˹���á Forward Magazine

ตอบ

กะเทยคิดเห็นอย่างไรกับrain on meกันบ้างคะะะะะ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ กะเทยคิดเห็นอย่างไรกับrain on meกันบ้างคะะะะะ 
เดี๋ยวมาโพสท์ เอาสั้นๆก่อน รวมๆคือไม่ประทับใจค่ะ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อีดอก เอาจริงคือนางหลงยุคอยู่หรือเปล่า เพลงแบบนี้มาขายในยุคนี้นี่นะ เฮลโหล กะเทยนี่2020แล้วนะคะ กลายเป็นไปๆมาๆอีเพลงนี้ช้านรู้สึกผิดหวังกว่าอีstupid loveอีก เหมือนเพลงกะเทยยุค90'sอะค่ะ ไม่ใช่ว่ามันแย่หรือไม่ดีนะ แต่คืองงว่าสรุปนางจะขายอะไร ปกบั้มคือfuturistic แฟนซี fashionableขนาดนั้น แต่ตัวเพลงจริงๆคือดิสโก้80'sกับยูโรแดนซ์90'นี่นะ OMG นี่หล่อนขายขำป่ะ ช้านยังจะหวังอะไรกับอัลบั้มหล่อนที่จะlaunchอีกไม่กี่วันได้อีกไหม

แล้วภาคเนื้อหาก็อีก จริงๆช้านก็ไม่ว่าทั้ง2เพลงที่ปล่อยมาเป็นเพลงที่เนื้อหาที่แย่หรอกนะ แต่ช้านว่ามันน้อยเกินไป จนดูไม่มีอิมแพคพอ คือดูไม่rebirthเหมือนที่นางอยากจะสื่อเลยอ่ะ อาจจะชินกับสมัยเล่นเยอะเกินไปตอนบั้มอีข้าวมันไก่ด้วยมั้ง พอนางน้อยมากๆ ก็บั่บ แค่นี้เหรอ แล้วยิ่งรวมกับภาคดนตรีแล้วแบบ อืมมมม ก็นะ อย่างอีท่อนฮุคI'd rather be dry, but at least I'm alive ปกติคือต้องฟาดแล้วไหม ขนาดเพลงcopy pasteอย่างสมัยอีจู๋ดาดฟังแล้วยังมีอารมณ์ร่วมมากกว่านี้ อันนี้สรุปคือฟังจบก็ล้างจานถูบ้านเหมือนเดิม เพราะเพลงมันเชยมาก อีrobotic voiceที่สมัยก่อนดูเก๋ เดี๋ยวนี้ก็เชยฉิบหาย อ่ะแต่พอหยวนๆให้ว่าเป็นsignature

แล้วอีแคระคือมาทำไม ทำให้เพลงดูเป็นเพลงกะหรี่กับกะเทยขึ้นเหรอ งง ช้านก็นึกว่าจะเอาขายความเป็นเฟมยุค2020 หรือไม่ก็อ่ะ เป็นgreatest comebackเหมือนที่ตัวนักร้องอยากได้ สรุปของจริงเหมือนเอามาเป็นเกสต์เปิดตัวแค่งานเมียปลัดเทศบาล เพลียหี 2คนก็ไม่ใช่จะคูณ4แบบทีมอีคริสในเดอะเฟคนะคะ กลายเป็นถ้าให้อีก้าร้องคนเดียวยังจะดูดีซะกว่า อย่างน้อยก็ให้ฟีลสู้ชีวิตเหมือนเนื้อเพลง เอาอีแคระมาร้องกระซิบกระซาบหีแตดอะไรก็ไม่รู้ ไม่ได้อินคาแร็คเตอร์หรือส่งเสริมความหมายของเพลงเลยแม้แต่น้อย คืออีเอเลี่ยนควรหลุดจากกรอบที่ว่าถ้ากลับมาทำเพลงพอพแล้วต้องเอาใจฐานกะเทยกับกะหรี่ได้ล่ะ อีOST star is bornดังก็ไม่เห็นต้องง้อฐานจากกะหรี่และกะเทยเลย เพลงมันดีสุดท้ายไม่ว่าเพศสภาพหรือเพศวิถีไหนก็ต้องฟังอ่ะ ส่วนเพลงนี้นะเหรอ ไม่ผ่านนะคะ แล้วถ้าภาพรวมchomaticaได้แค่นี้ ติ่งเอเลี่ยนเลิกหวังไปได้เลยค่ะ อีตำแหน่งควีนออฟพอพ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เหมือนเพลงแอโรบิกอ่ะ ยุคสองพันต้นๆยังไงยังงั้น แบบไม่ฟิวเจอริสติกหรือไรทั้งสิ้น อย่างอีเพลง 80-90ที่เห่อทำกันตอนนี้ แม้แต่ของอีดัวก็ยังผ่านกระบวนการอะไรมาบ้าง แต่ของอีกาก้าคือไม่ คือเหมือนนั่งไทแมชชีนไปเอาเพลงยุคนั้นมาเลย

