˹���á Forward Magazine

ตอบ

รีวิวเพลงยุคโควิด (by Pussy) คร่ะ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ รีวิวเพลงยุคโควิด (by Pussy) คร่ะ 


เฮย์กอลล แบบว่าอยู่ๆก็อยากเขียนเม๊ามอยเพลงเกาหยีขึ้นมาค่ะ เลยมาเขียนหลังจากห่างหายจากวงการไปนาน คือจะเน้นความรู้สึกตัวเองเป็นหลัก
ไอ้เรื่องเนื้อหาดนตรีอะไรคือลืมไปหมดแล้วกะเทยก็อย่าคาดหวังอะไรที่เป็นสาระจากบทความ(?)นี้เลยโน๊ะ เอาจริงๆปี 2019 คือแทบจะพูดได้ว่า give up กะวงการ kpop ไปละ คือออกตัวก่อนว่าอิชั้นเป็นคนฟังเพลงตามกระแส ไม่ใช่เป็นติ่งเหนียวแน่นขนาดนั้น ตั้งแต่เหตุการณ์เก้ากะหรี่แก่ซ่องแตก ดิชั้นก็ realize wide awake แล้วก็เลิกใช้ชีวิตเป็นแฟนคลับวงไหนซักวงตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา อยู่แค่ในระดับแฟนเพลงแค่นั้นซึ่งถ้าเพลงไม่เพราะ ต่อให้biasตัวนักร้องแค่ไหน ดิชั้นก็ไม่ลังเลที่จะเอาใส่กระโถนเททิ้งลงบ่อบำบัดให้ทางเทศบาลมานำไปรีไซเคิลสืบไป,

กลับมาที่วงการ kpop ปี 2019 คือเอาตรงๆ เอียนอ่ะค่ะ หรืออาจจะเป็นเพราะดิชั้นก็เริ่มแก่แล้วก็ไม่รู้นะ เลยไม่ค่อยเก็ทวงการ kpopสมัยใหม่ๆ คือทุกอย่างแพทเทิร์นเดิมหมดเลย อีพวกตัวท๊อปคือ 80% ก๊อปเพลงตัวเองกิน ส่วนอี 20% ที่เหลือก็ไม่พ้นวงจากรายการ survivor ที่มาจากการขี้โกงด้วยสารพัดวิธีแล้วก็จบลงที่การก๊อปปี้เพลงของอีพวก 80%แรกอีกทีนึง คือแบบ อะไรวงจรมันจะอุบาทว์ขนาดนี้วะ อีที่พอจะคาดหวังอะไรได้หน่อยก็เสือกทำเพลงเหี้ยอะไรก็ม่ายรู้ เลยพาลหมดอารมณ์ฟังไปเลย เรียกว่าปี 2019 เนี่ย แทบไม่ฟังเพลงเกาหีเลย

พอมาปี 2020 ด้วยความที่มีวิกฤต covid อ่ะนะคะ หลายๆตัวก็หายหัวไปนาน เป็นโอกาสดีให้ดิชั้นมีโอกาสพักฟื้นจากความอัปปรีย์จัญไรที่ตามหลอกหลอนดิชั้นตลอด1ปีเต็ม พอมาเป็นช่วงแห่กันคัมแบ๊กแบบตายอดตายอยากมานานก็เลยได้โอกาส มาเมาท์หน่อย เริ่มเลยละกันนะคะ เกริ่นมานาน


1.มาจ้ะไซร้คอ (3.5/5)
ทีแรกคิดว่าจะให้คะแนนดีไหมเพราะว่าไม่ใช่รีวิวละ แต่ก็ให้ไปละกัน สารภาพตามตรงว่าตอนที่เพลงออก คือตัดแม่ตัดลูกกับอีพวกกะหรี่ลูกกรอกพวกนี้เรียบร้อยแล้วจ้ะ คือร่างกายและจิตใจไม่รับอะไรอีกต่อไป และวันที่ทีเซอภาพถ่ายเจ้าสาวศพสวยโผล่ออกมาเตรียมหลอกดิชั้นอีกเป็นครั้งที่ 8 ดิชั้นก็เบ้ปาก นั่งไขว่ห้างรอดูความฉิบหายของอีพวกหน้าหีเหล่านี้อย่างคนรู้ทัน แต่พอเพลงออกมา ก็ต้องบอกว่า เออ สงสัยดวงอีพวกนี้ยังไม่ฆาตร สงสัยเป็นเพราะผลบุญที่เคยสร้างสมมาจากการขยันเอาเพลง summer ตัวเองมารีมิ๊กขายสี่รอบซ้อนก็เป็นได้ แต่ก็เอาเถอะ

