˹���á Forward Magazine

ตอบ

เพิ่งจะรณรงค์ Stop Asian Hate ไปแหม็บๆ เอาอีกแล้วอีดอกทอง
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ เพิ่งจะรณรงค์ Stop Asian Hate ไปแหม็บๆ เอาอีกแล้วอีดอกทอง 
กระแสทำร้ายคนเอเชียยังไม่หยุด ถึงจะมีพวกอีตัวดังๆออกมารณรงค์ #StopAsiaHate หลังจากเกิดเหตุกราดยิงคนเอเชียตายไป6 แล้วก็ซาไป คราวนี้เอาอีกแล้วอีดอก ทั้งคนเอเชียโดนต่อยโดนล็อกคอในรถไฟใต้ดิน หญิงชราโดนถีบ โดนกระทืบ ชายชราโดนถีบขณะนั่งรถเข็น รถคนเอเชียโดนเผา และสามเคสในนี้เป็นไอ้พวกผิวดำทำทั้งนั้น

https://www.facebook.com/1093222840880948/posts/1856356247900933/

พอเอาเรื่องคนดำทำร้ายขึ้นมาด่า ก็มีอ้ายอีคนเอเชียด้วยกันบอกอย่าไปว่าเขา อย่าลดทอนมูฟเม้นท์คนดำ ไหนใครลดทอน ตอนนี้กูเห็นแต่คนสปอยล์คนดำ ยิ่งสมัยนี้ฮอลลีวู้ดคือพยายามยัดเยียดคนดำลงบทคนขาวเพื่อสร้างไดเวอร์ซิตี้จนเกร่อด้วยซ้ำ ไอ้การที่ตำรวจเอาเข่ากดคอก็ยกเลิกจากกรณีจอร์จ ฟรอยด์ ครอบครัวอีฟรอยด์ได้การเยียวยา ด่าอะไรไม่ได้ แม่งก็แปะป้ายเหยียดแล้ว ล่าสุดอีเมแกนยกเรื่องนี้ขึ้นมา จนเกิดประเด็นสังคม จนอีกฝ่ายต้องออกมาเทคแอคชั่น กลับกันใครเห็นหัวเอเชียบ้างอ่ะ อีดอก รณรงค์กันเป็นพักๆพอมีเรื่องขึ้นมา ผ่านสักพักก็เงียบอีกแล้ว แล้วที่คนเอเชียเจอ ไม่ใช่แค่ด่า ล้อเลียน แต่เอาถึงตาย ทั้งที่ยังไม่ทำเหี้ยอะไรให้เลย

ตอนนี้รำคาญอีพวกทวิตเตี้ยนใจพระมาก บอกอย่าไปด่าคนดำเขาสิ ไม่ใช่มีแค่คนดำนะที่เหยียดเอเชีย คนดำต้องเจออะไรมาเยอะ อย่าแอนตี้พวกเขา เจอมาเยอะแล้วยังไงอ่ะ อีสัส มีสิทธิ์เหี้ยอะไรมากระทืบคนเอเชียที่เขายังไม่ได้ทำอะไรมึงอ่ะ อ่านแล้วก็โมโหอีพวกเหี้ยนี้ แล้วบอกคนเอเชียทวงบุญคุณเรื่องรณรงค์ Black lived matter ก็คือพวกคนดำเขาสร้างมูฟเม้นท์ให้คน awareness เรื่องนี้ แต่อีคนดำมากระทืบ มาเหยียดคนเอเชีย พวกมึงว่ามันโอเคเหรอ พวกมันอแวร์เนสเหี้ยไรมั้งกับคนชาติอื่นน่ะ ไอ้สัส ดีเฟ้นด์กันดีจริงๆ อีพวกผิวเหลือง ผู้ผ่านโลกเข้าใจทุกคน ดีเฟ้นด์เหมือนคนดำเป็นพ่อมัน และถ้าคนจะแอนตี้แบล็ค ไม่ใช่เพราะเหยียดผิวหรอกนะ การกระทำเหี้ยแบบนี้ใครเขาจะชอบมันลง พูดแล้วก็โมโหชิบหาย


