OBS PD ออกมาทวีตปกป้อง JYJ
ท่าม กลางความวุ่นวายจากศิลปินจาก SM Entertainment ที่แสดงความเห็นโจมตีทวีตของ จุนซู จาก JYJ ผ่านทางข้อความต่างๆ ก็ได้มีโปรดิวเซอร์จาก OBS คนหนึ่ง ซึ่งเคยสัมภาษณ์ TVXQ ทั้งห้า ออกมาแสดงความเห็นในวันที่ 8 มกราคม
ยุน คยองชอล เป็นโปรดิวเซอร์ให้รายการต่างๆ เช่น OBS Unique Entertainment News,” “Weekend Entertainment Magazine,” และ “Good Events, Bad Events, and Weird Events,” และได้ร่วมงานกับทีมงานอีก 30 ชีวิต
คุณยุน เริ่มทวีตความเห็นของเขาว่า พอได้เห็นไอดอลทุกวันนี้ มันไม่น่าขำแล้วด้วยซ้ำ พวกเขาคิดว่าตัวเองเป็นแก๊งค์อันธพาลอะไรพวกนั้นรึไง? ทำไมถึงต้องรวมตัวกันต่อสู้กับคนอื่น? พวกเขาไม่ใช่คนในเหตุการณ์ด้วยซ้ำ แล้วทำไมถึงเขียนข้อความแบบนั้น? ถ้าเขาเป็นคนของประชาชน พวกเขาก็ควรจะทำตัวให้เหมือนคนของประชาชน ถ้าไม่อย่างนั้นก็สู้ให้เป็นเรื่องเป็นราว กฏหมายมีไว้ทำไมล่ะ? อย่าใช้ความรักจากแฟนๆเป็นเครื่องมือกอบโกยประโยชน์ส่วนตัว ไอดอล xx
เขา ทวีตต่ออีกว่า พวกไอดอลนี่ตลกจริงๆ พวกเขาคิดว่าใครกันที่ทำให้เขาเป็นอย่างทุกวันนี้ได้? พวกเขาคงคิดว่าตัวเองหรือไม่ก็ CEO อะไรแบบนั้น พวกโง่ คนที่ทำให้พวกคุณเกิดได้ คือ แฟนๆ ต่างหากล่ะ ทำตัวอกตัญญูแบบนี้กันได้ยังไง?
แล้วคุณยุนก็รีทวีตข้อความที่ว่า พวกเขาได้รับการฝึกฝนอย่างละเอียดจากทางค่าย แม้แต่เรื่องความรู้สึกและอารมณ์ก็เป็นผลผลิตของการฝึกฝนทั้งนั้น และเขาเพิ่มเติมว่า มันน่าหดหู่
เขายังคงทวีตต่ออีกว่า การปัญหาก็คือ ไอดอลไม่รู้จักสถานะของตัวเองและทำตัวกันแบบนี้ แต่กลับไม่มีผู้ใหญ่ตักเตือนพวกเขาสักคน แค่เพราะเขาได้รับฉายาว่า 'ไอดอลผู้ใหญ่' ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย
เมื่อ ถูกถามว่า เขาคือคนที่เคยสัมภาษณ์ TVXQ ทั้งห้าใช่ไหม เขาก็ตอบว่า ใช่แล้วครับ ตอนที่ผมได้สัมถาษณ์ TVXQ ในตอนนั้น พวกเขาดูมีความสุขกับกันและกันมาก จนถึงขั้นอยากให้ลูกๆของพวกเขาตั้งวงเป็นนักร้องด้วยกันเลยด้วยซ้ำ
คุณ ยุนสรุปโดยทวีตว่า ไอดอลมีตัวตนอยู่เพื่อให้ความหวังและสร้างความฝันให้กับเรา ผมหวังว่าพวกเขาจะยังคงมีตัวตนอยู่ด้วยเหตุผลนั้น และในขณะที่พวกเขาเป็นบุคคลตัวอย่างให้กับแฟนๆ ผมก็หวังว่าพวกเขาจะรักทุกๆอย่าง เพื่อที่ได้ไม่มีความเข้าใจผิดเกิดขึ้นระหว่างแฟนๆ ผมขอร้องจากใจจริงครับ