เพลงนี้ตอนออกมาแรกๆก็ถือว่าฟังได้ แต่ที่ไม่ชอบคือการมิ๊กเสียง เพราะฟังรอบแรกคือเสียงแตกมาก หีแตดไรไม่รู้ คอรัสแบบเลอะเทอะ แต่พอฟังไปฟังมา เออก็ติดหูดีนะไม่ได้เลวร้าย แค่รำค๊าญรำคาญอีกะหรี่ตัวแถมสามตัวที่เหลือ มาทำห่าอะไรไม่รู้ เพลงกำลังจะไปได้สวย เสือกเจอพรายกระซิบ อ้อมแอ้ม อิ๊อ๊ะ แอ๊บเสียง ร้องเพลงเหมือนคนลิ้นเป็นอัมพาตทั้งเพลง ทั้งที่เพลงมาแบบเฟียซๆแท้ๆ เจออีท่อนแร่ปว่าแย่แล้วนะ เจอบริดจ์อีจ่อยเข้าไป โอ้โห เพื่อนประสานเสียงแหกปากกันโครมคราม อีนี่มาได้ มาแอ๊บเสียง don't look back (แต่เสือกออกเสียงร้องว่า ต่อรึ๊ตา) คือจบ จากอารมณ์นิวจิ๋วประสานเสียงสู้ตายกลายเป็นกะหรี่เวฟยา เกิร์ล gtfo

ท้ายที่สุดก็ต้องขอบคุณติ่งลับมีดหน้าหีของอีพวกนี้ ที่ได้ideaไปเอาท่อนแร้ปของอีนิกกี้ตูดแท้งน้ำมามิ๊กส์ใหม่ ทำให้ฟังเพลงนี้ได้อย่างราบรื่นแล้วมีอารมณ์ร่วมมากขึ้น จนถึงตอนนี้ก็ยังฟังอยู่ ถือว่าไม่ได้เลวร้าย ติดอยู่ตรง mv ที่ดูแล้วกล้าๆกลัวๆ แล้วก็ทำอะไรโคตะระเกาหยีไปนินึง ทำให้มันออกมาไม่สุด ที่ถ้าเพลงนี้เป็นของพวกไอ้หรั่ง คงมาคอนเซปถือปืนไล่ยิงผัวดิบดาร์กๆไปละ ไม่ออกมาเป็นอีเจ้กหัดแต่งหน้าตามเว็บจีบันอย่างอีพวกนี้หรอก ตาก็เล็กตี่ เสือกจะทาปากซะเบินใหญ่โตเป็นปากเป็ดปากห่านก็ตามที่เห็น

มองๆไปถึงแม้นจะดูขาดๆเกิน ก็แอบคิดนิดนึงว่าถ้าเพลงนี้มาต่อ red flavorแทนอีเพลงปิ๊กะจู๋ ป่านนี้วงอาจจะไม่ต้องมีสภาพน่าอนาถ เป็นที่3ตลอดกาลให้คนเขาเดินเหยียบหน้าทุกคัมแบคอย่างงี้ก็ได้ (แต่เอาจริงก็คงแป้กอยู่ดี) but you know what they had it coming. แต่จะว่าไป ชาร์ตเพลงนี้ก็ไม่ถือว่าเลวร้ายนะ ออกจะดีด้วยซ้ำ อย่าลืมไปกราบขอบคุณพวกแดกค้างคาวเปิบพิศดารที่แพร่เชื้อโคโรน่าล่ะ


2.วันนาบิ๊บิบี (2/5)
วงอีผักเป็นงี้ตลอดเลยเนาะ ดังแต่ไม่มีกึ๋น โคตรรสมกับภาพลักษณ์ชนชาติแดกหมา เพลงนี้ก็คือเป็นรีมิ๊กส์ของเพลงอะไรสักอย่าง ที่ดิชั้นไม่ค่อยจะเซอไพรส์เท่าไหร่ เพราะถ้าระดับสติปัญญาของอีผักทำได้ดีกว่านี้ คงไม่ต้องประสบพบเจอเหตุการณ์งามหน้านับครั้งไม่ถ้วนอย่างปัจจุบัน

ไอ้ตัวเพลงก็ฟังเพลินๆนะคะ แต่เป็นเพลงที่ฟังแล้วแอบยี้นิดนึง คือซาวชั้นต่ำมากกก เหมือนเพลงอีพวกปลายแถวสมัยปี 2010 โน่นน อะไรก็ไม่รู้ แต่ ณ จุดนี้ ติ่งอีผักก็คงไม่แดกไม่เลือกอยู่แล้วล่ะโน๊ะ จริงมะ ส่วนmv ถ้าไม่บอกว่ามาจากค่ายต้นสังกัด gg no.1 (2005-2020)คือนึกว่ามาจากค่ายนูกู โปรดักชั่นและคอนเซปmv cheap มาก 2020ละนะ ยังกล้าทำฉากเต้นในผับอีกหรอ อีบ้านนอก

แต่ที่ยิ่งกว่านั้น คือเมมเบอร์แต่ละนาง คือถ้าไม่ตาโตเป็นไข่ห่านก็คือตาเขไปเลย อิผักกรุณาติดต่อจักษุแพทย์ให้ศิลปินด่วนค่ะ ส่วนเรื่องเสียงร้อง ถ้าหล่อนถามหานักร้องเสียงดีจากค่ายอีผัก หล่อนคิดผิดตั้งแต่มาเป็นแสตนค่ายนี้แล้วจ่ะ พีเรียด.


3.แปดตวด (4.5/5)
บอกเลยนะ ว่าไม่ใช่แฟนเพลงอีลี่ แล้วเพลงนี้ก็เป็นเพลงที่ฟังแบบจริงจังในรอบทศวรรตของอีนี่เลย คือส่วนตัวค่อนข้างรำคาญดีไซน์การร้องของอีนี่ก็ชอบทำเสียงแหบ เสียงลม สั่นครือ(ที่คนชอบบอกว่าเสียงใส ใสยังไงคะ ไสไม้ ไสน้ำแข็งหรอ) อีดอกคือพัก รำคาญอินเนอร์หืดหอบ แต่เพลงนี้คือแบบ ชอบตั้งแต่ฟังครั้งแรกเลย

ตอนแรกที่ได้ยินราคาคุยของติ่งคนทำเพลงคุยโวโอ้อวดตั้งแต่ร้านตัดผมหน้าปากซอย ยันซ่องกะหรี่ท้ายซอย คือก็แอบหมันไส้เบ้ปากนิดนึง ซึ่งเพลงออกมาก็แบบ ยังไงอะ ธรรมด๊าธรรมดา เหมือนเพลงที่เพราะอ่ะ แต่ก็เพราะเฉยๆ เก็ทแมะ แต่ก็กลายเป็นข้อดีเฉยเลย เพราะในบรรดาเพลงที่ดิชั้นได้สดับรับฟังในปีเนี้ย มีแต่ลูกผีลูกคน พอมาเจออะไรที่มันฟังง่ายๆลงตัว คือชอบเลย ต้องบอกด้วยว่าอิสองตัวนี้ทำอะไรในระดับที่ตัวเองเอาอยู่ มันก็เลยออกมาพอดี ไม่สะเหล่อ บวกกับเพลงนี้เทกนิกการร้องของอีลี่คือโอเค ไม่พยามแอ๊บเสียงแหบเป็นผู้เข้าแข่งขันเดอะว๊อยซ์แบบที่ชอบทำ(แต่ก็ไม่วายออก live acoustic มาหง่าวแหง่ว เสียงสั่นครือลมอ่อนระทวยเป็นกะหรี่แดกนุ่นอีก ติดใจอะไรนักหนาหรอคะ หรือลองทำแล้วคิดว่าเสียงแบบนี้คือน่ารัก ตอบมาซิ)

ท่อนแรปก็เข้ากับเพลงดี กระชับไม่น่ารำคาญ ฟังไปคือไม่สะดุดเลย แต่ที่ไม่ให้เต็ม5คะแนน เพราะแอบรู้สึก "ไม่อิ่ม" แบบบอกไม่ถูก อาจจะเพราะมันมีแค่สองฮุก เกี่ยวมะ แต่ถ้าเอามายืดยาวๆ ก็ไม่แน่ใจตัวเองเหมือนกันว่าจะรำคาญไปเลยหรือไม่ เรื่องมากจังโน๊ะกราเทย


4.ส้มอย่าหยุด (1 /5)
คือออกตัวก่อนว่าค่อนข้างจะ bias อีพวกนี้พอสมควร เกือบจะเรียกได้ว่าเป็นลูกสาว(ข้างบ้าน)เลยก็ได้ เพราะชอบไตเติ้ลแทร็กอีพวกนี้หลายเพลงมาก และดูมีคอนเซปชัดเจนดี เพลงก็ไม่ได้แย่ ในบรรดาที่คัมแบ๊กออกมาถึงจะธีมแบ๊วก็เหอะ ดูมีร่องรอยการผ่านการคิดมาบ้างนิดนึง จะขาดจะเกินยังไงก็ไม่ถือว่าอัปปรีย์จัญไรจนต้องสาบส่งเกินไปนัก

แต่เพลงที่ทำให้อีพวกนี้มีความหวังหลุดพ้นจากการเป็นนูกู คือเพลงแบบนี้หรอ ? girl I can't ซาวคือแบบโอ้ยยย อีหน้าหี ไปขุดมาจากไหนคะ ปี 2011 หรอจ๊า เชยมาก ของเหลืออีเดวิด อีคัลวิ่นชัดๆ นี่ถ้าบอกว่าโปรดิ้วเซอไปแฮกมาจาก recycle bin เร้ดวันก็แอบเชื่อนะจ้ะ
ไอ้บีทกุ๊กกิ้งนี่นะ เชยไม่พอ มาเจอดีไซน์การร้องอีพวกนี้แล้ว เป็นเพลีย อยากง้างปาก ล้วงเอาพังผืดหีหมูที่อีพวกนี้เอายัดหลอดลมไว้ออกมาให้หมด คือสามปีแรกที่เดบิ้ว จะแบ๊วอะไรก็ทำไปนะคะ ค่อยๆโต แต่มาจุดนี้ละ ขอเถอะอีบีบเสียงเล็กๆเป็นเป็นกะหรี่ยางรั่ว แสบหีมาก มันไม่น่ารักนะ ยิ่งบวกกับหน้าแล้ว ที่เขาแห่กันสตรีมนี่ คงไม่ใช่เพราะสตรีมเนื่องจากนึกว่าการฟังเพลงอีพวกนี้เป็นการช่วยเหลือผู้พิการทางสติปัญญาหรอกนะยะ

MVก็อีหยังวะ green screen แบบบัดเจ้ดห้องเช่ารูหนูทั้งเพลง ขี้หีมาก คอสตูมก็ราคาถูก แต่ที่สำคัญ sidetrack ของอีพวกนี้อย่างเพลงปลาโลมาเสือกติดชาร์ตระดับที่ไม่ต้องอายใครด้วย งงมาก บทจะดังก็ดังขึ้นมาซะงั้น หวังว่าในอนาคตจะหาคอนเซปอะไรดีๆและลงตัวได้เร็วๆจะได้ไม่ต้องโดนกักตัวที่ตม.เพราะนึกว่าจะเข้ามาค้าประเวณีอีก แต่ถ้ามาแบบนี้อีกก็เชิญกลับเข้าสถานบำบัดไปรักษาดาวซินโดรมได้เลยจ้า