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ถึงบอกต้องจัญไรแค่ไหนถึงมาให้คุณค่าความเห็นแพลตฟอร์มอย่างอีพวกนกฟ้า เรื่องเห่าหอนฉอดสาระพัดฉอดนี่เป็นที่1 แต่ถามว่าเคยดันส้นตีนอะไรสำเร็จไหม ก็ไม่อ่ะ คนในSNSแพลตฟอร์มอื่น เค้าถึงสมเพชเวทนา 90%มีแต่อีพวกติ่งแดกหมากับอีติ่งละครกะเทยปัญญาอ่อน อีก10%คืออวตารติ่งแดกหมาในฐานะแอคควยแอคกะหรี่อีกทีน่า น่าสมเพช

แต่เอาตรงๆ ตอนนี้จุดโฟกัสส่วนตัวอยู่ที่พม่ามากกว่า ส่วนเรื่องเหยียดพวกผิวเหลืองตาตี่ ถามว่าโกรธแค้นไหม มันก็โกรธแค้นแหล่ะ แต่มันก็ทำอะไรมากกว่านี้ไม่ได้ เหมือนอีพวกเอเชี่ยนที่อยู่ในอีกันกับยุโรปเอง ก็ยอมรับสภาพความเป็นพลเมืองชั้น2-3ไปโดยปริยาย แล้วยังมาเจออีพวกสารขัณฑ์เลียควยพวกไอ้มืดอีก อ่านไปแล้วพาลอารมณ์เสียซะเปล่าๆ


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เออ เรื่องพม่าเนี่ย นี่ก็ตามอยู่นะ อยากเอามาตั้งกระทู้ว่ากะเทยได้ตามกันไหม แต่กลัวผิดกฏ เป็นเหตุการณ์ที่ระยำขึ้นทุกวันๆ คือไล่ล่าประชาชนเหมือนไม่ใช่คน แต่ออกนอกบ้านเท่ากับมึงเสี่ยงตายแล้วอ่ะ เด็กเล็กยังไม่เว้น ดูแล้วหดหู่มาก แล้วคือยูเอ็นก็ทำไรไม่ได้ เพราะอีสียื่นวีโต้

ปล. เปอร์เซ็นอีพวกนกฟ้าสารขัณฑ์ ควรแบ่งไว้ให้อีพวกสลิ่มจีนหน้าหีด้วย แก้ตัวให้เก่งมาก จนกูนึกว่าสืบเชื้อสายมาจากอีเหมา


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
เอาตรงๆคือสงสารมากๆค่ะ เข้าใจเลยทำไมเวลาฝั่งประชาชนชนะ อีพวกเผด็จการมันถึงไม่ตายดีซักตัว ขนาดเราเป็นคนนอกแท้ๆ ยังรู้สึกโกรธแค้นแทนขนาดนี้ แต่ก็นั้นล่ะ เวลาอยู่ข้างประชาชนเสมอ ต่อให้จะเป็นอำนาจเผด็จการที่น่ากลัวแค่ไหนก็ตามเถอะ ซักวันก็ต้องล่มสลาย


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ส่วนอี#StopAsianHate ก็อย่างที่กะเทยพูด อีมูฟเม้นท์#StopAsianHateมันจะสำเร็จได้ยังไงล่ะ ในเมื่ออีพวกเอเชี่ยน มีแต่ควายปัญญาทึบทั้งนั้น โดยเฉพาะตามสารขัณฑ์ประเทศ

กะเทยเอาโมเดลBLMเป็นตัวอย่าง ถึงช้านจะไม่ชอบอีพวกblack community แต่ต้องยอมรับว่า มันเป็นcommunityที่เข้มแข็ง เหนียวแน่น มีความเป็นเอกภาพสูงมาก กะเทยเคยเห็นเหรอ ไอ้มืด/อีมืดตัวไหนออกมาดีเฟนด์ด้วยประโยคควายๆให้อีพวกผิวเผือกดั้งขอว่า'คนผิวขาวก็เป็นคนดีนะ อย่าเหมารวม' เหมือนอีพวกควายตามสารขัณฑ์ พนันได้เลยมีไม่ถึง1% เผลอๆคือไม่มี

