Halle Berry ผู้ชนะรางวัลออสการ์ปี 2001 จากเรื่อง Monster's ball สาขานำหญิงยอดเยี่ยม
หลังจากคว้ารางวัล ได้แสดงหนังเรื่อง 007 ภาคใหม่ Die Another Day โดยภาพยนตร์ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยเฉพาะคำชม ไม่ค่อยมี ต่อมา กลับมาแสดงหนังซุปเปปอร์ฮีโร่ Cat Woman ก็ล้มไม่เป็นท่า ด้วยทุนสร้างกว่า 100 ล้านเหรียญ ทำรายได้ในบ้านเพียง 40 ล้านเหรียญเท่านั้น
ส่วนเรื่องอื่น ๆ ก็ไม่ประสบความสำเร็จเลย นอกจาก X Men 1 2 3 โดยล่าสุดปี 2007 เธอมีหนังสองเรื่อง คือ Things We Lost in the Fire และ Perfect Stranger / เรื่องแรกทำรายได้ไป 3 ล้านเหรียญในบ้าน และเรื่องสองเก็บไป 23 ล้านเหรียญเท่านั้น
ส่วนปี 2008 ไม่มีผลงานที่ออกฉายในวงกว้าง สรุปคือ แป้กรายทาง ทุกปี
Nicole Kidman ผู้ชนะรางวัลออสการ์ปี 2002 สาขานำหญิงจากเรื่อง The Hours
ย้อนกลับไป ปี 2007 ภาพยนตร์ ฟอร์มใหญ่อย่าง The Golden Compass ก็เจ๊ง รายได้แป้กใน อเมริกาทำไปเพียง 70 ล้านเหรียญ ทั้งที่ทุนสร้างมหาศาลมาก
แม้แต่ Margot at the Wedding ทำรายได้ไปเพียง 1 ล้านเหรียญ รวมถึง The Invasion ทำรายได้ไปเพียง 15 ล้านเหรียญ
ส่วน Australia ที่เพิ่งออกปี 2008 ด้วยทุนสร้างสุงลิบถึง 200 ล้านเหรียญ แต่นิโคลก็ไม่สามารถพาหนังผ่านไปได้ เจ๊งยับเยินได้ไปไม่ถึง 100 ล้านเหรียญในบ้าน
และอีกมากมายหลายคน และจะมารายงานภาค 2 ต่อไป วันนี้ 2 คนก่อน
ปี 2009 สองคนนี้ จะกลับมาได้หรือไม่ กลับมาผงาดในฮอลลีวูดอีกครั้ง

_________________











