ต่อมาทันทีที่มีข่าวแพร่กระจายว่านักร้องดังกล่าวถูกจับดำเนินคดีนั้นได้มีกองทัพสื่อมวลชนเดินทางมาเฝ้ารอทำข่าวเป็นจำนวนมาก เมื่อเวลา 16.30 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.วัชชิระ อาสาวุธ พงส.(สบ1)สน.ห้วยขวาง ได้นำตัวนายฮาเวิร์ด หวัง มาทำการสอบปากคำ โดยมีมารดาและผู้จัดการส่วนตัวที่ได้เดินทางมาเยี่ยมนักร้องหนุ่มเข้าร่วมทำฟังการสอบปากคำ โดยการสอบปากคำเป็นไปอย่างตึงเครียด ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง
หลังจากสอบปากคำเสร็จเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนักร้องหนุ่มเข้าห้องควบคุมโดยที่ไม่ได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์หรือบันทึกภาพแต่อย่างใด อย่างไรก็ดีผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนทำให้นายฮาเวิร์ด จะต้องถูกควบคุมอยู่ในห้องขังเป็นเวลา 1 คืน ก่อนที่ในวันพรุ่งนี้ (4 ส.ค.)เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตร.จะควบคุมตัวส่งศาลให้ไปประกันในชั้นศาลต่อไป
สำหรับประวัติของ ฮาเวิร์ด หวัง เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2528 มีบิดา-มารดา เป็นชาวไต้หวัน ซึ่งเดินทางเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย ก่อนจะถูกชักนำเข้าสู่วงการเพลง โดยเป็นหนึ่งในสมาชิกวง ไจแอนท์ วงป็อปที่เป็นการรวมตัวของศิลปินเด็กสังกัดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ มีผลงานออกอัลบั้ม 2 ชุด ส่วนเพลงที่สร้างชื่อเสียง คือ เพลง รสปูอัด และเพลง เจ็บแปลบ โด่งดังเมื่อช่วงปี 2541-2542 แต่ต่อมาเมื่อปี 2546 ฮาเวิร์ด หวัง ก็ตกเป็นข่าวในทางลบเมื่อถูกตำรวจ สน.ทองหล่อ จับกุมในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และเคยถูกแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย
หลังจากนั้น ฮาเวิร์ด หวัง ได้มีส่วนร่วมในการถ่ายทำรายการ MTV Whatever Things ออกอากาศทางช่องเอ็มทีวี ก่อนจะไปเกณฑ์ทหารที่สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเวลา 1 ปี โดยเป็นทหารสังกัดกองพลภาคที่ 2 มณฑลอี๋หลาน ต่อมาเมื่อปี 2552 ยังมีผลงานโฆษณานมยี่ห้อหนึ่ง และผลงานออกอัลบั้มเพลงคอนเวอร์เจนซ์เลิฟวัน กับค่ายเพลงเล็กๆ ที่หนึ่ง ร่วมกับศิลปินหลายคน อาทิ อเล็กซ์ เรนเดลล์ หญิงแม้น และยิปซี โดยร้องเพลง จะพยายาม นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล 50 หนุ่มโสดในฝันปี 2009 สาขา The most sporty guy ของนิตยสารดังฉบับหนึ่ง และกำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง รัก-แรก-พบ ประกบคู่กับ วุ้นเส้น วีเจสาวชื่อดังอีกด้วย
ที่มา Nation

_________________
Like กดที่รูป
















