˹���á Forward Magazine

ตอบ

ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
[18+] NuRii3_Review : Ariana Grande - Positions
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ [18+] NuRii3_Review : Ariana Grande - Positions 
Ariana Grande - PositionsNuRii3 MUSIC REVIEW

positions: C+


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ต้องเกริ่นก่อนว่า หลังจากที่ได้ฟังลีดซิงเกิ้ลและไตเติ้ลแทร็กอย่างอีpositions รีได้ตั้งใจไว้แล้วว่าคงไม่มีการเขียนรีวิวอัลบั้มนี้ขึ้นมาอย่างแน่นอน อีกทั้งตัวรีเองก็ไม่ได้อีนังขังขอบอะไรกับงานของอีแคระมากมายแต่แรกอยู่แล้ว คือจะพูดยังไงดี จริงอยู่ว่าในช่วงระยะหลัง ตั้งแต่อัลบั้มsweetenerเป็นต้นมา รีเลือกที่จะฟังเพลงของอีแคระค่อนข้างบ่อยพอสมควร แต่เป็นในลักษณะ'ฟังเพราะชอบ' มากกว่าชื่นชมในแง่ของ'คุณค่า' ซึ่งในประเด็นนี้ มันต่างจากเรื่องของความชอบและรสนิยมส่วนตัวอะนะ

ประจวบกับอีแคระได้ลั้นช์อัลบั้มล่าสุดออกมาพอดี ครั้งแรกที่ได้มีโอกาสฟัง รีรู้สึกว่าตัวเองคิดถูกที่จะไม่เขียนบทวิจารณ์อัลบั้มนี้ เพราะภาพรวมอย่างที่รีเคยเขียนลงบนคอมเม้นท์อยู่บ่อยครั้ง ว่ารีรู้สึกไม่ประทับใจ หรือถ้าจะพูดให้ดูรุนแรงกว่านั้น คืออัลบั้มนี้ไม่มีคุณค่ามากพอที่จะต้องสละเวลามานั่งเขียนถึง อีกทั้งโปรเจ็คท์รีวิวของอีแคระเอง ที่รีวางแพลนไว้ว่าจะเขียน อย่างรีวิวอัลบั้มthank you, next ก็ยังเขียนค้างคาไว้อยู่

แต่... พอได้ฟังซ้ำๆไปเรื่อยๆ ด้วยความที่รสนิยมส่วนตัวค่อนข้างชอบงานพอพอาร์แอนด์บีอยู่แล้ว อีกทั้งอย่างที่เรียนไปข้างต้น ว่าระยะหลัง ก็ชอบหยิบอัลบั้มอีแคระมานั่งฟังอยู่บ่อยครั้ง แล้วยิ่งเป็นอัลบั้มใหม่ด้วยอีก เลยคิดว่าไหนๆก็ยังคิดที่จะรีวิวงานของนางอยู่แล้ว ก็เขียนรีวิวอัลบัมใหม่ไปซะเลยคงจะดีกว่า เพราะคนอ่านคงไม่อยากนั่งอ่านรีวิวอัลบั้มเมื่อปีถึงสองปีที่แล้วหรอก จริงม่ะ

สำหรับมุมมองที่รีมีต่ออัลบั้มล่าสุดนี้ แม้ตัวรีจะคอมเม้นท์ด่าไปก่อนหน้านี้ค่อนข้างมากก็จริง แต่รียังยืนยันว่า รีไม่ได้มองว่าอีแคระทำงานได้ชุ่ยหรือห่วยลงประการใด แต่... ต้องยอมรับนะคะ ว่าภาพรวมของอัลบั้มล่าสุดนี้ มันค่อนข้างจะธรรมดาเกินไป เหมือนขายชื่อเสียงของนักร้อง มากกว่าโชว์ให้เห็นถึงศักยภาพของตัวผลงานเอง แล้วเอาตรงๆ อย่างที่รีชอบย้ำในหลายๆครั้งที่พูดถึงผลงานอีแคระในช่วงหลังๆ คือรีไม่เห็นพัฒนาการอะไรในงานอีแคระมาซักพักใหญ่ล่ะ อันนี้เหมือนทุกอย่างถูกหยุดเวลาเอาไว้อยู่ที่sweetener รีว่าสมัยก่อนอีนี่จะกลายเป็นนิวพอพไอคอนแบบปัจจุบัน ยังมีความกล้า ความหลากหลายในการทำเพลงมากกว่าสมัยนี้อีก (แต่ทำได้ดีกว่าหรือแย่กว่านั้น ก็อีกกรณีนึง) อันนี้เหมือนติดกับloopเดิมๆ ก้าวไม่พ้นคำอวย การเยินยอ และรางวัลbest pop ครั้งสมัยsweetenerซักที

