˹���á Forward Magazine

ตอบ

เมาท์เสียงอิพวกหมาหมาหมู(ตอนนี็)กันคร่ะ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ เมาท์เสียงอิพวกหมาหมาหมู(ตอนนี็)กันคร่ะ 
ออกตัวเลยนะคะ ว่าฟังเพลงอิพวกนี้แค่ไตเติ้ลแทร็ก กะเพลงที่ไปฟีทกะชาวบ้านชาวช่องเขาเท่านั้น
เพิ่งมาได้ฟังจริงๆจังๆ ก็ตอนที่ขยันออกเพลงประกอบ ขยันฟีทกันรัวๆในช่วงนี้

มาเม้ากันขร่ะ

เริ่มที่อีโซร่าน อินี่ คือเป็นคนที่พอมาฟังเข้าจริงๆแล้ว กลายเป็นว่าไม่เป็นไปตามที่คาด คือ แบบ สายพาวเว่อ ร้องเต็มเสียงอินี่ก็ทำได้ดีแหละ ครบรส จัดคือจัด หนักเป็นหนัก แต่ตอนแรกเข้าใจว่านางมีเทคนิกอะไรที่เยอะกว่านี้ แต่พอฟังๆไปคือแบบ เอะอะเสียงเต็มอ่ะ ช่องยูทูปนางก็เห็นการร้อง แต่เป็นการร้องที่แบบ เออเพราะนะ ร้องดี แหกปากได้ ระดับผู้ประกวดรอบ blind audition ในเดอะว๊อยเงี้ยน แต่พอมาจริงๆ นึกว่าเยอะกว่านี้ แถมเนื้อเสียงนาง ฟังไปนานๆละไม่ค่อยมีสเน่ห์ยังไงไม่รู้ คือ เป็นเสียงที่ชอบ แต่ไม่ได้ถึงกะต้องดั้นด้นมาเพื่อฟัง

อิม้ง หวี คือ ในบั้มไม่ค่อยเห็นนางไชน์ซักเท่าไหร่แ แต่เพลงเดี่ยว(แนวเกาหลีจ๋า)อีนี่ฟาดจริงๆนะ(อย่างน้อยก็สำหรับดิชั้น) คือแบบ อินี่ไม่ได้เล่นใหญ่ ลูกคอ หวีดปลิ้นเสียงหีแตดอะไรมากมาย แต่เนื้อเสียงอีนี่น่าฟังมาก แบบหลับตาฟังละหน้าชะนีเกาหลีขึ้นมาเลย ละอีนี่ร้องเพลงเพราะอ๊า คือพอดีกะตัวเอง อินเนอร์ก้โอเค คือเสียงก็ไม่ใช่โทนเสียงแหลมก็ถือว่าผ่านในจุดนึงละ แต่อีนี่ก็ไม่ใช่ชะนีเสียงใหญ่แบบอีโซร่านด้วยอ๊า บอกไม่ถูก เสียงหลบอีนี่ก็โอเคเลย ทั้งหวาน ทั้งนุ่ม ตอนไปฟีทกะอีพักบวม ท่อนอีหวีอินก็คือดีงามมาก (แม้ในเรื่องความยูนิก นางก็จะไม่เทียบเพื่อน แต่ถามความน่าฟัง ดิชั้นให้นางยืนหนึ่งในวง)

อีเหลือก คืออีนี่ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เซอไพร้ชั้นมากๆตอนรู้จักอีนี่ทีแรก คล้ายๆตอนรู้จักอีคิ้ม(แต่จริงๆก็รู้แค่ผิวๆไม่ได้ลึกตื้นหน้าบางอะไร) อีนี่คือร้องได้หลายแนวมาก เทคนิกก็ไม่เลว เนื้อเสียงก็ได้ คือเป็นธีมชะนียั่วๆ คล้ายๆอารมณ์ตอนฟังเสียงอีห่านอ่ะ มีความขึ้นจมูก เมาๆ กะหรี่ๆ แต่ก็ได้หลายแนว แถมไม่เชิงว่าเป็นเนื้อเสียงประเภทน่ารำคาญด้วย (อย่างน้อยก็สำหรับชั้นนะ) อีนี่เด่นตรงชอบเสียงต่ำเหมือนเบ่งขี้ ฮึฮ่ะ แล้วเรื่องผ่อนเสียงให้กลายเป็นเสียงกระเส่า คือแบบ เด่นมาก แล้วไม่ใช่เด่นในทางอัปปรีย์จัญไรอย่างอีอ้าไรงี้นะ เพลงช้าอีนี่ก็ทำได้โอเคเลยนะ เพลงเร็วก็กะหรี่ดี ยิ่งไลฟ์ที่ฟีทกะอีผัก ถ้าไม่ลืมตาดูสภาพตลกๆของอีนี่ คือท่อนร้องของนางชั้นยังรู้สึกว่าเพราะเลย lol ดูตามคลิปในยูทูป อีนี่ทำได้หลากหลายมาก อึ้งไปเลย แต่คิดว่าเสียงอีนี่บางทีก็มีปัญหาตอนดันลม ดันโน็ต เหมือนเหนื่อยมาก ให้เค้นเสียงไปให้ถึง ไม่รู้เทคนิกหรือลมไม่พอ แต่จุดนี้ทำให้รู้สึกอึดอัด ในบางทีอ่ะนะ แหมอวยขนาดนี้ติ่งอีเหลือกจ่ายตังชั้นด้วย

