˹���á Forward Magazine

ตอบ

ถ้าต่อจากนี้ไม่มีฉันแล้ว (What if) - Ayla?s
ผู้ตั้ง ข้อความ
ตอบโดยอ้างข้อความ
ตอบ ถ้าต่อจากนี้ไม่มีฉันแล้ว (What if) - Ayla?s 


มาเศร้าคนละแบบ แสบคนละเบ้า กับ ถ้าต่อจากนี้ไม่มีฉันแล้ว (What if)

ซิงเกิ้ลใหม่จากวง ไอย์ลาส์? Aylas

เพลงอกหักที่เล่นตลกกับตัวเองแบบไม่ยั้ง ที่แสบและเศร้าได้ทุกเบ้าทุกรูปแบบ ทั้งเพลงและมิวสิควิดีโอ

ด้วยการผสมผสานดนตรีอัลเทอร์เนทีฟยุค 90 เข้ากับซาวนด์ดนตรียุค 2000 แล้วใส่ความเป็นตัวของตัวเองลงมาในเพลง ผ่านเสียงร้อง-ดนตรี และเนื้อหาได้อย่างลงตัว ส่งให้ไอย์ลาส์ (Aylas) เป็นวงดนตรีรุ่นใหม่ที่ได้รับความสนใจจากคนฟังเพลงมากมาย ซึ่งพิสูจน์ได้จากยอดวิวของมิวสิควิดีโอกว่าสามสิบล้านวิว เช่น เพลง จากตรงนี้ที่(เคย)สวยงาม la la bye 32 ล้านวิว วิ่งหนี่ออกไปฯ จริงๆ คือ 42 ล้านวิว วิ่งหนีออกไปด้วยความไวสองมัค? 13 ล้านวิว, ความน่าจะเป็นเท่ากับสูญ (0%) 8.1 ล้านวิว, เพลงที่เธอ(เคย)ชอบฟัง 8.7 ล้านวิว, ?อยากให้ท้องฟ้ากลับมาเหมือนเดิม (Troposphere)? 5.9 ล้านวิว, ไม่รู้ว่านานเท่าไร (Hippocampus) 4.4 ล้านวิว หรือ เปลี่ยนไปแต่เหมือนเดิม (Changed)? 8.7 ล้านวิว

นอกจากจะมีแฟนเพลงติดตามอย่างต่อเนื่อง เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ความโดดเด่นของเนื้อหาในแต่ละเพลงของ ไอย์ลาส์ ยังทำให้พวกเขาเป็นตัวแทนของเพลงเศร้า ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศเฉพาะตัวของดนตรีอัลเทอร์เนทีฟยุคใหม่

แต่กับซิงเกิ้ลใหม่ ถ้าต่อจากนี้ไม่มีฉันแล้ว (What If) ไอย์ลาส์จะพาคนฟังไปพบความเศร้าคนละแบบกับที่เคย เมื่อถูกนำเสนอด้วยบีทดนตรีสนุก ๆ คึกคัก เป็นความเศร้าแบบไม่เหงา เคล้าอารมณ์ขี้เล่น เหมือนกำลังเล่นตลกกับความรู้สึกของตัวเอง จนถูกเปรียบเปรยว่าเป็นเพลงที่มีความ แสบคนละเบ้า (เศร้าคนละแบบ) จากอารมณ์เศร้าที่ไม่เหมือนเพลงที่ผ่าน ๆ มา เพราะ ถ้าต่อจากนี้ไม่มีฉันแล้ว (What If) จะทำให้อยากเก็บความเศร้าไว้ในใจ แล้วออกไปรั่วให้สุด ๆ สะใจกับความเศร้าแบบเชิดใส่ เช่นที่เนื้อเพลงบอกเอาไว้

?ถ้าต่อจากนี้เราจะไม่มีกันอีกแล้ว ก็อาจจะคิดถึงเธอในบางครั้งบางที แค่อยากให้รู้ว่าช่วงเวลาหลังจากนี้ฉันไม่ต้องมีเธออยู่ก็ได้?

มิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็นำเสนออารมณ์ เศร้าคนละแบบ-แสบคนละเบ้า ได้อย่างจัดจ้าน ผ่านการตีความที่ใช้สัญลักษณ์แทนความรู้สึกของคนรักที่กำลังจะเลิกรากันและต้องเยียวยาตัวเองขึ้นมาให้ได้ ด้วยการให้ชายหนุ่มและหญิงสาวในมิวสิควิดีโอ มีอารมณ์สลับสับเปลี่ยนกันไปมา บ้างก็ร่าเริง บ้างก็ร้องไห้ ที่ทำให้มีอารมณ์ขันเชิงเสียดสีในตัว

ส่วนงานด้านภาพก็คงบรรยากาศความเป็น ?ไอย์ลาส์? ในแบบที่เคยสัมผัสจากเพลงอื่น ๆ เอาไว้ จนกลายเป็นลายเซ็นเฉพาะตัวของพวกเขาไปแล้ว

ฟัง ?ถ้าต่อจากนี้ไม่มีฉันแล้ว (What If)? เพลงเศร้าในอีกแบบของ ?ไอย์ลาส์? ได้จาก บริการสตรีมิงทั่วไทย : AYLAs.lnk.to/WHATIF และชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ที่ทำให้เห็นความแสบคนละเบ้าของตัวละครในเพลงกันได้ที่ ยูทูบ: AYLA?s Official

#ถ้าต่อจากนี้ไม่มีฉันแล้ว #WhatIf #AYLAs

https://youtu.be/WUTaxQ7XkHY?si=CA0Q_GGtXU7uQzmg


_________________

Like กดที่รูป
ดูข้อมูลส่วนตัว ส่งข้อความส่วนตัว
แสดงเฉพาะข้อความที่ตอบในระยะเวลา:
ตอบ หน้า 1 จาก 1
คุณไม่สามารถสร้างหัวข้อใหม่
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
คุณไม่สามารถแก้ไขข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลบข้อความของคุณ
คุณไม่สามารถลงคะแนน
  


copyright : forwardmag.com - contact : forwardmag@yahoo.com, forwardmag@gmail.com