ต้องยอมรับว่าอีแคระเป็นคนโชคดี เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ เป็นนักร้องเสียงดี แล้วยังมีเทคนิคการร้องที่ดีอีก กล่าวคือ นางเป็นนักร้องที่มีเสียงและการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ก็จริง แต่ไม่ดูเป็นแนวดีว่าขายเสียงมากจนเกินไปแบบพอพสตาร์ดีว่าสมัยเก่า เหมือนอีหมี ป้าวิท ป้าเตารีด ที่มักจะมีข้อจำกัดเรื่องแนวเพลง ทำให้ร้องเพลงได้ไม่หลากหลาย ดังนั้นอีแคระควรดึงจุดเด่นของตัวเองข้อนี้ แล้วพาตัวเองออกจากcomfort zone ทำอะไรที่มันchallengeตัวเองให้มากกว่านี้ได้แล้ว เพราะหลายๆเพลงที่ผ่านมาของอีแคระนั้น คือเพลงเกรดบีเกรดซีมากๆ ถ้าไม่ได้เสียงและเสน่ห์การร้องเพลงของนาง คือกลายเป็นเพลงขยะดีๆนี่เอง

และที่สำคัญ นักร้องสมัยนี้ต่างจากนักร้องยุคมิลเลนเนียมที่เน้นonstage เน้นเพอร์ฟอร์มแมนซ์ตรึงaudiences แต่นักร้องสมัยนี้ขายเรื่องมัลติทาเล้นท์ งานเบื้องหน้าก็ได้ เบื้องหลังก็ดี ต้องคอมโพสเพลงเป็น เล่นดนตรีได้ วอคัลอย่างน้อยก็ไม่ใช่ร้องไปเสียงหลงไป บลาๆๆ เหมือนอีเด็กบิลหรี่หรืออีเด็กโอลิเวียร์ ที่ขายทั้งสไตล์ สตอรี่ รวมถึงฝีมือทำเพลง ที่อย่างน้อยก็พอจะทำเพลงได้ ไม่ได้ฟลุ๊คดังเหมือนสมัยอีบีเบ้อร์ หรืออีรีเบ็คก้า'friday'

ดังนั้นพฤติกรรมการเสพเพลงของตัวaudiencesเองก็เปลี่ยนตามไปด้วย จะมาแต่งเพลงเนื้อหาง่อยๆ เย็ดไม่เย็ด เย็ดท่าไหน อะไรแบบนี้คือไม่ได้ (จริงๆก็ได้นั้นแหละ เพราะอีพวกชั้นต่ำตลาดล่างที่ชอบอะไรต่ำๆสกปรกก็ยังมีอยู่ไม่ใช่น้อย) จะแต่งเพลง18+ทั้งที มันต้องมีcreativityในการนำเสนอด้วย ว่าเออ ทำเพลงเย็ดอย่างไรให้ดูแพง โลกที่หนึ่ง ไม่ใช่ชั้นต่ำ ราคาถูก แบบเพลงอมควยfuck me till the daylight อันนี้คือเพลงระยำ ไว้เปิดร่วมกับเพลงปูหนีบหีของอีพอกแพกได้ เพราะอัปรีย์จัญไรพอๆกัน

แล้วเรื่องPDก็เช่นกัน ไม่รู้อีแคระมั่นใจอะไรในตัวอีTBHitsนักหนา เอาจริงในสายพอพฝั่งไอ้มืด/อีมืดเอง รียังไม่เคยรู้สึกว่าบารมีอีนี่จะเทียบเคียงสมัยอีเบบี้เฟซหรืออีทิมบาแลนด์เหมือนอย่างที่ติ่งอีแคระอวยได้เลย สำหรับรี อีTBHitsคือโอเวอร์เรตเกินเบอร์ไปมากกว่าฝีมือที่มีมากๆ อีแคระควรเรียกใช้บริการPDคนอื่นมาเป็นexecutive PDบ้าง เช่น อีแม็กซ์มาตินในยุคนี้อย่างอีแจ็คแอนโทน็อฟฟ์บ้าง (หรือตัวอีแม็กซ์มาตินเองก็ยังได้) ก็ไม่อยากจะเทียบหรอกนะ แต่งานอีเทย์ในยุคหลังๆคือกินขาดกว่ามาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการนำเสนอ ตัวlyricsเอง เนื้อหา หรือแม้แต่ภาคดนตรี มันแสดงถึงกึ๋นของตัวนักร้อง ซึ่งส่วนนึงก็ต้องยกความดีความขอบให้ตัวPDที่ทำให้ศักยภาพของตัวนักร้องสามารถoutstanding shineออกมาได้ แต่นั้นไม่สำคัญเท่าเราอยากเห็นความหลากหลายจากนิวพอพไอคอนอย่างหล่อนบ้าง อยู่แต่กับทีมงานหน้าเดิมๆ ก็ได้ผลลัพธ์เดิมๆอะค่ะ เก็ทเน้อะ

