
http://hysteriaculture.wordpress.com/2013/09/23/get-into-the-groove-justin-timberlake-tko-rbhip-hop-63-35/comment-page-1/#comment-174
hysteria
Justin Timberlake : TKO : R&B/Hip-Hop (63% = 3/5)
จะว่าไปปีนี้พี่หยอยจัสทินของเราก็ประกาศศักดากันไปรอบหนึ่งแล้วกับพาร์ทแรกของอัลบั้ม The 20/20 Experience ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากบรรดานักวิจารณ์และเหล่าคนฟังในระดับที่น่าพึงพอใจทีเดียวนอกจากนี้ความสำเร็จบนชาร์ตของซิงเกิ้ลSuit&TieกับMirrorsก็นับว่าเป็นสองเพลงที่ตอกย้ำความนิยมในตัวของหนุ่มคนนี้ว่ายังร้อนแรงดีไม่มีตกท่ามกลางความเชี่ยวกรากของวัฏจักรเพลงพ็อพและบรรดาสารพัดคลื่นลูกใหม่ที่แจ้งเกิดกันบนชาร์ตเพลงชนิดรายวันไม่รวมรุ่นเก่าๆเก๋าๆที่ยังคงเวียนว่ายทั้งตายและเกิดบนชาร์ตกันเป็นระยะๆอีก
นับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับการหายหน้าหายตาไปร่วม7-8ปีแล้วจะสามารถกลับมายืนหยัดด้วยผลงานเปี่ยมคุณภาพและคงรักษาความเป็นจุดยืนของชื่อ จัสติน ทิมเบอร์เลค ได้ในระดับที่สูงโด่มากกว่าจะเปลี่ยนหรือผันไปตามกระแสของวงการเพลงที่เปลี่ยนแปลงไปมากหลังจากช่วงเวลาก่อนหน้านี้ของเขาใน Futuresex/Lovesounds การหวนกลับคืนสู่วงการด้วยผลงานที่สมศักดิ์ศรีการกลับมาของศิลปินระดับจัสตินทำให้ดิฉันยังคงมีศรัทธาว่าอย่างน้อย ดนตรีดีๆก็ไม่มีวันตาย
ล่าสุดพี่หยอยเราได้จัดการเปิดตัวเพลง Take Back The Night สำหรับครึ่งหลังของอัลบั้ม The 20/20 Experience ซึ่งถูกกับจริตจก้านของดิฉันเป็นอย่างมากไหนจะเมดเล่ย์ไฮไลท์ของตัวเองกว่า15นาทีที่งานVMAsปีล่าสุดกับรียูเนี่ยนสุดเซอร์ไพร์สของ Nsync ที่ทำเอาดิฉันนั่งแทบไม่ติดหน้าจอนั่นอีกและวันนี้หนุ่มจัสทินเขาได้มีเพลงใหม่มาฝากบรรดาคนรักจัสทินกันแล้วกับ TKO ที่ส่วนตัวยังไม่แน่ใจว่าจะเป็น Official Single รึเปล่าแต่เอาเถิดค่ะคนรักกันตามแห่แหนกันมาตั้งแต่สมัยเป็น Nsync พี่ออกอะไรมาก็ฟังอยู่แล้วล่ะเนอะ สำหรับเพลงนี้นี่ส่วนตัวคิดว่าคนที่ชอบงานเออร์บันหนักๆสไตล์อาร์แอนด์บีฮิพฮอพดิบดำหนักอึ้งมืดหม่นประสานสารพันลูกเล่นจากซาวนด์ทดลองแพรวพราวกระจายว่อนทั่วทั้งเพลงอันเป็นสูตรสำเร็จของจัสตินที่ปูพื้นมาอย่างดีตั้งแต่ยุคFuturesex/Lovesoundsและมาบ้าพลังเอาสุดๆก็ตอนThe 20/20 Experienceครึ่งแรกที่วางขายไปปีนี้นั่นแหละ มิติในตัวเพลงนับว่าเข้มข้นแพรวพราวมากๆกับสารพัดรายละเอียดยุ่บยั่บที่แออัดยัดทะนานเข้ามาฝากคนฟังชนิดที่ถ้ามาชนกับผู้ฟังขาจรที่ไม่ได้ฝักใฝ่กับดนตรีเออร์บันที่ดิบขนาดนี้ก็คงถึงขั้นบอกลาเบือนหน้าหนีด้วยความที่มันดิบฟังยากและซับซ้อนเกินจนปวดหัว มาที่ความรู้สึกของดิฉันที่ฟังเพลงแนวๆนี้ตลอดจนชินชากับแนวๆนี้ของจัสตินแล้วคงต้องขอบอกว่ารู้สึกเฉยๆไม่ได้ตื่นเต้นอะไรเพราะมันก็มา แนวๆนี้ ให้ได้ยินกันตั้งนานจะว่าซ้ำซากไม่มีอะไรใหม่ๆให้ตื่นเต้นก็เกรงว่าจะใจร้ายเกินไปเพราะมองอีกมุมตัวศิลปินท่านก็ชัดเจนในตัวเองให้เห็นว่าข้าจะมาแนวนี้เอาเป็นว่าก็นับว่าเป็นเพลงที่ฟังเพื่อฆ่าเวลาที่ดีก่อนจะไปตื่นตาตื่นใจกันกับครึ่งหลังของ The 20/20 Experience ที่เชื่อว่ามีของเด็ดๆรอให้เราร้องอู้ฮู้อ้าฮ้าอีกบานพะเรอเกวียน อย่างไรก็ตามฟังเพลงนี้แล้วก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกกลัวว่าต่อไปพี่หยอยเราจะกลายเป็นศิลปินจำพวกเน้น เยอะ ไว้ก่อนแล้วอย่างอื่นค่อยว่ากันทีหลังแต่เอาเถอะค่ะเพลงนี้ประทับใจบีทบ็อกซ์เท่ห์ๆช่วงท้ายเพลงมากน้องจึงหลับหูหลับตาเชียร์ให้มันผ่านๆหูไปโดยพยายามจะไม่คิดอะไรมากมาย - ทั้งๆที่จริงๆแล้วมันก็มาแนวๆนี้ตั้งนานแล้วนี่หว่า ปล่อยออกมาได้!!!!