˹���á Forward Magazine

ตอบ

รีวิว review Jack White live in Bangkok2022
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ รีวิว review Jack White live in Bangkok2022 

ไม่บ่อยครั้งนักที่จะมีนักร้องและมือกีตาร์แนว บลูส์ ร็อค และ การาจร็อค แท้ๆมาแสดงคอนเสิร์ตให้ได้ชมกัน แต่ค่ำคืนวานนี้แฟนๆที่ชื่นชอบดนตรีแนวนี้ก็ได้มีโอกาสได้ชมคอนเสิร์ตของ Jack White (The White Stripes) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมือกีตาร์แนว บลูส์ ร็อค ที่ทั้งเก่งและมีฝีไม้ลายมือที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งของวงการเพลง บลูส์ร็อคร่วมสมัย จัดขึ้นที่ รัชดาลัย เธียเตอร์ มีแฟนเพลงทั้งชาวไทยและต่างชาติมาร่วมชมโชว์เกือบเต็มความจุ

คอนเสิร์ตของ Jack White เป็นแบบมินิมอลมากๆ เพราะบนเวทีไม่มีจอฉายภาพ ส่วนแสงไฟก็มีจำนวนน้อยมากๆ แถมบนพื้นเวทีก็ยังไม่มีแม้กระทั่งเซ็ตลิสต์เรียงลำดับรายชื่อเพลงด้วยซ้ำ แต่ความเรียบง่ายแบบนี้ก็มีความงามที่หาไม่ได้จากคอนเสิร์ตที่มีโปรดักชั่นใหญ่โต เพราะสายตาของทุกคนจะมองมายังโชวบนเวทีเท่านั้น การห้ามไม่ให้มีการถ่ายภาพหรือคลิปวิดีโอก็ยิ่งทำให้เราโฟกัสไปกับทักษะการเล่นดนตรีของทั้ง Jack White เองและนักดนตรีแบ็คอัพฝีมือระดับพระกาฬทุกคน ส่วนการใช้แสงสีฟ้าเป็นหลักซึ่งแม็ชต์กันกับสีผม, สีกีตาร์และเบสของ Jack White ก็มีมูฟเมนต์ที่สวยงามสะกดให้ทุกคนตกอยู่ในภวังค์ ส่วนการร้องเพลงและการเล่นกีตาร์ของ Jack White บอกได้คำเดียวว่าเป็นบุญตาจริงๆ เพราะนี่คือโชว์ของศิลปินที่เป็นศิลปินแท้ๆทั้งในแง่ของเพอร์ฟอร์แมนซ์และจิตวิญญาณที่ใส่เข้าไปในทุกโน้ตที่ได้เล่นออกมา

ซาวด์บริเวณด้านหน้าเวทีถือว่ายอดเยี่ยมเพราะไดนามิกของเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นที่ออกมาจากมอร์นิเตอร์บนเวทีไม่มีการทับย่านเสียงกันเลย เรียกได้ว่าชัดทุกเม็ดจริงๆ (ถึงแม้ว่าเสียง PA จะค่อนข้างดังมากไปหน่อย) ส่วน Jack White ก็หยิบทั้งงานเดี่ยวของตัวเองและอัลบั้มจากทั้งวง The Raconteurs, The Dead Weather และ The White Stripes มาเล่นสลับกันซึ่งบอกได้คำเดียวว่ามันส์ทุกเพลง ก่อนจะจบโชว์ด้วยเพลง Seven Nation Army ที่แฟนๆร้องตะโกนริฟกีตาร์สุดคลาสสิคร่วมกันจนกลายเป็นฮาร์โมนีย์ที่เต็มไปพลังและความสุข

นี่คือ 1 ในคอนเสิร์ตที่ดีที่สุดของปีนี้ อย่างปราศจากข้อกังขาใดๆอย่างแท้จริง

????Sarunyoo Treesukhon


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com