อารมณ์เพลงที่เปิดในรร.ประถม เต้นในค่ายลูกเสือ แต่ฟังได้แบบเพลินๆ ไม่รู้สึกรู้สาอะไร

แต่สำหรับชั้นนะ ชื่ออีกาก้า คือตายแล้ว เป็นแค่เปลือกที่ไม่มีอะไร นักแต่งเพลงคนปั้นนางก็คงหมกมุกละ เหลือแค่อีโจแอนที่ร้องเพลงเพราะแต่งเพลงเป็น แต่ก็ระดับเพลงทำดาอ่ะ หาฟังจากใครก็ได้ ไม่จำเป็นต้องบุ๊คตัวว่าต้องเป็นอีนี่นะ

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
แต่แบบเอาจริงๆ เพลงอีกาก้าคือชั้นไม่มีคำว่าผิดหวังละ เพราะเลิกหวังไปแล้ว ทั้งที่เมื่อก่อนติ่งอีนี่มาก จนกระทั่ง born this way แหละ ค่อนข้างผิดหวังกะความพยามเก๋ แล้วบางทีมันก็ได้ บางทีก้ไม่รอด เหมือนราคาคุยจะเยอะ ยังโชคดีที่อีนี่เสียงดี เพลงช้าโอเค ก็เลยไม่ถึงกับขับไล่ออกจากเรือน

พอมา Artpop อีแอพพลอสเลยตัวดี คิดได้ไงเอามาเปิดบั้ม ก็แบบ เออมึงจะเอาไงก็เรื่องของมึงเถอะ เพลงในบั้มก็ฟังได้นะ แรดๆ ตามสมัยนิยม แต่พอแป้กแล้วก็เทยาวเลย กลับมาสนใจแบบผ่านๆตอน the star is born แต่เสือกไม่ชอบ shallow ซะงั้น ชอบ Always remember us this way กะเพลงอื่นๆมากกว่า

พอมาบั้มนี้ก็เลยแบบ เออมึงจะออกแนวไหนก็ออกมาเหอะ เพลงนี้กะสตูปดเลิฟ รวมๆเลยก็คือ โอเค เอามาให้ฟังก็ฟัง ฟังจบแล้วก็บาย

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
คือกำลังเขียนอีกระทู้ควีนออฟพอพหีแตดอะไรอยู่ ตอนแรกก็กะจะเขียนให้ทันอีเรนออนมีนี่ล่ะ แต่สรุปก็ไม่ทันแล้วไงเลยเลื่อนไปตรงกับอีchromaticaแทนแล้วกัน

ซึ่งเอาจริงๆนะ ช้านว่าจุดสิ้นสุดcareerนางน่าจะชี้ขาดตั้งแต่อีartflopล่ะมั้ง แต่ก็แหกหีแรงมากไม่ได้ เดี๋ยวกะเทยจะด่าว่าองุ่นเปรี้ยว แต่คือทิศทางดนตรีมันไม่ได้แล้วอ่ะ ยิ่งอีโจแอนคือต้องพักจริงๆค่ะ แต่อยู่ดีๆอีstar is bornก็เสือกปลุกผีอีนี่ได้ซะงั้น แต่สุดท้ายไปๆมาๆก็ออกทรงหลอกขายฝันติ่งมากกว่า

