ก่อนอื่นให้เครดิตก่อนค่า http://www.icecreamfanclub.com
เมนูก็มี เปรี้ยวหวานซอร์เบท์ (Sweet & Sour sorbet), ไอศกรีมผัดไท (Pad Thai ice cream), ไอศกรีมชาไทย (Thai Iced Tea ice cream), และไอศกรีมแกงกะทิ (Coconut Curry ice cream)
ไอศกรีมยี่ห้อ J.P.Licks ( http://www.jplicks.com/ ) ตั้งอยู่แถว ๆ บอสตั้นในอเมริกาค่ะ มีหลายสาขาด้วย เป็นไอศกรีมโฮมเมด ที่มีแรงบันดาลใจในการทำไอศกรีมรสชาติของเดือนตุลาคม 2007 นี้ จากอาหารไทยต่าง ๆ ค่ะ
นาย CAVE CEBUM คนที่ไปชิมและมาเขียนเล่าเรื่องราวของไอศกรีมทั้ง 4 ชนิดนี้ลงใน blog ของเขา ดูท่าทางจะไม่ค่อยประทับใจไอศกรีมทั้ง 4 อย่างนี้เท่าไร มาดูว่าเขาคิดยังงัยทีละตัวนะคะ
ตัวแรก เปรี้ยวหวานซอร์เบท์ (Sweet & Sour sorbet)
เขาว่ารสชาติมันออกเค็ม ๆ ของซอสถั่วเหลืองมากเกินไป แถมยังมีรสเผ็ดของพริกอีกด้วย เขาว่ารสนี้แน่ที่สุดแล้วค่ะ
ตัวที่สอง ไอศกรีมผัดไท (Pad Thai ice cream)
เขาว่ารสเหมือนผัดไทจริง ๆ ค่ะ ในนั้นมีเส้นผัดไท ต้นหอม (น่าจะเป็นกุ้ยฉ่ายมากกว่านะ) ถัวลิสงบด ผักชี แล้วก็มีกลิ่นกระเทียมด้วยหน่อย ๆ
ไอศกรีมชาไทย (Thai Iced Tea ice cream)
อันที่จริงตัวนี้ไม่แปลก ในบ้านเราก็หาทานกันได้ไม่ยากนัก แต่เจ้าชาไทยในอเมริกานับว่าเป็นเครื่องดื่มชื่อดังชนิดหนึ่งทีเดียวนะคะ เหมือนเวลาเราคิดถึงอาหารญี่ปุ่นก็ต้องชาเขียว ถ้าคิดถึงอาหารไทยก็ต้องชาไทยสีส้ม ๆ นี่หล่ะค่ะ ชาไทยตัวนี้ คนชิมบอกว่าอร่อยมากค่ะ
ไอศกรีมแกงกะทิ (Coconut Curry ice cream)
อันนี้ไม่ค่อยแน่ใจว่าจะแปลว่าแกงกะหรี่ดีหรือไม่ แต่ดูสีแล้ว น่าจะแปลว่าแกงกะทิหล่ะค่ะ เขาว่าตัวนี้ใส่เนื้อมะพร้าวมากเกินไป ทำให้ต้องออกแรงเคี้ยวมากพอควร แต่ว่าเนื้อมะพร้าวนี่ก็ไม่รู้ว่าเนื้อมะพร้าวอ่อนหรือเนื้อมะพร้าวขูด (ใครอยู่แถวบอสตั้นช่วยไปชิมหน่อยซิคะ) ส่วนเนื้อแกงผสมเครื่องเทศในไอศกรีมเนียนดี และกลิ่นของเครื่องเทศไม่แรงจนเกินไป
อ่านแล้ว มีใครได้แรงบันดาลใจจากอาหารอะไรมาคิดเป็นไอศกรีมรสใหม่ ๆ บ้างหรือเปล่า
* * รสชาติ มันจะออกมาประมานนัยเนี่ย * *
_________________
Hi5: http://straw3maenii.hi5.com
Facebook: http://facebook.com/straw3maenii