แล้วจริงๆ หลายๆแทร็คในอัลบั้มนี้เอง รวมๆก็ถือว่าทำได้ไม่เลวในแง่ของคุณภาพ แต่มันขาดอิมแพ็คท์และดูฉายหนังซ้ำจนเกินไป มันเพลย์เซฟจนคนฟังสัมผัสได้ คือคนฟังต้องการเพลงที่มีมาตรฐานระดับ'สามารถตัดเป็นซิงเกิ้ลได้ทุกเพลง' ไม่ใช่ทำเพลงไซด์แทร็คเพื่อที่จะเป็นแค่ไซด์แทร็คเติมให้ครบๆอัลบั้มไปแค่นั้น นึกออกป่ะ

แล้วลำพังแค่ความซ้ำซากจำเจของภาคเนื้อหาที่ไม่เคยจะพ้นเรื่องเย็ดไม่เย็ด ผัวเก่าผัวใหม่ กับภาคดนตรีที่เป็นแทร็พพอพ อาร์แอนด์บี กะฉึกกะฉัก ชวนง่วงเหงาหาวนอน คนฟังก็เอียนจะแย่อยู่ล่ะ อีแคระยังจะซอยให้เพลงๆนึงเหลือเวลาแค่สองนาทีกว่า เกิร์ล นี่ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาค่ะ อีดอก เพลงมันน่าเบื่อ เปิดแค่สิบวิก็สามารถเบื่อได้ หล่อนควรจะใช้หัวคิดในการทำเพลงมากกว่านี้ แต่นั้นยังไม่ใช่สาระที่อยากจะด่า สาระสำคัญคือเพลงหลายๆเพลงของหล่อนนั้นมันสั้นมาก แบบฟังจบคือจบแล้วหรือว่ะ ยังจำอะไรไม่ได้เลย ที่แย่กว่านั้นคือยังไม่ทันจะรู้สึกหรือจะตัดสินใจว่าจะชอบเพลงนี้ดีหรือไม่ชอบดีเลยด้วยซ้ำ การที่หล่อนตัดสินใจยัดเพลงความยาวแค่สองนาทีกว่าๆมาถึงครึ่งนึงของอัลบั้ม บอกเลยว่าทำให้เสียอรรถรสในการฟังอยู่มิใช่น้อย นี่ไม่ใช่เพลงบรรเลงค่ะ โกโก้_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
34+35
0/5

นี่คือส่วนหนึ่งของคอมเม้นท์ที่รีพิมพ์ด่าเพลงจู๋ดาดของอีก้า แล้วคิดว่าน่าจะapplyเข้ากับอีเพลงเหี้ยนี่ได้ด้วย เลยยกquoteด้านล่างนี้ มาให้กะเทยได้อ่านซ้ำอีกครั้ง


nini พิมพ์ว่า:
การที่นักร้องระดับพอพสตาร์ และกำลังจะกลายเป็นพอพไอคอนคนใหม่ แต่เสือกมีสมองคิดได้แค่ก็อปปี้รีไซเคิลผลงานมาสเตอร์พีซของตัวเอง แต่นั้น ยังไม่เหี้ยเท่าการที่มึงหน้าด้านตัดอีเวอร์ชั่นรีไซเคิล เชิดหน้าชูตามันขึ้นมาในฐานะซิงเกิ้ล เหมือนดูถูกมันสมองของคนฟัง ว่าต่อให้กูก็อปปี้เพลงตัวเอง เปลี่ยนเนื้อร้องนิดหน่อย ให้ดูแรงขึ้น ยังไงมึงก็ต้องฟังเพลงของกูวันยังค่ำ นี่คือสิ่งที่รีไม่สามารถให้อภัยได้


