กะเทยเอาจริงๆ เพลงน่าเบื่อมากกกกกก เหมือนโควต้าความจึ้งของอีแจ็คไปตกกับอีพลีสๆๆของหนาวหีหมด เพลงอีเทย์บั้มนี้ เหมือนอีแก่แร้งทึ่งนั่งพร่ำเพ้อ อารมณ์กะเทยดูอีบริดเจ็ทโจนส์ก่อนโดนเย็ด
พออีเทย์กลับมาเป็นpersonalมาก แล้วด้วยชื่ออัลบั้มอีก ตอนแรก นี่ก็แอบหวังว่าความเก๋ ความแซ่บ ความหีไม่แห้งแบบ อี69 ต้องกลับมา ที่ไหนได้ อีดอก แก่แล้วแก่เลยจริงๆ
ภาคเนื้อหา ก็ยอมรับว่าอีนี่แต่เพลงดี แต่มันไม่เซอร์ไพรส์แล้วไง อีfolkloreนี่เหมือนจุดสูงสุดของอีนี่ไปแล้ว พออีมิดแตด ต่อด้วยอีกลอนแปดตวดนี่ต่อ บอกตรงๆว่าเหมือนหนังซ้ำ
ภาคดนตรียิ่งแล้วใหญ่ ซินธ์พอพเชยๆ ที่ควรจะจบได้ตั้งแต่อีมิดแตด อีนี่ก็ยังลากยาวมาได้อีกอัลบั้ม คือกูงง อีนี่ไม่ได้ดูเทรนด์ดนตรีโลกเค้าหน่อยเหรอ คือมันลากยาวมาตั้งแต่อีลัฟเวอร์ มึงก็ควรดูด้วยว่าภาคดนตรีมันไม่ได้แล้วจริงๆ
ทุกอย่างมันเชยไปหมด มิติเดิมๆ อินเนอร์เดิมๆ โทนเดิมๆ แพทเทิร์นการร้องก็เดิมๆ มันหนังซ้ำเกิน ฟังแล้วไม่อินอีกแล้ว
พูดตรงๆ บั้มนี้ภาพรวมน่าดึงดูดน้อยกว่าอีลัฟเวอร์อีก อันนั้นคืออีเทย์ลองของใหม่จริงๆ ให้อีแจ็คเข้ามาคุมบังเหียนเต็มตัว แม้จะประดักประเดิดไปบ้าง แต่มันมีเสน่ห์ให้กลับไปฟังได้ตลอด
นี่ว่านางคงรู้ตัวล่ะ ว่านางควรพักกับอีแจ็คก่อน ดูจากอีหลอดกับอีแอนนี่ พอหลุดจากอีแจ็ค เพลงดูน่าสนใจขึ้นมาด้วยกันทั้งคู่ เหลืออีล้านนาอีกตัว ที่ควรพักอีแจ็คได้ล่ะ
คือไม่ใช่ฮีไม่เก่งหรือไม่ดี แต่อีชื่อที่กล่าวมานี่ อีแจ็คทำมาสเตอร์พีซให้หมดแล้วทุกตัว ดังนั้นมึงควรมูฟออน มันอย่างงั้นทำอะไรเดิมๆ ก็ได้ผลลัพธ์แบบเดิมๆ
ดังนั้น นี่บอกตรงๆว่าหวังกับบั้มใหม่ของอีเทย์มากๆ ข้อดีของอีแม็กมาติน คือไม่ทิ้งลายเซ็นต์ของตัวเองไว้ในงานเพลงของตัวเองมากนัก ทำให้ทุกเพลงที่ฮีทำ จะชูเอกลักษณ์ร้องคนนั้นให้มีความเป็นของตัวเอง ยกตัวอย่างง่ายๆคือ80sที่ทำให้อีอเบล ก็ไม่เหมือนกับที่ทำให้อีตุ๊ดโคนัน
เอาตรงๆอยากเห็นมิติใหม่ๆของงานอีเทย์ เหมือนที่เคยรู้สึกกับอีลัฟเวอร์ หลังจากที่อีแจ็คเข้ามาคุมบังเหียนเต็มตัว
_________________