˹���á Forward Magazine

ตอบ

ไปที่หน้า 1, 2, 3, 4, 5, 6  ถัดไป
กะเทยมาแชร์เพลงอนิเมะเริ่ดๆกันดีกว่าค่ะะะ
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ กะเทยมาแชร์เพลงอนิเมะเริ่ดๆกันดีกว่าค่ะะะ 
เผื่อปั๊กหมุดนะ ลองมาแชร์กันดีกว่า


https://youtu.be/L7EiIByK91Y
อันแรกขอเลือกจากเรื่องอีฮิคารุนะคะ ต้องบอกเลยว่าเป็นการ์ตูนโชเน็นสายหลักเรื่องนึงที่ทำได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นมังงะหรืออะนิเมะ และอีกหนึ่งอย่างที่ช้านproudly presentมากๆเหมือนกันนอกจากตัวเนื้อหาแล้ว นั้นก็คือOSTของการ์ตูนเรื่องนี้

คือต้องบอกก่อนว่าถ้าเป็นOSTการ์ตูน รสนิยมส่วนตัวจะเป็นคนที่ชอบประเภทเพลงบรรเลงมากกว่าพวกOPหรือED song ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นอะนะ คือget overเวอร์ชั่นมีเนื้อร้องก็ถือว่าทำได้ดีแล้วนะ แต่พอเจอเพียโนเวอร์ชั่นคือเทียบกันไม่ได้จริงๆ คือเป็นเพลงแค่6นาทีกว่าแต่สามารถร้อยเรียงเรื่องราว ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของการ์ตูนเรื่องนี้ออกมาได้หมดจดจริงๆ


https://youtu.be/FvY8GLWmYZ0
หนึ่งในไอคอนิคธีมซองตลอดกาลของวงการการ์ตูน นั้นก็คือธีมซองเอาเทอร์เซ็นชิจากอีเรื่องเซเลอร์มูนนั้นเอง เปิดฟังกี่ครั้งก็ทำขนลุกตลอด และเป็นหนึ่งในเพลงBGMที่เอาคัฟเวอร์บ่อยมากๆๆๆ

คือแฟนอีการ์ตูนชะนียุคใหม่ก็ต้องเข้าใจนะคะว่าอีเซเลอร์มูนนี่เป็นแนวโชโจวสายหลักดังที่เคยงัดกับเบอร์1top tierโชเน็นสายหลักอย่างอีดราก้อนบอลมาแล้ว แล้วอีคู่ทอมดี้นี่ก็ถือLGBT charactersระดับตำนานของวงการการ์ตูนอีกด้วย กะเทยคิดเอาว่าแค่อีเพลงนี้ขึ้นมา ซีนแรกที่ปรากฎฉากแปรงร่างของอีทอมฮารุกะในภาคSจนถึงซีนอีคู่ทอมดี้โดนอีกาแล็คซี่เฉือดภาคสุดท้าย อีซีนเหล่านั้นคือสามารถพรั่งพรูไหลผ่านความทรงจำของกะเทยอายุ25+เกินครึ่งโลก

ฝากแปะงานซิมโฟนี่เซเลอร์มูนที่บรรเลงตั้งแต่ซาวแทร็คแรกจนถึงภาคสุดท้าย ฟังแล้วขนลุก อีดอก สมเป็นเบอร์หนึ่งสายโชโจวตัวจริง

https://youtu.be/aHLrJgmZ6lsแก้ไขล่าสุดโดย nini เมื่อ Mon May 18, 2020 2:29 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง

_________________

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
แต่อย่างอีมาโดกะเอง แม้ช้านจะรำคาญติ่งอวยเวอร์มากก็ตาม แต่ก็ต้องถือเป็นการ์ตูนชะนีสายหลักรุ่นใหม่ที่ลงทุนกับเรื่องOSTมาก ไม่ว่าจะเป็นOP songหรือBGM คือดูรู้เลยว่าคิดมาแล้ว เทียบกับกับอีซากุระที่เป็นtop tierแนวชะนีเหมือนกัน แต่OSTนี่บ้านนอกมาก ช้านจำได้แค่อีi am a dreamerเพลงเดียว เทียบกับอี3ชะนีเรย์เอิร์ธยุคแรกป้าแคลมป์เพลงประกอบยังอิมแพ็คกว่า