Source: @obspd
Credit: allkpop
Thai translation: minnappe @ twitter
----------------------------------------------------------
ซองมิน(Sungmin) Super Junior, ตำหนิเพื่อนอย่าง JYJ “ยกโทษให้แล้วทำอย่างนี้ไม่ได้สินะ”
นักร้องในค่าย SM Entertainment ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกจากวง Black Beat อย่าง ชิมแจวอน(Sim Jaewon) ชินดง(Shindong)จาก Super Junior และแม้แต่ ซองมิน(Sungmin)สมาชิกร่วมวงตอนนี้ก็ได้เผยความรู้สึกของตัวเองต่อสมาชิกวง JYJ เช่นกัน
กล่าวคือซองมิน(Sungmin)ได้เขียนความรู้สึกของตัวเอง ลงใน ไดอารี่ ที่มินิโฮมเพจของเขา “เป็นเรื่องที่รู้สึกว่าจะทำมากเกินไปแล้ว ผมจะลองเขียนข้อความไว้แทนละกันนะครับ มันไม่เหมือนกับเมื่อก่อนแล้วที่ได้ตั้งใจทำงาน ฝึกซ้อมพร้อมกัน จะก้าวไปพร้อมกัน ความสุขที่พวกเราทั้งหลายได้เคยทำร่วมกันเมื่อครั้งก่อนนั้น วันเหล่านั้นจำไม่ได้แล้วหรือ.. การได้ออกรายการด้วยกันเป็นครั้งแรกที่เหมือนกับความฝัน วันเหล่านั้นพวกเราลืมไปแล้วหรือ ลองมองตัวเองในกระจกพร้อมกับลองหวนนึกถึงวันเก่าๆอีกครั้ง ถ้าวันวานเหล่านั้นยังไม่เลือนหายไปคงจะดีไม่ใช่น้อย~ ตอนที่บอกว่าจะออกไปตามทางของตัวเองโดยไม่บอกลาทิ้งให้คนที่อยู่ข้างหลัง ต้องเสียใจ ถึงจะเจ็บปวดแต่ก็เข้าใจและยกโทษให้แล้วก็ตาม ผมไม่เข้าใจว่าทำไมคนที่ทำดีอยู่แล้วถึงกำลังทำอะไรที่โง่เขลาด้วยการ พูดโกหกด้วยคำที่ไร้สาระทั้งหมดและสร้างรอยแผลโดยคำพูดของพวกเขา ”
ส่วน สมาชิกของวง JYJ อย่าง คิมจุนซู(Kim Jun Su) ได้เขียนข้อความว่า “ตอนนี้พวกเราทั้ง 5คน เหมือนกำลังเป็นศัตรูกันเลย ทั้งๆที่เคยคิดว่าพวกเราไม่ใช่อย่างที่คนอื่นเข้าใจกัน. ถึงพวกเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่พวกเราก็ไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเขาพูดใช่ไหมครับ พี่. พวกเราคิดเหมือนกันเสมอนี่หน่า. ทำไมถึงกลายเป็นแบบนั้นไปได้.”
เมื่อ ชาวเนททั้งหลายเห็นข้อความที่ชินดง(Shindong) เขียนแล้วต่างก็ให้ความสนใจและออกความเห็นทั้งเห็นด้วยและต่อต้านว่า “ศัพท์ที่กล่าวไว้ว่า ‘การลืมบุญคุณคน’ คงจะต้องนำมาใช้กันก็ตอนนี้นี่แหละ” “พวกพี่ๆวง ทำผิดมากถึงขนาดนั้นเลยหรือไง”
ข้อมูลจาก
http://www.popcornfor2.com
_________________