จากที่ดิฉันแหกเพลงของอีก้าไป แต่พอได้ใคร่ครวญอีกครั้ง โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับอีเพลงสัตว์นรกนี่แล้ว อีจู๋ดาดคือกลายเป็นเพลงนางฟ้านางสวรรค์ไปเลย อย่างน้อยความเหี้ยของอีจู๋ดาด ถึงจะเหี้ยที่ก็อปปี้อีbad romanceมาเกือบเป๊ะทุกตัวโน๊ต แล้วยังเสือกหน้าด้านกล้าตัดเป็นซิงเกิ้ลเหมือนกันกับอีเพลงชิงหมาเกิดนี่อีก แต่เนื้อหาโดยรวมก็อยู่ในระดับที่คนปกติมีสติสัมปชัญญะครบ32นั้นพอจะรับได้ (ถึงจะเหี้ยเน้นขายกระแสในด้านลบเหมือนกันด้วยก็ตาม)

แต่... สำหรับอีสิ่งปฏิกูลนี้ (ดิฉันไม่ขอนับว่ามันเป็นเพลงด้วยซ้ำ) ลำพังแค่หน้าด้านก็อปอีty nextมาแบบแทบจะตรงทุกตัวโน๊ตก็ว่าโครตจะจัญไรแล้วนะ แต่เนื้อหาคือถามจริงเหอะ มึงกล้าcomposeเข้าไปได้ยังไง มันไม่ได้ดูเซ็กซี่ ดูสยิวชวนยั่วเย็ด หรือดูร้ายๆแรงๆ ให้ร้องซีดอู้อ้าเลยแม้แต่น้อย แต่มันแสดงให้เห็นถึงความชั้นต่ำและเบาปัญญาของทั้งอีตัวนักร้องตลอดไปถึงอีพวกทีมงานเบื้องหลัง ที่ปล่อยให้เกิดสิ่งปฏิกูลชั้นต่ำนี่บนโลกมนุษย์ขึ้น

แน่นอน ฉันไม่ปฏิเสธหรอกนะ ว่าอีเรื่องเย็ดๆใคร่ๆมันเป็นเรื่องปกติสามัญของมวลมนุษยชาติ แม้กระทั่งอีพวกเพลงชวนเย็ดเอง ก็มีอยู่มากมายเป็นล้านแปด แต่... เค้าก็มีวาทศิลป์ในการนำเสนอ ทำเพลงเนื้อหา18+ให้เป็นผลงานศิลปะ ไม่ใช่เป็นการอนาจารทางโสตประสาท ชวนเย็ดกันโจ๋งครึ่มอล่างฉ่าง เหมือนอยู่ในประเทศบ้านป่าเมืองเถื่อน สิ้นไร้อารยธรรม เหมือนอีเพลงเหี้ยนี่

ที่สำคัญ ไม่มีนักร้องดีๆที่ไหนบนโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักร้องระดับพอพสตาร์ เค้าแต่งเพลงเนื้อหาจัญไร อย่าง'เย็ดกูยันเช้าที เย็ดให้ข้างบ้านแม่งสะเทือน กูอยากอมควยให้มึงนะ เลียหีให้กูหน่อย' อีหน้าหี แต่งไปให้โครตพ่อโครตแม่ในนรกของมึงฟังเถอะ อีฉิบหาย

ขนาดสมัยeroticaของอีเหี่ยวฟ้ากับdirtyของอีหรี่ ที่จัญไรน้อยกว่าอีเพลงนี้ตั้งหลายร้อยเท่า ยังโดนแบนไม่ได้ผุดได้เกิด กูงงระบบcensorshipของอีกันสมัยนี้มากๆ มึงปล่อยให้เพลงอีดอกนี่ เปิดตามเรดิโอได้ยังไง สมัยก่อนอย่าว่าแต่เนื้อหาต้องจัญไรถึงขั้นนี้เลย แต่มีคำสบถนิดหน่อยมึงก็ไล่ให้ไปแก้ล่ะ อีดอกนี่ไปไล่อมควยDJทุกสถานีหรือไง ถึงปล่อยให้อีเพลงขยะปฏิกูลแบบนี้ออกมาได้ อีสัตว์นรก

