ก็ไม่ได้อยากจะมาเขียนถึงคนตายหรอกนะคะ แต่ในฐานะที่เติบโตมาด้วยกัน ละดิชั้นเองก็บริโภคงานของอีพวกนี้มาค่อนข้างมาก
จะบอกว่า อีง่อยเริ่มแป้กจริงๆจังๆ ก็หลังจากอี Dance the Night Away ที่พอถึงอีฟีลสเปเชี่ยลปุ้ป ก็ถึงคราวต้องถกกระโปรง วิ่งหนีลงสเตจเพราะกลัวต้องยืนหน้าเจื่อน ดูคนอื่นฉกรางวัลไปต่อหน้าต่อตา เป็นที่มาของตำนาน GG No.1 โปรโมตแค่อาทิตย์เดียวแล้วต้องรีบหนี
ตอนนั้นน่ะเคยมาเขียนด่าด้วย ว่าหลังจากอีฟีลสเปเชอนี่ แป้กแน่นอน แล้วก็จริงอย่างที่ทาย
แต่ก่อนแต่ไร กะเทยดูถูกอีพวกนี้กันมาก เพราะอีผักจัดเพลงประเภทปัญญาอ่อนให้อีพวกนี้ติดกัน 5-6 เพลงรวด แถมตอนดัง อีพวกนี้ก็หาได้คัมแป้กปีละ 2 รอบอย่างมนุษย์โลกเค้า แต่ดาหน้ามาทุกๆ ไตรมาส จนเกิดอาการเอียน overfed และติดภาพจำว่าอีพวกนี้ไร้ศักยภาพไปในที่สุด
ไอ้เรื่อง skill ติดตัว คือพอบอกว่ามาจากค่ายอีผักก็ไม่ได้คาดหวังอะไรละ แต่อีพวกนี้คือนิวโลว์ ระดับง่อยสุด คือง่อยชนิดออกเบียดกับอีเยริ แล้วมีง่อยมากถึง 4 ใน 5 ซึงวัดเป็นเปอเซ็นเกิน 40% เลยไม่แปลกที่กะเทยจะตราหน้า ไม่พอ อุปัทวการณ์อีโมะร้องเพี้ยน encore stage คือการจดทะเบียนการค้าแบรนดิ้งอีง่อยของอีพวกนี้อย่างสมบูรณ์แบบชนิดที่อีลิตร หรืออีเซรามิกก็มิอาจแย่ง
เข้าเรื่อง ที่มาเขียนถึงตอนนี้ ก็ถือซะว่าสงสาร เพราะหลังจากปรามาส ด่า และดูถูกไปแล้ว อีง่อยหลังจากยุคแป้ก คือมีการพัฒนาขึ้นเยอะมากๆ แบบมากจริง สมัยเชียร์อีแก่มนุษย์ดัดแปลง ก็บ่นทุกคัมแป้ก ว่าอยากได้เพลงดีๆ โตเป็นสาว ฉลาดๆบ้าง แต่ไม่เคยได้เลย มีเข้าท่าสุดคืออี the boys หลังจากนั้นก็ไม่มีอีกเลย อี Mr Mr ก็ไม่ใช่คอนเสปที่ฉลาด แล้วที่เจ็บใจที่สุดคือพอวงแตก อีพวกนี้กลับมาแบ๊วรัวๆ เพลงก็สิ้นคิด อุบาทว์จัญไรมากๆๆๆๆ หรือเพลงไหนจะกะหรี่ ก็กะหรี่ลืมหลุมไปเลย คือ สภาพ แม้แต่เพลงล่าสุด ก็ยังกล้าจะแบ๊วทั้งที่ซิลิโคนแต่ละตัวนูนทะลักออกมากยิ่งกว่าลาวาภูเขาไฟ
เทียบกับอีง่อย ที๋โตเป็นสาวขึ้นอย่างจริงจัง แม้นจะมีวนๆกลับไปแบ๊วบ้างเพื่อซื้อใจแดกหมา แต่พอรู้แน่แล้วว่าขายไม่ออก อีพวกนี้ก็อัพเกรดรัวๆ
คือลุคหลังๆอีง่อยเป็นอะไรที๋โตมาก เป็นสาว สวย และที่สำคัญคืออีผักให้การลงทุนกับโปรดักชั่นอีพวกนี้อย่างจริงจัง อี I got you, Set me free, Strategy หรือแม้กระทั้งเพลงล่าสุด This is Flop คือโดยรวมโอเค ไม่กระจอก เซ็กซี่ แต่ไม่กะหรี่ชั้นต่ำ
ติดตรงภาพลักษณ์อีพวกนี้มันต่ำเตี้ยเดียรัจฉานไปแล้ว คงไม่มีใครมาเปิดใจฟังหรอกนะคร้ะ แต่ถ้าวัดกันจริงๆ อีง่อยมีกราฟความพัฒนาขึ้นเยอะมาก มากกว่าอีหัวนมด้วยซ้ำ (อีนั่นรีมิ๊กเพลงตัวเองล้านรอบ)
ลำพังเอง สกิลอีจีฮโยคือดีเลยนะ แบบ ขายได้ไม่อายใคร ถ้าอยู่วงอีแก่ก็ประมาณอีทิฟ ถ้ากะเทยได้ดูเพลงอีพวกนี้ในช่วงหลังๆผ่านหูผ่านตามาบ้าง จะเห็นเลยว่า ระดับของอีพังกับอีที่เหลือ ห่างกันชัดเจน ดุจดั่งอีคิ้มและอีสามตัวที่เหลือ แต่กว่าอีนี่จะสุกงอมพร้อมขาย ทั้งชื่อวงชื่อเดี่ยวมันก็เจ๊งหมดละ ก็คงช่วยอะไรมิได้ รอออกควีนด้อมตามอีบมแล้วกันนะคร้ะ กรั่กๆๆ
อ่ะเขียนซะยาว รวมๆก็คือ เทอีพวกนี้ไปแล้ว จะอยู่จะตายก็หาได้แคร์ไม่ แต่พอดูแล้วด็สังเวช คือถ้าออกมาแบบชั้นต่ำเหมือนตอนเดบิ้ว ก็ไม่มาพูดถึงให้เปลืองน้ำลาย แต่นี่เห็นแก่ความพยามพัฒนาตัวเอง ก็เลยอุทิศส่วนบุญให้สักหน่อยละกัน แต่ก็นะ เอาไก่มาสอนให้บิน สอนยังไงมันก็บินแบบนกไม่ได้หรอก บัยยยข่ะอีง่อยส์