และด้วยความเข้มแข็งนี้ ทำให้communityของไอ้มืด/อีมืดเอง มีอำนาจมากพอที่จะต่อรองกับอีพวกผิวเผือกดั้งขอ จนถึงขั้นกดดันให้อีพวกpublic figureฝั่งผิวเผือกดั้งขอเอง ต้องออกมาcall outด้วย ไม่งั้นมึงก็ต้องถูกตราหน้าว่าเป็นพวกracist

กลับกัน ฝั่งอีพวกตาตี่ผิวเหลือง ลำพังแค่สันดานยอมตกเป็นทาสเบี้ยล่างพวกมันทั้ง2สีผิวก็เกินทน ยังมาเจออีพวกหน้าหนังหีเอเชี่ยนด้วยกันมานั่งprotectพวกไอ้มืดสถุลอีก ว่าไอ้มืดที่ออกมาช่วยคนเอเชี่ยนก็มีเหมือนกัน???

แล้วพอคนไปกดดันให้พวกpublic figureผิวเหลืองตาตี่ให้ออกมาcall out อีพวกติ่งสมองหมาปัญญาควายก็ดิ้นเหมือนหมาโดนน้ำร้อนลวก นึกว่าโครตพ่อโครตแม่มันตายโหง รีบออกมาดีเฟนด์ให้วงควยพวกมัน ว่าทำไมเค้าก็ต้องพูด ทำไมเค้าต้องออกมาcall out แต่อีหน้าหีพวกนี้คงลืมไปมั้ง ว่าทุกบาททุกสตางค์ที่วงควยพวกมันมีกินมีใช้กัน ก็เพราะแรงสนับสนุนของประชาชน ลองวงควยพวกมึงขายข้าวแกง โบกปูน ถางหญ้าสิ่ มึงจะออกมาเห่าหอนช่วยมันกันไหม ถามหน่อย


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อีกอย่าง เห็นแล้วสะอิดสะเอียนอีคำว่าeducateของอีพวกสารขัณฑ์ตามนกฟ้า กูเห็นeducateกันจัง นู้นไม่PC นี่ก็ไม่ได้ อันนั้นบูลลี่ อันนี้body shaming โดยเฉพาะอีพวกเฟมนกฟ้า เห็นแล้วคลื่นไส้จนอยากจะอ้วก ถถถถถ มึงลืมกันไปหรือเปล่า ประเทศมึงนี่โครตสารขัณฑ์ ดัดจริตนู้นไม่ได้ นี่ไม่ดี แต่สายตาชาวโลก ประเทศมึงคือประเทศกะหรี่ ที่คนเค้ามาประเทศมึงเพื่อจะซื้อหีราคาถูกกับดูพวกโชว์วิตถาร อีดอก เค้าดูถูกจนไม่รู้จะดูถูกยังไงล่ะ อีช้างเย็ดพวกนี้ก็ยังดัดจริต เหมือนไม่เคยชะโงกออกมาดูโลกของความเป็นจริง ที่ไม่ใช่กะลานกฟ้า


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
แล้วการเอดดูเคตของอีดอกพวกนี้นะ ไม่ใช่การเตือน การบอกดีๆนะ แต่คือการจิกหัวอีกฝ่ายออกมาด่า และขึงประจาน ทำเหมือนแบบเขาโง่มาก เหี้ยมาก ที่ทวีตอะไรแบบนี้ออกมา ทั้งที่บอกเขาดีๆก็ได่ไง แต่อีพวกชอบเอดดูเชตคือไม่จ๊ะ คือมันทำให้บรรยากาศในการเล่นนกฟ้าไม่สนุกเอาซะเลย แล้วก็เสือกมาพราวด์ว่า ตัวเองทำให้คนในนกฟ้าเกิดอแวร์เนสมากขึ้น อีสัส ทั้งที่ตัวเองคือทำสันดานอวดเบ่ง ทอกซิกไม่รู้เท่าไหร่


_________________
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com