5.กินได้อีกกินได้อีก (0.5/5)
หลังจากโดนกักตัวมานานก็ได้ฤกษ์คัมแบ๊คล้างอายซักทีนะจ้ะ ปกตินี่คงคัมแบ๊กมาแล้วแปดอัลบั้มเป็นอย่างน้อย แผนเก่าก็ใช้ไม่ได้ ส่วนเพลงเก่าก็โคตรแป้ก แป้กจนแบบไม่นึกว่า gg no.1 ในช่วงรุ่งเรืองจะมีโมเม้นนี้ อีดอก ต้องรีบgoodbye stage หนีความไฝแห้งทั้งที่คัมแบ๊คได้อาทิตย์เดียว รู้ถึงไหนอายถึงนั่น

มาดูเพลงนี้บ้าง เห็นคอนเซปแรกก็แบบ แอบเคาะเบาๆ ดูหวานๆซัมเมอสปริง คิดว่าอีผักคงเลือกเพลย์เซฟกลับมาทำอะไรใสๆเอาใจพวกแดกหมาเพื่อกู้บารมีวงแบบเร่งด่วน เริ่มแผนด้วยการปล่อยภาพ ปล่อยทีเซอร์แบบรัวมากๆ ปล่อยวันละหลายล้านทีเซอร์แข่งกับแฮรี่พอตเตอร์ของอีแก่เจเค transphobic หลอกติ่งให้คิดว่าเพลงจะออกมาดูดี พรอ้มการโชว์เต้นสะบัดสุดแรงเกิด เหมือนรู้ว่าข่าว เป็นวงนัมเบอวันแท้ๆ แทนที่จะได้ฉายาเป็นกะหรี่นู่นนั่นนี้แบบคนอื่นเขา เสือกโดนเรียกว่าอีง่อยซะงั้น เลยต้องจัดเต็ม เต้นหนักๆมาลบคำสบประมาท แล้วสี่โมงเย็นวันที่ 1 มิถุนายนก็มาถึง วันทีมีกะหรี่ตายโหงพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย

เพลงคือแบบ เหี้ยม๊ากกก แบบเหี้ยไม่ไหวแล้วไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาด่า เปิดเพลงมาคือดูดีนะ อินโทรมีความเลื้อย อะไรชัดเจนจนไคลม์ไปเรื่อยๆ กะว่าแบบ เออท่อนฮุกมึงเจอกูแน่ ปีนโต๊ะรอร่อนจิ่มรับmvpประจำค่ำคืน พอดับสเตปมาเท่านั้นแหละแม่ รีบวิ่งลงโต๊ะ แล้วขังตัวเองอยู่ในส่วนลึกที่สุดของบ้านแทบไม่ทัน
เพลงอิเล็กทรอนิกส์เชยชนิดที่ว่าไม่มีใครในโลกเขาคิดจะฟังหรือทำกันแล้ว อีเบื้อกนี่ไปเอาความมั่นมาจากไหน แล้วถ้าทำแล้วเพราะหรือมีความ iconic บ้างก็ยังจะพอหาเรื่องมาให้อภัยนะคะ แต่นี่คือ nothing but garbage คือที่วงดังได้ทุกวันนี้ คิดว่ามาเพราะ talent หรอเอาจริง ปกติก็ทำซาวห่วยแตกอยู่ละ เน้นฟังง่ายเป็นกระแสเข้าว่า ทำเพลงแบบนี้คิดว่าไงล่ะคะ ร้องเพลงก็ไม่ได้เรื่อง เพลงเหี้ยอีก คนที่ไหนเขาจะอุดหนุนพวกมึง ไอ้คิดจะแหวกแนวก็แบบแอบชมนะคะในความกล้าที่จะไม่ย่ำกับอะไรเดิมๆ แต่คิดจะ change ก็ขอมีไอเดียใหม่นิดนึง ไม่ใช่เปลี่ยนไปเอาสิ่งที่เก่ากว่า-เหี้ยกว่ามานำเสนอ อันนี้นกขอฮุกซองเซลล์สมองสามหลักแบบเดิมดีกว่าค่ะพี่ตา

ด้านการร้อง เสียงแต่ละตัวออโต้จูนแล้วออโต้จูนอีกแปดหมื่นรอบ ยังฟังแทบไม่ได้ นับประสาอะไรกับอีสองตัวแถมที่ร่วมมือกันแร้ปเพื่อตอกย้ำเพลงที่ขี้หีอยู่แล้วให้ขีหีลงไปอีก พออีขี้เหร่สองตัวนี้เริ่มรวมพลังกันกลายร่างทุกๆ10วินาทีในเพลง คือที่สุดแห่งความวินาศสันตะโร ลองอีสองตัวนี้อยู่ค่ายอีหมานสิคะ ได้ร้องเพลงละสองวิพอ ไม่ได้เสนอหน้ามาแดกแอร์ไทม์คนมีโพเทนเชี่ยล(ที่น้อยนิด)คนอื่นหรอกย่ะ

