M a r i a h S c a r y พิมพ์ว่า:
[size=18]เอ่ม ถ้าหนูอยากเรียน BBA นะคะแบบอินเตอร์
แนะนำเพียงแค่สองที่เท่านั้นคือ ABAC หรือ MUIC นะคะ
แต่ที่แนะนำสุดๆคือ MUIC นะคะ
เรื่องภาษา เดี๊ยนรับรองว่าได้แน่ๆล้านเปอร์เซ็นนะคะ
เพราะมันก้อเหมือน ABAC แหละคะ ABAC มี วิชา Eng
แต่ที่ MUIC มี ERS หรือ EC นะคะ คือ English for communication ประมาณนี้คะ
ถ้าใครบอก Eng ABAC ยากแล้ว ให้เอาแอแบคคูณ สองหรือสามนะคะ
คือความยากของวิชาภาษาอังกิดที่ MUIC นะคะ คิดง่ายๆนะคะไม่รุ้ Essay ABAC error
ลบจุดละเท่าไหร่นะคะ แต่ MUIC ลบจุดละสามคะแนน ถ้าเป็นการบ้านที่ให้ทำที่บ้านลบจุดละ 5 คะ
ครูสอนวิชา EC มีแค่ไม่กี่คนที่เป็นแบบ อินเดียว พม่า ฟิลิปปิน นะคะ ส่วนใหญ่ 90เปอร์เซน
เป็น American หรือคนอังกิด นะคะ
แต่ถ้าห่วงเรื่องชื่อเสียง ว่า ABAC ดังกว่า MUIC รึเปล่า
ABAC POP กว่ามากจริงๆ เพราะจะว่าไปก็เข้าง่ายแต่ไม่ได้หมายความว่าจบยาก
แต่ MUIC เข้ายากด้วยจบยากด้วย คนเลยเรียนไม่เยอะนะคะ แต่เด็กอินเตอร์จริงๆ
จะรู้ดีนะคะถึงกิตติศัพท์ของ MUIC นะคะ
Require IELTS 6.0 TOEFL 550 นะคะ
ส่วนค่าเทอมแล้วแต่ คณะ นะจ๊ะ
ที่นี่เรียนแบบ Trimester คือสามเทอมต่อปี คณะธรรมดาๆพวกบริหารตกเทอมละ 60000
หรือปีละ 180000 นะคะ แล้วแต่เราลงด้วยหล่ะ credit ละ 2000 แต่ถ้าคณะ Entertainment
Media เทอมละแสนได้ ปีละก็หลายอยู่
ที่จริงมีเรื่องจะ persuade ให้เลือก MUIC อีกเยอะนะคะ
แต่เด๋วพิมไปพิมมามันจะกลายเป็นด่าหรือเชียรจนน่าเกลียด
เอางี้นะคะ PM มาถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มนะคะ
ถ้าอยากเรียนอินเตอร์จริงๆ MUIC คะ
ค่าเทอม EM ถูกลงแล้วคร่ะ ถูกกว่าคณะเดี๊ยนอีกคร่ะ ของเดี๊ยน 60000-70000 ต่อเทอมได้ (เทอมนี้ 66420) เดี๊ยนลงหกตัวอ่ะค่ะ เพราะสวยและเก่ง
เพื่อนเดี๊ยนลงห้าตัวเต็มหมดนะคะไม่มีพีอี สี่หมื่นเองคร่ะ ตั้งกะหมดกะกันตนาไปแล้วถูกได้อีกนะคะ คิดว่าอันนี้เปงเฉพาะเรียน GE นะคร่ะ เพราะว่าไม่ต้องมีค่าแลป เมเจอร์เดี๊ยนไม่มีค่าแลปคร่ะ (อย่าไปหานะคร่ะ มีสามเมเจอร์คร่ะที่ไม่มีแลป ๕๕๕)