แล้วที่น่าทุเรศยิ่งกว่า คืออีพวกติ่งแตดตามเพจFB ตามอีนกฟ้าสารขัณฑ์ พอเป็นอีพวกดั้งขอทำ คือแซ่บมาก ปังมากแม่ แต่พออีพวกสารขัณฑ์ทำมั้ง อย่างคันหีของอีจ้ะ หรืออีพอกแพกเต้นปูหนีบหี กลับพากันแหกหีชนิดไม่ได้ผุดได้เกิด ทั้งๆที่ ถ้ามันจะจัญไร จะชนชาติไหนมันก็จัญไรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเพลงโลกที่หนึ่งหรือเพลงโลกที่สาม สำหรับฉันขอปัดตกอีเพลงขยะปฏิกูลนี่ไปกองอยู่เกรดเดียวกับบรรดาเพลงชั้นต่ำ อย่างอีคันหี อีปูหนีบหี และบรรดาเพลงระยำชิงหมาเกิดทั้งหลาย ที่มีแต่อีพวกชิงหมาเกิดเหมือนกันเท่านั้นที่จะเสพย์อะไรแบบนี้ได้_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
off the table (with the Weeknd)
3/5

พูดถึงตัวเพลงกันก่อน จากการร่วมงานกันครั้งแรกในอีfuck me harder ซินธ์พอพอาร์แอนด์บีสมัยนิยม กับเนื้อหาคาวโลกีย์ วนเวียนอยู่แต่เรื่องบนเตียง หีๆควยๆเดอะเซม มาสู่ผลงานcollab ชิ้นล่าสุดอย่างoff the table ไควเอทสตอร์มบัลลาด ที่ได้ซิกเนเจอร์ซาวด์ดนตรีจากฝั่งอีอเบล มากกว่าจากฝั่งของแคระ

ส่วนภาคเนื้อหาเอง ก็แลดูมีพัฒนาการขึ้น เป็นชะนีกลัวฝน ที่กำลังอยากจะมูฟออน แต่ก็ลังเลที่จะสร้างความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ถึงแม้เนื้อหาจะเพลนๆทั่วไป แต่อย่างน้อยก็หลุดพ้นจากเรื่องเย็ดๆซักที

แต่... อย่างที่รีเคยเปรยเอาไว้ในกระทู้discussion ว่าเพลงนี้ไม่มีอิมแพ็คหรือแรงดึงดูดใดๆเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพิจารณาจากฟอร์มของเพลง รวมไปถึงชื่อชั้นของอีตัวนักร้อง ทั้งอีตัวเจ้าของเพลงเองและอีคนที่มาฟีท ว่าเป็นสองสตาร์ที่กำลังโด่งดังที่สุดในยุคนี้

โอเค แม้ครั้งสมัยอีfuck me harderก็ไม่ได้ดูโดดเด่นกว่าอีรอบนี้มากเท่าไหร่นัก แต่อย่างน้อยชื่อชั้น ณ เวลานั้น ของอี2ตัวนี้ ก็ยังไม่ปังเบอร์สุดเท่าสมัยนี้ ความคาดหวังในตัวผลงาน ก็ต้องน้อยกว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่นี่พอมันครั้งที่สอง แล้วอีสองตัวนี้กำลังอยู่บนจุดสูงสุดของcareerด้วยกันทั้งคู่อีก แต่ผลลัพธ์ที่ปรากฏออกมาสู่สายตา กลับเป็นแค่งานอาร์แอนด์บีบัลลาดธรรมดาๆ

กระนั้นเอง พอได้ฟังซ้ำๆบ่อยเข้า อีกทั้งลองพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว รีเห็นว่า เพลงนี้ก็อยู่ในเกณฑ์ระดับที่พอจะ'ใช้ได้'อยู่ประมาณนึง แม้ว่ามันจะไม่ได้รสชาติแซ่บนัว เหมือนอย่างที่คาดหวังไว้ในตอนแรก ว่าเพลงนี้'สมควร'ที่จะเป็นอีกหนึ่งcollaborationแห่งยุคก็ตาม_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
safety net (featuring Ty Dolla Sign)
4/5

ส่วนตัวรีเอง ค่อนข้างชอบและพึงพอใจกับเพลงนี้ของอีแคระมากพอสมควร ที่สำคัญ รียังเห็นว่า นางทำเพลงนี้ออกมาได้ดูดีน่าชมเลยทีเดียว ก็ต้องยอมรับอะค่ะ ว่าอีแคระเป็นนักร้องที่สามารถถ่ายถอดอารมณ์เพลงได้ดีมากๆคนนึง พวกเพลงรักหวานเลี่ยนหรือเพลงที่emotionalมากๆ ถ้าทำได้suitกับนางแล้ว อีแคระก็ยังสามารถถ่ายทอดออกมาได้น่าประทับใจอยู่เสมอ