แต่ด่าเยอะไปก็ต้องยอมรับว่า คอสตูมแอบสวยอยู่นะ ฉากป่าหิมพานต์ตอนกลางคืนก็สวยเก๋ดี แต่อีฉากบึงบอระเพ็ด น้ำเน่าดำปี๋ บวกกะเวทีลูกทุ่งที่ก๊อปคนอื่นเขามา เห็นแล้วก็ได้แต่ป้องปาก ขำในเหาที่อีพวกนี้หามาใส่หัวตัวเอง ด้านวิชวลอิพวกนี้ก็ยังถือว่าทำได้ดีอยู่นะคะ ปกติวงอายุเท่านี้ถ้าไม่แหน้าแก่หน้าย้อย ก็โมหน้ากันจนกลายเป็นตุ๊กตายางไปแล้ว แต่อีพวกนี้ยังถือว่าสวยอยู่ แต่ก็สวยแบบไม่มีสเนห์อ่ะ
อีทอมอีจื่อ คือฉีกยิ้มทุกเพลง เบื่อมาก จะมาเป็นวิชวลเบอร์ตองแต่ยิ้มเหมือนคนพูดลอดเล็ดไรฟัน คือซิส คิดว่านั่นคือการเฟียซ เจ้าหญิงน้ำแข็งออรึมกงจูหรอคะ อุบาทว์ (นี่ด่าแต่อีพวกหัวนม ว่าให้อีเขมาร้องท่อนไคลมบ์ ทำหน้าปวดอุจจาระ โชว์ตาเขผมเผ้าปลิวสไว ย้อนกลับมาดู แพทเทิร์นอีพวกนี้ก็ไม่ต่างกันจ้ะ อีจื่อได้ท่อนเดิมทุกรอบ แล้วอินเนอร์เดิม ยืนร้องหน้าแข็งๆทุกรอบ ไม่ได้ดูแพงนะคะ ดูเหมือนเป็นอัมพาต)
อิเงิงก็ตาลอยเป็นคนเมาเนื้อ อีเหยินกะอีอ้วนกินเนอร์ทะลุโลก เต้นทีทีทะลักขึ้นมาอยู่คอหอย ส่วนคนที่ดูเป็นความหวังของวง ทั้งเสียงทั้งอินเนอร์ที่ควรจะสมดุลสุดก็เสือกกลายร่างเป็นตัวโคลนอีอึนห่าซะงั้น อีดอก พังทุกส่วนแบบนี้คือจะให้ดิชั้นทำยังไงล่ะคะ
ไม่ต้องรอให้อีพวกสก๊อยมาทุบหรอกมั้งคะสภาพนี้ ชาร์ตก็แป้ก ยอดอัลบั้มก็โดนแซง เนติเซ็นก็หาเรื่องด่าได้ทุกวี่ทุกวัน ไม่ทันจะครบเจ็ดวันก็ส่งกลิ่นเน่าขนาดนี้แล้ว พอถึงวันเผาคงไม่เละเป็นโจ๊กเลยเรอะ


6.สว่าน (1/5)
จริงๆไม่อยากเขียนถึงเลยนะคะ เพราถือว่าแม้นดิชั้นจะฟังเพลงเกาหยีขี้หีๆมาเยอะก็ตาม แต่ดิชั้นก็ถือตัวอยู่บ้าง อะไรที่มันชั้นต่ำเกินมนุษย์มนามากๆ ก็ไม่อยากจะลงไปเกลือกกลั้วด้วยเท่าไหร่ แต่เห็นแก่ความหน้าด้าน ความกระแส ความกล้าที่จะยืนหนึ่งทางด้านความอุจาดระยำตำบอนของต้นสังกัดอีพวกนี้แล้ว ก็จะเจียดให้สักนิดละกันโน๊ะ

เริ่มจากตัววง คือส่วนตัวเป็นคนที่อี๋กับรายการแนวเซอไวเวอร์อยู่ละ เลยไม่อินอะไร แต่ที่เหวอก็คือ อีประเทศนี่ถนัดนักเรื่องสร้างภาพเป็นคนดี โดยเฉพาะไอดอล คือเหมือนร่างโคลนพระแม่มารี บริสุทธ์หีซิงไม่มีคาวราคีใดๆทั้งสิ้น แต่อีพวกนี้คือ ฉาวโฉ่มาก โกงเขามาหน้าด้านๆจนโดนจับได้ แต่ก็ไม่ดิสแบนด์สักที แถมคัมแบ๊คมาอีกสองเพลง คือแบบ ค่ายพวกมึงนี่หนังหน้าหรือปูนซีเมนต์ฉาบส้วมคะ หน้าด้านมากอีหน้าหี

ความอัปปรีย์จัญไรยังไม่จบแค่นั้น คือเพลงที่อีพวกนี้ produce มา คือแบบ นะคะ รู้กัน ขยะบางชิ้นยังรีไซเคิ้ลได้ แต่ไม่ใช่กะเพลงของอีพวกนี้ อีพวกแดกหมาก็แปลกเนาะ ด่าเขาฉอดๆแต่ถึงเวลาซื้ออัลบั้มถมทางเข้าเกาะเชจูซะงั้น งงมาก นี่ที่ขายได้เยอะๆคงไม่ใช่โดนแฉทีหลังอีกนะยะว่าไปซาแจกิมา อีพวกข็โกง อิ๊ว
แต่ก็นะคะ nothing good start from a getaway car อีพวกนี้ก็กำลังได้รับสิ่งที่พวกนาง deserve อยู่ ติ่งก็คิดเอาเองนะคะ ว่าที่ได้รับอยู่ตอนนี้เป็นเรื่องน่าภูมิใจหรือไม่ยังไง กรั่กๆ (เอามือป้องปาก)