กะเทยคิดยังไงกะอีพวกนี้คร้ะ เมาส์เร็ว

ว่าไปก็คิดถึงอีพวกกะหรี่ทีอาร่านนะ คือถ้าไม่นับอีพวกโซเวรลูกอีช่างอวยนี่ เดี๊ยนว่าอีพวกกะหรี่18มงกุฎเนี่ย vocal line โหดกว่าพวกกะหรี่แก่อีก อีฮโยมินขนาดสายแร้ปก็ยังร้องได้ แต่ตดตรงอีพวกนี้ขยันร้องแต่เพลงชั้นต่ำ อีเสียงดีๆที่จะได้โชว์เลยเป็นอั้นต้องเป็นหมันไปซะงั้น

ปล. อีทอมไม่ขอพูดถึงนะคะ เสียเวลา

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เห็นแรงกิ้งวอคัลเทคนิคเมื่อนานมาแล้วเค้าให้อีม้ง>อีตุ๊กกี้>อีตาเหลือกอะนะ ซึ่งส่วนตัวก็เห็นตรงกัน

แต่ถ้าถามความชอบนี่ต้องบอกพอๆกัน แล้วแต่เพลงมากกว่า ถ้าแบบฟีลเลื้อยๆเอื่อยๆเมียงูนี่ให้เหลือกกับอีตุ๊กกี้สูสี ความกระเส้านี่กะหรี่พอๆกัน อย่างเพลงล่าสุดอย่างอีฮิบนี่ชอบเสียงอีตุกกี้สุด หรืออย่างตอนสตารี่ไนท์กลับชอบอีตาเหลือกกับอีม้งมากกว่า อะไรแบบนี้

แต่ถ้ามาสายพาวเวอร์ เบลท์เริ่ดๆพลังเสียงทะลุแทงรอดผนังแตด อีตาเหลือกคือง่อยสุดเหมือนที่หล่อนบอกอะค่ะ ลมอีนี่ชอบมาๆหายๆ อีตุกกี้เหมือนจะดี แต่ก็แค่จะอะค่ะ เหมือนเทคนิคเดี๋ยวนี้ปังสู้สมัยเดใหม่ๆไม่ได้แล้วไม่รู้ทำไม หรือเพราะโหมนางงานหนักจนเสียงพังก็ไม่รู้ กลายเป็นหลังๆอีม้งคือโอเคสุด

สรุปคืออีพวกนี้แล้วแต่เพลงจริงๆ แต่ถ้าให้เอาแบบเฉลี่ยเลยนะ ให้อีม้งค่ะ ไลฟ์ที่ปังอาจไม่โดดเด่นเท่าอี2ตัวที่เหลือ แต่รักษามาตรฐานได้สม่ำเสมอ หรือให้พูดง่ายๆเพราะมีซีนขายขี้หน้าน้อยกว่านั้นเอง


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อีทอมคือความน่ารำคาญ เมื่อก่อนเขาให้คอนเซปส์อะไรมา ก็ไปตามเขาได้หมด ช่วงดีคอลมานี่ คาริสม่าอีนี่คือให้เลย สวยมาก น่ามอง ให้สุดในกลุ่มช่วงนั้น แรปก็ดีกว่าตอนนี้มาก เมื่อก่อนคือแรปไปตามเพลง แรปได้เต็มเสียง แต่ตอนนี่ไม่รู้ว่าเห่อในความอวยผัวของวงหรือยังไง เก๊กแม่งยันเต เวลาแรปก็พยายามกดให้ต่ำที่สุดทั้งที่เสียงมึงก็ต่ำอยู่แล้ว เพื่อโชว์หล่อ อีเวน

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com