˹���á Forward Magazine

ตอบ

กะเทยคิดว่าชะนีนางไหนจะเป็นholy trinityของยุคนี้คะะะ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ กะเทยคิดว่าชะนีนางไหนจะเป็นholy trinityของยุคนี้คะะะ 
ถือว่าแตกประเด็นแล้วกัน (แอบนึกถึงกระทู้ควีนออฟพอพของอีดอกชีเน่) โอเค ว่านี่เป็นกระทู้discussionอะนะ แต่เป็นdiscusstionที่เบสออนข้อมูลเน้อะ

แน่นอนว่าพอพสตาร์ฝั่งชะนีที่ปังที่สุดในค.ศ.นี้คงหนีไม่พ้นอีแคระกับอีเทย์ ตามลำดับ แต่เบอร์3ที่จะมารักษาเสาอีกด้านของholy trinity ณ เวลานี้ กะเทยคิดว่าหวยจะออกที่ใคร

อีช้าง
-แน่นอนว่าทั้งบารมี ความสามารถ รางวัล ความดัง บลาๆๆของอีช้างนั้น เรียกได้ว่าเป็นประจักษ์แก่ประชาชีทั่วทั้งโลก โอเค กะเทยบอร์ดนี้อาจจะบอกว่างานอีนี่โอเวอร์เรตเกินไป แต่ปฏิเสธไม่ได้หรอกว่า ทั้งความดัง ความนิยม และบารมีของอีนี่คือของจริงยิ่งกว่าจริง นางสามารถบีทอีเทย์ในช่วงที่พีคที่สุดของตัวอีเทย์เอง ขึ้นมาเป็นเบอร์1ของยุคมาแล้ว แต่... การที่อีช้างนางล้างเวทีไปยาวนานตั้งแต่mid 10's ก็ไม่แน่ว่าคัมแบ็คที่ไม่รู้ว่าจะเกิดในอีกเมื่อไหร่นั้น ยังจะกลายเป็นgreatest comebackให้นางได้อีกหรือเปล่า

อีดัว
-อีดัวเป็นพอพสตาร์ที่ถือว่ามาแรงมากๆอีกคนนึงในค.ศ.นี้ ทั้งๆที่เพิ่งเดบิ้วท์ไม่นาน แต่อีดัวกลับมีฮิตแทร็คมากมาย แล้วไม่ใช่ดังแค่ในอีกันเท่านั้น แต่เพลงอีดัวยังดังไปทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะในหมู่กะเทย จะบอกว่านางเป็นกะเทยสวีตฮาร์ทคนใหม่ของบรรดากะเทยในค.ศ.นี้ก็ยังได้ ที่สำคัญ ต้องยอมรับว่าอีดัวเป็นนักร้องที่มีเทสท์ในการเลือกเพลง การตัดซิงเกิ้ลแต่ละเพลงของอีนี่คือปั้วะมากกก ตรงใจกะเทยตลอด แต่... ส่วนตัวกลับไม่รู้สึกถึงความเป็นพอพสตาร์ของอีนี่เลย อารมณ์อีห่านสมัย3อัลบั้มแรกที่ยังเป็นนกน้อยในกรงทองของผัวอีบี คือเพลงดังจริง ดังมาก แต่ดังกว่าตัวนักร้อง ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่า อีดัวจะสามารถทลายกำแพง ก้าวขึ้นมายืนด้วยลำแข้งของตัวเองแบบอีห่านได้เมื่อไหร่

อีเด็กบิลหรี่
-เด็กดันคนล่าสุดของวงการ ที่พ่วงตำแหน่งดีกรีหีแตดอะไรต่อมิอะไรไม่รู้มากมาย เห็นกะเทยบอกว่า อีนี่เป็นร่างทรงอีหลอด แต่ชื่อเสียงและความนิยมของอีนี่ ณ เวลา บอกเลยว่าแซงอีหลอดไปไม่รู้ขุมไหนต่อขุมไหนล่ะ แถมแรงผลักดันอีนี่ ทำให้รีไมด์ถึงสมัยตอนที่อีกันกำลังปั้นอีหอกกับอีเทย์ขึ้นมาใหม่ๆ อะไรแบบนั้นเลย ส่วนตัวมีเค้าลางว่าอีนี่ต้องขึ้นมาเป็นพอพสตาร์เบอร์ต้นๆของยุคได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ไม่รู้ว่าจะขึ้นมาได้ตอนไหนเท่านั้นเอง

