˹���á Forward Magazine

ตอบ

MBC ทำสารคดีให้ซอลลี่
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ MBC ทำสารคดีให้ซอลลี่ 
เป็นสารคดีพิเศษที่เล่าเรื่องของซอลลี่ โดยไปสัมภาษณ์แม่ซอลลี่ กับทิฟฟานี่ ที่เคยอยู่หอเดียวกับนางช่วงก่อนเดบิ้วต์

แม่เล่าว่าแต่เดิมซอลลี่อยากเป็นนักแสดง เสียเงินเล่าเรียนการแสดงไปแพงมาก จนจะส่งไม่ไหว แต่ซอลลี่ยังอยากเรียนการแสดง โชคดีแคสได้บทนางเอกวัยเด็กในซอดองโย เลยทำให้เอสเอ็มติดต่อนางมาเซ็นสัญญา ตอนแรกซอลลี่เซ็นกับเอสเอ็มเป็นนักแสดงเด็ก แต่พอความสูงซอลลี่เพิ่มขึ้น ก็จับซอลลี่มาเป็นไอดอลแทน ให้เหตุผลว่า "บริษัทเราทำอะไรได้ดีที่สุดล่ะ มาเป็นไอดอลกันเถอะ แม่ไม่เห็นด้วยที่ซอลลี่ไปคบกับชเวจาที่อายุห่างกันถึง 14ปี ทำให้ซอลลี่ โมโหแล้วเลิกให้แม่มาดูแลเรื่องการเงิน ทั้งสองก็ไม่เจอกันอีกเลย

การคบกับชเวจาทำให้ซอลลี่ต้องเจอคอมเม้นต์เชิงเกลียดชังมากมาย และหลังเลิกกับชเวจา ซอลลี่ก็มีข่าวบาดเจ็บที่ข้อมือ ซึ่งซอลลี่ก็บอกว่ามันคืออุบัติเหตุ โดยค่ายแจ้งไปทางแม่บอกซอลลี่กรีดข้อมือตัวเอง แต่ทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว แม่ขอไปหาซอลลี่ แต่ค่ายห้ามบอกว่าเดี๋ยวปิดข่าวไม่ได้

ตอนที่เข้าโรงพยาบาล ซอลลี่ก็ได้บอกถึงตอนนั้นว่า "ฉันเคยหลบอยู่ข้างหลังคนที่ฉันสนิท และพยายามเข้มแข็ง แต่มีเวลานึงที่คนที่ฉันสนิท คนที่อยู่รอบตัวฉันหายไปหมด พวกเขาก็มีเวลาที่ลำบาก ฉันเลยคิดว่าพวกเขายุ่งกับการปกป้องตัวเอง ฉันพยายามเอื้อมมือไปขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครจับ ฉันเลยรู้สึกยอมแพ้ เพราะไม่มีใครคุยด้วย"

หลังจากนั้นซอลลี่ก็ยังตกเป็นเป้าโจมตีในเชิงเกลียดชังอยู่ ไม่ว่าเธอจะโพสอะไรลงโซเชี่ยลมีเดีย ในสัมภาษณ์นึง ซอลลี่กล่าวว่า "พอฉันทำงานแต่เด๋ก คนเลยคิดว่าฉันเป็นผู้ใหญ่มาก แม้ว่าฉันบอกว่ากำลังลำบาก แต่ก็ไม่มีใครฟัง"

และซอลลี่ยังรณรงค์เรื่องสิทธิผู้หญิง เคยบอกว่า เธอใช้ผ้าอนามัยผ้าฝ้าย และเชื่อว่าเมื่อผู้หญิงเป็นประจำเดือน ควรได้ใช้ของดีๆ จึงบริจาคไปประมาณ 500ล้านวอนเพื่อผ้าอนาคตสำหรับคนขาดแคลน

ในตอนที่ซอลลี่เสียชีวิต แม่เผยว่า เจอยาอยู่หลายถุงมาก มันมากเกินสำหรับคนนึง การอยู่บนเวทีมันหลอกหลอนซอลลี่ทำให้เธอกลายเป็นแพนิค และบอกต่อว่าจินตนาการไม่ออกว่าซอลลี่จะเหงาแค่ไหน เสียใจที่มารู้ตอนนี้