ปล. ถ้าจะเอาออกแบบมานมีคณะใหม่เปิดนะคร่ะ ออกแบบอะไรไม่รู้อ่ะ ไปดูในเว็บ รุ้สึกเปง Gerard Fouquet จะนำเรื่องนี้นะคระ คนฝรั่งเศสอ่า เดี๊ยนก็ไม่ได้ทราบมากมาย เพราะมันเพิ่งเปิดเมื่อเทอมที่แล้ว เดี๊ยนทำโอเพ่นเฮ้าเฉยๆ ไม่ได้ถามอะไรมากมาย
ตั้งแต่หน้าแรกๆนะคะ นิติถ้ามอเอกชน เค้าบอกให้ไปศรีปทุมนะคร่ะ ดูจากจำนวนอัยการอะไรพวกี้ เดี๊ยนก็ไม่รู้เรื่องหรอกคร่ะ แค่เมื่อก่อนอยากเรียน แตเปลี่ยนใจโค้งสุดท้ายคร่ะ เดี๊ยนนิยมความอินเตอร์มากกว่า อยากมีผัวฝรั่งด้วยคร่ะ อ๋อ ประเด็นคร่ะ ถ้านิติจะไม่ติด มธ.จริงๆเดี๊ยนก้อยังยันนะคร่ะว้าให้ไปราม อย่างน้อยก็ยัง ม.รัฐคร่ะ ไม่ทำงี้ละคะ เข้าบริหารที่ไหนก็ได้ไป แล้วมาตรีอีกใบที่ราม เดี๊ยนว่าไม่ตายหรอกคร่ะถ้าหร่อนขยัน
ออกแบบก็อย่างที่บอกไว้ว่า MUIC คร่ะ มันค่อนข้างจะ vocational คร่ะ หางานง่ายกว่าพวกมหาลัยทั่วๆไปที่ต้องไปหางานเองนะคะ ไหนจะมีบริษัทมาจอง หรือเราจะไปหาบริษัทเองกะได้ที่งาน job fair ในวิทยาลัยคร่ะ
วิศวะ ไม่รู้คร่ะ มีแต่ผัว ตัวไม่อยากเรียน วิศวะมหิดลก็อย่างที่รู้คร่ะ คะแนนต่ำแต่ออกเยอะมากกกก ตึกอยู่ข้างกันคร่ะ พยายามจะไปส่องผู้ชาย เคยไปมาแล้วครั้งนึงคร่ะ แต่ตกม่ายสำเร็จเพราะกรุเหรี้ยไปนิสนึง
แพทย์ เอนท์ให้ติดที่ไหนก็ดีทั้งนั้นคร่ะ
บริหาร เอกชนหอการค้าดีที่สุดคร่ะ อินเตอร์ก็เอแบค แต่มหิดลก็ดีคร่ะ ไม่รู้คร่ะ คิดว่าบริหารเรียนไปให้ยากให้ตายยังไงก็ต้องมีสมองแบบ street smart คร่ะ กับเส้น ม่ายมีก็ตายคร่ะ ต่อให้จบมาจากที่ไหน
นิเทศ วารสารมธ. อินเตอร์คร่ะ เข้าไม่ยากอย่างที่คุณคิด เดี๊ยนไปสอบสัมภาษณ์สายสองชั่วโมง คะแนนยื่นไม่ครบ(ไม่ได้ยื่นเก็ท) อาจารย์สัมภาษณ์กลับไปหมดแล้ว เหลือแต่ดีนคณะ เดี๊ยนก็เลยต้องสัมภาษณ์กะดีนคร่ะ แล้วก็ยังติด แต่ที่นี่ก็ดีนะคะ พี่ๆอบอู่นดีมากคร่ะ เดี๊ยนยังไม่ทันจะไปลงทะเบียนเลย ส่งข้อความมาหาเตรียมรับน้องแล้วคร่ะ เพื่อนเดี๊ยนก้อมีบ้างคร่ะที่นี่ อย่าเอ็ดไป
เอนท์ให้ติดเถอะคร่ะ ง่ายที่สุด[/size]
_________________
ความตอแหลของกระเท๊ย...กระเทย...สามารถมองหาได้ทั่วไปน่ะคร่ะ
สามีคร่ะ