แต่... ในระดับภาพรวม โดยเฉพาะภาคดนตรี รีว่ายังแอบดูธรรมดามากไปหน่อย ในเมื่อภาคเนื้อหา หล่อนเลือกที่จะ'กล้าได้กล้าเสีย'กับความสัมพันธ์รักครั้งใหม่ขนาดนี้ เราก็แอบคาดหวังว่าหล่อนน่าจะ'กล้าได้กล้าเสีย'กับภาคดนตรีมากกว่านี้อีกหน่อย อันนี้มันดูเป็นงานสโลว์แจมอาร์แอนด์บีผสมแทร็พพอพสมัยนิยม ที่เห็นจากหล่อนบ่อยจนไม่เหลือความน่าสนใจอะไรอีกล่ะ

คือถ้าอีแคระ นางจะเพิ่มลูกเล่นพวกซาวด์เวิลด์มิวสิค ซาวด์แขกบอลลีวู้ด หรืออัพบีทให้มีจังหวะสตรีทกึ่มๆ ให้ตัวเพลงดูมีเลเยอร์มากกว่านี้ เพลงนี้จะออกมาสมบูรณ์แบบกว่านี้แน่นอน อันนี้มันดูเป็นเพลงไซด์แทร็คที่ดีนะ แต่ถ้าให้ตัดเป็นซิงเกิ้ลถัดไป อันนี้มองว่าแอบยากอยู่เหมือนกัน_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
positions
2.5/5

เข้าประเด็นเลยแล้วกัน สำหรับลีดซิงเกิ้ลอย่างอีpositions คือทำได้น่าผิดหวังมากๆ นี่ไม่ใช่ผลงานของนักร้องเกรดบีนะคะ ที่อาศัยแค่ความแคชชี่อย่างเดียวก็พอแล้ว หล่อนต้องแสดงให้เห็นถึงvisionในการทำเพลงมากกว่านี้ อันนี้แค่เนื้อเพลงก็สอบตกล่ะ เดิมๆ ซ้ำซาก ไร้creativity ทำเพลงสี่แง่แปดง่าม แต่ไม่พ้นเรื่องหีๆควยๆ บอกตรงๆว่าปกติก็ไม่เคยให้คุณค่าด้านคอมโพสของเพลงอีนี่อยู่ล่ะ แต่บั่บ หล่อนจะวนเวียนอยู่กับเพลงเนื้อหาแค่นี้จริงดิ่ การที่หล่อนเคยมีลีดซิงเกิ้ลที่ดีมากๆอย่างอีty next ไม่ได้ช่วยทำให้หล่อนได้เรียนรู้อะไรเลยสิ่นะ

ส่วนภาคดนตรี ก็ซ้ำซากและเพลย์เซฟฉิบหาย เมื่อไหร่หล่อนจะก้าวไปไกลกว่าเพลงอาร์แอนด์บีกะฉึกกะฉัก แทร็พพอพพิมพ์นิยมเสียที โอเค ว่านี่คือเวย์ที่หล่อนถนัดและทำได้ดี ฉันยอมรับ แต่ฉันไม่ต้องการเพลงรีไซเคิลจากsweetenerอีกแล้ว พอกันที ถ้าหล่อนมีปัญญาทำเพลงได้แค่วนอยู่แต่ในอ่างแค่นี้ บอกได้เลยว่า หล่อนเตรียมนับถอยหลังเส้นทางในcareerของหล่อนตามอีแขไปได้เลย เป็นถึงนักร้องระดับนิวพอพไอคอน แต่เสือกไม่เลือกคัดกรองงาน ก็อยากจะรอดูวันที่ผลบุญของหล่อนหมดเหมือนกัน ว่ายังจะอยู่ตรงจุดไหนของวงการ_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
pov
5/5

ถือเป็นเพลงปิดอัลบั้มได้อย่างงดงาม กับมิดเทมโพ สโลว์แจมบัลลาด ที่หยอดลูกเล่นแทร็พสมัยนิยม ทำให้เพลงดูมีลูกเล่นมากขึ้น ไม่ดูน่าเบื่อมากจนเกินไป และสิ่งที่ดีที่สุดในเพลงนี้ คือเมื่อความหวานของตัวเนื้อหา มาประทะกับวอคัลของอีแคระ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ฟินระเบิดระเบ้อมากๆ อีแคระสามารถถ่ายทอดเพลงนี้ออกมาได้อย่างพอดิบพอดีและงดงาม แบบชนิดที่ว่า ถ้าผัวของนางคนไหน โดนนางร้องเพลงนี้กล่อมใส่ คงรู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดในโลก อะไรแบบนั้นเลย

