เพลงอีง่อยคือแอดวานซ์ไปไกลกว่านั้นมากกกก หลายๆเพลงนี่เข้ากันฟังไม่ลงจริงๆ มันเหี้ยในระดับมีสิ่งปฏิกูลแบบนี้เกิดขึ้นมาบนโลกนี้ได้ยังไง

ซึ่งช้านว่าอีพวกแดกหมาเองก็คงรู้สึกแหล่ะ ไม่งั้นไม่เกิดปรากฏการณ์เทอะไรแบบนี้ขึ้นมาได้หรอก 3วันร่วงจากท็อป10เมล่อน ลองไปไม่ได้ไปวิ่งรอกแบหีออกรายการนะเหรอ ป่านนี้หลุดไปอยู่20-30กว่านู้นแล้ว แล้วถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป ชะตากรรมชาร์ตเพลงอีง่อยจะend upแบบเดียวกับอีทีอาร่านกับอีความลับ อีพวก100เนื้อทำนองเดียว แถมหน้าด้านก็อปได้แม้แต่เพลงตัวเองอีก เหอะๆ อย่างตอนอีแฟนซีเอง ชาร์ตเดบิ้วท์ก็ว่าร่อแร่หล่ะนะ มารอดได้เพราะขยันอมควยPDตามรายการต่างๆ ง้อให้เค้าเปิดเพลงโปรโมตให้ เลยไม่ต้องอับอายขายขี้หน้ามาก แต่อีเพลงล่าสุดยังสามารถเน่าลงไปได้อีก ยอมใจจริง ถ้าเพลงต่อไปยังมาทรงนี้อยู่ น่าจะลงไปอยู่ในระดับกู่ไม่กลับหล่ะ

แล้วที่สำคัญอีกอย่างนึงที่น่าจะเป็นปัญหาในระยะยาวคืองานเดี่ยว อย่างแก๊งค์อีแก่อ่ะ ขนาดช่วงงานวงปังๆ ก็มีงานงานเดี่ยว งานคู่ งานซับยูนิท งานบลาๆอะไรก็ว่าไป กลับกันอีง่อยนี่ช้านยังหางานเดี่ยวเป็นชิ้นเป็นอันไม่ได้เลย อีง่อยนี่เป็นจีจีเบอร์1วงเดียวเลยที่ไม่สามารถควบตำแหน่งวิชวลเบอร์1ของวงการควบคู่ไปด้วยได้ อย่างสมัยป้าๆSES ป้ายูจินก็ยืน1 แม้กระทั่งอีวอนเดอร์แตดเอง อีโซหีก็เคยยืนหนึ่งในระยะสั้นๆ แต่อีง่อยท็อปวิชวลนี่คือหายไปเลยจ้า อีจื่อคือสวยจริงแต่ไม่มีกระแสในระดับpublicเลย ขี้ตีนตอนอีวิคเย็ดกะพี่คุณในWGMยังไม่ได้เลย ขนาดอีวิคก็เป็นต่างด้าวเหมือนกันนะนั้น คือตลกไหมอ่ะ อีง่อยนี่ค่าเฉลี่ยเบ้าหน้าคือปังสุดในรุ่น แต่กระแสแพ้แม้กระทั่งอีตาเหลือกที่เน้นขายหีขายตลกขายขำ แค่นี่ก็ปิดประตูแพ้หล่ะ ไม่ต้องริอ่านไปเทียบกับอีขยะเปียกกับอีเหงือกเลย เพราะอี2คนหลังนี่ดังกว่าอีตาเหลือกอยู่อีกเลเวลนึงเลยด้วยซ้ำ

ส่วนอีกะหรี่ตัวอื่นคือไม่รอดแน่นอน อีอ้วนเหรอ เสียงเหมือนหมาหอนขนาดนั้น จะโซโล่ แค่จับฉลากมาเป็นเมนวอคัลได้ก็บุญหีหล่ะ อีโมโมะ หน้าสวย เต้นเริ่ด มีคาริสม่า แต่เสียงเหมือนกิ้งกือรุมแงะเม็ดแตด แถมเป็นพวกวิปริตหนังเย็ดอีก ก็จบเช่นกัน งานเดี่ยวถ้าจะมีที่รอดๆจริง คงไม่พ้นอีเหยินกับอีทอม แต่อีทอมก็อินเนอร์โมโนโทน ปัดตกไปได้เลย เหลืออีเหยิน ถ้าไม่หยุดโมหน้าไปเรื่อยๆ ก็เตรียมตัวไปรับแขกกรรมกรจับกังตามเพื่อนฝูงกะหรี่ไปได้เลย นี่คงเป็นเหตุผลสำคัญที่อีผักถึงไม่กล้าปล่อยอีพวกนี้บินเดี่ยวซักที เพราะปล่อยไปนี่อีดอกพวกนี้ได้สร้างเรื่องขายขี้หน้าโชว์โง่แก่มหาประชาชนแดกหมาแน่นอน แถมเกือบครึ่งเป็นกะหรี่ต่างด้าวอีก ขนาดอีพวกแดกหมาแท้ พลาดมาแต่ละทีนี่ยังโดนไล่ไปตายโหงกันแทบไม่ทัน แล้วเอาอะไรกะอีพวกนี้ กะเทยลองนึกสภาพอี3ตัวจากอีประเทศวิปริตหนังเย็ดลองสร้างเรื่องงามหน้าขึ้นมาสิคะ เผลอๆโดนต่อคิวลงแขกกลางสถานทูตยุ่นจนหนีกลับไปขายหีที่บ้านเกิดแทบไม่ทัน


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
แต่บุญบาป อีโม๊ะไปขายที่ยุ่นปี้ มีแววได้นะ เพราะนางดูดังสุดในบ้านตัว ท็อปแบบว่า สินค้านางขายหมดแบบรวดเร็ว ส่วนมินะ โนคอมเม้นต์ไปก่อนค่ะ ไปรักษาตัวก่อน สวัสดี

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com