พูดถึงเพลงประกอบฝั่งโชเน็นสายหลักนี่หาเพลงทัชใจยากมากกกกก โอเคว่า อย่างอีพวกเพลงดังๆที่ฟังผ่านหูบ่อยๆคงใช่ แต่ชอบในระดับget overของอีฮิคารุนี่นึกแทบไม่ออก นี่ขนาดเพลงOP EDนะ พวกBGMนี่ไม่ต้องพูดถึง

ถ้านึกออกคงเป็นOSTของอีกันดั้มfranchise seriesอย่างEDภาคอีซีดเดสตินี่ละนะ จริงๆต้องบอกว่าOSTของอีซีดแฟรนไชส์คือเริ่ดเกือบหมดเลย สามารถฟังเพลินๆได้เลยเวลาช้านหาเพลงอะไรฟังไม่ได้ก็นั่งฟังเล่นๆเพลินๆ แต่แปะยันต์กันไว้ว่า อันนี้คุยเฉพาะเรื่องเพลงนะ เดี๋ยวแฟนอีกันดั้มจะตามมาสาปหีอีเรื่องนี้กันอีก

ป้าบาดาเคยซื้อไปคัฟเวอร์ด้วยนะคะกะเทย รีอาเร้นจ์ใหม่ในบั่บเพลงแดกหม้าแดกหมา ถามว่าเพราะไหมก็เพราะแหล่ะ แต่พอเทียบกับเวอร์ป้ามิกะ นี่บั่บ คือมันเทียบไม่ได้อะค่ะ สู้ไม่ได้จริงๆ

https://youtu.be/-_Jwp-STDGI

พูดถึงป้ามิกะจริงๆอีglamorous skyก็อยากเอามาใส่อยู่ แต่นึกขึ้นได้ว่าเป็นอีนานะเวอร์ไลฟ์แอ็คชั่นเลยขอผ่านแทน


_________________

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
กี้ด กะเทยอ่านใจได้หรอ กะลังจะมาแปะว่าช่วงนี้ชอบเพลงจาก ost the wind rises มั่ก


https://www.youtube.com/embed/XCbV6ZAYmXM

ว่างๆกลับไปดูการ์ตูน คือติด Rolling Star กะ Life Is like Boat มาก บลีชเนี่ย ช่วงแรกๆเลือกเพลงได้น่าจดจำดีนะ บอกไม่ถูก ไม่เหมือนเวลาดูเมะเรื่องอื่นที่เป็นเสียงแหลมๆแสบแตด อีนี่เรื่องเพลงมาได้เข้ากะเมะดี


https://www.youtube.com/embed/Sd-H6nPOzJU

OST Reborn เพลงนีก้็ชอบอ๊า ฟังตอนเล่นเกมแล้ว hype มาก


https://www.youtube.com/embed/XF9dZDgubRk

OST นาโนฮะที่ชอบเกือบทุกเพลง เพราะธีมการ์ตูนคือตอบโจทย์กะเทยมาก สาวน้อยเวทย์มนต์ แต่สู้แบบ สู้จริงจัง สนุกแต่ไม่เถื่อน และชอบอีมิซูกิเป็นทนเดิม บอกไม่ถูก ชอบเสียงนางแก้ไขล่าสุดโดย Pussy เมื่อ Sat Apr 04, 2020 4:10 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  


https://www.youtube.com/embed/MfHCwFyR4Is

ละช่วงเดือนกุมภาคือฟังเพลงนี้บ่อยมาก ชอบดูอินุยาฉะอ่ะ เพลินดีย์ สนุกแต่ก็ไม่เครียด แบบพอดีๆ
ยิ่งช่วงลงแรงค์แสปมอีคิเคียว ยิ่งคิดถึงเพลงนี้

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ว้ายยยย กะเทยเอาการ์ตูนจากอีจิบิมาก็ฆ่าอีพวกอนิเมะรายสัปดาห์หมดสิคะ กรั่กๆๆ

พอกะเทยลงOSTการ์ตูนผู้ชาย โดยเฉพาะอีพวกที่ลงโชเน็นจั้มพ์ ถึงได้ตรัสรู้ได้ว่านี่แทบไม่เคยดูเลยค่ะ อาศัยอ่านอย่างเดียว กรั่กๆๆ จำได้ว่าเคยดูอีวันพีซกับอีนารุแตดสมัยก่อนคือหีแตดอะไรไม่รู้ ลายเส้นก็ไม่ชอบ อาจเพราะส่วนตัวชินกับสายเส้นแบบมังงะไปแล้วด้วยมั้ง แถมลำดับภาพก็ไม่ดี BGMก็ห่วยแตก มีไซด์สตอรี่เพิ่มเองอีก หลังจากนั้นคืออ่านอย่างเดียวค่ะ กรั่กๆๆ

