ผู้ตั้ง |
ข้อความ |
น้องโกดี้ ทวิกกี้ มาเรีย
FF>>Member ระดับเริ่ด

เข้าร่วม: 20 Nov 2010
ตอบ: 15428
ที่อยู่: รักมากๆ
|
 Review - Run The World (Girls) * Gody *
แม้จะไม่ใช่แฟนคลับหล่อน เหนียวแน่น แต่ส่วนตัวฟังเพลงหลายๆแนว
จึงอยากถ่ายทอดความรู้สึกที่ได้รับหลังจากเสพงานของหล่อนค่ะ
บียอนเซ่ โนวส์ ศิลปินสาว มากความสามารถ เสียงร้องอันเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ทรงพลัง มียอดจำหน่ายผลงานตลอดชีวิตการทำงานของเธอเกินกว่า 100 ล้านชุด วันนี้เธอกลับมา กับซิงเกิ้ลแรก :
Who Run The World (Girls) ที่ได้นักแต่งเพลงคู่บุญอย่าง The-Dream เขียนให้ เป็นเมนหลัก
Who Run The World (Girls) 3.5/5
แซมเปิ้ลเปิดเพลงแสนเก๋ ด้วย Pon De Floor ตามด้วยเสียงกลองแต๊กตึ้ง ว้ายมีเสียงนกหวีดด้วย บีทไม่หนักมาก สะท้อนความเป็น อาร์ แอนด์ บี โซล ของเพลงได้อย่างดี แต่ช้านรำคาญ อี เสียง เว้อ เอ๊อ เอิ้ว มากค่ะ เพลง เพิ่มลูกเล่น ด้วยการลดจังหวะลงช้าๆ ปูด้วยเสียงเลเซอร์แวววาว แล้วค่อยทะยานเร็วสู่ท่อนฮุกเก๋ๆ
ส่วนด้านเนื้อหานั้น บ่งบอกถึงความเป็นสตรีเพศ กรี๊ดดดดด ใครเป็นคนขับเคลื่อนโลก ครองโลกยะหล่อนน ก็ช้านกะเพื่อนสาวนี่แหละ ปลุกใจสาวๆ และ สาวที่สาวแตกแฟนคลับหล่อนได้สวยงาม ด้วยเนื้อร้องที่เข้าใจง่าย ชั้นเชื่อว่าติดหูได้แน่นอน
แหมม ถึงจะไม่ใช่เพลงบะหมี่สำเร็จ ใส่น้ำ กินได้เลย มาเจอ อาร์แอนด์ บี สะท้อนแนวโซล ที่แด๊นซ์ได้เชิดๆแต่แอบเกาะตลาดเบาๆไป อาจหลงรักก็ได้ ไต่ชาร์ตได้สวยๆ แน่นอน ระดับ บียอนเซ่แล้ว ทำอะไรต้องวางแผนแน่นอน
ขอหักหน่อยตรงที่ชั้นฟังครั้งแรกแล้ว นึกถึง อาร์ แอนด์ บีแบบเดสติหนี่ชายลอยมา เสียงสังเคราะห์ที่เยอะเกินความจำเป็นไปหน่อย และเพลงนี้ยังไม่ค่อยฉีกสไตล์อิบีเท่าไหร่นัก กรี้ดดดดดดดดดดด รีวิวครั้งแรก ฝากติชมด้วยนะคะ
แก้ไขล่าสุดโดย น้องโกดี้ ทวิกกี้ มาเรีย เมื่อ Mon Apr 25, 2011 9:49 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
_________________
|
Fri Apr 22, 2011 11:10 am |
|
 |
น้องโกดี้ ทวิกกี้ มาเรีย
FF>>Member ระดับเริ่ด

เข้าร่วม: 20 Nov 2010
ตอบ: 15428
ที่อยู่: รักมากๆ
|
|
Fri Apr 22, 2011 11:11 am |
|
 |
นาโอ
FF>>Member ระดับไฟแรง

เข้าร่วม: 09 May 2006
ตอบ: 6361
ที่อยู่: Chuck_Wow
|
เพลงนียิ่งตอกย้ำทั้งภาพของอิบี และภาพที่หร่อนเดินตามรอย ทีน่า เทอเนอร์ได้ชัดเจนมากนะคระ .. คือมีการนำเสนอในแนวแบบของมันได้ชัดเจน .. การหยิบฮิพฮอพดิบๆ แบบนี้มาทำ ไส่พลังในแบบของมันลงไป ฉันว่าเพลงนี้ได้ผลตอบรับที่ออกมาค่อนข้างดี
บวกกับการนำเสนอในเพื่อผุ้หญิงโดยเฉพาะ ที่มันทำแล้วประสบความสำเร็จมาแต่ไหน แต่ไหนแล้ว ..
นักร้องที่นำเสนอความเป็นตัวเองในแง่อื่นๆ ออกมา แต่ยังคงความเป็นตัวเองไว้ครบถ้วน ไม่ได้แปลว่าซ้ำซากนะคระ .. ตราบใดที่มันไม่ได้ก๊อปตัวเองแบบน่าเบื่อๆๆ เหมือน .. อุ๊บส์
ปล. ฟังครั้งแรกนึกถึง Diva อยุ่ ด้วยความที่เพลงค่อนข้างดิบเหมือนกัน
สวยเลือกได้
_________________ Kylie Thailand Fansite
|
Fri Apr 22, 2011 4:29 pm |
|
 |
princess
FF>>Member ระดับไฟแรง