อ่ะด่าเยอะละเข้าเรื่องเพลง dun dun dun remix คืออีพวกนี้นอกจากจะถนัดเรื่องฉ้อโกงแล้ว เรื่องการลอกเลียนแบบ ก๊อปปี้ขโมยไอเดีย คือขอให้บอก ยืนหนึ่งจ่ะพูดเลย เพลงคือต้องคอยก๊อปชาวบ้านชาวช่องเขามาย้อมแมวขาย แล้วกลายเป็นมือสองโรงเกลือทุกรอบ ควอลิตี้สำเพ็ง แค่รสนิยมเลือกต้นฉบับก็พังละ จะริเริ่มก๊อปปี้อะไรสักอย่างแต่เสือกเลือกแบบพิมพ์หีๆ คิดว่ามันจะออกมาดีได้หรอจ้ะ แล้วก็ตามที่เห็นนะคะ ว่าเป็นยังไง รอบแล้ว fancy remix เพลงโคตะระจะแสบหี มั่วซั่วไปหมด อีเพลงนี้ก็จะอะไรล่ะ ไปก๊อปพวกปลายแถวมาอีก เพลงก็ลูกทุ่งโฉ่งฉ่าง แต่ก็ยังมีข้อดีอยู่ ว่าเพลงนี้ยังพอฟังได้ลื่นบ้าง ในขณะที่ปกติเพลงอีพวกนี้ เป็นเพลงประเภทยาวเฟื้อย น้ำเยอะเนื้อน้อย ท่อนร้องเลอะเทอะไปหมด ตัดแปะจนหมดอารมณ์จะฟังต่อ โดยเพลงนี้ดูชัดเจนป็นหีบห่อมากขึ้น(นิดนึง) จนกระทั่งท่อนฮุกแหละ ขำพรืดออกมาเลยจ่ะ สว่านๆๆ โอ้ย อีดอก คิดได้ยังไง บ้านนอกมาก อีพวกนี้คือเลิกทำเพลงเอาใจกะเทยได้ละ คงเข้าใจว่ากะเทยชอบอะไรเล่นใหญ่ๆ เว่อๆกรี้ดกรายงี้ละมั้ง ก็จริงส่วนนึง แต่ก็มิได้นำพาอะโน๊ะ ริอยากจะเป็น gay icon แต่มีปัญญาทำได้แค่คอยก๊อปปี้คนอื่นก็หายไปก่อน

ส่วน mv ต้องให้พูดอะไรมากละคะ นอกจากลอกมากจาก secret ของอีพวกนูกูโซนยอ + กะหรี่ตกใจ แบบ หน้าด้านมากไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทำไมคนเรามันชั้นต่ำกันได้ขนาดนี้คะ ขนลุก


7. ชอบม๊าชอบม๊า (0/5)
ขึ้นชื่อว่าเป็น pre-released ก็เลยนึกว่าจะทำอะไรก็ได้งั้นหรอ หายหัวไปเป็นปี คนทั้งโลกก็รอดูปรากฏการณ์เหยียบหีแห่งชาติ แต่สิ่งที่ได้เสือกกลายเป็นเพลงรีมิ๊กรอบที่สามของตัวเอง คือหมดอารมณ์

เอาที่เพลงก่อน คือเป็นไปอย่างที่ทายไว้กับกะเทย 100% คือเป็นเพลงอิเล็กทรอนิกส์เหี้ยๆ เริ่มต้นที่แร้ปสู้กัน ให้อีเขร้องพรีฮุก ค่อยๆclimbแล้วก็ตัดจบท่อนฮุก ดนตรีบีทแกว่งๆ คือแพทเทิร์นเดิมซ้ำไปซ้ำมา ไม่ใช่แค่เพลงนะ แต่ mv ด้วย ซึ่งรวมๆแล้วอีพวกนี้ไม่มีอะไรเลยแม่ ฉากคือฉากใหม่ แต่เป็นธีมเดิม เข้าใจมะ
เหมือนเดิมกระทั่งมุมกล้อง ที่พอเป็นอีเขกับอีจี่สู คือจะต้องเป็นการยืนร้องหน้านิ่งๆ ลมพัดผมปลิว เบื่อมากกกกกกก format เดิมเป๊ะมากไม่มีความสร้างสรรค์ครีเอทใดๆ เหี้ยกว่าเดิมอีกคือเพลงไม่เพราะ และเป็นเพลง remix เพลงเก่าของตัวเองทั้งสิ้น ทีแรกว่าจะเป็นตุ๊ดตุ๊ดตู่ 3.0 อย่างเดียว ไม่ค่ะ มีเบรกแดนซ์บูมบาหยะ remix มาอีก แบบอีสัส พอ ไปตายที่ไหนก็ไป นี่ไม่ใช่ youtube rewind จะยะ ให้พวกมึงเอาเพลงเก่ามามิ๊กรวมกันแบบหน้าไม่อาย
แถมยัดเยียดท่อนติดหูอีก อีท่อน scream ชื่อวงนี่ไฟล์เก่า bp.mp3 แน่นอน อีฮาวยูไลค์แตดก็พย๊ามมพยามจะย้ำ แต่โทษนะคะ สะเหล่อมาก มันไม่flowแบบ ยิงมึงเลยตุ๊ดตุ๊ดตู่

