
http://hysteriaculture.wordpress.com
hysteria
สุสานนักเรียน ตอนที่2 สุภาพสตรีชุดขาวกับการจองจำมรณะบนชั้น8
บทความ/นิยา่ยในเพจ Hysteria นี้ ถือเป็นลิขสิทธิ์แก่ผู้เขียน นายมัลนร ล้ำสกุลวงศ์ (http://www.facebook.com/ArmandVladJekyllDangouleme8774 และเพจ http://www.facebook.com/hysteriaculture )เท่านั้น ห้ามทำซ้ำ ดัดแปลง คัดลอกส่วนหนึ่งส่วนใด หรือนำไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ
กราบสวัสดีชาวเฟซบุ๊คส์ ยูทูบและโซเชี่ยลแคมทุกท่านนะครับ ผมฮาเวิร์ดผู้โด่งดังจากเพจเน็ตไอดอลนักสืบเยาวชนจากโรงเรียนเซนต์มาบุสนะครับก็หลังจากที่ก่อนหน้านี้หลายท่านที่ติดตามอยู่ก็คงจะได้ดูคลิปเปิดโปงซิสเตอร์ฝ่ายปกครองไปแล้วซึ่งผมก็ขอกราบขอบพระคุณผู้ที่ได้ถ่ายและอัพสองคลิปดังกล่าวไว้นะครับไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม ขอบคุณจากใจจริงๆที่เสี่ยงเพื่อช่วยผม ประโยคสุดท้ายของฮาเวิร์ดทำเอาฟารีดาแทบจะหัวเราะด้วยความคลื่นไส้ในความหลงตัวเองและสำคัญตัวผิดของเขา เอาล่ะครับก่อนอื่นผมต้องขอเชิญเซเล็บสาวสวยของเซนต์มาบุสนะครับผู้ที่จะมาเป็นพิธีกรคู่กับผม ดีไซน์ ดาวของระดับชั้นม.5และแขกรับเชิญพิเศษสำหรับภารกิจนักสืบตามล่าหาความจริงในวันนี้ผมขอแนะนำ แอนดี้ นักเรียนใหม่ที่เพิ่งย้ายจากสิงคโปร์มาเรียนที่โรงเรียนเราเทอมนี้ ฮโยมินค่อยๆดันหลังของแอนดี้เข้าไปร่วมฉาก สวัสดีครับแอนดี้ ฮาเวิร์ดทักทายด้วยรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ที่ไม่น่าไว้วางใจเอาซะเลยในสายตาของเขาซึ่งฟารีดาที่ยืนอยู่ด้านหลังบรูโน่คู่กับฮโยมินก็คงจะมีความรู้สึกเช่นเดียวกับเขาเพราะเด็กสาวยืนเคี้ยวหมากฝรั่งพลางมองฮาเวิร์ดตาขวางชนิดที่ทำเอาแอนดี้ขนลุกเหมือนทุกครั้งที่เห็นฟารีดาโกรธ
ค่ะ สำหรับผลงานแรกของทางเพจเรานะคะวันนี้จะขอชวนคุณมาร่วมสืบเสาะไขปมปริศนาลี้ลับของสิ่งเหนือธรรมชาติที่เป็นตำนานอันชวนพิศวงของโรงเรียนเซนต์มาบุส ดีไซน์กล่าวระหว่างที่พวกเขากำลังเดินขึ้นบันไดที่5ทางปีกตะวันตกของโรงเรียน บรรยากาศยามค่ำคืนของโรงเรียนเซนต์มาบุสยังดูไม่ค่อยเป็นมิตรเอาเสียเลยสำหรับแอนดี้แม้ว่าจะไม่มีเสียงดนตรีไทยชวนขนหัวลุกดังโหยหวนแบบเดิมก็ตาม เขารู้สึกอึดอัดที่ดีไซน์พยายามจะเดินมาเบียดชิดเขาเสียเหลือเกินในขณะเดียวกันก็รู้สึกขบขันฮโยมินที่เดินหลับตาปี๋เกาะแขนฟารีดาที่สีหน้ายากจะคาดเดาแจ ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะครับว่าแต่ละโรงเรียนจะมีสิ่งลี้ลับ สิ่งสยองขวัญหรือเรื่องเล่าชวนขนลุกประจำโรงเรียนอยู่7อย่าง ที่บางคนอาจจะคุ้นเคยเวลาอ่านการ์ตูนผีของญี่ปุ่นในชื่อของ 7สิ่งมหัศจรรย์ นะครับ ยกตัวอย่างเรื่องของ ห้องนาฏศิลป์ อย่างหลายโรงเรียนคงจะมีเรื่องเกี่ยวกับเสียงดนตรีไทยตอนกลางคืนหรือไม่ก็เห็นผู้หญิงในชุดนางรำกำลังรำอยู่ในห้องดนตรีไทย เป็นต้นนะครับ แอนดี้เหลือบมองฟารีดาที่หน้าซีดเผือดขึ้นมาทันที เขารู้ว่าเธอยังคงจำเรื่องน่ากลัวที่เกิดกับตัวเองเมื่อเดือนที่แล้วชนิดฝังใจ สิ่งนี้ยิ่งทำให้เขาไม่พอใจมากขึ้นเมื่อเห็นสีหน้ากระหยิ่มยิ้มย่องของฮาเวิร์ดที่ดูเหมือนจะจงใจจะขุดคุ้ยเรื่องนี้มากระทบฟารีดา อย่างเมื่อก่อนที่นี่ก็เคยมีนะครับเรื่องลี้ลับของเรือนนาฏศิลป์ไทยกลางน้ำ ทุกคนเห็นลานว่างๆตรงนั้นมั้ยครับเมื่อก่อนเคยเป็นเรือนไทยไม้สักสวยงามมากๆเลยทีเดียวเมื่อก่อนก็จะมีหลายคนได้ยินเสียงดนตรีไทยน่ากลัวๆดังลอยออกมาจากเรือนมืดๆบางทีก็มีคนเห็นนางรำกับคนใส่ชุดโขนรำกันอยู่กลางเรือนครับ แต่เมื่อเดือนที่แล้วเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้หลังจากนั้นก็ไม่มีใครได้พบหรือได้ยินเรื่องอาถรรพ์ดังกล่าวอีกเลย ฮาเวิร์ดกล่าวขณะที่บรูโน่กำลังถ่ายภาพของพื้นที่เตียนโล่งกลางน้ำที่เคยเป็นที่ตั้งของเรือนไทยลงมาจากชั้น4 ค่ะ แล้วนอกเหนือจากเรื่องนี้นะคะที่โรงเรียนเราก็จะมีเรื่องเล่าอีกเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับวิญญาณของผู้หญิงชุดขาวบนชั้น8ที่อย่างเวลาตอนเย็นๆนะคะเธอจะมาปรากฏตัวให้บางคนเห็น อย่างนักกีฬาโรงเรียน ครู ซิสเตอร์ นักเรียนประจำตลอดจนพนักงานที่โรงเรียนนี่เจอกันมานักต่อนักแล้วค่ะ ดีไซน์เสริม
และวันนี้นะครับเหตุผลที่ผมเชิญ แอนดี้ มาเป็น Special Guest ให้กับทางรายการของเราเพราะว่าเพื่อนของผมคนนี้ เจอดี ตั้งแต่วันแรกที่เปิดเรียนเลยน่ะสิครับ ผมคิดว่าบางทีเขาอาจจะมีสัมผัสพิเศษอะไรบางอย่างที่อาจจะสามารถติดต่อสื่อสารกับดวงวิญญาณดวงนี้ได้เรื่องนี้ต้องใช้วิจารณญาณในการรับชมนะครับ ว่าแต่แอนดี้ช่วยเล่าให้พวกเราฟังหน่อยสิครับว่าเรื่องทั้งหมดมันเป็นยังไงมายังไง ฮาเวิร์ดหยุดตรงบริเวณบันไดชั้น5 ทุกคนตั้งใจฟังแอนดี้พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในวันเปิดเทอมและลักษณะของผีผู้หญิงตนดังกล่าวที่เขาพบเจอ ดีไซน์ดูเหมือนจะลืมห่วงความสวยไปชั่วขณะเพราะเธอยืนเอามือปิดปากพลางทำใบหน้าบิดเบี้ยวเหยเกด้วยความหวาดกลัว