ส่วนอินุยาฉะส่วนใหญ่จะชอบแต่เพลงEDอ่ะ อย่างmy willก็ชอบ(ก็อีวงดรีมที่ร้องget overนั้นหล่ะ) แต่ชอบที่สุดคือEDตัวสุดท้ายของภาคสุดท้าย อย่างอีtooi michi no saki de


https://youtu.be/Ytj1y4VBC5M
ต้องบอกรสนิยมส่วนตัวคือชอบฟีลเพลงเต้นรำยุคปลาย90ด้วยอะค่ะ คือไม่ดูอัพบีทมากเป็นเพลงกะเทยบขส.มากเหมือนเพลงเต้นรำยุคนี้ แล้วถ้ากะเทยสังเกตดีๆ อีพวกยูโรแดนซ์ปลายยุค90ของอีประเทศวิตถารจะให้อารมณ์ที่แตกต่างจากพวกยูโรแดนซ์90ของพวกดั้งขอนะ คือมีความcomplicateกว่า ให้ฟีลลิ่งที่หลากหลายกว่า ไม่ใช่โยกๆเด้งหีแล้วจบ แต่ให้ความรู้สึกที่emotionalมากกว่า


_________________

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
อีก2เรื่องแนวการ์ตูนชะนีที่ทำOSTได้ดีมากๆ แล้วช้านก็เกือบจะลืมไปแล้วคืออีอูเทน่ากับอีfruit basketที่เป็นทีวีซีรี่ย์ตัวแรกนะ ไม่ใช่ตัวรีบูท

โดยเฉพาะอีอูเทน่านี่ฝากBGMคือดีมากกกกกกก เสียดายที่ตัวOPกะหล่งป๊งไปหน่อย ไม่งั้นคือพองัดกับอีเซเลอร์มูนได้เลย งงใจว่าทำไมการ์ตูนรายสัปดาห์ยุค2010ขึ้นมาที่ไม่ใช่พวกงานท็อปฟอร์มจากอีจิบิถึงแทบไม่ให้ความสำคัญด้านOSTเลย เหมือนคิดแค่OPกับEDพอ ที่เหลือก็เอาของเหลือๆใส่เอา ช่วงยุค90s การ์ตูนฝากชะนีนี่เอาOSTฟาดกันยับมาก ออกภาคใหม่มาที กะเทยเตรียมรอเพลงธีมเริ่ดๆได้เลย เปลี่ยนซีนทีBGMใหม่ก็มาหล่ะ ขนาดอีซากุระเบอร์1การ์ตูนชะนียุคมิลเลนเนียม OSTยังงั้นๆเลย ยิ่งมาทำอีภาคเคลียร์การ์ดยิ่งแล้วใหญ่ เพลงคือunrecognizableมากๆ คือดีกว่าอีเซเลอร์มูนคริสตัลหน่อย แต่สรุปคือเทียบกับอีมาโดกะที่เป็นเบอร์1ยุคนี้ไม่ได้แม้แต่ขี้ตีน งงมาก ยิ่งอีการ์ตูนผู้ชายคือแทบไม่ใส่ใจด้านBGMเลย คือเพลงนี่ช่วยยกระดับความน่าดูขึ้นเยอะเลยนะ นอกจากแค่พล็อตกับสายเส้นแล้วเนี่ย


_________________

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
จริงข่ะ เรื่องเพลงประกอบนี่มีผลมากสำหรับเดี๊ยน ทั้งหนังทั้งละคร ทั้งการ์ตูน คือนอกจากเนื้อเรื่องละ บางทีเนื้อเรื่องขี้หี แต่เพลงประกอบติดหู มันก็แบบมีอารมณ์อยากดู สมัยติด UBC บางเรื่องคือแบบ ดูเพลงประกอบอย่างเดียว 55 เพลงจบละเปลี่ยน ด้วยความเป็นกะเทยจะไม่ค่อยชอบการ์ตูนผช. เท่าไหร่ มีแต่บลีชนี่แหละ ที่ดูได้ (แต่ก็ดุได้ถึงแค่ภาคอีไอเซ็นแหละ หลังๆรำคาญ)