ถ้าจะโทษ ก็ต้องโทษเดอะเฟมที่มันประสบความสําเร็จมากเกินไป ผลงานระดับนั้น เอาตรงๆคือเข้าขั้นงานมาสเตอร์พีซได้เลย ถ้าอีบั้มข้าวมันไก่สานต่อได้ อีเอเลี่ยนนี่ก็คือไม่ต่างจากอีเอมี่ อีหลอด ที่ดังจากการขายงานคุณภาพจริงๆ แต่อีข้าวมันไก่ก็อย่างที่กะเทยเห็น เน้นกระแส เน้นมีเดียร์เพลย์เกิน แต่คุณภาพจริงคือหีแตดอะไรก็ไม่รู้ เน่าตั้งแต่อาร์ตเวิร์คยันแทร็คในอัลบั้ม

อีจู๋ดาดถามจริงตัดมาได้ยังไง มันคืองานผลิตซ้ำcopy pasteที่ไม่มีหีอะไรเลย ตั้งชื่อเพลงให้เป็นcontroversial สรุปเพลงจริงๆไม่มีหีอะไรเลยด้วยซ้ำ เออ ถ้าหล่อนเล่นวิจารณ์ศาสนาปังๆเหมือนตอนอีเหี่ยวฟ้าทำอัลบั้มanti-americanismอย่างอีamerican life ช้านจะยืนstanding o'ให้เลย ไหนๆคิดจะดังด้านแรงๆแล้วต้องเอาให้สุด แต่อีดอกนี่คือมีเดียร์เพลย์เกินคุณภาพที่มี ก็สมแล้วที่จะเจ๊ง

คือจุดอ่อนหลักๆของอีเอเลี่ยนคือเป็นคนที่ชอบเล่นกับกระแส แล้วเสือกบาลานซ์ไม่เป็น สมัยก่อนคือเล่นจนเฝือ จนหมดมุข คนเอียนพากันเบื่อ พอหมดมุขทำตัวบ้าๆบอๆสุดท้ายก็หมดกระแส จะกลับไปขายฝีมือเหมือนก่อนจะดัง คนก็ไม่ค่อยจะเชื่อน้ำหน้าแล้ว เพราะเล่นหักหลังความคาดหวังของคนฟังไว้เยอะ

อีกเรื่องคือไปเป็นกะเทยกับกะหรี่ไอคอน แต่เสือกจับกระแสของทิศทางของทาร์เก็ตกรุ๊พตัวเองไม่ได้ ว่าต้องการอะไร ตอนนี้กระแสgay cultureไปถึงไหนแล้ว ยกตัวอย่างอีแคระที่เป็นกะเทยไอคอนยุคนี้ เพลงนางมีความกะเทยvibe แคชชี่ เทรนดี้ สด ใหม่ ในขณะที่อีก้าไม่80'sก็90's คืออีดอก เปิดอีอีเหี่ยวฟ้า ป้าไข่ ป้าเจเน็ตฟังก็ได้ไหม ไฮแฟชั่นกว่าเพลงหล่อนที่ทำในยุค2020อีก

แล้วเนื้อหาก็ย้ำในธีมเดิมๆ coming out, empowering, self-esteem คือบั่บ มันไม่ใช่เนื้อหาที่ไม่ดีนะ ดีค่ะ แต่กะเทยmovementตอนนี้มันมีอะไรมากกว่าเรื่องพวกนี้แล้วอะค่ะ หล่อนจะให้กะเทยcome out, empowerอะไรอีกล่ะ แค่นี้กะเทยก็ล้นโลกฉิบหายแล้ว สมัยนี้กะเทยต้องการเพลงเนื้อหาทั่วๆไปแต่แซ่บค่ะ โควิดหาผู้เย็ดด้วยไม่ได้จะเอาเพลงempoweringไปบิ้วท์หีแตดอะไร เออ ถ้านานๆควรโผล่มาทียังพอว่า แต่มาบ่อยขนาดนี้ คือเก็บไปนั่งฟังสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองคนเดียวเถอะค่ะ อีดอก


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
nini พิมพ์ว่า:
เลื่อนไปตรงกับอีchromaticaแทนแล้วกันรออ่านๆๆ


_________________
เสพย์ อ่าน คิด เขียน

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com