มาเรื่อง mv เสื้อผ้าหน้าผม ตัดเรื่องก๊อปปี้ตัวเองรอบที่หมื่นล้านออกไปก็ถือว่าสวยดี แต่ไม่มีการอีโวลเลย ทุกอย่าง stay at the same level ยกเว้นอีเหงือก อีนี่เอาอยู่มาก อีฉากนอนพิงเสื้อคลุมยาวแปดเมตรไปจนถึงฉากโซโซ่ลีดมือ คือฆ่าอีกะหรี่ที่เหลือตายห่าหมด
มาจะกล่าวบทไป ถึงด้านนางประกอบทั้งสามนางนั้น คือใช้ animation panel เดิมเปลี่ยนแค่คอสตูม ยิ่งอีป้อกแป้กนี่ บอกเลย ทุกท่าทาง คือมาจากบูมบาย่าทั้งสิ้น ไอ้นั่งยองๆ เอานิ้วจกเข้าจิ๋ม เพลีย ถ้าจะมาเหยียบหีเขาแต่ก๊อปตัวเองกินก็ไม่โอเคนะจ้ะ

คือ จะมาบอกมันเป็นแค่ side track ก็ไม่ได้ละป้ะ เพราะถึงแค่ bside ก็ไม่มีใครอยากฟังเพลงก๊อปปี้ของตัวเองเป็นรอบที่สี่ที่ห้าหรอก แล้วอีกอย่างเพลง bside อีพวกนี้ ตั้งแต่ whistle/kick it/ forever young คือมาตรฐานสูงมาก มาเจออีแทร็กช้างเย็ดนี่เข้าไป ฮะ ฮาวยูไลค์แต๊ด?


8.ตุ๊ดแก่แมรียา (1/5)
อีดอก มหกรรมแห่งการแกง คือโดน teaser หลอกรุนแรงมา สาระแนจะมามี เวอชั่นตายโหง เวอชั่นมีชีวิต เปิดตัวมากับภาพทีเซอร์กะหรี่ต่างด้าวโดนฆ่าตายคาอ่างอบนวด มีความสืบคดงสืบคดี ไอ้เราก็คิดว่าจะมีอะไรเก๋ๆ เป็นต้นว่าอีเหลือกโดนแขกโรฮิงญาบีบคอเพราะนึกว่าผีตายโหงโผล่ขึ้นมาจากอ่างอะไรยังงี้ สรุปคือไม่ ทั้งเพลงมีแค่อีนี่และตาเหลือกๆมาเต้นโชว์นมโชว์หี เด้งไปเด้งมา ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกมีอารมณ์ทางเพศแต่อย่างใด คงนึกว่าตัวเองยั่วเย็ดมากมั้ง ถ้าใครคิดจะบวชถึงขั้นปลงศพ ก็ลองมาดูmvนี้เอาเองนะคะ อีดอก เห็นแล้วปลงสังขาร

ถัดจากท่าเต้นกระเด้าลมรัวๆแล้วก็ไม่มีห่าอะไรเลย ท่าเต้นก็จำอะไรไม่ได้ เบื่อมากอยากกดปิด จนมาท่อนเบรกแดนซ์ละตินแหละ เออ แลดุเข้าท่านะ แต่ติดภาพลักษณ์อีนี่ก็ไม่ใช่ dancing queen ด้วยไง ดูแล้วก็ไม่ได้อิมแพคแบบต้องลุกขึ้นมากรี้ดกร๊าดอะไรยังงั้น ทั้งที่ควรเป็นฉากที่พีคสุดของเพลงแท้ๆ แต่ก็เอาไม่อยู่ อนาถ แถมยัดมาแบบตัดแปะด้วยนะ ต่ำช้าจริงๆ

ส่วนเพลง นอกจากท่อนฮุกหม่าหรี่ย๊า ที่เหลือคือลืมหมดทันทีหลังจบเพลง ไม่มีความเพราะหรือติดหูเลย อีเพลงทวิตยังพอมีท่อนติดหูให้เต้นท่าขยำจิ๋มตามได้นะ แต่นี่คืออะไร ให้เต้นตามท่าปลาดาวกระเด้าพื้นหรอ อีดอก ต่อด้วยฉากต่างๆใน mv คือโคตรเกาหลี มาแค่พร๊อบ no story ซึ่งยิ่งดูก็ยิ่งไม่อิน อีหยังวะ แต่ลุคคนบ้าในรพ.ก็เข้ากับนางดีนะคะกรั่กๆ

ส่วนทางด้านคอสตูม คือแบบ นะคะ ดูปราดเดียวรู้เลยคนไหนมาจากค่ายมีตัง คนไหนมาจากค่ายข้างถนน ชุดเหมือนไปขโมยมาจากราวแขวนผ้าขี้ริ้วบ้านอีคิมเค ดูเป็นพวกชอกโกรีแฟลชเซลล์มาก เวรี่ชี้ป อีชุดละตินก็ไม่ได้เลย ที่สำคัญตอนจบเพลงอีสามตัวที่เหลือมาทำไมจ้ะ???