แต่... ไม่ใช่เพลงนี้จะเพอร์เฟค100%ไม่มีปัญหาอะไรเลยนะ อย่างที่บอกว่าเนื้อหามันหวานมาก แบบtraditional love songแบบนี้เลย ดังนั้น รสชาติของมันจะเลี่ยนจนชวนอ้วกมากๆ แน่นอน ว่าในรอบที่เปิดฟังครั้งแรกๆ เสียงอีแคระนางเอาอยู่อยู่ล่ะ แต่พอฟังซ้ำซัก10-20รอบขึ้นไป กะเทยจะรู้สึกว่ามันเลี่ยนแบบทนฟังไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว ซึ่งตรงนี้จะกลายเป็นบทพิสูจน์คุณค่าของเพลงนี้ไปในตัว ว่าจะสามารถก้าวข้ามไปเป็นพวกtimelessหรือclassic love songได้หรือไม่ (แต่ต้องภาวนาให้นางเลือกตัดเพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลถัดไปก่อนนะ)_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
นี่ก็เป็นอีกอัลบั้มของอีอาหรี่ที่ดิชั้นไม่สนใจฟังเลย เอาจริงๆก็นับตั้งแต่อี sweetener คือเพลง B ในอัลบั้มนังนี่ไม่มีอะไรน่าสนใจเลยสักนิดเดียว นอกจากเพลงที่มี MV ถึงจะน่าสนใจ แต่แบบ ก็ไม่ได้แสตนเอ้าอะไรขนาดนั้น

ว่ากันตามตรงนะ ขนาดอี thank you next ที่ไอคอนนิก เก๋ และดูลงตัวที่สุด ดิชั้นยังแอบรู้สึกเลยว่าอีเพลงนี้ยังไม่สุด อี 7 rings แสมชฮิต แต่ก็ยังไม่ใช่ คือมันดังก็จริงนะ แต่แบบ ลองนึกถึงเพลงชาติอีห่าน อีแข อีก้า อย่างแบบ อัมเบรลร่าน แคลิฟอรืเนียเกิรล แบดโรมานซ์ อื้อหือ ดังจนแบบพูดถึงเพลงละนึกถึงประวัติศาสตร์ยุคนั้นเลย แต่สำหรับอีแคระ ยังไม่เห็น เนี่ยผ่านมาสองปี เพลงขึ้นมา ถ้าเป็นเพลงอีห่านคนที่เทวิ้กรอละแต่เป็นเพลงอีอาหรี่ คือก็แค่ อู้ว เคยชอบนะ แต่ตอนนี้ไม่ไฮป์แล้วอ่ะ

บั้มล่าสุดที่ฟังจริงๆก็คือกะหรี่อันตรายโน่นเลย ที่ออกแนวกะเทยหน่อย แต่ก็ต้องยอมรับว่าเสียงอีนี่เพราะน่าฟังจริง

กลับมาอัลบั้มนี้บ้าง คือ แม่งไม่มีเหี้ยอะไรเลย ไม่ต้องออกมาก็ได้มั้ง อีโพซิชั่นมันเพราะไหม ก็เพราะดี ติดหู แต่น่าเบื่อมาก ละอี 69 คือแบบ 555 กะเทยสาปแรงมาก แต่แอบคิดว่าอีอาหรี่ก็คงเลือกทางแล้วล่ะ ว่าเน้นแมส ไม่เอาแล้วคุณพงคุณภาพ เพราะเพลงที่ถ่อยระยำแบบนี้ กว่าจะชุบตัวให้คนมายอมรับได้ มันใช้กึ๋นมากกว่าที่อีนี่มีตอนนี้หลายเท่าตัวนัก ก็แอบเสียดายที่นักร้องเสียงดีจะกลายสภาพไปอยู่ในระดับอีแข อีคาดิ (ตายละ ชั้นดูถูกนางเกินไปมะ) แต่อีนี่มีปัญญาแต่งเพลงหรอ เพอฟอร์มมานซ์ก็งั้นๆมาก ดีแต่ขายลุค