อีล้านนา
-ขอโควตข้อความกระทู้ด้านล่างมาแล้วกัน ขี้เกียจพิมพ์เพิ่ม 'ส่วนกะเทยนางไหนที่ยังมีความหวังกับอีล้านนา บอกเลยมากสุดก็ไปไกลได้แค่ระดับป้านอร่าโจนส์ ป้าไดโด้อะไรแค่นั้น แถมดูทรงไม่มีทางได้ขึ้นหิ้งแบบอีเอมี่แน่นอน เผลอๆอีล้านนาจะไม่มีปัญญาไปถึงระดับป้านอร่ากับป้าไดโด้ด้วย อย่าลืมว่าป้านอร่าและป้าไดโด้เคยฟาดมงใหญ่จากเวทีใหญ่มาแล้วด้วยกันทั้งคู่ (ป้านอร่าแกรมมี่, ป้าไดโด้บริตอวอร์ด) ในขณะที่อีล้านนา อีNFRคือควรจะได้สุดแล้ว ก็ยังเสือกตุ๊บ คงไม่มีวาสนาได้หีได้แตดอะไรอีกล่ะ ชาตินี้'

อีบือ
-ถึงจะเกลียดน้ำหน้าอีดอกนี่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าอีนี่เป็นพอพสตาร์ฝั่งแรพเพอร์ชะนีที่ดังที่สุด ในค.ศ.นี้ แถมอีนี่ยังเคยพาอัลบั้มตัวเองเข้าชิงมงใหญ่เวทีแกรมมี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มงที่ทรง-เกลียดและเป็นที่จับตามองมากที่สุดของเวทีนี้ อย่างAOTY (/ปลายตาไปที่อีนิก) แม้หลังๆ เพลงอีนี่จะมีแต่พวกเพลงสลัมตลาดล่างก็ตามที แต่ส่วนตัวก็ใส่อีนี่เข้ามาแค่ให้ลิสท์มันดูยาวขึ้นเท่านั้นล่ะ ชั้นต่ำกักขฬะขนาดนี้ จะเอาหีอะไรไปค้ำจุนวงการเพลงอีกัน

อื่นๆ เช่น อีนิก อีจอบ อีแป้น อีเดมี่ อีแข อีห่าน อีเคชช่า บลาๆๆ (ถ้ากะเทยคิดว่าอีพวกนี้ยังมีปัญญามาท้าชิง แต่ขอเหตุผลด้วยเน้อะ)


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ส่วนอีก้ากับตำแหน่งที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในวงการอย่าง'ควีนออฟพอพ'
แน่นอน ลำพังแค่เอาความดังหรือความนิยม ณ เวลานี้ อย่าว่าแต่ไปท้าชิงจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายของholy trinity แค่เจอนักร้องเกรดรองอย่างอีฮาลซีย์ อีเอวาแม็กซ์ หรืออีลิ้นไก่สั้น ก็ไม่รู้ว่าจะรอดหรือเปล่า อีเรนออนมี เอาจริงดังได้เพราะได้บารมีอีแคระช่วยประคองไว้ด้วยซ้ำ

นี่ก็ไม่อยากจะซ้ำเติมอะไรหรอกนะ แต่อุตส่าห์ได้อีshallowปลุกผี จนกลับมาเดินเฉิดฉายได้อีกครั้ง แทนที่อัลบั้มใหม่ จะคิดใหม่ทำใหม่ เสือกสาระแนไปรีเมคพวกอัลบั้มผีตายซาก อย่างอีอัลบั้มข้าวมันไก่กับอีartflopอีก แทนที่จะต่อยอดอีโจแอน ทำให้มันพอพกว่านี้อีกซักหน่อย ใช้กระแสหนังช่วย เหมือนอีบีที่ใช้กระแสพวกไอ้มืด/อีมืดช่วยตอนอีเลมอนแตด เผลอๆเตรียมตัดชุดรอรับมงปีนี้สวยๆไปแล้ว

อันนี้แทนที่จะได้ผงาดกลับมาครองบัลลังก์ รอคนมาประเคนตำแหน่งควีนสวยๆ เพราะลำพังชะนีตัวอื่นๆ ความเป็นgeniusก็สู้อีก้าไม่ได้อยู่ล่ะ แต่อันนี้เหมือนตรอกฝาโลงว่ามึงมันหมดยุค เตรียมโละทิ้งได้แล้ว นอกจากกะเทยแก่ ถามจริงยังมีใครhypeกับงานอีนี่อยู่อีก ในเมื่อเทสต์เพลงพอพหล่อนในยุคนี้มันพังแล้ว ก็ควรไปสายรางวัลเต็มตัว ไม่รู้จะทู่ซี้อยู่ทำไม

ยังดีที่ยังพอจะมีอีเรนออนมีกู้หน้า ไม่งั้นนะเหรอ เตรียมลงไปอยู่หลุมเดียวกับอีแขได้เลย แต่อีนั้นหนักกว่า นอกจากเพลงจะแป๊กฉิบหายไปตายซะอีกะเทยแล้ว คนยังตราหน้าว่าเป็นนักร้องuntalentedอีก อี้วววว