ตอนที่แม่ได้รับข่าวว่าซอลลี่เสียชีวิต ซอลลี่อยู่บ้านหลังนั้นคนเดียวมาตลอดและไม่สามารถให้เธอออกมาจากบ้านหลังนั้นได้ พอไปถึงที่นั้น ร่างซอลลี่อยู่ในห้องที่ชั้นสอง นั่งอยู่เป็นชั่วโมง เสียใจที่ไม่ได้บอกลาเป็นครั้งสุดท้าย อยากย้อนกลับไปในช่วงที่พลาดไป

ทิฟฟานี่รู้จักซอลลี่ครั้งแรกตอนเล่นซอดองโย ในรายการวาไรตี้ ซอลลี่บอกว่าตัวเธอเองต้องไปอยู่หอตั้งแต่ ป.5 ขอบคุณแทยอนกับทิฟฟานี่ที่ดูแล ทิฟฟานี่ไเกลับมาดูคลิปก็บอกว่า การได้ดูคลิปนี้ เหมือนเป็นการบอกว่า ทุกคนต้องการความช่วยเหลือ แม้แต่ตัวเธอเอง

ทิฟฟานี่ได้พูดถึงโลกโซเชี่ยลว่า ในชีวิตดารา ที่เดียวที่ดาราจะแสดงตัวตนออกมาได้อย่างอิสระคือโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก เธอชื่นชมซอลลี่ที่กล้าหาญในการแสดงตัวตน และเป็นอิสระ เธอถามโลกเสมอ แต่โลกก็เอาแต่ปฏิเสธเธอ

และพูดลงท้ายว่า มากกว่าจะถามว่าทำไมซอลลี่จากไป จะถามตัวเองก่อนเลยว่าทำไมไม่เข้าไปหาเธอให้มากกว่านี้ รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถพูดคุยกันอย่างลึกซึ้ง อยู่ข้างๆ พอนึกถึง รวมถึงตัวเอง ทุกคนต้องการความช่วยเหลือไม่ใช่เหรอ อยากบอกซอลลี่ว่า ขอบคุณที่ใช้ชีวิตอย่างกล้าหาญ สดใส

อ้างอิงจาก:
ลิ้งค่ะ


ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
http://www.forwardmag.com/webboard/topic-1462528.html?sid=c37902df5c10bbdee0bd732d0ea7ea2f

หว่ายสรุปข่าวที่กะเทยแปะคือจริง


_________________
นู๋สวยไหมข้ะออนนี่
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
จะพูดยังไงดีล่ะ อันนี้พูดในฐานะที่อีจินรีนางเป็นมายไบแอสของช้านเลยอะนะ แต่ว่ากันตามตรงแบบไม่เข้าข้าง action=reactionอะค่ะ ปฏิเสธไม่ได้ว่านางมีส่วนผิดและต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่นางก่อขึ้นมาด้วยเช่นกัน เพียงแต่เนกาทีฟฟีดแบ็คที่ได้รับกลับมากับราคาที่นางต้องจ่าย สุดท้ายราคาของมันจะมากเกินไปก็ตาม

เอนี่เวย์ ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ ชื่อของนางกลายเป็นสัญลักษณ์ในการแสดงออก ต่อต้าน หรือปลดแอกจากsocial systemในกรอบขนบเดิมๆไปแล้ว ซึ่งส่วนตัวมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดี

มันหมดเวลาแล้วที่ดาราชะนีต้องกลัวฟีดแบ็คจากอีพวกtrash menที่อยู่ใต้แนวคิดmale chauvinismออกมาแหกหี เหยียดเพศ บอยคอท หรืออะไรก็ตามแต่ ทุกครั้งที่พวกนางออกมาแสดงจุดยืนว่าเป็นindependent woman, empowering woman แม้กระทั่งfeministเองก็ตาม (แต่ไม่ใช่อีพวกเฟมทวิตชั้นต่ำในนกฟ้าสารขัณฑ์อะนะ)


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
พอสารคดีออก มีเมนชั่นถึงอีชเวจาด้วย อีเนเกาก็ไปถล่มอีชเวจาในไอจีเลยค่ะ จนต้องปิดเม้นทฺ

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com