แต่ว่าไปๆมาๆอีเพลง 69 คือก็ฟังเพลินดีนะ 55 ต้องขอบคุณด้วยที่ดิชั้นไม่ใช่เจ้าของภาษา ถึงฟังละรู้ว่าแปลว่าอะไรแต่แบบ มันไม่ได้ awkward จนทนไม่ไหว ลองนึกถึงนั่งฟังเพลงในบ้านกะครอบครัวสิ แล้วเพลงก็ขึ้นมา เธอซดน้ำหีฉันเหมือนน้ำดื่ม บอกว่าหีหวานเหมือนลูกอม เกิร์ล แคนยุอิมแมจิ๊น 555 แต่ถึงฟังเพลินมันก็เพลินแบบเพลง work อีห่านอ่ะค่ะ ติดหูแต่เนื้อหาคือจัญไรเหลือเกิน แต่ตัวอีห่านเอง อีนี่ก็นะ 50%ของอีนี่คือเนื้อหาระยำตำบอนมากไม่แพ้กัน แต่ก็ต้องบอกว่าอีนี่ฉลาดเลือกเพลงเข้าอัลบั้มกว่าอีอาหรี่มาก คือขายหีสำส่อนเหมือนกัน แต่ของอีห่านคือรู้เลย อันนี้ขายหีแบบไหน คนจำท่วงท่าลีลาได้หมด ผิดกะอีแคระที่ทุกเพลงก็เซมๆ ขึ้นเตียงละแบะหี อวยหี อวดรวย จบ ที่สำคัญอีห่านยังมีการพิสูจน์ความสามารถมาหลายเพลงนักทั้งๆที่อีนี่ก็ไม่ได้แต่งเพลงได้ด้วยซ้ำ เนื้อเพลงก็ซัก3ใน10ถึงเจอเพลงที่ไม่มีคำว่าฟัก แต่สิ่งที่อีนี่กล้าคือพรีเซ้นความเป็นตัวเอง ความดิบได้ ทั้งๆที่เสียงก็เหี้ยเหมือนเป็ด แล้วก็กล้าจะลองสิ่งใหม่ๆเสมอ ถ้าอีแคระริจะเอาดีทางด้านเป็นไอค่อนพวกสลัมแล้วล่ะก็ ช่วยเรียนรู้ด้านดีๆด้วย ไม่ใช่เอามาแต่ความระยำตำบอน

เสียดายอี TY Next ตามที่กะเทยเคยบอก ว่ามันเป็นเพลงเลิกผัวที่แบบ เออ นานน๊านนจะเจอ ไม่ได้มาด่าผัวเป็นอีพิ้ง หรือคร่ำครวญหาดุ้นเก่าเป็นอีเทย์ หรือกระทั่งมั่นหน้ามั่นหีเป็นอีนิกกี้ แต่มันเป็นคอนเซปชะนีที่มูฟออนได้ ขอบคุณผัวนะ แต่ก็เริ่ดๆเพราะว่ากูก็ไม่เอามึงแล้ว ว้ายย อินดิเพนเด้นวูแหม๋น กะเทยกะชะนีทั่วอาณาจักรรองตามได้เริ่ดๆ ทำมีมสารพัด แล้วไม่เป็นพิษต่อผู้ชายด้วย

แต่ในเมื่อนางเลือกจะ stop ทุกสิ่งเอาไว้ เพื่อเอาใจทาร์เกตตุ๊ดหัวโปกแล้วดิชึ้นก็ไม่มีอะไรจะห้ามคร่ะ เอาเป็นว่าอัลบั้มนี้ แต๊งกิ้ว เน็กส์!


_________________
we saw you murdered him
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
นี่ไปๆมาๆ จะนึกถึงอีติ๊ขึ้นมาซะงั้น เด็กดิสนี่กะหรี่เสียงดีเหมือนกัน
มีช่วงพีคสุดๆมาแล้วเหมือนกัน แต่บั่นปลายคือตุ๊บ หายไปเลยทั้งๆที่พอเอ่ยถึงชื่ออีติ๊ ภาพกะหรั่เสียงกระถางแตกแหกปาก800เดซิเบลลอยมาทันที แต่ทั้งที่เสียงดี ทำไมเพลงแป้กละจ้ะ
/ผายมือให้ดูสภาพเพลงในยุคหลัง

ต้องดูว่าอีอาหรี่จะประสบเคราะห์กรรมแบบนี้รึไม่ เอาจริงตอนเห๋นอีนี่ใน put ur heart up ไม่นึกจะมาไกลขนาดนี้ อีติ้ช่วงหลังทำเพลงตามกระแส ละไม่เวิค ก็ตายอืดอย่างที่เห็น อีอาหรี่เลนอาจจะต้องเลือกเพลเซฟไว้ก่อนก็ได้มั้ง แต่ก็นะ ที่ต้องการไม่ใช่ให้อีนี่กระโดดไปเป็นอีบียอคหรอก ขอแค่เพลงมึงโตขึ้นบ้างก็ยังดี


_________________
we saw you murdered him
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 2
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com