เข้าร่วม: 20 Mar 2006
ตอบ: 9774
ที่อยู่: ที่ไหนน้า ?
|
|
Fri Apr 22, 2011 6:57 pm |
|
 |
badboy_narakmark
FF>>Member ระดับไฟแรง

เข้าร่วม: 03 May 2007
ตอบ: 7311
|
ตอนนี้รอดู MV ครับ
แต่ส่วนตัวคิดว่ามันยังไม่สุดนะ
แต่สำหรับบีไม่อยากไรมากนะ เพราะ MV ชุบชีวิตเธอได้ ตัวอย่างง่ายๆก็สาวโสด แต่อันนั้นเพลงจะดูดีกว่านะ MV สาวโสดไม่ได้แอฟเฟกเริ่ดอะไรนะ แต่มันดูแล้วเพลินกับท่าเต้นเก๋ๆ
ก็หวังว่าซิงเกิลต่อไปจะเจองานละเมียดกว่านี้นะจ๊ะบี
เพลงนี้ให้ 2.5 ละกัน เพราะผมว่ามันโหวกเหวก สำหรับผมนะ คนอื่นอาจจะชอบ
เพลงมันเหมาะกับอารมณ์แรดๆ ไม่เหมาะสำหรับฟังเวลาอารมณ์เสีย เพราะมันปวดหัวเผลอๆกระชากหัวคนนั่งข้างๆมากระแทกข้างฝาเอาตามจังหวะเพลงได้ 5555555555555+
_________________
|
Sat Apr 23, 2011 7:03 am |
|
 |
KaJa S Han
FF>>Member Cool

เข้าร่วม: 07 Oct 2008
ตอบ: 4959
|
Who Run Soi 2 Tood .... Who Run OTK Tood ..... Who Run Ratchada Tood !!!!!
 เป็น RnB ที่มันส์ดีคร่ะฟังได้อยู่
_________________
THAT RIHANNA REIGN JUST WON'T LET UP
|
Sun Apr 24, 2011 9:42 am |
|
 |
นาโอ
FF>>Member ระดับไฟแรง

เข้าร่วม: 09 May 2006
ตอบ: 6361
ที่อยู่: Chuck_Wow
|
princess พิมพ์ว่า:นาโอต้องการสื่อ ..... อุ๊ปส์!!!!
ปล. เพลงนี้ไม่รู้สิค๊ะ ไม่ได้ชอบ ไม่ได้ติดใจ ไม่ฟิน
แต่ไม่แย่อ่ะ ...
พอฟังได้ค่ะ แต่เกลียดอีเสียง วู๊ววว ว ววะะะะะ อะไรนี่จัง
555
ตรงข้ามเลยคร่ะ ฉันกลับชอบอิเสียง วุ้ววว วว วววะะะ ที่มันแทรกเข้ามาด้วยซ้ำ ไม่งั้นทั้งเพลงจะไม่มีอะไรเลย
ยิ่งมิกซ์ในผับแล้วเต้นแรงๆ อิเสียงนิจะยิ่งเด่น และทำให้เราเหวี่ยงแรงอีก 3 เท่าเลยคร่ะ
สวยเลือกได้
_________________ Kylie Thailand Fansite
|
Mon Apr 25, 2011 12:08 am |
|
 |
จินตหรา กินลาบ
FF>>Member มือใหม่หัดโพสต์

เข้าร่วม: 15 Dec 2008
ตอบ: 478
ที่อยู่: อีสานบ้านเฮาคระ
|
บียองเซ่ก๊อปน้องจินคระ กริดดดดดดดดดดดดด
_________________ ใครก๊อปใครก็เห็นๆกันอยู่นะคระ บียองเซ่ก๊อปน้องจินคระ กริดดดดดด น้องจินเวรี่แซดดดด
|
Mon Apr 25, 2011 8:22 am |
|
 |
khawtang
FF>>Member Cool

เข้าร่วม: 19 Nov 2010
ตอบ: 2505
ที่อยู่: North Pole
|
ชอบเพลงนี้แล้วหละ ตอนแรกก็ยอมรับว่าไม่ชอบเลย แต่ฟังไปฟังมาก็เริ่มติดหู มันอาจจะไม่ใช่เพลงตามแนวตลาด บางคนฟังก็บอกไม่เพราะ สำหรับเราว่าก็โอเคในระดับหนึ่งเลยหละแต่ไม่ได้ดีซะจนวิเศษ เหมาะแล้วแหละกับแนวนี้ที่อิบีเลือกออกมาจะทำอัลบั้มใหม่ ให้4/5 พอ
ปล.ตอนนี้ร่วงจมดิ่งในชาร์ตแล้วเหรอ
_________________
|
Mon Apr 25, 2011 9:30 am |
|
 |
|