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ในลิสนี่ยังไม่เห็นใครจะมาเป็นหรี่คนสุดท้ายเลยอีดัวนี่ว่าเป็นขบวนการดันดังมากกว่าอีบิลลี่อีก แต่ชั้นก็ไม่ค่อยสนใจอะไรนางอยู่ดี แถมmemeด่าอีนี่เรื่องเต้นไม่ได้ก็ยังเป็นอะไรที่ัภาพจำมาก แล้วเพลงที่ฮิตที่สุดของอีนี่ น่าจะ Dont Start Now มะ หรือ New Rules ยังเทียบไม่ได้เลยยยยกะเพลงที่ส่งแก๊ง อีแข อีนิกกี้ อีกาก้า อีห่าน ขึ้นสู้ระดับ horsemen of apocalypse

ิอีบิลีนี่เอาจริงนะ เพราะชั้นไม่ได้สนใจนางเลยมั้ง คือชั้นรู้อะไรเกี่ยวกับอีนี่น้อยมากกก แบบมากๆ จนให้คำตอบอะไรไม่ได้เลย

อีล้านนาหลังๆก้เริ่มเสพติดการทำตัวจังไรซะเหลือเกิน จนคนเขาคิดว่าเป็นพวกทรั้มซัพพอทเตอโง่ๆ(หรือจริงๆก็เป็น ทวิตรักไบเต้นแต่เข้าคูหาแอบโหวตรีพับลบิกันเก๋ๆ) อย่างใส่มาร์สซีทรูงี้ อีบ้า แต่ต่อให้ไม่เป็นแบบนี้ก็คิดว่านางหมดสิทธิ์เข้าชิงตั้งแต่แรกแล้ว เพราะเพลงของนางถึงถูกใจกะเทยน้อยใหญ่อะไร แต่ก็คิดว่าไม่ใช่ public friendly มากขนาดนั้น

อีก้าแค่เป็น TOP4 ชะนียุค 2010 ก็ถือว่ามาไกลแล้วคร่ะ

อีช้างจากการออก SNL ล่าสุดทำให้รู้ว่าบารมีอีนี่เยอะมากกกก คิดว่าอีนี่มีควาเมป็นไปได้สูงสุดแล้วแก้ไขล่าสุดโดย Pussy เมื่อ Sun Jan 10, 2021 2:05 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง

_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
แต่จากสภาพอีแกรมมี่ล่าสุด คิดว่าต่อไปคงรีเฟอร์รางวัลนี้เป็น 1 ใน Achievement ไม่ได้แล้วมั้ง แหม เล่นขายให้อีบีแล้วตัดอีวีคเอ็นทิ้งซะขนาดนี้ ต่อไปคุณค่าก็คงไม่ต่างจาก BillBoard HOT100 ที่ใครๆก็มี อย่างว่า ยุคมันเปลี่ยนไปละ ต้องเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง bye bye

/ดูอีออสก้าที่เพิ่งเพิ่มกฎบังคับให้มีทีมงานเป็นคนหลายสัญชาติ บทสรุปก็ผิวดำเต็มเรื่อง แต่ไม่มีแขก ไม่มีเจ้กอยุ่ดี กรั่กๆ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ที่กะเทยรู้สึกแบบนั้น นี่คิดว่า เพราะการแข่งขันของชะนีในยุคปลาย00'sมันเข้มข้นกว่าด้วยอ่ะ ช่วง5-6ปีที่ผ่านมา ความเข้มข้นในการแข่งขันกลับตกเป็นของฝั่งผู้ชายมากกว่า สังเกตบิลบอร์ดในช่วง10ปีนี้ก็มีแต่ผู้ชายครองซะส่วนใหญ่ ไล่ตั้งแต่อีบรู๋โหน อีเอ็ดเขาทราย อีบี๋เบ๋อ อีเดรค อีคานเย่ อีอดัม อีขี้คุก แล้วก็อีอเบล แล้วอีบิ๊กเนมที่กล่าวมานั้น ชื่อชั้นและบารมีมันไม่ได้ต่างกันราวฟ้ากับเหวเหมือนฝั่งชะนีด้วย คนเลยมองฝั่งชะนีที่มีแค่อีเทย์กับอีแคระ รวมทั้งอีช้าง ทิ้งห่างชะนีตัวอื่นๆแบบไม่เห็นฝุ่น ว่าไม่น่าสนใจ