สรุปแล้วอุตส่าห์ได้ฤกษ์กลับมาฟัง ดูๆคะแนนไปแล้วทำไมมีเพลงขี้หีห่อแตดคะ คิดผิดคิดถูกนี่กลับมาฟังปล.รีวิวเก่าๆจะย้ายไปเก็บไว้ในบล็อกแล้วนะคะ กลัววันดีคืนดีบอร์ดเจ๊ง บวกกะเซฟตัวเองด้วย เดี๋ยวโดนติ่งมาแหก กรี้ด https://forwardpuss.blogspot.com/
พาสเข้าบล็อกคือ : pussy [ตัวเล็กทั้งหมด]แก้ไขล่าสุดโดย Pussy เมื่อ Mon Jun 29, 2020 9:52 pm, ทั้งหมด 3 ครั้ง
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ชมเว็บส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ภาพโดยรวมวงการแดกหมาตอนนี้คือ อีพวกวงดัง ทำเพลงเหมือนใช้ตีนมากกว่าสมองทำ แล้วเสือกปัง ส่วนอีพวกนูกู วางคอนเซปส์ สไตล์มาอย่างดี ดูก็รู้ว่าตั้งใจ เผื่อจะลืมตาอ้าปากได้บ้าง สรุปนูกูเหมือนเดิม

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ขำกะเทย 555 โดยเฉพาะอีหัวนมนี่กะเทยพิมพ์เหมือนมีtelepathyเลยค่ะ กรั่กๆๆ ส่วนความถี่เรื่องการฟังเพลง ช่วงนี้เอาจริงๆคือฟังเพลงแดกหมาน้อยลงแบบน่าแปลกใจมากๆ ถ้าจะพูดให้ถูกคือคือฟังน้อยลงตั้งแต่ปลายปีที่แล้วด้วยซ้ำ ปกติสมัยก่อนคือต้องมีเพลงแดกหมาติดเครื่องทุกเดือนตลอด อันนี้คือฟังไม่เกินอาทิตย์แทบทุกวง แย่หน่อยก็เปิดแค่MVดูตอนปล่อย ไม่เสียเวลาไปสตรีมต่อ

พูดถึงเพลงแดกหมาที่อิงจากลิสต์ในรีวิวนะ ส่วนใหญ่คะแนนจะค่อนข้างตรงใจ ยกเว้นอีลี่ที่ช้านว่าพอฟังไปนานๆแล้วก็not worth rememberingอยู่ดี กับอีง่อยที่ช้านชอบเพลงนี้มากกว่าอี3ไตเติ้ลแทร็คก่อนหน้านี้นะ สำหรับช้านอีมอวัวควายยังอยู่ในเกณฑ์ที่มนุษย์พอจะสดับรับฟังได้บ้าง ไม่เลวร้ายเกินไปนัก แม้จะเชยโลกที่3ไปบ้าง แต่เมื่อเทียบกับเพลงจัญไรอย่างอีเย็ดไม่เย็ดกับอีแฟนซี ก็ถือว่าอีเพลงล่าสุดยังดูดีกว่ามาก แถมไม่มีเสียงซินธ์ตลกๆเหมือนโปรแกรมมิกซ์เสียงของกะเทยหัวโปกรากหญ้าแบบอีฟีลสเปเชียลด้วย

ส่วนอีที่เหลือคือลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยมีเพลงพวกมันอยู่บนโลกมนุษย์ผืนนี้ด้วย ดังนั้นขอไม่เมนชั่นถึงละกัน ส่วนที่ผิดหวังที่สุด แน่นอนคือโซโล่อีเหลือกกับอีหัวนม โดยเฉพาะอีหัวนมนี่คืออีกหนึ่งความอัปยศอดสูของวงการแดกหมามากๆ อีบลิงค์สัตว์นรกกล้าที่จะยกเพลงขี้หีแบบนี้ไปไล่กดชาวบ้านชาวช่องเค้า โดยเฉพาะคือกล้าที่จะไปเทียบชั้นกับอีเทย์ ช้านแบบโอ้โหมาก คือเดี๋ยวนี้ช้านก็ไม่ใช่สายอวยอีกแล้ว ขนาดอีหอกที่เมื่อก่อนเรียกแม่ๆ เดี๋ยวนี้อะไรที่ว่าง่อยจริงๆ ช้านก็ยังแหกเองเลย

แต่อีเทย์ถึงส่วนตัวจะรำคาญติ่งกระโปกของอีนี้เช่นกัน แต่คือความเป็นพอพสตาร์ของอีนี่ไม่ได้ทำให้overratedงานนางเลยแม้แต่น้อย (แม้ว่าเมื่อก่อนจะใช่ก็ตามอะนะ) เทียบกับอีแคระหรือแม้กระทั่งอีก้า ณ เวลานี้ คือชื่อเสียงเกินกว่ามาตรฐานของงานไปมาก แต่อีบลิงค์คือกล้าที่จะยกอีหัวนมขึ้นมาทัดเทียมอีเทย์ น่าขำมาก ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีวันที่ติ่งอีพวกแดกหมากล้าจองหองพองขนขนาดนี้ หมดวงชั้นต่ำอย่างอีรถไฟฟ้า ก็มาต่อด้วยอีหน้าหีพวกนี้อีก speechlessเลยค่ะ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com