ว่าแต่กะเทยลืมเพลงนี้ได้คร้ะ 1 ในสาเหตที่เป็นกะเทยก็อาจเพราะดูอีมายะด้วย ดูแล้วมโนตาม (แต่ก็ไม่ใช่การ์ตูนเรื่องโปรดขนาดนั้น งงมะ55 ปกติจะชอบดูแนวมาโฮโชโจ อะไรที่มันโมเอะๆหน่อย แต่กะหรี่หีเคียวแบบอีห่ารูหีนี่ไม่นับนะคะ ชั้นต่ำ)

https://www.youtube.com/embed/PoOPiUMiZ6g

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
ชะนีแท้มีหีอย่างช้านต้องroleplayเป็นอีอายุมิเท่านั้นค่ะ กรั่กๆๆ /สะบัดพัดใส่กะเทย

เอาจริงช้านตามอีการาสุโนคาเมนมาจากมังงะเป็นหลักอ่ะค่ะ เลยนึกเรื่องOSTไม่ค่อยออก ด้วยแอบเพลียหีกับเวอร์ชั่นทีวีซีรี่ย์เลยอาศัยแค่ดูผ่านๆ ถ้ากะเทยได้อ่านคือบรรยายสรรพคุณอีมายะได้อลังการดาวล้านดวงกว่าในทีวีซีรี่ย์นี้เยอะมากกกกกกกกก อีมายะคือดูกะหรี่เทพซ่าสมกับที่อีอายุมิหมั่นหน้าจริงๆ แสดงละครทีคนอู้หูโอ้โหกันเกรียวกราว

อย่างตอนนางคืนเวทีอีกรอบหลังจากเล่นอีเจ้าหญิง2ตัวในมังงะคืออีมายะประมาณสวยเลือกได้จริงๆ บทเริ่ดๆเข้ามาให้เลือกเยอะมากกกก แต่นางต้องการกล่องจริงๆเพื่อชิงนางฟ้าหีแดงกับอีอายูมิเลยเลือกอีสาวน้อยหมาป่า ในขณะที่พล็อตช่วงนี้ของอนิเมะคือหีมาก อีมายะเหมือนเด็กจบใหม่เร่หางาน ทั้งๆที่นางถือว่ากลับมาเป็นrising starอีกรอบแล้ว

แต่ถ้าถามว่ามีเพลงที่ชอบก็มีนะ เป็นEDตัวสุดท้ายของเรื่อง Hello Hello ?another star? แต่อารมณ์ประมาณอีซากุระอะค่ะ ที่พอนึกถึงOSTภาพรวมแล้วนึกไม่ออก อย่างอีซากุระยังนึกธีมซองตอนอัญเชิญกุญแจออกนะ แต่อีหน้ากากแก้วนี่จธีมซองเด่นๆไม่ออกจริงๆ อาจเพราะมันละครซ้อนการ์ตูนด้วยมั้ง

ช้านนี้แฟนการ์ตูนชะนีสายหลักเลยค่ะ แฟรนไชส์ซีรี่ย์ของป้าแคลมป์แต่ละเรื่องนี้ตามอ่านตลอด อ่านตั้งแต่สมัยการ์ตูนกะเทยอย่างอีตุ๊ดหัวโปกสุบารุในโตเกียวบาบิโลน ยิ่งสมัยอีซากุระพีคๆ นี่กะเทยเกรียวกราวมาก กะเทยทุกตัวพร้อมตบตีแย่งโรลเพลย์เป็นอีซากุระ คือหาไม้มาควงพร้อมเสร็จสรรพ กะเทยนางไหนไม่สามารถร่ายมนต์พร้อมหมุนคฑาคือควรไปขิต ใครอ๊องยาคุมมึงอัญเชิญไปเป็นอีโทโมโยะถือกล้องถ่ายไร้บทอย่างเดียว ส่วนชะนีมีหีแบบช้านต้องกลายร่างเป็นภูมิลมวินดี้สวยๆอะค่ะ ขอไม่ลงไปตบตีแย่งชิงบทกับกะเทย กรั่กๆๆ


_________________

ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว ส่ง Email
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ  
นี่เป็นสายดูแต่การ์ตูน ไม่ฟังเพลง ถ้าเอาที่ชอบคืออีนุยาฉะ เพราะทุกเพลง ยิ่่งเพลง End Credit ที่เศร้าๆหน่อยยิ่งชอบ ความบัดดลาดที่ฟังแล้วเพลิน เข้าถึงอารมณ์มาก แบบเพลงนี้ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 6
ไปที่หน้า 1, 2, 3, 4, 5, 6  ถัดไป
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com