˹���á Forward Magazine

ตอบ

#SunghaMuCaLiveBKK คอนเสิร์ตซองฮาจอง กีตาร์1ตัวเติมเต็มหัวใจ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ #SunghaMuCaLiveBKK คอนเสิร์ตซองฮาจอง กีตาร์1ตัวเติมเต็มหัวใจ 
ค่ำวันอาทิตย์ที่ 9 ที่ผ่านมาแฟนๆของ จองซองฮา สุดยอดมือกีตาร์หนุ่มแนวฟิงเกอร์สไตล์ระดับท็อปของโลกต่างก็เคลิบเคลิ้มกับเสียงกีตาร์สุดไพเราะที่เป็นเหมือนมนตร์สะกดที่ทำให้ทุกคนตกอยู่ในภวังค์กับคอนเสิร์ต "2022 Sungha Jung's Music Caf? [MuCa] Live in Bangkok"

โดยการคัมแบ็คกลับมาเมืองไทยในรอบ 5 ปีคราวนี้ มือกีตาร์อัจฉริยะหนุ่มชาวเกาหลี โตขึ้นจากหนุ่มน้อยกลายมาเป็นโอปป้าในวัย 26 ส่วนฝีมือการเล่นกีตาร์ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ก็ยิ่งสุดยอดมากขึ้นไปอีก โดยคราวนี้ จองซองฮา ได้นำเพลงจากอัลบั้มชุดใหม่อย่าง Poetry มาเล่นด้วย

บรรยากาศของคอนเสิร์ตเต็มไปด้วยความเป็นกันเองจากการตกแต่งเวทีให้เหมือนกับเรโทรคาเฟ่สุดเก๋เข้ากับสไตล์การแต่งตัวแนว Casual แต่แอบดูเป็นทางการของ จองซองฮา เป็นอย่างดี โดยหลังจากที่เปิดโชว์ด้วยเพลง Yumi?s Waltz จากอัลบั้มชุดใหม่แล้ว จองซองฮา ก็ได้โชว์ทักษะการเล่นกีตาร์ที่ทั้งน่าทึ่งและไพเราะเอามากๆไม่ว่าจะเป็นสำเนียงดนตรีหรือว่าท่วงทำนองอันเป็นสไตล์เฉพาะตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการเรียบเรียงเพลงต้นฉบับไม่ว่าจะเป็นแนวแจ๊ส, ป็อป, EDM, บัลลาด ไปจนถึง บริท ป็อป อย่างเพลง Englishman in New York ของ Sting, เพลง Closer ของ The Chainsmokers, Don?t Look Back in Anger ของ Oasis, Neon ของ John Mayer ศิลปินไอด้อลต้นแบบ ให้ออกมาเป็นดนตรีอคูสติกในแบบฟิงเกอร์สไตล์ที่ครบเครื่องไปด้วยเทคนิคที่แพรวพราวและการลงน้ำหนักลงบนเส้นลวด 6 สายได้อย่างละมุนหูทุกโน้ตแบบไม่เพี้ยนเลยได้ในแบบไม่ธรรมดาจริงๆ

จองซองฮา พูดทักทายแฟนๆและบอกถึงที่มาของเพลงแต่ละเพลงที่ตัวเองกำลังจะเล่นตลอดทั้งโชว์ แบบมีล่าม ซึ่งก็บ่งบอกได้ว่าเขาเป็นศิลปินที่แคร์แฟนเพลงมากๆ ส่วนความพิเศษในโชว์ของ จองซองฮา ก็คือการได้ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ที่ถือเป็นนักร้องและมือเปียโนระดับซุปตาร์ของไทยมาฟีเจอริ่งกับเสียงกีตาร์เพราะๆของ จองซองฮา จนกลายเป็นฮาร์โมนีที่สวยสดงดงามลื่นหูเอามากๆ โดยเพลงที่ทั้งคู่เล่นด้วยกันก็มีเพลง คนไม่พิเศษ, เดือนเพ็ญ และ ในลิ้นชัก

นับว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ดีเกินคาดและเต็มไปด้วยเพลงที่มีทำนองสุดโรแมนติกจนทำให้ฝนที่ตกอยู่ข้างนอก M Theater เกือบตลอดทั้งโชว์ฉ่ำน้อยไปเลย ถ้าหากเทียบกับความหวานฉ่ำของทุกโน้ตที่เกิดจากปลายนิ้วของ จองซองฮา ที่กระทบลงไปบนสายกีตาร์ทั้ง 6 เส้นที่ต้องบอกว่า Every notes count! จริงๆ
ความประทับใจจากเหล่าแฟนๆ ในค่ำคืนนั้นยังนำพาให้แฮชแท็ก #SunghaMuCaLiveBKK ทยานขึ้นสู่อันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์กันไปเลย โดยมีทั้งฟีดแบคชื่นชม ซองฮา ในทุกๆ ด้าน หลายรีเควสต์อยากเห็น โต๋ คอลแลบกับซองฮาอีก หลายเสียงยกให้เป็นคอนเสิร์ตที่ฮีลใจสุดๆ รวมไปถึงงานโปรดักชั่น ความสวยงามของเวที ระบบแสงสีเสียง ซึ่งถือว่าผู้จัดงานสอบผ่านได้ใจกันไปเต็มๆ พร้อมเสียงเรียกร้องขอให้พาซองฮามาเปิดคอนเสิร์ตอีกในปีหน้า รอติดตามผลงานคุณภาพครั้งต่อไปจากทั้ง จิน คอร์ปอเรชั่น (JIN CORPORATION) และ พิคโคโล มิวสิก เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (PICCOLO MUSIC ENTERTAINMENT) ได้ทาง เฟซบุ๊ก / อินสตาแกรม / ทวิตเตอร์ @JINcorporation และ @piccolomusic.ent


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com