กลับกัน ปลาย00's คือเดายาก พวกชะนีปลาย90'sและต้นยุคมิลเลนเนียมก็ยังมีบทบาทมีอิทธิพลอยู่มาก ชะนีคลื่นลูกใหม่ ณ เวลานั้น อย่างอีเทย์ อีแข อีห่าน อีก้า ก็ไม่ได้ขนาดชนะน็อคกันขนาดนั้น แต่ละคนคือมีจุดเด่นคนละอย่างไปเลย อีเทย์ก็อัลบั้มถมมหาสมุทร อีแขกับอีห่านก็ทุบชาร์ตแล้วทุบชาร์ตอีก อีก้าก็มีกระแสให้เป็นที่เมาหมอยได้รายวัน ไหนจะมีเบอร์รองอย่างพวกอีเคชช่ามาเป็นตัวแปรอีก

พอมายุคนี้ กลายเป็นนักร้องอย่างอีเทย์ที่เรียกได้ว่าผู้เหลือรอดจากปลาย00'sมาเป็นผู้นำวงการ เอาจริงๆ มันแอบหมดเสน่ห์นะ แล้วจุดพีคอีเทย์มันไม่ได้เอกฉันท์ เหมือนสมัยอีหอก อีหมี หรืออีเหี่ยวฟ้าอะค่ะ กะเทยนึกออกม่ะ ในช่วง10ปีที่ผ่านมา อีเทย์ในระดับภาพรวมก็แพ้อีเดรค ในฝั่งชะนีเอง ช่วงพีคของนางก็ยังโดนอีช้าง แล้วมาต่อด้วยอีแคระแซงอีก แต่กระนั้น อีตัวอื่นๆก็ไม่มีบารมีพอจะไปโค่นอีดอกเทย์ได้อีก แล้วเสือกพอจะเป็นholy trinityได้ อีดอกช้างก็ดันมาพักไมค์ เป็นโรคคลั่งผอมไปอีก ตำแหน่งที่มันไม่ควรจะว่าง ก็เลยว่างเฉย (เหมือนวงการแดกหมาฉิบหาย แต่อีแดกหมาดีกว่าหน่อยที่ปัจจุบันเรียง1-2-3ได้แล้ว ในขณะที่ฝั่งอีกันนี่เหมือนงูกินหาง)

PS. นี่ว่าอีดัวนางมีทางเลือกอยู่2ทาง คือไม่เป็นแบบอีแข ก็เป็นแบบอีห่าน ความดังของนางตอนนี้ เหมือนอีห่านยุคเมียเก็บอีเจย์ซีก่อนโดนผัวต่อยตาแตก คือเพลงดังกว่าตัวนักร้อง เพียงแต่อีดัวไม่มีเพลงระดับทศวรรษอย่างอีร่ม

ส่วนเรื่องโดนสาป ไม่ต้องถึงอีดัวหรอกค่ะ สมัยก่อนอีห่านก็โดนเละเทะไม่แพ้กัน กะเทยบอร์ดเรานี่ล่ะสาปอีนี่ตลอด ยิ่งเพลงฟีทอีทีไอ ถ้าอีดอกห่านอ่านภาษาไทยออก คือไปกระโดดให้รถชนตายโหงไปล่ะ ไม่ใช่เอะอะก็อวยอีนี่ตามนกฟ้าเหมือนบรรดากะเทยเห่อหมอยสมัยนี้หรอก กรั่กๆๆ

แต่กระนั้น อีห่านก็สามารถbreak the 4th wallได้ตอนสมัยอีเรตอาร์ (อีห่านควรกราบตีนอีคริสบราวน์นะคะ ไม่รู้ว่าที่ทำเพลงเป็นผู้เป็นคนขึ้น เพราะโดนตีจนสมองกระทบกระเทือนหรือเปล่า กรั่กๆๆ) ทำเอากะเทยที่เคยแหกหีนาง กลับลำมาอวยแทบไม่ทัน

หรืออีกช้อยนึงของอีดัวคือเป็นเหมือนอีแข คือตอนดังก็ดังฉิบหาย ออกเพลงไหนก็ดังเกินต้าน แต่พอถึงๆจุดนึง ที่นางสิ้นไร้บารมีอีด็อกเตอร์ลุคคุ้มกระลาหัว ทำเพลงอะไรก็ไม่ใครสนใจ ขนาดหมายังเมินเยี่ยวใส่ เหมือนทุกวันนี้ (แต่ก็เห็นด้วยว่าฮิตแทร็คอีดัว ณ เวลานี้ ความดังยังเทียบไม่ได้แม้แต่ขี้ตีนสมัยที่อีแขดัง แค่อีเพลงฉิ่งฉับติ้วหี ก็ดังกว่าเพลงทั้งหมดของอีดัวล่ะ)


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com