ในขณะเดียวกันฮโยมินกับฟารีดาก็ยืนนิ่งราวกับลืมหายใจ ถ้าจำไม่ผิดผมเห็นเธอคนนี้มา4ครั้งได้และครั้งล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แอนดี้ตอบคำถามของฮาเวิร์ด แสดงว่าอาจจะมีอะไรที่แอนดี้สามารถติดต่อถึงกันกับวิญญาณท่านนี้ได้ล่ะสินะคะ และล่าสุดนะคะจากข้อมูลที่เราได้ยินคำร่ำลือกันมามีการคาดเดากันว่าวิญญาณของผู้หญิงในชุดขาวคนนี้อาจจะเป็นวิญญาณของคุณครูชั้นประถมที่เสียชีวิตจากเหตุการทิ้งระเบิดสมัยช่วงสงครามโลกซึ่งเป็นสาเหตุที่โรงเรียนเซนต์มาบุสของเราไม่ได้เปิดทำการเรียนการสอนสำหรับชั้นประถมศึกษามานานหลายสิบปีทีเดียว ดีไซน์กล่าวเสริม แต่ก็มีเรื่องเล่าอีกเรื่องนะครับว่าอาจจะเป็นวิญญาณของอธิการโรงเรียนคนเก่าที่หายสาบสูญไปเป็นเวลามากกว่าครึ่งศตวรรษจนทุกวันนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าเธอไปไหน เกิดอะไรขึ้นกับเธอและเธอยังคงมีชีวิตอยู่หรือไม่และวันนี้เราจะลองร่วมกันสังเกตุการณ์เพื่อค้นหาความจริงของความลี้ลับนี้กันครับ ฮาเวิร์ดให้ข้อมูลโต้แย้งอีกด้านมาช่วยประกอบทำเอาแอนดี้รู้สึกทึ่งกับความสามารถในการพูดของเขา ฮาเวิร์ดที่เกเรและดูไม่เอาอ่าวในสายตาของเขาจริงๆแล้วมีพรสวรรค์ที่เป็นประโยชน์มากกว่าการพยายามเล่นสเก็ตบอร์ด เต้นบีบอยหรือบาสเก็ตบอลที่ใช่ว่าจะมีทักษะน่าตื่นตาตื่นใจใดๆในสายตาแอนดี้ เพื่อนที่เขาไม่ค่อยชอบขี้หน้าคนนี้ดูท่าทางมีประโยชน์สำหรับโรงเรียนในฐานะMCหรือพิธีกรงานวิชาการต่างๆมากๆหากเขาคิดที่จะเสนอตัวทำ
ดีไซน์หันมายิ้มให้กล้องระหว่างที่ทุกคนกำลังใจจดใจจ่อกับบทสนทนาระหว่างฮาเวิร์ดกับแอนดี้ เด็กสาวรู้สึกเหน็ดเหนื่อยและหวาดกลัวกับสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่เหลือเกินเธอภาวนาดังๆในใจว่าขอให้ค่ำคืนนี้ได้โปรดจบลงอย่างรวดเร็วเพราะสำหรับเธอรายการสำหรับผู้หญิงทั้งทอล์คโชว์และซีรี่ยส์ต่างๆที่กำลังรอคอยเธออยู่นั้นดูน่าสนใจกว่าการลองของนี้มากๆ แว๊บเดียวที่เธอยืนเหม่อลอยมองไปด้านหลังของฮโยมินและฟารีดาที่มืดสนิทเด็กสาวเห็นบางสิ่งบางอย่างเคลื่อนไหวผ่านด้านหลังของเพื่อนทั้งสองไปช้าๆ ดีไซน์สะบัดหัวบางทีเธออาจจะตาพร่ามัวจากไฟฉายที่ฟารีดาและฮโยมินกำลังส่องมา ดูเหมือนจะไปมีใครสังเกตุท่าทีอันผิดปกติของเด็กสาวจนเธอกรีดเสียงร้องออกมาเมื่อเธอลืมตาขึ้นมาแล้วเห็นร่างในชุดคลุมซิสเตอร์ที่ค่อยๆเดินกุมท้องที่ป่องเหมือนคนกำลังท้องแก่ใกล้คลอดกะโผลกกะเผลกตรงมายืนด้านหลังฟารีดาและฮโยมิน ใบหน้าบวมอืดเต็มไปด้วยหนอนชอนไชนั้นแสยะยิ้มให้ดีไซน์
