˹���á Forward Magazine

ตอบ

รีวิว Dermot Kennedy คอนเสิร์ตแรกในไทย
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ รีวิว Dermot Kennedy คอนเสิร์ตแรกในไทย 
Dermot Kennedy โชว์พลังเสียง ปล่อยเอนเนอร์จี้ความเหงา ในคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ไทย DERMOT KENNEDY THE SONDER TOUR

Dermot Kennedy มาเยือนไทยในคอนเสิร์ตครั้งแรก ?DERMOT KENNEDY THE SONDER TOUR เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา ณ ลิโด้ คอนเน็คท์ ฮอลล์ 3 ส่งพลังถึงคนดูผ่านเซ็ตลิสท์เพลงฮิตที่เป็นเพลงโปรดของใครหลายคน เช่น Power Over Me, Kiss Me, Outnumbered

?Dermot Kennedy นักร้องหนุ่มชาวไอริชเจ้าของเพลงฮิต Outnumberd, Power Over Me, Giants และอีกหลายเพลงได้เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อเปิดคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯเป็นครั้งแรก โดยแฟนเพลงที่มาชมโชว์ของเขาที่ลิโด้แม้จะไม่มากและมีชาวต่างชาติมากกว่าแฟนเพลงชาวไทยเล็กน้อย แต่โชว์ของ Dermot Kennedy ก็สร้างความประทับใจให้กับทุกคนได้ดีมากๆ

Dermot Kennedy เป็นศิลปินในแนวโฟล์กป็อปที่ได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงและเล่นดนตรีมาจากศิลปินรุ่นพี่อย่าง Damien Rice, Glen Hasard และ David Gray งานเพลงของเขามีเนื้อหาที่พูดถึงชีวิตและความโดดเดี่ยวแต่ก็แฝงเอาไว้ด้วยความหวัง ซึ่งโชว์ของเขาเมื่อคืนนี้ก็เผยตัวตนของศิลปินหนุ่มวัย 31 ปีคนนี้ออกมาผ่านบทเพลงที่เขาร้องได้อย่างยอดเยี่ยม

Dermot Kennedy มักจะพูดเกริ่นก่อนเข้าเพลงว่าที่มาที่ไปของเพลงที่เขาแต่งและกำลังจะต้องมาจากไหน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากความทรงจำที่ทั้งแหลกสลายและงดงามทั้งที่เกี่ยวกับสถานที่และผู้คน, การพูดถึงวันเวลา, ความสัมพันธ์และการตัดสินใจที่เกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกันซึ่งทำให้เขาได้กลายมาเป็นศิลปินและนักแต่งเพลงเหมือนในปัจจุบัน ซึ่งเนื้อหาของเพลงที่เขาร้องไม่ว่าจะเป็นเพลง Rome, Kiss Me, Lost, Innocence and Sadness และเพลงที่น่าประทับใจมากที่สึดในโชว์ซึ่งเล่นเป็นเพลงสุดท้ายอย่าง Something to Someone ที่ Dermot บอกว่าไม่ว่าคุณจะรู้สึกโดดเดี่ยวไร้ค่าและไม่มีใครต้องการมากแค่ไหน แต่เชื่อเถอะว่าในโลกใบนี้ยังมีคนมมองเห็นคุณค่าของคุณอยู่เสมอ เพียงแต่คุณอาจจะหลงลืมคนเหล่านั้นไปเท่านั้นเอง

แฟนเพลงชาวไทยยังได้ฟังเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง Don?t Forget Me กันแบบสดๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงเศร้าที่ Dermot Kennedy พาแฟนทั้งฮอลล์ปลดปล่อยอารมณ์เศร้าและเหงาไปด้วยกัน จบโชว์ด้วย Better Days และ Something to Someone สองเพลงสุดทัชใจที่ปิดท้ายค่ำคืนอย่างสวยงาม


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com