ดีไซน์กรีดร้องด้วยความหวาดกลัวเธอผงะถอยหลังอย่างรวดเร็วจนสะดุดส้นสูงหกล้มลงร่างของเด็กสาวกลิ้งลงมาจากบันไดขั้นเกือบบนสุดมานอนกองอยู่ที่พื้น โอ๊ยๆเจ็บจัง! เด็กสาวนอนน้ำตาไหลพรากบิดตัวไปมาอยู่ที่พื้นพลางกุมข้อเท้าด้วยความเจ็บปวด ดีไซน์ Are you ok? ฮาเวิร์ดรีบวิ่งเข้าไปดูอาการแฟนสาว ยัยดีไซน์เป็นอะไรอ่ะแก? อยู่ก็ล้ม เจ็บมากมั้ยนี่! ฮโยมินนั่งลงไปประคองเพื่อนในขณะนี่ฟารีดากำลังสำรวจข้อเท้าของดีไซน์อยู่ โอ๊ยๆฟารีดา เจ็บอ่ะเบาๆหน่อย! เด็กสาวร้องครวญคราง สงสัยข้อเท้าพลิกนี่ฉันว่าพอกันเถอะนะพาดีไซน์กลับลงไปข้างล่างดีกว่า ฟารีดาพูดทำเอาฮาเวิร์ดและบรูโน่ทำหน้าเสียดาย ไม่เป็นไรๆ The Show Must Go On ดีไซน์พยุงตัวขึ้นก่อนจะล้มลง ก็บอกแล้วว่าไม่ไหวๆ ฟารีดาที่ประคองเพื่อนสาวไว้ได้ทันเอ็ด เอางี้สิเธอกับฮโยมินก็พาดีไซน์ลงไปรอข้างล่าง เดี๋ยวพวกเราจะถ่ายต่อเอง บรูโน่เสนอความเห็น แล้วทิ้งแอนดี้ไว้กับเธอสองคนนี่นะ! ฟารีดาตวาดเสียงแหว แล้วจะให้ฉันลงไปกับดีไซน์สองคนยังไงล่ะ ฉันประคองคนเดียวไม่ไหวหรอกนะ น่านะฟารีดาแอนดี้ไม่เป็นไรหรอกลงไปด้วยกันเถอะ ฮโยมินอ้อนวอนแต่ฟารีดาดูเหมือนอยากจะต่อต้าน ไม่เป็นไรหรอกฟารีดา ฉันโอเคน่า แอนดี้ที่มองดีไซน์นั่งกุมข้อเท้าด้วยความสงสารบอกฟารีดา งั้นก็ได้ แต่ถ้าพวกเธอเล่นอะไรแผลงกับแอนดี้นะฉันเอาตายแน่ๆ! ฟารีดาหันมาขู่ฮาเวิร์ดและบรูโน่ก่อนจะก้มลงไปช่วยฮโยมินช้อนตัวดีไซน์ขึ้นมาก่อนจะช่วยกันพาเดินลงบันไดไป
เอ็งแน่เหมือนกันนี่หว่าแอนดี้ ฮาเวิร์ดหันมาตบไหล่แอนดี้ พวกผู้หญิงไม่อยู่ก็ดีนะ กูว่าตื่นเต้นดี บรูโน่พูดด้วยอารมณ์หึกเหิม เรามาถ่ายให้เสร็จๆดีกว่า แอนดี้พูดด้วยอารมณ์กึ่งรำคาญเพราะท้องของเขาเริ่มปั่นป่วนด้วยความหิว
นี่ดีไซน์แกเป็นอะไรอ่ะเมื่อกี้? กรี๊ดซะดังเลยพวกชั้นตกใจแทบแย่ ฮโยมินถามด้วยความสงสัย ก็เมื่อกี้ เอ่อ ดีไซน์กระอักกระอ่วน อย่าบอกนะว่าแกเห็นอะไร อร๊ายยย!!! ฮโยมินรีบกระโดดเข้ามาโอบดีไซน์และฟารีดาด้วยความหวาดกลัว ฉันเห็นผีซิสเตอร์ยืนข้างหลังพวกเธอน่ะสิ หน้านี่นอนไชเต็มเลยนะแล้วยิ้มให้ฉันด้วย ดีไซน์อธิบายด้วยใบหน้าซีดเผือดแต่ดูเหมือนว่าจะเป็นฮโยมินที่อาการน่าเป็นห่วงว่าจะหัวใจวาย เด็กสาวฉวยยาดมไปจากมือดีไซน์ก่อนจะสูดมันเข้าไปเต็มปอด แกอย่าอำฉันนะครั้งที่แล้วฉันก็เจอผีนางรำแล้วคราวนี้ก็ผะ ผะ ผีซิสเตอร์มายืนข้างหลัวฉันอีก ฮโยมินพูดด้วยน้ำเสียงแห้งผากคล้ายคนหมดแรงใกล้จะเป็นลม ก่อนจะยืนตัวแข็งทื่อ นะ นะ นั่นใครคะ? เด็กสาวชี้ไปที่ร่างๆหนึ่งที่ยืนอยู่ในมุมมืดตรงบันไดชั้นสอง
ขณะนี้นะครับเรากำลังจะเดินผ่านไปบันได5เพื่อที่จะขึ้นไปชั้น8ตรงบริเวณโซนกลางนะครับ ทุกคนเห็นห้องที่ประตูถูกล็อคอยู่นี่มั้ยครับ? นี่เป็นห้องน้ำนักเรียนชายชั้น5ที่ถูกปิดตายไว้เนื่องจากปีที่แล้วมีซิสเตอร์เข้าไปผูกคอตายนะครับ สังเกตุดูหน้าห้องนอกจากจะมีการลงกลอนที่แน่นหนาแล้วด้านบนยังมีการตอกหมุดไม้กางเขนไว้ด้านหน้าด้วยนะครับ 5555 สงสัยจะกลัวผีซิสเตอร์อาละวาด ฮาเวิร์ดหัวเราะกับภาพไม้กางเขนหน้าประตูห้องน้ำผิดกับแอนดี้ที่ไม่รู้สึกขบขันเอาเสียเลย ดูเหมือนว่าฮาเวิร์ดจะลืมไปแล้วว่าเมื่อเดือนที่แล้วมีอะไรประหลาดๆเกี่ยวกับห้องน้ำห้องนี้ ซิสเตอร์ขนิษฐาๆครับ Whats Up? ได้ยินแล้วตอบด้วย ฮาเวิร์ดเคาะประตูเรียกผู้ตายในขณะที่บรูโน่หัวเราะลั่น
นั่นใครคะ? ฟารีดาที่ยืนอยู่ด้านหน้าดีไซน์และฮโยมินถามร่างที่ยืนนิ่งไม่ไหวติงอยู่ในเงาดำ ข้าแต่พระบิดา พระองค์ทรงสถิตย์อยู่บนสรวงสวรรค์ โปรดประทานอาหารประจำวันแก่พวกข้าพระองค์ เสียงสวดอธิษฐานขอพรพระเจ้าที่เยือกเย็นชวนขนหัวลุกดังออกมาจากร่างที่เริ่มขยับตัวบิดเบี้ยวมุมมืด ฮโยมินตัดสินใจเอาไฟฉายส่องไปที่เจ้าของร่างนั้นก่อนที่เธอจะอ้าปากค้างด้วยความตกใจจนแทบสิ้นสติ ร่างในชุดคลุมของซิสเตอร์ท้องแก่ที่ดีไซน์เห็นกำลังยืนบิดตัวงอไปมาอย่างทุกข์ทรมานหากแต่ใบหน้าที่ถูกหนอนชอนไชโลมเลียนั้นกลับแสยะยิ้มอย่างชวนสยองขวัญ ปากของเธอพร่ำสวดออดว้อนพระเจ้าด้วยเสียงที่โหยหวนและแหลมสูงเยือกเย็นขึ้นเรื่อยๆเธอกรีดเสียงร้องด้วยความทุกข์ทรมานก่อนที่จะมีก้อนๆหนึ่งหล่นจากหว่างขาของเธอมากองแทบเท้า เจ้าสิ่งที่เป็นเมือกมันนั้นค่อยๆคืบคลานมาที่เด็กสาวทั้งสามที่ยืนแข็งทื่อช้าๆก่อนที่ร่างของเด็กทารกแรกเกิดจะค่อยๆตั้งไข่ขึ้นช้าๆ กรี๊ดดดดดดดดด!!!!!!!!!!!! ฮโยมินกรีดร้องก่อนจะเผ่นแน่บโดยที่ไม่สนใจเพื่อนอีกสองคน ดีไซน์ที่เจ็บข้อเท้าพยายามจะขยับตัวหนีแต่แล้วก็ล้มลงแต่ฟารีดาแทนที่เธอจะวิ่งหนีไปแบบฮโยมินเธอกลับโน้มตัวเข้าไปประคองดีไซน์จนถึงกับล้มลงอีกคน พี่จ๋า พี่สาวคนสวย ไปช่วยลุงเขาหน่อยนะจ๊ะ ลุงหิวไม่มีข้าวกิน ลุงเขาคิดถึงบ้าน เขาอยากกลับบ้าน ลุงอยากเจอลูก ร่างเล็กๆร่างนั้นเดินต้วมเตี้ยมเข้ามาเขย่าฟารีดาที่กำลังหลับตาปี๋ด้วยความหวาดกลัว